Liên Quân MobileCách chơi Liên Quân

Payna mùa 25: Cách lên đồ, bảng ngọc Payna hiệu quả nhất

Payna một vị tướng trợ thủ có thể nói thuộc hàng khó chịu bậc nhất trong Liên Quân Mobile. Sở hữu bộ kỹ năng có khả năng gây sát thương ổn và có thể hồi máu cực lớn cho đồng đội và bản thân, cô nàng này liên tục làm mưa làm gió trên đấu trường xếp hạng và đấu giải. Để phát huy tối đa sức mạnh của Payna các bạn phải nắm rõ bộ kỹ năng cách chơi Payna, biết cách lên đồ, bảng ngọc và build phù hiệu chính xác nhất.

Hôm nay Dohigaming.com xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn chi tiết về cách chơi combo Payna, cách lên đồ Payna, bảng ngọc Payna mùa 25 cũng như cách build phù hiệu cho Payna sao cho phát huy được hết sức mạnh của vị tướng này nhé.

Cách chơi lên đồ bảng ngọc Payna

1.Bộ kỹ năng và thứ tự tăng kỹ năng của Payna

Thanh CaoNội tại: Thanh Cao Kẻ địch tấn công Payna sẽ giúp cô lập tức được tăng 25% tốc chạy và giảm 25% tốc chạy của kẻ tấn công trong 1 giây đồng thời mỗi 0.5 giây giúp bản thân hồi 4% máu đã mất, hồi máu kéo dài 2.5 giây
Ánh Sáng Thần ThánhÁnh Sáng Thần Thánh Payna tăng 25% tốc chạy và phủ ánh sáng ma pháp xuống một vùng nhỏ quanh bản thân đồng thời giúp đồng đội thấp máu mỗi 0.5 giây hồi máu, kéo dài 2.5 giây. Ngoài ra Payna mỗi 0.5 giây còn gây sát thương phép lên kẻ địch thấp máu nhất trong phạm vi và làm chậm hắn 5% ( được cộng dồn) trong 1 giây.
Cú Ma PhápCú Ma Pháp Payna sử dụng sức mạnh của rừng thẳm triệu hồi ra một chú chim cú bay theo hướng chỉ định tấn công mục tiêu gây sát thương phép và làm choáng nạn nhân 0.5 giây (tối đa nảy 6 lần). Chim cú sau khi tấn công mục tiêu đầu có thể tiếp tục nảy qua công kích các mục tiêu khác (cùng 1 mục tiêu chịu tối đa 2 lần nảy).
Kết Giới Sinh MệnhKết Giới Sinh Mệnh Payna mở ra kết giới liên tục trong 5 giây giúp bản thân và đồng đội trong phạm vi lập tức nhận được lá chắn chặn sát thương và mỗi giây hồi máu đã mất Mếu máu đồng đội dưới 40%, hiệu quả lá chắn sẽ tăng thêm 50%.

 – Thứ tự tăng chiêu: Tăng max Chiêu 1 trước -> Chiêu cuối tăng đúng cấp độ -> Chiêu 2

Thứ tự tăng điểm kỹ năng Payna

2.Phép bổ trợ cho Payna

Cấp CứuSử dụng phép bổ trợ Cấp Cứu để hồi máu tốt cho bản thân và đồng đội

3.Bảng ngọc cho Payna mùa 25

 • Ngọc Đỏ: 10 viên Tốc đánh/ Máu tối đa/ Giáp
 • Ngọc Tím: 10 Máu/ Hồi máu/ Tốc chạy
 • Ngọc Lục: 10 viên Giáp/ Giáp phép/ Giảm hồi chiêu
Bảng ngọc Payna

Bảng ngọc Payna Liên Quân Mobile

Với bảng ngọc bổ trợ trên sẽ cường hoá thêm sức mạnh của Payna với các chỉ số cộng thêm giúp Payna cứng cáp và bền bỉ hơn để có thể vừa chống chịu sát thương và hỗ trợ đồng đội tốt.

Xem thêm: Bảng ngọc Roxie chuẩn mạnh nhất

4.Phù hiệu cho Payna mùa 25

Du Hiệp sẽ là phù hiệu thích hợp cho lối chơi của Payna

Phù hiệu payna

Phù hiệu Payna Liên Quân

 • Phù hiệu chính:Rừng nguyên sinh, nhaỵ bén, bơm máu, Du Hiệp
 • Phù hiệu phụ: Siêu hồi máu, Sung mãn

Hoặc bạn có thể sử dụng phù hiệu Ma tính cho Payna

Phù hiệu Payna
 • Phù hiệu chính:Vực hỗn mang, hấp huyết, Cố thủ, Ma tính
 • Phù hiệu phụ: Nhạy bén, Bơm máu

5.Cách lên đồ Payna mùa 25

Cách lên đồ Payna

Bộ trang bị giúp Payna tối ưu được sức mạnh của Payna rất hiệu quả để vừa chống chịu sát thương vừa tạo được sự khó chịu nhất định hỗ trợ tốt cho đồng đội trong những pha giao tranh.

Bạn linh động thay đổi trang bị hỗ trợ cho Payna tuỳ theo từng trận đấu ví dụ như Đại địa ma nhãn để khắc chế các vị tướng tàng hình. Đại địa mở trói để hoá giải khống chế đồng đội

6.Cách chơi Payna Liên Quân Mobile

Combo chiêu thức Payna

Bạn có thể thực hiện combo Payna như sau: Sử dụng chiêu 2 trước để làm choáng đối phương > tiếp cận và dùng chiêu cuối làm chậm và choáng liên tục, cố gắng áp sát càng nhiều mục tiêu càng tốt > sử dụng chiêu 1 để hồi máu cho đồng đội.

Cách chơi combo Payna

Cách chơi Payna:

Ở giai đoạn đầu trận bạn nên di chuyển ra đường sông để kiểm soát tầm nhìn lấy thông tin cho team tránh bị team địch cướp bùa. Sau đó sẽ di chuyển xuống đường rồng để cùng xạ thủ đẩy lính và hỗ trợ ăn chim ánh sáng để lấy lượng tầm nhìn ở khu vực rừng đối phương

Ở giai đoạn này khả năng chống chịu của Payna chưa được tốt vì thế chủ động đánh thấp và giữ khoảng cách an toàn vơi đối phương, cố gắng hỗ trợ tốt cho chủ lực của bạn có thể farm một cách thoải mái nhất.
Chú ý bản đồ và hỗ trợ người chơi đi rừng của bạn chủ động ăn rồng càng sớm càng tốt nếu có thể. Với khả năng hồi máu liên tục của Payna sẽ giúp team bạn thoải mái hơn trong việc kiểm soát và tiêu diệt các mục tiêu lớn mà không lo bị mất máu quá nhiều.

Đến giai đoạn giữa trận khi Payna đã lên cho mình vài món trang bị phòng thủ nhất định, lúc này bạn nên chủ động hơn trong việc di chuyển để kiểm soát bản đồ, hỗ trợ đồng đội gây sức ép và tạo nhiều áp lực lên các đường còn lại, ép trụ và quấy rối phần rừng đối phương. Lưu ý không đi quá xa đồng đội để tránh bị bắt lẻ và kịp thời hỗ trợ đồng đội khi có giao tranh xảy ra.

Cách chơi lên đồ bảng ngọc Payna

Là trợ thủ buff nên ở giai đoạn cuối game nếu Payna càng bền bỉ trong giao tranh thì team bạn càng có lợi và nhiều cơ hội dành chiến thắng. Lúc này khi đối phương cũng đã có những trang bị công mạnh thì bạn cần hạn chế những tình huống dâng cao một mình để bị bắt lẻ mà nên đi chung để bảo kê đồng đội được tốt nhất. Đặc biệt là di chuyển chung với các vị tướng chủ lực để bảo kê họ được thoải mái xả sát thương trong giao tranh và bạn cũng được an toàn trước đội hình địch.

Lưu ý khi chơi Payna

Chiêu 2 của Payna có tầm đánh khá xa, bạn có thể sử dụng chiêu thức này để check các bụi cỏ xem có tướng địch núp ở trong đó hay không.
Với bộ chiêu thức khó chịu của mình thì Payna cùng đồng đội đi đường sẽ dọn lính khá nhanh, bạn hãy di chuyển theo xạ thủ để đảo đường đi gank, hoặc kêu gọi đồng đội đến hỗ trợ.

Những vị tướng đồng minh sẽ hiệu quả khi đi với Payna là các vị tướng xạ thủ có khả năng cầu rỉa dồn sát thương tốt sẽ là những đồng minh tuyệt vời để phối hợp cùng Payna, ví dụ như: Hayate, YornTel’annas ..

7.Điểm mạnh và điểm yếu của Payna

Điểm mạnh:

 • Điểm mạnh đầu tiên của Payna đó là khả năng hồi phục mạnh mẽ cho đồng đội, Có thể nói Payna là vị tướng hồi máu mạnh nhất cho đồng đội trong Liên Quân Mobile.
 • Khả năng tạo lá chắn và các hiệu ứng khống chế đầy khó chịu giúp bảo kê đồng đội và gây ức chế cho đối phương cực kỳ tốt.
 • Payna là vị tướng hỗ trợ rất đắc lực trong những tình huống giao tranh, đặc biệt là giao tranh tổng.

Điểm yếu:

 • Độ chống chịu của Payna khá thấp, chất tướng hỗ trợ buff, vậy nên nếu không đi cùng đồng đội thì Payna không có tác dụng gì cả.
 • Độ cơ động của Payna kém nên rất khó theo kịp để hỗ trợ những đồng đội có độ cơ động cao, và cũng khó khăn trong việc tẩu thoát thành công khi gặp nguy hiểm.

8.Mẹo khắc chế Payna

Mạo khắc chế Payna
 • Lên những trang bị giảm khả năng hồi phục như Đao Truy Hồn, Sách Truy Hồn để phần nào suy giảm khả năng hồi phục mạnh mẽ từ Payna.

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết về cách chơi Payna mùa 25. Hy vọng qua bài viết các bạn đã hiểu hơn về cách lên đồ Payna , bảng ngọc và phù hiệu cho Payna một cách hiệu quả nhất.

Chúc các bạn leo rank tốt với vị tướng Payna!

Dohi Gaming

Dohigaming.com là website cung cấp tin tức và thông tin liên quan đến Game. Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành giải trí đặc biệt là Trò Chơi Điện Tử, thì ngày càng có nhiều người tìm hiểu về lĩnh vực này.

Related Articles

Trả lời

Back to top button