Liên Minh Huyền Thoại

Bảng ngọc Aatrox mùa 12 và Cách lên đồ mạnh nhất 2022

Aatrox mùa 12 là một con quái vật thực sự ở khu vực đường trên, sau khi bộ kỹ năng được làm lại và kết hợp với cách lên đồ sát thương, chống chịu thiên về khả năng Solo đường cực kỳ mạnh cho đấu sĩ này. Với bảng ngọc Aatrox mới được làm lại, rất thích hợp ở mùa giải mới cho dù vị tướng này đi đường trên Top hoặc đường giữa Mid.

Nếu các bạn là một Fan của Aatrox, thì Dohigaming.com nghĩ rằng đây là một trong những vị tướng mà các bạn có thể sử dụng để leo Rank LMHT cực kỳ ổn trong mùa 12 này.

Bảng ngọc bổ trợ Aatrox Top, Pick 53%

aatrox 18

Cách lên đồ cho Aatrox Top mạnh nhất

aatrox 19

Cách lên đồ cho Aatrox Mid dùng nhiều

aatrox 40

Tùy chọn trang bị cho Aatrox

aatrox 21

Giày cho Aatrox

aatrox 22

Aatrox Build Guide mùa 12

aatrox 30

Bảng ngọc bổ trợ Aatrox

Bảng ngọc bổ trợ cho Aatrox: Nhánh Chuẩn Xác + Kiên định nhằm phát huy tối đa sức mạnh của vị tướng này.

Xem thêm: Bảng ngọc Soraka mạnh nhất mùa 12

aatrox 1
 • Chinh phục: Tích cộng dồn khi đánh thường hoặc dùng kỹ năng lên tướng địch, đủ 12 cộng dồn sẽ hồi máu bằng 15% sát thương gây ra. Tối ưu hóa lượng hồi phục mà Aatrox đã có với viên ngọc này giúp gia tăng khả năng hồi máu của Aatrox.
 • Đắc thắng: Tham gia hạ gục hồi 12% máu đã mất và cho thêm 20 vàng.
 • Huyền thoại Kháng hiệu ứng: Tham gia hạ gục nhận vĩnh viễn kháng hiệu ứng, giúp Aatrox có thêm khả năng kháng hiệu ứng trong các pha giao tranh tổng.
 • Chốt chặn cuối cùng: Gia tăng khả năng “lật kèo” của Aatrox trong các tình huống nguy hiểm khi Aatrox thấp máu.
 • Nhánh phụ, mình sẽ chọn Kiên định vì Dohigaming.com vốn ưa thích khả năng hồi phục và cứng cáp với những mẫu tướng Solo đường như Aatrox.

Cách lên đồ Aatrox

Trang bị khởi đầu

aatrox 4

Trang bị kế tiếp

aatrox 5

Trang bị chính

aatrox 6

Giày

aatrox 7

Trang bị hoàn chỉnh

aatrox 8

Hoặc

aatrox 9

Tham khảo thêm

aatrox 10
 • Rìu Đen: Đây là một món trang bị trấn phái của Aatrox, vì nó giúp gây sát thương lên tướng địch sẽ giảm 4% giáp của đối phương trong 6s cộng dồn tối đa 6 lần sẽ giảm 24% giáp.
 • Vũ Điệu Tử Thần: 35% sát thương gánh chịu sẽ chuyển về sát thương theo thời gian. Khi hạ gục được mục tiêu sẽ xóa sát thương theo thời gian.
 • Chùy Hấp Huyết (Trang bị Thần Thoại): Gây sát thương vật lý lên những kẻ địch xung quanh và hồi lại máu với những kẻ địch trúng chiêu.
 • Móng Vuốt Sterak: Gây hoặc nhận sát thương từ tướng đích sẽ hồi lại máu trong 6s. Khi nhận sát thương khiến máu tụt xuống 30% sẽ nhận một lớp lá chắn trong 5s.

Bởi Aatrox là mẫu tướng gây sát thương vật lý, nên mình sẽ tập trung tối đa vào các món trang bị gây sát thương vật lý là chính. Còn tùy vào tướng đối đầu, mà mình chọn lên giáp gai, khiên băng… hay là giáp tâm linh.

Phép bổ trợ Aatrox

aatrox 2

Với vị trí đi đường chính là Top, thì 100% các bạn sẽ chọn tốc biến + dịch chuyển.

Thứ tự nâng kỹ năng Aatrox

Mình sẽ tập trung tối đa vào kỹ năng Q nên thứ tự sẽ là: Q > E > W

aatrox 3

Nâng Q ở cấp độ 1 để lấy khả năng trao đổi, E ở cấp 2 để lấy khả năng cơ động và cuối là W ở cấp 3 dể hoàn thành bộ kỹ năng.

Kỹ năng Aatrox

aatrox 11

[Nội Tại] Tuyệt Diệt Kiếm

 • Ma lực trên thân kiếm giúp Quỷ Kiếm Darkin có thêm 50 tầm đánh, gây sát thương dựa trên lượng máu tối đa của mục tiêu
aatrox 12

[Q] Quỷ Kiếm Darkin

 • Thanh cự kiếm trong tay quái vật khổng lồ được vung lên rồi đập xuống, tái kích hoạt 2 lần với phạm vi khác nhau, nếu chém trúng kẻ địch ở vùng rìa kiếm và trung tâm của lần đập kiếm thứ ba, Quỷ Kiếm Darkin hất tung đối phương.
aatrox 13

[W] Xiềng Xích Địa Ngục

 • Quỷ Kiếm Darkin đập thanh cự kiếm xuống mặt đất, gây sát thương vật lý và làm chậm mục tiêu, sau một khoảng thời gian nhất định, đối thủ bị xích sẽ phải chịu kéo về tâm và chịu thêm sát thương.
aatrox 14

[E] Bộ Pháp Hắc Ám

 • Nội tại của kỹ năng này giúp Quỷ Kiếm Darkin sở hữu khả năng hồi máu dựa trên lượng sát thương gây ra. Kích hoạt nó sẽ giúp hắn ta lướt đi một khoảng cách ngắn và tăng sát thương đòn đánh.
aatrox 15

[R] Chiến Binh Tận Thế

 • Kỹ năng biến Quỷ Kiếm Darkin thành một chiến binh dũng mãnh thực sự, trở thành khổng lồ, tung bay đôi cánh quỷ và làm hoảng sợ lính xung quanh. Tăng tốc độ di chuyển, tăng sức mạnh công kích.
 • Bên cạnh đó, điều đáng sợ là trong quãng thời gian có Chiến Binh Tận Thế, Quỷ Kiếm Darkin sở hữu Bể Máu giúp hắn có khả năng tái sinh sau khi bị kết liễu.

Khắc chế Aatrox

Mọi người, có thể xem qua cách hắc chế Aatrox hiệu quả ngay bên dưới.

Aatrox mạnh hơn

aatrox 16

Aatrox yếu hơn

aatrox 17

Combo Aatrox

Combo cơ bản – Trao đổi chiêu thức

 • E > Q > W > Q2 > Đánh thường > Q3

Combo cơ bản 2

 • Q > E > W > Đánh thường > Q2 > Đánh thường > Q3.

Combo khi có chiêu cuối

 • E > Q > W > R > Đánh thường > Q2 > Đánh thường > Q3.

Combo khi giao tranh, combat

 • R > Q > E > Đánh thường > Q2 > W > Đánh thường > Q3 > Đánh thường

Cách chơi Aatrox

 • Về cơ bản Aatrox rất khó chơi, nên trong giai đoạn đầu người chơi sẽ phải chịu thiệt thòi và ôm trụ là chính nhằm củng cố số lượng lính nhiều nhất có thể. Chỉ lao lên, khi thắng thế hay có đồng đội hỗ trợ là chính.
 • Trong giao tranh, khi tổ chức giao tranh tổng thì cố gắng bật chiêu cuối lao vào giao tranh để tối ưu nguồn sát thương nhiều nhất có thể lên đối thủ.
 • Nên nhớ rằng, Aatrox phát huy hết nguồn sát thương khi thực hiện đủ bộ Combo của mình nó khá giống với vị tướng Riven đấy nhé.

Ở trên là bài viết hướng dẫn chơi Aatrox mùa 12 mạnh nhất, mà Dohigaming.com đã chia sẻ và áp dụng thành công trong việc sử dụng chơi vị tướng này ở khu vực đường trên hoặc đường giữa khá hiệu quả. Và nếu các bạn, có những đóng góp về cách chơi mới cho Aatrox thì hãy vui lòng gửi vào phần comment bên dưới nhé.

Dohi Gaming

Dohigaming.com là website cung cấp tin tức và thông tin liên quan đến Game. Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành giải trí đặc biệt là Trò Chơi Điện Tử, thì ngày càng có nhiều người tìm hiểu về lĩnh vực này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button