Liên Minh Huyền Thoại

Nasus mùa 12: Cách lên đồ và Bảng ngọc Nasus MẠNH nhất

Nasus mùa 12, nếu cần một vị tướng Late game và có khả năng càng quét tốt ở giai đoạn cuối game thì đây chính là vị tướng mà mọi người đang cần tìm kiếm. Nếu các bạn lên đồ Nasus đúng cách, kết hợp việc Farm Q tích cực và thuận lợi trong việc đi đường thì gần như ở cuối game đấu sĩ này có thể cân mọi đội hình với 1Q là một mạng.

Trong mùa giải này, việc có nhiều thay đổi với bảng ngọc Nasus nên vị tướng này có thể chơi như một Tanker ở đường trên Top hoặc một pháp sư với các món trang bị Full sức mạnh phép thuật ở Mid mà mọi người có thể tham dõi qua bài viết này của Dohigaming.com.

Nasus Build mùa 12

Vai trò: Đấu sĩ

Vị trí: Top, Rừng

Độ khó: Dễ chơi

nasus 30

Bảng ngọc bổ trợ Nasus

Bảng ngọc bổ trợ Nasus: Kiên định + Cảm hứng => Đây là bảng ngọc, giúp cho Nasus đi rừng cực kỳ cứng cáp và có khả năng hồi phục cực kỳ ấn tượng.

nasus 1

Bảng ngọc bổ trợ Nasus: Pháp thuật + Cảm hứng => Nếu anh em muốn chơi Nasus AP đi Mid, thì có thể tham khảo nhánh ngọc này nhé.

nasus 2

Một số bảng ngọc Nami mới nhất mùa giải này

Phép bổ trợ Nasus

nasus 3
 • Tốc hành + Dịch chuyển: Do Nasus không có khả năng áp sát đối thủ, nên phép bổ trợ này có thể giúp cho Nasus tấn công đối thủ hay rút lui tốt hơn.

Thứ tự nâng kỹ năng Nasus

nasus 4
 • Khi chơi Nasus, anh em có thể tham khảo qua cách nâng kỹ năng Nasus theo Dohigaming: E > Q > W

Cách lên đồ Nasus

Trang bị khởi đầu

nasus 5

Trang bị chính

nasus 6

Trang bị tùy chọn

nasus 7

Giày

nasus 8

Full cách Build trang bị Nasus Top mạnh nhất

nasus 9

Hoặc

nasus 10

Cách lên đồ phép thuật + Xuyên kháng phép Nasus AP Mid

nasus 11

Cách lên trang bị Full STVL + chí mạng cho Nasus OneShot

nasus 12

Hoặc

nasus 13
 • Nasus là một mẫu tướng cực kỳ kinh khủng khi về cuối game, đồng thời đây là kiểu tướng có khả năng lên đồ cực kỳ đa dạng và phong phú. Nếu các bạn yêu thích sự chắc chắn, trâu bò thì các món trang bị thiên về khả năng hồi phục + Giáp + chống chịu sẽ là ưu tiên cho Nasus.
 • Đồng thời, khi anh em lên các món trang bị tăng SMPT + xuyên kháng phép giúp cho những đòn đánh kỹ năng E của Nasus AP sẽ có lực gây sát thương hơn. Còn một con Nasus Full STVL + Chí mạng, với 1Q thì có thể tiễn đối thủ lên bản đếm số ngay đó nhé.

Một số cách lên đồ Morgana AP mạnh nhất

Kỹ năng Nasus

nasus 14

Nội tại – Kẻ nuốt chửng linh hồn

 • Nasus hút năng lượng tinh thần của kẻ địch.
nasus 15

Kỹ năng [Q] – Quyền trượng linh hồn

 • Tiêu hao 20 năng lượng. Tấn công kẻ địch, gây 30/50/70/90/110 (+100% sát thương vật lí) (+3) sát thương vật lí. Quyền trượng linh hồn sẽ tăng 3 sát thương nếu hạ gục được 1 đơn vị kẻ địch. Tăng 6 nếu diệt được tướng hay quái to.
nasus 16

Kỹ năng [W] – Lão hóa

 • Dùng ở khoảng cách 700. Làm con mồi thoái hóa giảm dần tốc độ theo thời gian. Thoái hóa tướng địch trong 5 giây. Đồng thời giảm Tốc độ Di chuyển đi 35% và tăng thêm thành 47/59/71/83/95% theo thời gian. Tốc độ Đánh của mục tiêu bị giảm đi một nửa.
nasus 17

Kỹ năng [E] – Lửa tâm linh

 • Hắn tạo vòng xoáy bằng lửa linh hồn tại vị trí hắn ta chọn. Gây sát thương và giảm giáp của đối thủ trong phạm vi ảnh hưởng.  Lập tức gây 55/95/135/175/215 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép. Trong 5 giây tiếp theo, những con mồi trong khu vực ảnh hưởng bị giảm 20/25/30/35/40 Giáp và nhận thêm 11/19/27/35/43 (+12% sức mạnh phép thuật) sát thương phép mỗi giây.
nasus 18

Kỹ năng [R] – Cơn cuồng nộ sa mạc

 • Một cơn bão cát cực mạnh. Trong thời gian hoàn thành hắn hút  gây 3/4/5 (+1% sức mạnh phép thuật)% máu tối đa của đối phương. Rồi chuyển thành sát thương cộng thêm. Trong 15 giây hắn được cường hóa với 300/450/600 Máu tối đa, 50 Tầm Đánh, và 100 tầm sử dụng kĩ năng.

Khắc chế Nasus

Nasus mạnh hơn

nasus 19

Nasus yếu hơn

nasus 20

Cách chơi Nasus

Khi anh em chơi Nasus, thì cần chú ý:

 • Nasus là mẫu tướng, cực kỳ cần được Farm và Farm chính vì thế cho dù đối đầu với bất kỳ vị tướng nào ở khu vực đường trên thì mình khuyên các bạn là nên ôm trụ farm là chính. Nhớ tập trung tối đa vào kỹ năng Q của Nasus.
 • Khi đi đường, khá giống với Malphite, Poppy, Shen… ở giai đoạn đầu mình không đánh giá quá cao về khả năng tham gia giao tranh nên các bạn hãy cân nhắc có nên tham gia hỗ trợ giao tranh hay là chỉ farm.
 • Khi đã có đủ cấp độ, các trang bị cần thiết thì và kỹ năng Q được Farm tối đa thì mình nghĩ nên dùng Nasus vào việc đẩy lẻ là chính vì ở giai đoạn này đấu sĩ này gần như bất tử với khả năng đẩy đường. Đồng thơi, việc solo 1vs1, 1vs2 không là vấn đề gì với Nasus cả.

Nasus Montage: Những pha xử lý Nasus hay nhất

Hướng dẫn leo Rank thần tốc cùng Nasus của các cao thủ Rank Hàn

Hướng dẫn cách Combo Nasus chuẩn nhất

Thông qua bài viết hướng dẫn cách chơi Nasus, những ai yêu thích vị tướng này có thể tham khảo qua và áp dụng để leo Rank LMHT hiệu quả nhất.

Dohi Gaming

Dohigaming.com là website cung cấp tin tức và thông tin liên quan đến Game. Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành giải trí đặc biệt là Trò Chơi Điện Tử, thì ngày càng có nhiều người tìm hiểu về lĩnh vực này.

Related Articles

Trả lời

Back to top button