Liên Minh Huyền Thoại

Rumble mùa 12: Cách lên đồ và Bảng ngọc Rumble mới nhất

Rumble mùa 12, một trong những pháp sư có khả năng Solo đường và tay đôi với bất kỳ đối thủ nào mà không e dè ở các kèo đấu tay đôi. Với bảng ngọc Rumble Thiên thạch bí ẩn, mới làm lại và được gia tăng một lượng lớn sát thương cũng như hồi năng lượng giúp cho pháp sư này dễ thở hơn khi sử dụng kỹ năng. Cùng với đó, cách lên đồ Rumble cũng đa dạng hơn với nhiều trang bị được gia tăng chỉ số sức mạnh khá cao ở mùa giải mới này mang đến nhiều sự chọn lựa cho mọi người khi chơi vị tướng này.

Tuy nhiên, các kỹ năng của Rumble rất khó sử dụng mà đặc biệt là chiêu cuối nên mọi người cần tập luyện nhiều và tham khảo qua bài viết này của Dohigaming.com để chơi pháp sư này tốt hơn nhé.

Rumble Build mùa 12

Vai trò: Pháp sư

Vị trí: Top, Mid

Độ khó: Trung bình

rumble 30

Bảng ngọc bổ trợ Rumble

Bảng ngọc bổ trợ Rumble: Pháp thuật + Áp đảo => Giúp cho Rumble có khả năng sốc sát thương khi đi đường hiệu quả hơn.

rumble 1

Bảng ngọc bổ trợ Rumble: Pháp thuật + Kiên định => Nếu anh em muốn Rumble, có khả năng hồi phục tốt khi đi đường thì có thể tham khảo bảng ngọc này.

rumble 2

Bảng ngọc bổ trợ Rumble: Áp đảo + Kiên định => Cực kỳ thích hợp cho Rumble đi rừng.

rumble 3

Tham khảo => những bảng ngọc bổ trợ Riven mới nhất mùa này

Phép bổ trợ Rumble

rumble 4
 • Tốc biến + dịch chuyển: Đây là phép bổ trợ cần có cho Rumble đi Top, khi chơi ở vị trí đường giữa và Rừng thì mọi người có thể thay thế bằng Trừng phạt hay Thiêu đốt.

Thứ tự nâng kỹ năng Rumble

rumble 5
 • Để phát huy sức mạnh Rumble, anh em có thể xem qua cách nâng kỹ năng theo cấp độ của Dohigaming: Q > E > W

Cách lên đồ Rumble

Trang bị khởi đầu

rumble 6

Trang bị chính

rumble 7

Trang bị tùy chọn

rumble 8

Giày

rumble 9

Cách lên đồ tăng SMPT + Xuyên kháng phép Rumble AP Top, Mid

rumble 10

Hoặc

rumble 11

Cách Build trang bị Rumble đi rừng mạnh nhất

rumble 12
 • Với một pháp sư thuần túy như Rumble, thì khi lên trang bị cho vị tướng này chúng ta thường hay tập trung tối đa vào những món thiên về gây sát thương SMPT + Xuyên kháng phép là chính.
 • Bên cạnh đó, Rumble cực kỳ yếu chịu nên để giúp cho vị tướng này tồn tại lâu hơn trong giao tranh thì các bạn hãy chú ý đến trang bị Đồng hồ cát cho vị tướng này nhé.

Xem qua cách lên đồ Rengar tại đây mạnh nhất mùa này

Kỹ năng Rumble

rumble 13

Nội Tại – Khổng Lồ Bãi Rác

 • Những kỹ năng sử dụng khiến Hiểm Hoạ Cơ Khí tăng thanh nhiệt, khi tới ngưỡng 50%, những kỹ năng của hắn được tăng cường. Nếu thanh nhiệt đầy 100% hắn tiến vào trạng thái Quá Tải, không thể sử dụng kỹ năng nhưng đòn đánh thường sẽ được thêm sát thương.
rumble 14

Kỹ năng [Q] – Súng Phun Lửa

 • Hiểm Hoạ Cơ Khí phun lửa vào kẻ địch trước mặt, gây sát thương hình nón theo thời gian, ngưỡng báo động giúp kỹ năng này có thêm sát thương.
rumble 15

Kỹ năng [W] – Khiên Phế Liệu

 • Hiểm Hoạ Cơ Khí dựng lên một tấm khiên, giúp hắn có thêm giáp ảo và tăng tốc độ. Ngưỡng báo động cho thêm giáp và tốc độ di chuyển.
rumble 16

Kỹ năng [E] – Lao Móc Điện

 • Hiểm Hoạ Cơ Khí bắn ra những ngọn lao móc gây sát thương và làm chậm kẻ địch. Ở ngưỡng báo động, lao móc bắn đau hơn và làm chậm nhiều hơn.
rumble 17

Kỹ năng [R] – Mưa Tên Lửa

 • Hiểm Hoạ Cơ Khí bắn ra một loại tên lửa, thứ tạo thành thảm lửa gây sát thương và làm chậm kẻ địch.

Khắc chế Rumble

Rumble mạnh hơn

rumble 18

Rumble yếu hơn

rumble 19

Cách chơi Rumble

Nếu các bạn muốn chơi Rumble hiệu quả, thì có thể tham khảo qua những mẹo sau:

 • Dường như ở khu vực đường trên, Rumble gần như là khắc tinh của hầu hết các tướng cận chiến như Akali, Gwen, Poppy… bởi khả năng đẩy đường và cấu rỉa cực kỳ ấn tượng. Với kỹ năng Q của Rumble, vừa có thể giúp cho đấu sĩ pháp sư này farm tốt cũng như cấu rỉa đối thủ.
 • Tuy rằng Rumble không có kỹ năng khống chế cứng, nhưng với khả năng làm chậm chính là tiền đề cho việc hỗ trợ gank từ rừng.
 • Bản chất Rumble rất yếu chịu, nên các bạn cần phải cấm mắt tránh đẩy lên quá cao để bị Rừng đối phương tổ chức Gank.
 • Trong giao tranh tổng, với 1 con Rumble Full AP rải kỹ năng R nó sẽ gây ra một lượng sát thương cực kỳ khủng khiếp trong giao tranh đấy nhé.

Rumble Montage: Những pha xử lý Rumble hay nhất

Tham khảo cách chơi Rumble của các cao thủ

Học Combo Rumble hiệu quả nhất

Với bài viết hướng dẫn cách chơi Rumble, những anh em yêu thích vị tướng pháp sư này có thể tham khảo và áp dụng để chơi LMHT.

Dohi Gaming

Dohigaming.com là website cung cấp tin tức và thông tin liên quan đến Game. Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành giải trí đặc biệt là Trò Chơi Điện Tử, thì ngày càng có nhiều người tìm hiểu về lĩnh vực này.

Related Articles

Trả lời

Back to top button