Liên Minh Huyền Thoại

Ekko mùa 12: Bảng ngọc, cách lên đồ Ekko rừng, mid mới nhất

Ekko mùa 12, một pháp sư đa năng có thể chơi ở nhiều vị trí như Rừng, Mid, Top đều có thể phát huy được sức mạnh tối đa của mình. Với bộ kỹ năng của Ekko, mà đặc biệt là chiêu cuối có thể giúp cho vị tướng này lật ngược thế cờ một cách nhanh chóng trong giao tranh. Cùng với đó, cách lên đồ Ekko tập trung nhiều vào những món trang bị gia tăng sức mạnh phép thuật, xuyên kháng phép giúp cho Ekko có thể dồn sát thương và tiễn bất kỳ đối thủ nào lên bảng đếm số một cách nhanh gọn.

Trong mùa giải này, có khá nhiều thay đổi của bảng ngọc Ekko mà mọi người có thể tham khảo ngay bài viết này của Dohigaming.com để có thể chơi tốt vị tướng này trong mùa giải mới nhé.

Ekko Build mùa 12

Vai trò: Pháp sư

Vị trí: Top, Mid, Rừng

Độ khó: Khó chơi

ekko 30

Bảng ngọc bổ trợ Ekko

Bảng ngọc bổ trợ Ekko: Áp đảo + Chuẩn xác đi rừng

ekko 1

Bảng ngọc bổ trợ Ekko: Chuẩn xác + Cảm hứng đi Top

ekko 2

Bảng ngọc bổ trợ Ekko: Áp đảo + Cảm hứng đi Rừng (tham khảo)

ekko 3
 • Các nhánh ngọc của Ekko, thiên về khả năng sốc Damge hay tích trữ sát thương sau từng lần thu phục hắc ám nhằm tích trữ sức mạnh đến cuối game.
 • Ở nhánh ngọc đi Mid, thì các bạn có thể thay thế bằng viên ngọc Sốc Điện nhằm gia tăng lượng sát thương ở thời điểm nhất định nhằm hạ gục đối thủ tốt hơn.
 • Ở bảng ngọc Ekko Top, thì mình sẽ nhắm và hướng vị tướng này lên đồ theo lối chơi như một đấu sĩ thực thụ như Riven, Irelia

Một số bảng ngọc Draven mạnh nhất mùa giải này

Phép bổ trợ Ekko

ekko 4
 • Tốc biến + Trừng phạt: Cần thiết cho tướng đi rừng, nếu dùng Ekko đi Mid hay Top có thể thay thế bằng dịch chuyển hay thiêu đốt.

Thứ tự nâng kỹ năng Ekko

ekko 19
 • Mình sẽ lấy 1 điểm ở kỹ năng W nhằm tạo giáp trước, sau đó đến các kỹ năng khác (đối với Ekko đi rừng) theo thứ tự: W > Q > E.

Cách lên đồ Ekko

Trang bị khởi đầu

ekko 5

Trang bị chính

ekko 6

Trang bị tham khảo

ekko 7

Giày

ekko 8

Full các trang bị tăng SMPT cho Ekko đi Mid

ekko 9

Tham khảo thêm

ekko 10

Các lên đồ Ekko đi Rừng mạnh nhất

ekko 11
 • Với các trang bị dành cho Ekko, nó khá giống với các tướng thuộc lớp pháp sư khác đều tập trung tối đa vào tăng SMPT + Xuyên kháng phép cho Ekko.
 • Với bộ trang bị như trên, người chơi khi kết hợp các kỹ năng của Ekko có thể sốc sát thương phép khiến dối thủ bốc hơi ngay tức thì.
 • Khi đi Mid, với các tướng có kỹ năng gây choáng và sốc Damge như Annie, Diana… thì cần trang bị thêm các món đồ tăng khả năng kháng phép.

Kỹ năng Ekko

ekko 12

Động Cơ Z [Nội Tại]

 • Phát minh của Ekko mang đến cho vị tướng này khả năng gây thêm sát thương phép ở đòn đánh thứ ba, nếu mục tiêu của Cậu Bé Đảo Lộn Thời Gian là tướng địch, cậu được tăng tốc độ di chuyển trong thoáng chốc.
ekko 13

Dây Cót Thời Gian [Q]

 • Ekko ném ra một quả lựu đạn gây sát thương và bóp méo thời gian, làm chậm mọi đơn vị đối địch bên trong, sau đó quả lựu đạn quay ngược trở lại tầm tay cậu bé, gây sát thương trên đường về
ekko 14

Lưỡng Giới Đồng Quy [W]

 • Tên kỹ năng đặc biệt tạo nên sự đặc biệt của Ekko, đập nát dòng thời gian, tạo nên một vùng bất ổn mở rộng dần, làm chậm kẻ địch, trong thời gian mở rộng ,nếu Ekko tiến vào vùng bất ổn, cậu được nhận thêm giáp và vùng bất ổn phát nổ, cầm chân kẻ địch, tạo hiệu ứng làm choáng.
ekko 15

Biến Chuyển Pha [E]

 • Kỹ năng tạo thêm sự cơ động của Ekko, cho phép cậu lướt đi một khoảng cách ngắn, đòn đánh tiếp theo sau cú lướt gây sát thương phép.
ekko 16

Đột Phá Thời Gian [R]

 • Kỹ năng gây ức chế đối thủ của Cậu Bé Đảo Lộn Thời Gian khi cậu có khả năng đảo ngược thời gian, không thể bị chọn làm mục tiêu và quay trở về thời điểm vài giây trước, hồi máu và gây sát thương xung quanh.

Khắc chế Ekko

Ekko mạnh hơn

ekko 17

Ekko yếu hơn

ekko 18

Combo Ekko

Combo gây sát thương

 • E+E > Q > Đánh thường

Combo cơ bản

 • E > Q > E > Đánh thường

Combo cơ bản

 • W > E > Q > E > Đánh thường

Cách chơi Ekko

 • Trong giai đoạn đầu, kỹ năng Q sẽ mang tính sát thương cao và cấu rỉa tốt trong giai đoạn này khi đi đường.
 • Khi chơi Ekko, các bạn nhớ đặt W vào đối thủ vì nó vừa giúp các bạn có một lớp giáp ảo và có thể làm choáng đối thủ trong vài giây.
 • Trong giao tranh tổng, các bạn cần kích hoạt được nội tại của vị tướng này bởi lẻ nó sẽ mang đến một nguồn sát thương khổng lồ đến với giao tranh.

Chơi Ekko cực hay với hướng dẫn sau

Leo rank thần tốc cùng Ekko

Qua các hướng dẫn cách chơi Ekko ở trên, những anh em nào yêu thích mẫu pháp sư có khả năng đi đường cơ động này có thể xem qua bài viết này của Dohigaming.com nhé.

Dohi Gaming

Dohigaming.com là website cung cấp tin tức và thông tin liên quan đến Game. Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành giải trí đặc biệt là Trò Chơi Điện Tử, thì ngày càng có nhiều người tìm hiểu về lĩnh vực này.

Related Articles

Trả lời

Back to top button