Liên Minh Huyền Thoại

Ornn mùa 12: Cách lên đồ và Bảng ngọc Ornn mới nhất

Ornn mùa 12, một Tanker chính hiệu cho team mà đặc biệt là những ai yêu thích vị tướng này ngay từ những ngày đầu cập bến LMHT. Với khả năng cống chịu tốt, mở giao tranh ấn tượng với chiêu cuối của mình và đặc biệt cực kỳ trâu với cách lên đồ Ornn thiên về khả năng chống chịu, hồi phục là chính. Bên cạnh khả năng chống chịu tốt của mình, bảng ngọc Ornn cũng giúp cho Tanker này cứng cáp hơn khá nhiều để phù hợp hơn với vai trò của mình trong trận đấu.

Và để chơi Ornn tốt hơn, mọi người có thể tham khảo qua bài viết này của Dohigaming.com để áp dụng khi leo Rank trong mùa giải này nhé.

Ornn Build mùa 12

Vai trò: Tanker, Support

Vị trí: Top, Bot

Độ khó: Dễ chơi

ornn 30

Bảng ngọc bổ trợ Ornn

Bảng ngọc bổ trợ Ornn: Cảm hứng + Kiên định => Nhằm giúp cho Ornn, cơ động hơn trong các tình huống chọn phép bổ trợ.

ornn 1

Bảng ngọc bổ trợ Ornn: Kiên định + Cảm hứng => Đây là nhánh ngọc, giúp cho Ornn trâu và ở lại đường tốt hơn.

ornn 2

Tham khảo các bảng ngọc bổ trợ Orianna mạnh nhất

Phép bổ trợ Ornn

ornn 3
 • Tốc biến + Dịch chuyển: Đây là 2 phép bổ trợ tối ưu nhất cho Ornn khi đi đường trên.

Thứ tự nâng kỹ năng Ornn

ornn 20
 • Với những ai mới chơi Ornn, thì có thể áp dụng cách nâng kỹ năng của Dohigaming: W > Q > E

Cách lên đồ Ornn

Trang bị khởi đầu

ornn 7

Trang bị chính

ornn 4

Trang bị tùy chọn

ornn 5

Giày

ornn 6

Cách lên đồ Tank chống chịu + Giáp cho Ornn Top, SP

ornn 8

Hoặc

ornn 9
 • Với chất tướng như Ornn, mình nghĩ rằng những ai đã từng chơi qua đấu sĩ đỡ đòn này đều biết các kỹ năng của vị tướng này cực kỳ khó dứt điểm đối thủ. Nên khi đi đường, Ornn thường được dùng để đỡ đòn và hút sát thương thay cho đồng đội là chính.
 • Nên các trang bị của Ornn, thường tập trung nhiều vào khả năng hồi phục + giáp + kháng phép là chính.

Xem qua những cách lên đồ Olaf Rừng mạnh nhất

Kỹ năng Ornn

ornn 10

Nội Tại Chế tạo tại chỗ & thợ rèn bậc thầy

 • Ngọn Lửa Khởi Nguyên có thể chế tạo trang bị bất kỳ lúc nào lúc không giao tranh. Ngọn Lửa Khởi Nguyên và đồng đội có thể mua những trang bị nâng cấp đặc biệt cho bản thân.
ornn 11
 • Kỹ năng [Q] – Núi Lửa Phun Trào
 • Ngọn Lửa Khởi Nguyên dộng xuống đất, tạo ra một khe nứt gây sát thương vật lý và làm chậm kẻ địch, một lúc sau cột dung nham trồi lên ở vị trí chỉ định.
ornn 12

Kỹ năng [W] – Thổi bễ

 • Ngọn Lửa Khởi Nguyên không thể cản phá, che chắn bản thân rồi phun lửa, gây sát thương theo % máu của kẻ địch, kẻ địch trúng đợt lửa cuối cùng sẽ rơi vào trạng thái nóng giòn, đòn đánh của Ngọn Lửa Khởi Nguyên sẽ đẩy lùi những mục tiêu này.
ornn 13

Kỹ năng [E] – Xung Kích Bỏng Cháy

 • Ngọn Lửa Khởi Nguyên lao đến gây sát thương trên đường lao, nếu đâm vào địa hình, cú đâm tạo làn sóng hất tung kẻ địch, kỹ năng này phá huỷ địa hình do người chơi tạo ra.
ornn 14

Kỹ năng [R] Hoả Dương Hiệu Triệu

 • Ngọn Lửa Khởi Nguyên triệu hồi dê lửa ở điểm chỉ định, nó lao về phía ông với tốc độ tăng dần, kẻ địch bị con dê băng qua sẽ phải chịu sát thương phép và rơi vào trạng thái nóng giòn, tái kích hoạt kỹ năng, Ngọn Lửa Khởi Nguyên sẽ lao tới trước, nếu đâm vào con dê, nó sẽ đổi hướng, hất tung mọi kẻ địch trúng phải.

Khắc chế Ornn

Ornn mạnh hơn

ornn 15

Ornn yếu hơn

ornn 16

Cách chơi Ornn

Đối với 1 vị tướng như Ornn, thì mọi người có thể áp dụng cách chơi sau:

 • Đối với 1 đấu sĩ như Ornn, cho dù các bạn đối đầu với những vị tướng như Darius, Riven, Fiora… thì mình nghĩ khi chơi vị tướng này các bạn chỉ việc Farm và Farm là chính. Đồng thời, canh để tham gia hỗ trợ giao tranh khi nổ ra ở các lane khác.
 • Cần tập trung tối đa vào việc, tối ưu lượng lính để trang bị các món đồ cần thiết và lên các cấp độ cao hơn.
 • Trong giao tranh tổng, kỹ năng R của Ornn mở giao tranh tổng cực kỳ tốt nên mọi người hãy nhắm thật chuẩn để húc các đối tượng chủ lực của đối thủ nhé.

Ornn Montage: Các pha xử lý Ornn hay nhất

Hướng dẫn cách dùng Ornn hiệu quả với các cao thủ

Học Combo Ornn hay nhất

Cùng với hướng dẫn cách chơi Ornn, những ai yêu thích một vị tướng trâu bò và có khả năng hút sát thương làm nền cho đồng đội của mình trong giao tranh thì có thể tham khảo để chơi nhé.

Dohi Gaming

Dohigaming.com là website cung cấp tin tức và thông tin liên quan đến Game. Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành giải trí đặc biệt là Trò Chơi Điện Tử, thì ngày càng có nhiều người tìm hiểu về lĩnh vực này.

Related Articles

Trả lời

Back to top button