Liên Minh Huyền Thoại

Sona mùa 12: Cách lên đồ và Bảng ngọc Sona mới nhất

Sona mùa 12, nói về khả năng hồi phục và bảo vệ đồng đội nếu cô nàng này đứng nhì thì không có bất kỳ vị tướng nào có thể đứng nhất được. Khi các bạn, lên đồ Sona và chơi đúng cách thì Team bạn có tỷ lệ thắng khá cao nhờ được thừa hưởng từ khả năng hồi phục từ những kỹ của vị tướng này. Cùng với đó, bảng ngọc Sona vừa được làm lại khá thích hợp với vai trò của hỗ trợ này ở mùa giải mới.

Nếu các bạn, là một người thiên về vai trò hỗ trợ thì hãy tham khảo ngay các hướng dẫn cách chơi Sona của Dohigaming.com ngay bài viết này nhé.

Sona Build mùa 12

Vai trò: Hỗ trợ, Pháp sư

Vị trí: Bot, Mid

Cấp độ: Dễ chơi

sona 30

Bảng ngọc bổ trợ Sona

Bảng ngọc bổ trợ Sona: Pháp thuật + Cảm hứng => Đây là bảng ngọc, mà Sona sử dụng đi đường cực kỳ khỏe ở khả năng hồi phục.

sona 1

Bảng ngọc bổ trợ Sona: Pháp thuật + Kiên định => Với nhánh ngọc này, Sona sẽ cứng cáp hơn với các kèo đối đầu khác.

sona 2

Phép bổ trợ Sona

sona 3
 • Tốc biến + Kiệt sức: Với 2 phép bổ trợ này, Sona cực kỳ mạnh ở khu vực đường dưới.

Thứ tự nâng kỹ năng Sona

sona 4
 • Khi chơi Sona, mọi người có thể áp dụng cách nâng kỹ năng Sona theo cấp độ của Dohigaming: Q> W > E

Cách lên đồ Sona

Trang bị khởi đầu

sona 5

Trang bị chính

sona 6

Trang bị tùy chọn

sona 7

Giày

sona 8

Cách lên đồ hỗ trợ Buff cho Sona SP

sona 9

Tham khảo thêm

sona 10

Cách Build trang bị tăng SMPT + Xuyên kháng phép cho Sona AP đi Mid

sona 11

Hay

sona 12
 • Đối với 1 pháp sư hỗ trợ như Sona, ai ai cũng biết rằng đây là một mẫu tướng có khả năng hỗ trợ Buff cho đồng đội cực kỳ ghê gớm trong giao tranh. Nên khi lên trang bị cho cô nàng này, mình thường tập trung vào các món đồ thiên về khả năng bảo vệ và tăng khả năng Buff cho đồng đội.
 • Nếu các bạn, muốn thử sức với một Sona Full AP thì có thể áp dụng cách lên đồ bên trên của Dohigaming thử nhé.

Những cách lên đồ Sivir AD mạnh nhất mùa này

Kỹ năng Sona

sona 13

Nội Tại – Sức Mạnh Hợp Âm

 • Sau 3 lần kỹ năng, đòn đánh tiếp theo của Đại Cầm Nữ gây thêm sát thương và có thêm hiệu ứng từ giai điệu nàng tấu lên trước đó.
sona 14

Kỹ năng [Q] – Anh Hùng Ca

 • Kỹ năng gây sát thương phép lên những kẻ địch gần nhất, đồng minh cạnh cô có thêm sát thương phép trong đòn đánh tiếp theo.
sona 15

Kỹ năng [W] – Giai Điệu Khích Lệ

 • Đại Cầm Nữ tấu lên giai điệu cổ vũ, bắn ra những luồng sóng bảo hộ, giúp hồi máu cho bản thân cô và đồng minh, hào quang quanh cô lúc này còn tạo ra lớp giáp bảo vệ bản thân và đồng minh.
sona 16

Kỹ năng [E] – Bản Nhạc Tốc Độ

 • Đại Cầm Nữ tấu lên khúc ca tốc độ, giúp tăng tốc độ di chuyển cho đồng minh xung quanh, hào quang từ cô giúp tăng tốc độ di chuyển trên diện rộng.
sona 17

Kỹ năng [R] – Khúc cao trào

 • Đại Cầm Nữ tấu lên khúc nhạc cuối cùng, làm choáng kẻ địch và khiến chúng phải nhảy múa. Nội tại của kỹ năng này còn giúp giảm hồi chiêu các kỹ năng khác của Đại Cầm Nữ

Khắc chế Sona

Sona mạnh hơn

sona 18

Sona yếu hơn

sona 19

Cách chơi Sona

Để chơi Sona hiệu quả, thì mọi người cần chú ý:

 • Nếu xét về khả năng hỗ trợ đồng đội, thì mình đánh giá cực kỳ cao cô nàng Sona so với những mẫu tướng như Janna, Soraka, Morgana… Ở đầu game, các bạn nên tận dụng khả năng quấy nhiễu đối thủ với những pha cấu máu cực kỳ mạnh mẽ và Buff cho xạ thủ của mình.
 • Với khả năng di chuyển cơ động, Sona rất mạnh trong việc đảo đường và hỗ trợ quan sát tầm nhìn trong rừng.
 • Trong giao tranh, với kỹ năng R của Sona có thể làm choáng rất nhiều đối thủ nên mọi người hãy tận dụng tối đa kỹ năng này. Bên cạnh đó, luôn đi cùng đồng đội bởi lẻ Sona rất yếu chịu và mỏng máu đấy nhé.

Sona Montage: Những pha xử lý Sona hay nhất

Xem các cao thủ hỗ trợ chơi Sona để học hỏi

Học combo Sona hiệu quả nhất

Trên đây là những chia sẻ về hướng dẫn cách chơi Sona, những ai thường chơi ở vị trí hỗ trợ có thể tham khảo và hiểu được để sử dụng vị tướng này một cách hiệu quả nhất.

Dohi Gaming

Dohigaming.com là website cung cấp tin tức và thông tin liên quan đến Game. Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành giải trí đặc biệt là Trò Chơi Điện Tử, thì ngày càng có nhiều người tìm hiểu về lĩnh vực này.

Related Articles

Trả lời

Back to top button