Liên Minh Huyền Thoại

Shen mùa 12: Cách lên đồ và Bảng ngọc Shen Top TRÂU NHẤT

Shen mùa 12, một vị tướng có khả năng chống chịu tốt và nay trở nên cứng cáp hơn với bảng ngọc Shen được chỉnh sửa khá nhiều trong mùa giải mới này. Với khả năng đi đường đa dạng, Shen có thể chơi ở nhiều vị trí khác nhau như Top, Support đường dưới nhưng vẫn hỗ trợ giao tranh tốt với chiêu cuối của mình. Nếu các bạn muốn chơi tốt Tanker này, thì hãy tham khảo qua cách lên đồ Shen đã giới thiệu ở bên dưới để áp dụng khi leo Rank trong mùa giải này nhé.

Shen Build mùa 12

Vai trò: Tanker

Ví trí: Top, Support

Độ khó: Dễ chơi

shen 30

Bảng ngọc bổ trợ Shen

Bảng ngọc bổ trợ Shen: Kiên định + Áp đảo => Với bảng ngọc này, Shen có thể dùng để đi đường trên với khả năng phục hồi cực kỳ tốt.

shen 1

Bảng ngọc bổ trợ Shen: Kiên định + Cảm hứng => Khi chơi Shen SP, mọi người có thể tham khảo qua nhánh ngọc này.

shen 2

Tham khảo các bảng ngọc bổ trợ Shaco mới được làm lại

Phép bổ trợ Shen

shen 3
 • Tốc biến + Dịch chuyển: Với 2 phép bổ trợ này, Shen có thể cơ động hơn trong việc trở lại đường hay tham gia các tình huống gank cùng các đồng đội.

Thứ tự nâng kỹ năng Shen

shen 4
 • Khi chơi tướng Shen, mọi người có thể áp dụng cách nâng kỹ năng theo cấp độ cho Shen như sau: Q > E > W

Cách lên đồ Shen

Trang bị khởi đầu

shen 5

Trang bị tùy chọn

shen 6

Trang bị chính

shen 7

Giày

shen 8

Cách lên đồ Tank + sát thương + hồi phục cho Shen đi đường trên

shen 9

Hay

shen 10

Cách Build trang bị tăng khả năng hồi phục + Giáp cho Shen đi hỗ trợ

shen 11

Tham khảo thêm

shen 12
 • Shen là một mẫu đấu sĩ đỡ đòn, nói về khả năng dứt điểm đối thủ thì mình không đánh giá quá cao khả năng đó của Shen. Nên khi chơi vị tướng này, mình sẽ hướng theo lối chơi và cách lên đồ thiên về khả năng chống chịu với các món trang bị Tank giáp + hồi phục là chính.

Tham khảo qua cách lên đồ Sett Top mạnh nhất

Kỹ năng Shen

shen 13

Lá Chắn Kiếm Khí (Nội Tại)

 • Sau khi sử dụng kĩ năng, Shen sẽ nhận một tấm lá chắn, hấp thu 52 – 120 [+14% Máu Cộng Thêm] sát thương trong vòng 2.5 giây (thời gian hồi 10 giây). Nếu kĩ năng sử dụng thành công lên tướng đồng minh hoặc kẻ địch, thời gian hồi nội tại sẽ giảm đi 4-7.5 giây
 • Sức mạnh của Shen nằm ở việc kiểm soát Kiếm Hồn bằng những kĩ năng của mình
shen 14

Công Kích Hoàng Hôn (Q)

 • Shen gọi Kiếm Hồn về và sử dụng nó. Khi nó trúng vào một mục tiêu, mục tiêu đó sẽ bị làm chậm đi 35% trong 2 giây nếu cố chạy xa khỏi phía Shen.
 • 3 đòn đánh kế tiếp của Shen gây 3/3.5/4/4.5/5% (+ ~1.5% mỗi 100 Sức Mạnh Phép Thuật) sát thương phép dựa trên lượng máu tối đa của mục tiêu. Còn nếu Kiếm Hồn trúng vào tướng địch, thì lượng sát thương đó sẽ là 5/5.6/6/6.5/7% (+ ~2% mỗi 100 Sức Mạnh Phép Thuật) và cộng thêm +50% Tốc Độ Đánh.
 • Lính và quái vật sẽ nhận thêm 30/50/70/90/110 sát thương trên mỗi đòn đánh.
shen 15

Bảo Hộ Linh Hồn (W)

 • Kiếm Hồn của Shen tạo ra một vùng lá chắn nhỏ tồn tại trong 1.75 giây. Tất cả các đòn đánh thường vào Shen hoặc tướng đồng minh trong khu vực này đều bị chặn lại.
 • Nếu không có tướng nào để bảo vệ trong khu vực lúc bắt đầu, Kiếm Hồn sẽ không kích hoạt cho đến khi có người đi vào hoặc sau khi 2 giây kết thúc.
shen 16

Vô Ảnh Bộ (E)

 • Nội Tại: Shen sẽ được hồi lại 30-40 nội năng mỗi khi gây sát thương với Vô Ảnh Bộ hoặc Công Kích Hoàng Hôn.
 • Kích Hoạt: Shen lướt về hướng chỉ định, gây 50/75/100/125/150 [+12% Máu Cộng Thêm] sát thương vật lý lên kẻ địch trên đường và khiêu khích chúng trong 1.5 giây.
shen 17

Nhất Thống (R)

 • Shen tập trung sức mạnh, tăng cho một đồng đội được chỉ định một lượng giáp, hấp thu 250/550/850 (+135% Sức Mạnh Phép Thuật) sát thương trong vòng 5 giây. Sau 3 giây niệm phép, Shen và Kiếm Hồn sẽ dịch chuyển tới vị trí của đồng minh.

Khắc chế Shen

Shen mạnh hơn

shen 18

Shen yếu hơn

shen 19

Cách chơi Shen

Đối với một chất tướng như Shen, thì các bạn cần:

 • Với các kèo đấu cận chiến như Garen, Irelia, Renekton… thì Shen có khả năng đấu tay đôi cực kỳ khỏe bởi kỹ năng Q của vị tướng này đánh theo phần trăm máu. Nhưng mình nghĩ rằng, mọi người hãy farm hòa với đối thủ và đợi chờ rừng hỗ trợ gank để có thể kết thúc được đối thủ.
 • Khi chơi Shen, gần như các bạn sẽ có 2 dịch chuyển đến từ phép bổ trợ và kỹ năng R của vị tướng này nên mọi người hay sử dụng thật hợp lý khi tổ chức giao tranh.
 • Trong giao tranh tổng, Shen gần như là nguồn hút sát thương chính cho đồng đội đồng thời với bộ kỹ năng của mình thì các bạn hoàn toàn có thể khống chế bất kỳ 1 đối thủ quan trọng nào của đối phương để lấy lợi thế giao tranh cho đồng đội.

Shen Montage: Những pha xử lý Shen hay nhất

Video cách chơi Shen hiệu quả của những cao thủ thách đấu

Hướng dẫn cách Combo Shen toàn tập

Những hướng dẫn cách chơi Shen, với khá nhiều thay đổi trong mùa giải này nó sẽ giúp cho đấu sĩ này trở thành một quân bài đi đường vô cùng mạnh mẽ cho anh em sử dụng.

Dohi Gaming

Dohigaming.com là website cung cấp tin tức và thông tin liên quan đến Game. Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành giải trí đặc biệt là Trò Chơi Điện Tử, thì ngày càng có nhiều người tìm hiểu về lĩnh vực này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button