Liên Minh Huyền Thoại

Gangplank mùa 12: Cách lên đồ, bảng ngọc Gangplank mới nhất

Gangplank mùa 12, một xạ thủ có khuynh hướng Solo đường nhiều hơn là hoạt động ở khu vực đường dưới như những AD khác. Với bộ kỹ năng của mình, Gangplank có thể tham gia giao tranh với chiêu cuối của mình cho dù ở một vị trí khá xa và nếu mọi người lên đồ đúng cách chơi vị tướng này thì có thể hạ bất kỳ đối thủ nào chủ với những thùng thuốc nổ. Bên cạnh đó, việc bảng ngọc Gangplank với nhánh Kiên định có nhiều thay đổi giúp cho khả năng hồi phục của vị tướng này trở nên ấn tượng hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, Gangplank là một xạ thủ khó chơi đòi hỏi người chơi phải có khả năng xử lý các kỹ năng của vị tướng này thật tốt. Chính vì điều này, mọi người nên tham khảo qua cách chơi Gangplank mà Dohigaming.com đã giới thiệu ở bên dưới bài viết này nhé.

Gangplank Build mùa 12

Vai trò: Xạ thủ

Vị trí: Top, Mid

Độ khó: Dễ chơi

gangplank 30

Bảng ngọc bổ trợ Gangplank

Bảng ngọc bổ trợ Gangplank: Kiên định + Cảm hứng => Được hầu hết anh em game thủ sử dụng khi chơi Gangplank ở vị trí đường trên.

gangplank 1

Với bảng ngọc này, nó giúp cho Gangplank hồi phục cực kỳ tốt và giúp cho khả năng ở lại đường của Gangplank tốt hơn nhằm cải thiện khả năng Farm lính của vị tướng này.

Một số bảng ngọc Galio mạnh nhất mùa giải

Phép bổ trợ Gangplank

gangplank 2
 • Tốc biến + Dịch chuyển: Vốn dĩ là tướng đi Top, nên dịch chuyển cực kỳ cần cho Gangplank.

Thứ tự nâng kỹ năng Gangplank

gangplank 3
 • Kỹ năng Q là kỹ năng gây sát thương chính của Gangplank, nên các bạn có thể tham khảo: Q > E > W.

Cách lên đồ Gangplank

Trang bị khởi đầu

gangplank 4

Trang bị chính

gangplank 5

Trang bị tùy chọn

gangplank 6

Giày

gangplank 7

Các trang bị tăng sát thương + Chí mạng cho Gangplank

gangplank 8

Tham khảo thêm

gangplank 9
 • Nhìn cách lên đồ trên, các bạn có thể thấy khá giống với Draven, Kha’zix… bởi các món trang bị thường xuyên tập trung vào những món đồ gia tăng STVL + chí mạng + Xuyên giáp.
 • Với các trang bị trên, sẽ giúp cho Gangplank có khả năng sốc sát thương tốt và sức công phá những đòn bắn của Gangplank sẽ mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Kỹ năng Gangplank

gangplank 10

THỬ LỬA

 • Cứ sau vài giây, đòn đánh cận chiến của Gangplank sẽ thiêu đốt kẻ địch.
gangplank 11

ĐÀM PHÁP

 • Bắn một viên đạn gây 20/45/70/95/120 +100% sức mạnh công kích) sát thương vật lí (có thể gây chí mạng và có các hiệu ứng trên đòn đánh).
 • Nếu Đàm Phán tiêu diệt mục tiêu, Gangplank sẽ cướp được thêm 3/4/5/6/7 Vàng và 4/5/6/7/8 Ngân Xà. (Dùng các đồng Ngân Xà ở cửa hàng để nâng cấp Mưa Đại Bác).
gangplank 12

BỔ SUNG VITAMIN

 • Gangplank ăn một lượng lớn trái cây, giải toàn bộ các hiệu ứng khống chế và hồi lại 50/75/100/125/150 (+90% sức mạnh phép thuật) + 15% lượng máu đã tổn thất của hắn.
gangplank 13

THÙNG THUỐC SÚNG

 • Đặt một thùng thuốc súng có thể bị tấn công bởi Gangplank hoặc kẻ địch của hắn tại địa điểm chỉ định trong 25 giây.
 • Nếu Gangplank phá hủy một thùng, nó sẽ phát nổ gây sát thương của đòn đánh thành sát thương vật lí (bỏ qua % Giáp) lên kẻ địch và làm chậm chúng 40/50/60/70/80% trong 2 giây. Tướng chịu thêm 80/105/130/155/180 sát thương vật lý từ vụ nổ.
 • Khi một thùng phát nổ, các thùng khác nằm trong vùng ảnh hưởng cũng nổ lan theo (không cộng dồn sát thương).
gangplank 14

MƯA ĐẠI BÁC

 • Gangplank ra hiệu cho tàu chiến oanh tạc đợt đại bác vào một khu vực trong vòng 8 giây. Mỗi đợt gây 40/70/100 (+10% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và làm chậm kẻ địch 30% trong 0.5 giây.
 • Tích cóp những đồng Ngân Xà bằng Đàm Phán để nâng cấp Mưa Đại Bác trong cửa hàng.

Khắc chế Gangplank

Gangplank mạnh hơn

gangplank 15

Gangplank yếu hơn

gangplank 16

Cách chơi Gangplank

 • Với việc, đa số những tướng đi đường trên như Fiora, Darius, Garen… là những tướng tay ngắn cận chiến nên việc dùng Gangplank đi Top là một lợi thế.
 • Ở đầu game, với tầm đánh xa người chơi có thể dùng Gangplank nhằm cấu rỉa máu đối thủ, ép đối thủ thọt lính nhiều nhất có thể.
 • Với kỹ năng R của Gangplank, có phạm vi ảnh hưởng toàn bản đồ nên việc hỗ trợ giao tranh ở các khu vực khá cực kỳ dễ dàng.

Mẹo chơi Gangplank cực kỳ hay

Cách chơi Gangplank toàn tập

Với những kiến thức chơi tướng Gangplank ở trên, Dohigaming.com mong rằng những bạn yêu thích vị tướng này có thể tham khảo qua và sử dụng một cách hiệu quả nhất khi chơi LOL.

Dohi Gaming

Dohigaming.com là website cung cấp tin tức và thông tin liên quan đến Game. Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành giải trí đặc biệt là Trò Chơi Điện Tử, thì ngày càng có nhiều người tìm hiểu về lĩnh vực này.

Related Articles

Trả lời

Back to top button