Liên Minh Huyền Thoại

Tristana mùa 12: Cách lên đồ và Bảng ngọc Tristana mới nhất

Tristana mùa 12, một xạ thủ mà hầu như trong bất kỳ trận đấu nào thì vị tướng này cũng góp mặt với tỷ lệ thắng cực kỳ cao nên rất được anh em game thủ yêu thích. Với bộ kỹ năng dồn sát thương tốt, kết hợp với cách lên đồ Tristana rất đa dạng giúp cho mọi người chơi có thể linh hoạt thay thế luân phiên các món trang bị. Bên cạnh đó, sư thay đổi của bảng ngọc Tristana mang đến nhiều thuận lợi cho vị tướng này khi đi ở các vị trí khác nhau như Bot, Mid.

Tuy nhiên, để chơi Tristana hiệu quả nhất thì mọi người cần xem qua những hướng dẫn mà Dohigaming.com chia sẻ ở bên dưới nhé!

Tristana Build mùa 12

Vai trò: Xạ thủ

Vị trí: Bot, Mid

Độ khó: Dễ chơi

tristana 30

Bảng ngọc bổ trợ Tristana

Bảng ngọc bổ trợ Tristana: Áp đảo + Chuẩn xác => Với nhánh ngọc này, Tristana có thể dồn sát thương lên đối thủ tốt hơn và nhận được nhiều tốc độ đánh.

tristana 1

Bảng ngọc bổ trợ Tristana: Chuẩn xác + Áp đảo => Ngoài ra anh em có thể tham khảo thêm bảng ngọc này khi chơi Tristana ở mùa giải này.

tristana 2

Một số bảng ngọc bổ trợ Thresh mạnh nhất mùa giải này

Phép bổ trợ Tristana

tristana 3
 • Tốc biến + Hồi máu: Là 2 phép bổ trợ cần phải có cho một xạ thủ khi đi đường dưới ở mùa giải này.

Thứ tự nâng kỹ năng Tristana

tristana 4
 • Đối với Tristana, anh em có thể áp dụng cách nâng kỹ năng theo cấp độ cho xạ thủ này theo Dohigaming: E > W > Q

Cách lên đồ Tristana

Trang bị khởi đầu

tristana 5

Trang bị chính

tristana 6

Trang bị tùy chọn

tristana 7

Giày

tristana 8

Full cách lên đồ cho Tristana AD với trang bị Tốc độ đánh + STVL

tristana 9

Hoặc

tristana 10

Cách lên đồ Tristana AP đi Mid mạnh nhất

tristana 11

Tham khảo thêm

tristana 12
 • Với một mẫu xạ thủ thuần túy như Tristana, theo Dohigaming thấy đây là mẫu tướng có khả năng dồn sát thương cực kỳ tốt chính vì thế mình sẽ Build các trang bị thiên về STVL + Chí mạng cho vị tướng này là chính. Nhằm giúp những pha lao lên, dồn sát thương và dứt điểm đối thủ một cách hiệu quả hơn.
 • Nếu anh em muốn chơi Tristana theo phong cách pháp sư, thì có thể tham khảo qua cách Build trang bị thiên về SMPT + Xuyên kháng phép cho vị tướng này.

Một số cách Build trang bị Teemo mạnh nhất

Kỹ năng Tristana

tristana 13

Nội Tại – Ngắm Bắn

 • Tầm Đánh của Tay Súng Yordle được gia tăng theo cấp độ, ở cấp độ 18, cô là một trong những vị tướng có tầm đánh xa nhất Liên Minh Huyền Thoại.
tristana 14

Kỹ năng [Q] – Súng Liên Thanh

 • Khả năng thiện xạ trời sinh giúp Tay Súng Yordle gia tăng tốc độ đánh vượt trội trong một khoảng thời gian ngắn.
tristana 15

Kỹ năng [W] – Cú Nhảy Tên Lửa

 • Có trời mới biết Rumble đã làm gì với khẩu pháo của Tay Súng Yordle, nó không chỉ giúp cô bắn những phát đạn đau thấu trời xanh mà còn giúp cô có thể nhảy đến trời xanh rồi đáp xuống mục tiêu, gây sát thương và làm chậm kẻ địch. Khi hạ gục hoặc hỗ trợ, Tay Súng Yordle hồi lại chiêu này ngay lập tức.
tristana 16

Kỹ năng [E] – Bọc Thuốc Súng

 • Đòn đánh thường của Tay Súng Yordle gây sát thương lan nếu nó tiêu diệt đối phương, kích hoạt kỹ năng này giúp cô đặt một bọc thuốc súng lên kẻ địch – thứ sẽ phát nổ ngay sau đó hoặc đủ 4 cộng dồn đánh thường.
tristana 17

Kỹ năng [R] – Đại Bác Đẩy Lùi

 • Tay Súng Yordle bắn ra một viên đạn cực lớn, đẩy lùi kẻ địch.

Khắc chế Tristana

Tristana mạnh hơn

tristana 18

Tristana yếu hơn

tristana 19

Cách chơi Tristana

Để phát huy thế mạnh của Tristana, thì anh em cần chú ý:

 • Giai đoạn đầu, đây là giai đoạn mà Tristana cực kỳ mạnh so với hầu hết các xạ thủ như Ez, Sivir, Ashe… với khả năng cấu rỉa tốt, dọn lính nhanh và đặc bệt là cực kỳ cơ động. Nên mình nghĩ rằng, các bạn nên đi đường cùng với các mẫu hỗ trợ có lối chơi hổ báo như Leona, Braum…. để tổ chức em đường ngay từ giai đoạn đầu.
 • Với kỹ năng dậm nhảy, các bạn có thể kích hoạt nội tại của kỹ năng này khi trực tiếp hạ gục hay hỗ trợ hạ gục đối thủ.
 • Trong giao tranh, lựa chọn các góc bắn tốt nhất và hãy lao lên nếu các bạn nhắm có thể dồn sát thương chết được đối thủ để kích hoạt nội tại của kỹ năng dậm nhảy nhé.

Tristana Montage: Những pha xử lý Tristana hay nhất

Hướng dẫn cách chơi Tristana của các cao thủ

Học cách Combo insec Tristana hiệu quả

Thông qua bài viết hướng dẫn cách chơi Tristana, những ai từng yêu thích vị xạ thủ đa năng này có thể tham khảo để áp dụng khi leo Rank LOL ở mùa giải này hiệu quả nhất nhé.

Dohi Gaming

Dohigaming.com là website cung cấp tin tức và thông tin liên quan đến Game. Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành giải trí đặc biệt là Trò Chơi Điện Tử, thì ngày càng có nhiều người tìm hiểu về lĩnh vực này.

Related Articles

Trả lời

Back to top button