Liên Quân MobileCách chơi Liên Quân

Zip mùa 25: Cách lên đồ, bảng ngọc Zip hiệu quả nhất

Zip một vị tướng trợ thủ có khả năng đỡ đòn và hỗ trợ cover team cực kỳ tốt trong Liên Quân Mobile. Sở hữu bộ kỹ năng có khả năng bảo kê đồng đội tốt, điều tiết lính và khả năng đột biến trong giao tranh, khả năng backdoor cùng với team, vị tướng này liên tục làm mưa làm gió trên đấu trường xếp hạng và đấu giải. Để phát huy tối đa sức mạnh của Zip các bạn phải nắm rõ bộ kỹ năng cách chơi Zip, biết cách lên đồ, bảng ngọc và build phù hiệu chính xác nhất.

Hôm nay Dohigaming.com xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn chi tiết về cách chơi combo Zip, cách lên đồ Zip, bảng ngọc Zip mùa 25 cũng như cách build phù hiệu cho Zip sao cho phát huy được hết sức mạnh của vị tướng này nhé.

Cách chơi lên đồ bảng ngọc Zip

1.Bộ kỹ năng và thứ tự tăng kỹ năng của Zip

Béo Đô ĐôNội tại: Béo Đô Đô Sau khi dùng khí thôn, Zip mỗi giây gây sát thương phép lên địch trong phạm vi, mỗi lần thăng cấp tăng 10 sát thương ( sát thương gây ra với lính và quái rừng tăng gấp đôi ).
Ác HậnÁc Hận Zip niệm chú, gây sát thương phép lên mục tiêu và làm choáng 0.5 giây. Sau đó ma chú tiếp tục tìm và khoá các tướng địch lân cận. Nếu không có đối tượng gần đấu, mục tiêu chính sẽ bị giảm 90% tốc chạy trong 1.5 giây. Nếu thành công khoá được mục tiêu khác ma chú sẽ gây sát thương phép mối 0.5 giây với mục tiêu đầu tiên, tối đa kéo dài 4 giây. Trong thời gian này nếu mục tiêu nào bị trúng đòn cũng sẽ truyền cho người còn lại 60% sát thương. Khi cự ly giữa hai mục tiêu quá xa sẽ khiến ma chú bị đứt. Trong thời gian ma chú tồn tại, mỗi đòn đánh thường của Zip gây thêm sát thương phép.
Khí ThônKhí Thôn Zip há to mồm mở ra không gian thứ nguyên. Sau 1 giây liền hút đồng đội và quái rừng lân cận vào bụng liên tục trong 4 giây. Đồng đội trong bụng được nhận là chắn miễn thương 20% còn Zip mỗi lần hút được 1 mục tiêu sẽ được hồi máu. Trong thời gian này 40% sát thương Zip gánh chịu sẽ biến thành lá chắn của đồng đội. Trong quá trình hút, 40% sát thương đánh vào Zip sẽ chuyển hoá thành lá chắn cho đồng đội. Trong quá trình hút Zip được miễn khống chế và liên tục gây sát thương lên đơn vị địch. Nếu ngừng hút nữa chừng sẽ được giảm phần lớn thời gian hồi chiêu này.
Lăn Long LócLăn Long Lóc Zip biến thành trái cầu thịt, tăng tốc di chuyển lên cao nhất, được miễn khống chế và lăn theo hướng chỉ định trong 4 giây. Trong khi lăn Zip gây sát thương phép lên kẻ địch trên đường lăn và hất tung 1 giây. khi kết thúc giảm tốc chạy của địch xung quanh 30% trong 3 giây. Nếu lăn trúng vách cản sẽ lăn ngược lại và tăng thêm tốc lăn. Kích hoạt thêm 1 lần sẽ khiến dừng lăn, căn cứ vào thời gian hồi chiêu căn cứ theo thời gian đã lăn.

 – Thứ tự tăng chiêu: Tăng max Chiêu 1 trước -> Chiêu cuối tăng đúng cấp độ -> Chiêu 2

Thứ tự tăng chiêu thức Zip

2.Phép bổ trợ cho Zip

Tốc biếnTốc hànhSử dụng phép bổ trợ Tốc hành hoặc Tốc biến để đa dạng lối chơi cho Zip

3.Bảng ngọc cho Zip mùa 25

  • Ngọc Đỏ: 10 viên Tốc đánh/ Máu tối đa/ Giáp
  • Ngọc Tím: 10 Máu/ Hồi máu/ Tốc chạy
  • Ngọc Lục: 10 viên Giáp/ Giáp phép/ Giảm hồi chiêu
Bảng ngọc zip

Bảng ngọc Zip Liên Quân Mobile

Với bảng ngọc bổ trợ trên sẽ cường hoá thêm sức mạnh của Zip với các chỉ số cộng thêm giúp Zip cứng cáp và bền bỉ hơn để có thể vừa chống chịu sát thương và hỗ trợ đồng đội tốt.

4.Phù hiệu cho Zip mùa 25

Du Hiệp sẽ là phù hiệu thích hợp cho lối chơi của Zip

Phù hiệu Zip

Phù hiệu Zip Liên Quân

  • Phù hiệu chính:Rừng nguyên sinh, nhaỵ bén, sinh tồn, Du Hiệp
  • Phù hiệu phụ: Siêu hồi máu, hấp huyết

Hoặc bạn có thể sử dụng phù hiệu Mộc giáp cho Zip

Phù hiệu zip
  • Phù hiệu chính:Rừng nguyên sinh, nhạy bén, sinh tồn, Mộc giáp
  • Phù hiệu phụ: Hấp huyết, cố thủ

5.Cách lên đồ Zip mùa 25

Cách lên đồ Zip

Bộ trang bị giúp Zip tối ưu được sức mạnh của Zip rất hiệu quả để vừa chống chịu sát thương vừa tạo được sự khó chịu nhất định hỗ trợ tốt cho đồng đội trong những pha giao tranh.

Bạn linh động thay đổi trang bị hỗ trợ cho Zip tuỳ theo từng trận đấu ví dụ như Đại địa ma nhãn để khắc chế các vị tướng tàng hình. Đại địa mở trói để hoá giải khống chế đồng đội

6.Cách chơi Zip Liên Quân Mobile

Combo chiêu thức Zip

Bạn có thể thực hiện combo Zip như sau:

Zip rất đa dạng trong lối chơi dựa vào bộ kỹ năng đặc biệt của mình, tùy vào mỗi tình huống mà bạn có thể lựa chọn kiểu combo chiêu thức khác nhau. Một số kiểu combo cơ bản của Zip như sau:

Khi đang truy đuổi đối phương sử dụng chiêu 1 để làm choáng kẻ địch > sử dụng chiêu 2 theo kiểu nhấp nhả để buff một lượng giáp cho đồng đội. Nuốt đồng đội và lao lên bằng chiêu cuối để áp sát kẻ địch

Khi bị đối phương gank hoặc dùng các kỹ năng khống chế, sát thương diện rộng,… dùng chiêu Khí thôn để nuốt đồng đội, lúc này đồng đội được an toàn trong bụng của Zip, đợi sau khi đối phương hết chiêu thì bạn nhả đồng đội ra và lao lên tiêu diệt đối phương.

Để điều tiết thế lính thì bạn liên tục dùng kỹ năng Khí thôn để nuốt toàn bộ đợt lính và di chuyển lùi về.

Cách chơi lên đồ bảng ngọc zip

Cách chơi Zip:

Ở giai đoạn đầu trận tận dụng khả năng điều tiết lính bởi chiêu thức khí thôn, bạn hãy nuốt đợt lính được đẩy lên đường giữa để khiến người chơi đường giữa của tối phương không thể ăn lính nhanh và chậm lên cấp hơn so với team bạn, điều này sẽ mang lại nhiều lợi thế ở đầu trận về khả năng di chuyển.
Bạn có thể di chuyển qua phần rừng đối phương để nuốt quái rừng khiến người chơi đi rừng đối phương bị chậm nhịp độ tăng tiến sức mạnh, nhưng hãy lưu ý, nếu nhận thấy team địch có quá nhiều người thì không nên cố sang mà trở thành con mồi cho địch.
Tiếp tục điều tiết thế lính và để ý đến đợt lính thứ 3 thì sẽ bắt đầu di chuyển cùng đồng đội vì đây là thời điểm khá nhạy cảm bởi chủ lực của chúng ta rất dễ bị gank bởi rừng của đối phương, và để tập trung kiểm soát mục tiêu lớn.

Đến giai đoạn giữa trận thì nhiệm vụ điều tiết thế lính của zip không còn quá quan trọng nữa, lúc này thì bạn nên tích cực di chuyển ở phần đường sông để dễ dàng hỗ trợ đồng đội và lấy tầm nhìn cho đồng đội.
Sử dụng các chiêu thức một cách hợp lý để bảo vệ hoặc cùng đồng đội đi gank, hãy bảo kê tốt cho xạ thủ của team ở vị trí an toàn, và có đầy đủ tầm nhìn trước khi bạn di chuyển hoặc quấy nhiễu phần rừng đối phương.

Giai đoạn cuối game là lúc bạn phải luôn luôn theo sát các vị tướng chủ lực của team, sử dụng chiêu 2 Khí thôn bảo vệ đồng đội ngay khi cần thiết, kết hợp Khí thôn và Lăn long lóc để hút động đội lao lên tạo ra các tình huống giao tranh bất ngờ và hiệu quả.
Nếu thế trận rơi vào thế cân bằng hoặc team bạn dưới cơ, bạn có thể tạo đột biến bằng cách điều tiết lính ở phần đường nhất định, đàn lính của bạn có thể phá công trình của địch nếu đối phương mải giao tranh không để phòng hoặc rút bớt về để phòng ngự. Ngoài ra bạn có thể kết hợp Khí Thôn và Lăn Long Lóc để hút đồng đội và lính lao lên nhà chính của đối phương để tạo ra một pha backdoor ngoạn mục.

Lưu ý khi chơi Zip

Đừng quá chăm chú vào việc điều tiết lính mà quên mất nhiệm vụ chính của mình là hỗ trợ đồng đội bảo kê chủ lực và lấy tầm nhìn cho team.
Không nhất thiết lúc nào cũng phải nuốt được đồng đội rồi mới sử dụng chiêu cuối Lăn Long Lóc để tấn công hay đào thoát, bạn cũng có thể chủ động sử dụng chiêu cuối để mở giao tranh.
Thường xuyên xử dụng chiêu 1 để check các bụi cỏ xem địch có đang ẩn nấp ở đó hay không.

Những vị tướng đồng minh sẽ hiệu quả khi đi với Zip là các vị tướng xạ thủ có khả năng cầu rỉa dồn sát thương tốt sẽ là những đồng minh tuyệt vời để phối hợp cùng Zip, ví dụ như: Hayate, YornTel’annas ..

7.Điểm mạnh và điểm yếu của Zip

Điểm mạnh:

Chiêu 2 Khí thôn gây ra sự khó chịu cho đối phương, chiêu thức này có thể nuốt đồng đội, lính và quái rừng vào trong bụng. Nhờ đó mà Zip có thể gây khó chịu bằng cách điều tiết linh, cứu nguy cho đồng đội và phối hợp với đồng đội cướp bùa của đối phương.
Chiêu cuối Lăn long lóc kết hợp với Khí thôn sẽ giúp Zip trở nên vô cùng khó lường, bạn có thể nuốt toàn bộ đồng đội vào và dùng chiêu cuối lăn thẳng vào giữa đội hình đối phương để hất tung và mở giao tranh một cách bất ngờ, ngoài ra Zip còn có thế nuốt lính và đồng đội lao lên để đẩy trụ nhanh chóng.

Điểm yếu:

Chiêu thức của Zip tuy tạo sự khó chịu cho đối phương những nếu sử dụng không hợp lý bạn sẽ bóp team. Chẳng hạn như team đang yếu hơn mà Zip lại nuốt cả team và lao thẳng vào đội hình đối phương.
Chiêu 2 của zip là chiêu định hướng bên nút di chuyển nên cần người chơi luyện tập nhiều để có thể sử dụng tốt.
Chiêu cuối Lăn long lóc không điều chỉnh được hướng di chuyển, vậy nên cần canh hướng ban đầu thật chính xác để chiêu thức có thể phát huy được hiệu quả như mong muốn.

8.Mẹo khắc chế Zip

Mẹo khắc chế zip
  • Chủ động kiểm soát khu vực rừng chặt chẽ bởi Zip sẽ luôn rình rập ở đó để cướp phá.
  • Sử dụng những vị tướng cỏ kỹ năng khống chế, sát thương trên diện rộng để canh thời điểm Zip nhả ra để sử dụng chiêu thức sẽ dính được nhiều mục tiêu.

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết về cách chơi Zip mùa 25. Hy vọng qua bài viết các bạn đã hiểu hơn về cách lên đồ Zip , bảng ngọc và phù hiệu cho Zip một cách hiệu quả nhất.

Chúc các bạn leo rank tốt với vị tướng Zip!

Dohi Gaming

Dohigaming.com là website cung cấp tin tức và thông tin liên quan đến Game. Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành giải trí đặc biệt là Trò Chơi Điện Tử, thì ngày càng có nhiều người tìm hiểu về lĩnh vực này.

Related Articles

Trả lời

Back to top button