Liên Minh Huyền Thoại

Vex mùa 12: Cách lên đồ và Bảng ngọc bổ trợ Vex mới nhất

Vex mùa 12, là một trong những pháp sư có tỷ lệ thắng cao nhất ở vị trí Mid với bộ kỹ năng bay lượn, hoảng sợ đối thủ và dễ dàng gây sát thương liên tục với chiêu cuối của mình. Hơn thế nữa, với bảng ngọc Vex chuyên dùng và cách lên đồ với các món trang bị thiên về khả năng sốc sát thương phép, xuyên kháng phép sẽ biến vị tướng này trở thành một con quái vật ở đường giữa ở mùa giải mới này.

Nếu bạn muốn biến tướng Vex, thành nổi ác mộng và khiếp sợ thật sự với những pháp sư đường giữa khác thì hãy tham khảo ngay bài viết này của Dohigaming.com nhé!

Vex Build mùa 12

Vai trò: Pháp sư

Vị trí: Top, Mid

Độ khó: Khó chơi

vex 30

Bảng ngọc bổ trợ Vex

Bảng ngọc bổ trợ Vex: Áp đảo + Cảm hứng => Là nhành ngọc, mà Vex thường hay sử dụng để đi đường giữa nhiều nhất trong mùa giải này.

vex 1

Bảng ngọc bổ trợ Vex: Pháp thuật + Cảm hứng => Khi chơi Vex ở vai trò hỗ trợ, thì mọi người có thể áp dụng nhánh ngọc bên dưới cho pháp sư này nhé.

vex 2

Một số bảng ngọc bổ trợ Vel’Koz mới được làm lại

Phép bổ trợ Vex

vex 3
 • Tốc biến + Dịch chuyển: Đây là 2 phép bổ trợ tối ưu nhất cho Vex đi đường giữa trong mùa giải này mà anh em nên tham khảo.

Thứ tự nâng kỹ năng Vex

vex 4
 • Khi chơi Vex, anh em có thể nâng kỹ năng cho vị tướng này theo cấp độ như Dohigaming với: Q > W > E

Cách lên đồ Vex

Trang bị khởi đầu

vex 5

Trang bị chính

vex 6

Trang bị tùy chọn

vex 7

Giày

vex 8

Cách lên đồ Vex AP đi Mid Full SMPT + Xuyên kháng phép

vex 9

Hay

vex 10

Cách Build trang bị cho Vex đi hỗ trợ ở mùa này

vex 11

Hoặc

vex 12
 • Với một pháp sư thuần túy như Vex, khi Build trang bị cho vị tướng này mình sẽ tập trung vào các món trang bị thiên về sốc sát thương phép thuật + các món đồ xuyên kháng phép để gia tăng lượng sát thương tối ưu nhất lên đối thủ.
 • Còn ở vị trí hỗ trợ, mình sẽ build các món đồ thiên về hỗ trợ nhằm Cover cho đồng đội trong giao tranh hiệu quả nhất.

Kỹ năng Vex

vex 13

Nội Tại – Buồn Bực

 • Bực Bội – Cứ sau một vài giây cố định, Vex sẽ trở nên Bực Bội, khiến kỹ năng cơ bản tiếp theo của cô ngắt lướt của đối thủ và khiến chúng Hoảng Sợ.
 • Buồn Bã – Mỗi khi kẻ địch xung quanh lướt hoặc dịch chuyển, chúng bị đánh dấu Buồn Bã. Đòn đánh cơ bản tiếp theo của Vex kích nổ dấu ấn, gây thêm sát thương và hoàn trả một phần hồi chiêu của Bực Bội.
vex 14

Q – Sóng U Sầu

 • Vex ném ra một đợt sóng về phía trước, gây sát thương phép lên kẻ địch nó đi qua. Sau một khoảng trễ ngắn, đợt sóng tăng tốc nhưng bị giảm phạm vi tác dụng. Sóng U Sầu sẽ kích nổ các dấu ấn Buồn Bã trên những kẻ địch chịu ảnh hưởng.
vex 15

W – Chỗ Này Của Ta!

 • Vex nhận một lá chắn và phát ra một đợt sóng chấn động, gây sát thương phép lên kẻ địch xung quanh. Chỗ Này Của Ta! sẽ kích nổ các dấu ấn Buồn Bã trên người những mục tiêu nó tác động.
vex 16

E – Nỗi Buồn Lan Tỏa

 • Bóng Đen bay đến vị trí chỉ định, tăng dần kích thước dựa theo khoảng cách nó đi được. Khi đến nơi, Bóng Đen gây sát thương phép, làm chậm và đánh dấu Buồn Bã lên các kẻ địch trúng chiêu.
vex 17

 R – Bóng Đen Đoạt Mệnh

 • Bóng Đen bay về phía trước, đánh dấu và gây sát tương phép lên kẻ địch đầu tiên trúng chiêu. Vex có thể tái kích hoạt kỹ năng này để gọi Bóng Đen kéo mình đến vị trí mục tiêu, gây thêm sát thương phép.
 • Nếu mục tiêu đánh dấu bị hạ gục trong thời gian ngắn sau khi nhận sát thương từ Bóng Đen Đoạt Mệnh, Vex có thể tái sử dụng kỹ năng này trong vòng một vài giây.

Khắc chế Vex

Vex mạnh hơn

vex 18

Vex yếu hơn

vex 19

Cách chơi Vex

Vex là một vị tướng mới, nên mọi người cần phải biết:

 • Khi chơi Vex ở giai đoạn đầu, nếu đối đầu với các tướng thiên về cận chiến như Akali, Sylas, Katarina… mình sẽ chơi với phong cách thật hổ báo với những lần lao lên tấn công đối thủ. Nên nhớ rằng, kỹ năng W của Vex có thể giúp cho vị tướng này giảm bớt lượng sát thương nhận vào và tạo lợi thế hơn trong giao tranh.
 • Chủ động đẩy đường, đồng thời cắm mắt quan sát thật tốt nếu bạn không muốn bị úp sọt từ đối thủ.
 • Ở giai đọa cuối, khi đã có kỹ năng R và những món trang bị trấn phải cho Vex thì đây là lúc mà pháp sư này cho thấy sức mạnh khủng khiếp của mình.

Vex Montage: Những pha xử lý Vex hay nhất

Video chơi tướng Vex của các cao thủ trên thế giới

Hướng dẫn cách chơi, Combo Vex hiệu quả

Ở trên là những chia sẻ về cách chơi Vex, Dohigaming.com nhận thấy rằng đây là một trong những pháp sư vô cùng khó chịu và mạnh ở khâu đi đường mà mọi người có thể dùng để leo Rank LMHT cực kỳ hiệu quả đấy nhé.

Dohi Gaming

Dohigaming.com là website cung cấp tin tức và thông tin liên quan đến Game. Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành giải trí đặc biệt là Trò Chơi Điện Tử, thì ngày càng có nhiều người tìm hiểu về lĩnh vực này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button