Liên Minh Huyền Thoại

Morgana mùa 12: Cách lên đồ và Bảng ngọc Morgana mới nhất

Morgana mùa 12, một trong những pháp sư đời đầu ra mắt từ khi LMHT vừa phát sóng tuy nhiên trả qua biết bao phiên bản những cô nàng pháp sư này vẫn được anh em game thủ tín dùng. Với bảng ngọc Morgana, ở nhánh Thiên thạch bí ẩn nó sẽ giúp cho vị tướng này tối ưu hóa lượng sát thương gây ra lên đối thủ của mình. Cùng với cách lên đồ Morgana, với những món trang bị thiên về sức mạnh phép thuật, xuyên kháng phép khiến cho vị tướng này hầu như rất ít đối thủ ở khu vực đường giữa.

Tuy nhiên, để chơi tốt vị tướng này mọi người cần có lối chơi và cách chơi Morgana hợp lý mà mọi người có thể tham khảo qua bài viết này của Dohigaming.com ở bên dưới nhé.

Morgana Build mùa 12

Vai trò: Pháp sư, Support

Vị trí: Mid, Bot

Độ khó: Dễ chơi

morgana 30

Bảng ngọc bổ trợ Morgana

Bảng ngọc bổ trợ Morgana: Pháp thuật + Cảm hứng => Bảng ngọc Morgana AP chuyên dụng được sử dụng khá nhiều trong mùa giải này.

morgana 1

Một số bảng ngọc Mordekaiser được sử dụng nhiều nhất

Phép bổ trợ Morgana

morgana 3
 • Tốc biến + thiêu đốt: Khi chơi Morgana ở vị trí hỗ trợ, Mid thì đây là 2 phép bổ trợ cần thiết cho pháp sư này hay mọi người có thể tham khảo qua kiệt sức nhé.

Thứ tự nâng kỹ năng Morgana

morgana 4
 • Khi chơi Morgana, thì mọi người có thể tham khảo qua cách nâng kỹ năng theo Dohigaming: W > Q > E

Cách lên đồ Morgana

Trang bị khởi đầu

morgana 5

Trang bị chính

morgana 6

Trang bị tùy chọn

morgana 7

Giày

morgana 8

Cách lên đồ Buff, hỗ trợ cho Morgana SP

morgana 9

Hay

morgana 10

Full cách build trang bị Morgana AP Mid: SMPT + Xuyên kháng phép

morgana 11

Tham khảo thêm

morgana 12
 • Morgana là một pháp sư thuần túy, nhưng Dohigaming không đánh giá quá cao về khả năng Buff của vị tướng này nên mình sẽ lên các trang bị thiên về khả năng bảo vệ đồng đội là chính cho Morgana SP.
 • Bên cạnh đó, nếu các bạn muốn chơi Morgana AP đi Mid hay Top thì có thể Build những trang bị thiên về SMPT + Xuyên kháng phép cho Morgana mà mình đã Build ở trên nhé.

Tham khảo cách lên đồ Miss Fortune AD OneShot mạnh nhất

Kỹ năng Morgana

morgana 13

Nội Tại- Lực Hút Của Tâm Linh

 • Kẻ Sa Ngã sở hữu khả năng hồi máu mỗi khi chiêu thức của cô gây sát thương lên kẻ địch.
morgana 14

Kỹ năng [Q] – Khoá Bóng Tối

 • Kẻ Sa Ngã phóng ra một quả cầu năng lượng bóng tối, thứ sau khi chạm phải kẻ địch sẽ khiến chúng chôn chân tại chỗ trong một thời gian khá dài.
morgana 15

Kỹ năng [W] – Vùng đất Chết

 • Kẻ Sa Ngã ám một vùng đất, kẻ địch đứng trong vị trí này bị gây sát thương lên tục.
morgana 16

Kỹ năng [E] – Khiên Đen

 • Kẻ Sa Ngã tạo cho chính mình hoặc đồng minh một lớp khiên giúp hấp thụ sát thương phép và các hiệu ứng khống chế, tác dụng bảo vệ kéo dài đến khi lớp khiên biến mất hoặc bị phá vỡ.
morgana 17

Kỹ năng [R] – Trói Hồn

 • Kẻ Sa Ngã đặt các sợi xích lên kẻ địch gần bên, gây một lượng sát thương, sau đó làm chậm kẻ địch, sau 4 giây nếu các sợi xích không bị phá vỡ, kẻ địch sẽ bị làm choáng.

Khắc chế Morgana

Morgana mạnh hơn

morgana 18

Morgana yếu hơn

morgana 19

Cách chơi Morgana

Khi chơi Morgana ở vị trí hỗ trợ, thì anh em có thể tham khảo qua:

 • Đây là mẫu pháp sư, có khả năng cáu rỉa cực kỳ tốt và những kỹ năng của cô nàng này vừa có thể bảo vệ bản thân mình, đồng đội và có khả năng bắt chết đối thủ cực kỳ mạnh.
 • Bởi vậy, nếu các bạn muốn chơi theo phong cách ép đường thì Draven, Jhin, Caitlyn… là các mẫu xạ thủ đi đường rất thích hợp với Morgana.
 • Khi các bạn đẩy quá cao, ép trụ đối phương thì hãy cắm mắt thật nhiều để tăng khả năng quan sát nhằm tránh các tình huống gank từ đối thủ.
 • Khiên đen, có khả năng bảo vệ bạn hay đồng đội tránh các hiệu ứng kỹ năng khống chế và trói của Morgana có thể giúp đồng đội rút lui cực kỳ tốt.
 • Trong giao tranh tổng, hãy sử dụng trói cho hợp lý nhằm mở ra một tình huống giao tranh có lợi cho đồng đội.

Morgana Montage: Các pha xử lý Morgana hay nhất

Học leo rank LOL cực nhanh cùng Morgana

Hướng dẫn cách combo Morgana hiệu quả nhất

Với bài viết hướng dẫn cách chơi Morgana, những ai yêu thích và thường xuyên chơi vị tướng này có thể tham khảo để sử dụng khi chơi LMHT 1 cách hiệu quả nhất nhé.

Dohi Gaming

Dohigaming.com là website cung cấp tin tức và thông tin liên quan đến Game. Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành giải trí đặc biệt là Trò Chơi Điện Tử, thì ngày càng có nhiều người tìm hiểu về lĩnh vực này.

Related Articles

Trả lời

Back to top button