Liên Minh Huyền Thoại

Lissandra mùa 12: Bảng ngọc, cách lên đồ Lissandra mạnh nhất

Lissandra mùa 12, một pháp sư đa năng có thể đi đường trên hoặc đường giữa đều có khả năng phát huy tối đa sức mạnh của mình. Với bộ kỹ năng của Lissandra, cô nàng này có thể lao vào giao tranh khống chế và gây ra một lượng sát thương vô cùng khủng khiếp khi kết hợp đúng cách lên đồ Lissandra trong mùa giải mới này.

Cùng với đó, bảng ngọc Lissandra cũng được làm lại để phù hợp với mùa giải mới mà mọi người có thể tham khảo ngay trong bài viết này của Dohigaming.com nhé.

Lissandra Build mùa 12

Vai trò: Pháp sư

Vị trí: Top, Mid

Độ khó: Trung bình

lissandra 30

Bảng ngọc bổ trợ Lissandra

Bảng ngọc bổ trợ Lissandra: Kiên định + Cảm hứng => Giúp Lissandra Top trở nên chắc chắn và có khả năng hồi phục cực kỳ tốt.

lissandra 1

Bảng ngọc bổ trợ Lissandra: Áp đảo + Cảm hứng => Đây là bảng ngọc, dùng nhiều khi Lissandra Mid.

lissandra 2

Bảng ngọc bổ trợ Lissandra: Pháp thuật + Cảm hứng => Tăng khả năng cấu rỉa khi Lissandra đi đường.

lissandra 3

Phép bổ trợ Lissandra

lissandra 4
 • Tốc biến + Dịch chuyển: Đây là phép bổ trợ, cần khi chơi Lissandra ở Top hay Mid bởi mình sẽ chơi pháp sư này theo hướng Farm cháy máy là chính.

Thứ tự nâng kỹ năng Lissandra

lissandra 5
 • Đối với những ai muốn chơi Lissandra, có thể tham khảo qua cách nâng kỹ năng như sau: Q > W > E

Cách lên đồ Lissandra

Trang bị khơi đầu

lissandra 6

Trang bị chính

lissandra 7

Trang bị tùy chọn

lissandra 8

Giày

lissandra 9

Full các trang bị tăng SMPT + xuyên kháng phép Lissandra AP Mid, Top

lissandra 10

Hoặc

lissandra 11
 • Khi chơi một mẫu tướng như Lissandra, thì mình sẽ chú ý đến các món trang bị thiên về gia tăng SMPT + xuyên kháng phép là chính. Bởi lẻ, Lissandra là một tướng pháp sư có khả năng dồn sát thương phép cực kỳ mạnh.
 • Để an toàn hơn với những pha lao vào giữa đội hình đối thủ, để thực hiện kỹ năng R thì Đồng hồ cát luôn là ưu tiên hàng đầu của Lissandra.

Tham khảo cách Build trang bị Kha’Zix mạnh nhất mùa này

Kỹ năng Lissandra

lissandra 12

Nội Tại – Quyền Uy Băng Tộc

 • Mỗi khi Mụ Phù Thuỷ Băng hạ gục một tướng địch, chúng sẽ biến thành nô lệ băng giá – thứ sinh vật này sẽ làm chậm kẻ địch và sau đó gây sát thương phép khi chúng vỡ tan.
lissandra 13

Kỹ năng [Q] – Mảnh Băng

 • Mụ Phù Thuỷ Băng quăng ra một cây băng thương, thứ sẽ  vỡ tan khi tiếp xúc tướng địch, gây sát thương phép và làm chậm tốc độ di chuyển của chúng.
lissandra 14

Kỹ năng [W] – Vòng Tròn Lạnh Giá

 • Khiến những kẻ địch cạnh bên bị trói chân bởi băng giá và gây sát thương phép
lissandra 15

Kỹ năng [E] – Con Đường Băng Giá

 • Mụ Phù Thuỷ Băng tạo ra một vệt cào gây sát thương phép, tái kích hoạt kỹ năng giúp cô đi đến vị trí của vết cào.
lissandra 16

Kỹ năng [R] – Hầm Mộ Hàn Băng

 • Nếu kỹ năng này được sử dụng trên tướng địch, chúng sẽ bị đông cứng và choáng trong lớp băng. Nếu tự sử dụng kỹ năng này lên bản thân, Mụ Phù Thuỷ Băng sẽ bao mình trong băng đen, hồi phục máu và trở nên không bị tổn thương, sau đó vài giây, băng đen mọc ra từ Mụ Phù Thuỷ Băng, gây sát thương kẻ địch và làm chậm tốc độ di chuyển của chúng.

Khắc chế Lissandra

Lissandra mạnh hơn

lissandra 17

Lissandra yếu hơn

lissandra 18

Cách chơi Lissandra

Khi chơi Lissandra, thì các bạn cần tham khảo qua các hướng dẫn sau:

 • Đây là một mẫu pháp sư khó để chơi, nên hầu hết trước khi mang vào đánh xếp hạng Rank thì mọi người nên luyện tập thật nhiều trước đã nhé.
 • Khi đi Top, phải đối đầu với những kèo đấu cận chiến như Camille, Darius, Fiora… thì mọi người có thể nghĩ đến việc đánh ép đường bởi Lissandra là vị tướng có khả năng cấu rỉa cực kỳ tốt.
 • Trong giao tranh tổng, việc lao vào giữa đội hình đối thủ thực hiện kỹ năng R sẽ mang đến một nguồn sát thương vô cùng khủng khiếp gây lên đội hình đối phương.
 • Nên nhớ, kỹ năng E có thể giúp Lissandra vượt qua 1 số địa hình mọi người nên chú ý để gank hay tẩu thoát khỏi các tình huống bị Gank nhé.

Hướng dẫn cách Combo Lissandra hay nhất

Những pha xử lý Lissandra hay của cao thủ Bắc Mỹ

Các pha xử lý Lissandra của Faker

Với những hướng dẫn cách chơi Lissandra ở trên, những ai yêu thích mẫu pháp sư vô cùng cơ động này có thể tham khảo để leo Rank trong mùa giải này cực kỳ hiệu quả.

Dohi Gaming

Dohigaming.com là website cung cấp tin tức và thông tin liên quan đến Game. Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành giải trí đặc biệt là Trò Chơi Điện Tử, thì ngày càng có nhiều người tìm hiểu về lĩnh vực này.

Related Articles

Trả lời

Back to top button