Liên Minh Huyền Thoại

Riven mùa 12: Cách lên đồ và Bảng ngọc Riven top mới nhất

Riven mùa 12, một đấu sĩ cực kỳ mạnh ở khu vực đường trên và gắn liền với tên tuổi của một Streamer khá nổi tiếng đó là Box Box. Với bộ kỹ năng của Riven, vị tướng này vừa có thể lao lên tấn công đối thủ và phòng thủ cũng cực kỳ tốt. Để phát huy tối đa sức mạnh của Riven, thì mọi người cần phải có cách lên đồ thích hợp khi kết hợp các món trang bị sát thương, chống chịu giúp cho vị tướng này có thể càn lướt tốt trong giao tranh.

Bên cạnh đó, bảng ngọc Riven ở mùa giải này là điều mà các bạn cần phải quan tâm khi muốn sử dụng vị tướng này để leo Rank ở khi vực đường trên qua bài viết này của Dohigaming.com nhé.

Riven Build mùa 12

Vai trò: Đấu sĩ

Vị trí: Top, Mid

Độ khó: Khó chơi

riven 30

Bảng ngọc bổ trợ Riven

Bảng ngọc bổ trợ Riven: Chuẩn xác + Kiên định => Đây là bảng ngọc Riven đi đường trên cực kỳ khỏe với khả năng dồn sát thương và hồi phục cực tốt.

riven 1

Bảng ngọc bổ trợ Riven: Chuẩn xác + Pháp thuật => Với nhánh ngọc này, Riven sẽ có sức dồn sát thương vô cùng khủng khiếp.

riven 2

Những bảng ngọc Rengar mạnh nhất mùa này

Phép bổ trợ Riven

riven 3
 • Tốc biến + Dịch chuyển: Đây là 2 phép bổ trợ cần có cho một tướng đi đường trên.

Thứ tự nâng kỹ năng Riven

riven 4
 • Để phù hợp với việc đi đường, anh em có thể xem qua cách nâng kỹ năng Riven theo cấp độ của Dohigaming như sau: Q > E > W

Cách lên đồ Riven

Trang bị khởi đầu

riven 5

Trang bị chính

riven 6

Trang bị tùy chọn

riven 7

Giày

riven 8

Cách lên đồ STVL + Giáp + Sát lực cho Riven Top, Mid

riven 9

Tham khảo thêm

riven 10
 • Bất kỳ người nào đã từng chơi, hay từng đối đầu với Riven đều biết khả năng dồn sát thương cực kỳ ấn tượng của vị tướng này. Nên khi lên đồ Riven, Dohigaming thường tập trung tối đa vào các món đồ thiên về STVL + Chí mạng nhằm giúp cho cô nàng có khả năng dứt điểm đối thủ chỉ trong 1 bộ Combo của mình.
 • Để an toàn hơn, anh em có thể tham khảo thêm 1 số trang bị chống chịu cho Riven nhé.

Những cách Build trang bị Renekton mạnh nhất mùa này

Kỹ năng Riven

riven 11

Nội Tại – Cổ Ngữ Kiếm

 • những kỹ năng của Kẻ Lưu Đày tích tụ năng lượng vào thanh kiếm gãy, giúp đòn đánh thường của cô có thêm sát thương.
riven 12

Kỹ năng [Q] – Tam Bộ Kiếm

 • Kẻ Lưu Đày tung ra chuỗi những cú đánh cực mạnh, kỹ năng này có thể tái kích hoạt đến ba lần, ở lần kích hoạt cuối cùng, nó hất tung đối phương lên không trung.
riven 13

Kỹ năng [W] – Kình Lực

 • Kẻ Lưu Đày vận kình lực, gây sát thương và làm choáng kẻ địch cạnh bên.
riven 14

Kỹ nng [E] – Anh Dũng

 • Kẻ Lưu Đày lướt đến một đoạn ngắn, có thêm giáp ngăn sát thương.
riven 15

Kỹ năng [R] – Lưỡi Kiếm Kẻ Lưu Đày

 • Kẻ Lưu Đày cường hoá lưỡi kiếm trong tay, giúp có thêm tầm đánh và sát thương, trong khoảng thời gian chiêu này còn hiệu lực, Kẻ Lưu Đày có thể sử dụng Chém Gió, một kỹ năng công kích tầm xa diện rộng.

Khắc chế Riven

Riven mạnh hơn

riven 16

Riven yếu hơn

riven 17

Cách chơi Riven

Để phát huy tối đa sức mạnh của Riven, anh em cần chú ý:

 • Đối với các kèo đấu Akali, Yasuo, Shen… thì chúng ta khi cầm Riven hoàn toàn có thể chơi lấn lướt và tổ chức ép đường đối thủ. Với khả năng tạo một lớp giáp ảo, Riven hoàn toàn có thể tự tin với việc trao đổi chiêu thức với đối thủ của mình.
 • Nếu gặp khó, khi đụng độ tướng tay dài và cấu máu hãy kêu gọi rừng hỗ trợ. Bên cạnh đó, nhớ cắm mắt quan sát thật tốt.
 • Khi đã có một số trang bị trấn phái cho Riven, mọi người hãy mạnh dạn đẩy cao đường và chủ động trao đổi chiêu thức với đối thủ của mình.
 • Riven cũng khá mạnh trong các pha bắt lẻ, tạo bất ngờ trong những bụi rậm. Với Full 1 bộ Combo của Riven, có thể tiễn thẳng đối thủ lên bảng đếm số ngay tức khắc đấy nhé.

Riven Montage: Các pha xử lý Riven hay nhất

Cách chơi Riven quẩy nát Rank của các cao thủ

Hướng dẫn cách Combo Riven như BoxBox

Với bài viết hướng dẫn cách chơi Riven, những ai yêu thích vị tướng có khả năng dồn sát thương cực mạnh này có thể tham khảo để áp dụng khi leo Rank LOL.

Dohi Gaming

Dohigaming.com là website cung cấp tin tức và thông tin liên quan đến Game. Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành giải trí đặc biệt là Trò Chơi Điện Tử, thì ngày càng có nhiều người tìm hiểu về lĩnh vực này.

Related Articles

Trả lời

Back to top button