Liên Minh Huyền Thoại

Ryze mùa 12: Cách lên đồ và Bảng ngọc bổ trợ Ryze mới nhất

Ryze mùa 12, một trong những pháp sư solo đường cực kỳ đáng sợ với khả năng dồn Combo bóp chết đối thủ và nó cũng gắng liền với tên tuổi của game thủ Faker với biệt danh Master Ryze. Khi chơi Ryze, cho dù các bạn lên đồ Full phép thuật, hay kết hợp giữa phép thuật và Tanker thì về cuối game thì bậc thầy pháp thuật này cũng có khả năng dồn chết đối thủ. Hơn thế nữa, với sự thay đổi của bảng ngọc Ryze ở mùa giải này nó sẽ biến vị tướng này trở thành một con quái vật thực sự ở Mid và Top.

Với những ai, đã từng chơi tướng Ryze ở mùa giải trước thì bước vào mùa giải mới này Dohigaming.com khẳng định với bạn một điều rằng đây là pháp sư có khả năng leo Rank tốt nhất để bạn sử dụng.

Ryze Build mùa 12

Vai trò: Pháp sư

Vị trí: Top, Mid

Độ khó: Dễ chơi

ryze 30

Bảng ngọc bổ trợ Ryze

Bảng ngọc bổ trợ Ryze: Pháp thuật + Cảm hứng => Đây là bảng ngọc cho Ryze thông dụng nhất, được Faker hay dùng khi chơi vị tướng này.

ryze 1

Bảng ngọc bổ trợ Ryze: Pháp thuật + Áp đảo => Với nhánh ngọc này, Ryze có sức dồn sát thương cực kỳ ấn tượng.

ryze 2

Một số bảng ngọc bổ trợ Rumble mới được làm lại

Phép bổ trợ Ryze

ryze 3
 • Tốc biến + Dịch chuyển: Đây là 2 phép bổ trợ cần có cho một tướng Ryze đi đường.

Thứ tự nâng kỹ năng Ryze

ryze 4
 • Khi chơi Ryze, mọi người có thể áp dụng cách nâng kỹ năng Ryze theo Dohigaming như sau: E > W > Q

Cách lên đồ Ryze

Trang bị khởi đầu

ryze 5

Trang bị chính

ryze 6

Trang bị tùy chọn

ryze 7

Giày

ryze 8

Cách lên đồ Full SMPT + Xuyên kháng phép cho Ryze AP Top, Mid

ryze 9

Hay

ryze 10

Tham khảo thêm

ryze 11
 • Với một pháp sư thuần túy như Ryze, thì việc lên đồ cho vị tướng này chúng ta thường tập trung tối đa vào các trang bị thiên về SMPT + Xuyên kháng phép là chính.
 • Thông thường, nếu muốn an toàn hơn cho Ryze trong giao tranh và tăng khả năng cò quây với đối thủ thì Tim băng + đồng hồ cát là 2 món trang bì cần thiết nhất.

Tham khảo cách lên đồ Riven Top mạnh nhất

Kỹ năng Ryze

ryze 12

 Nội tại – Bậc thầy cổ thuật

 • Gây sát thương dựa vào mana. Lượng năng lượng tối đa của Ryze sẽ tăng 5% mỗi 100 sức mạnh phép thuật.
ryze 13

Kỹ năng [Q] – Quá tải

 • bắn ra quả cầu ma thuật gây 60/85/110/135/160/185 (0.45 AP) (3% năng lượng cộng thêm) lên mục tiêu đồng thời tung ra tất cả điểm cổ ngữ. Nếu có 2 điểm, Ryze tự tạo lớp áo giáp cho bản thân. Lớp áo này chặn 60-200 (theo cấp) (0.6 AP) (3% năng lượng cộng thêm) sát thương và tăng thêm 25/30/35/40/45/50% tốc độ di chuyển trong 2s.
ryze 14

Kỹ năng [W] – Ngục Cổ Ngữ

 • tiêu hao 50/60/70/80/90năng lượng. Trói buộc mục tiêu trong 1s gây 80/100/120/140/160 (0.2 AP) (1% năng lượng cộng thêm)
ryze 15

Kỹ năng [E] – Dòng Chảy Ma Pháp 

 • Sử dụng 40/55/70/85/100năng lượng. Gây 0/75/100/125/150 (0.3 AP) (2% năng lượng cộng thêm) sát thương cho mục tiêu. Bên cạnh đó cộng thêm hiệu ứng cho các kỹ năng tiếp theo.
ryze 16

Kỹ năng [R] – Vòng Xoáy Không Gian

 • Mở cổng không gian. Di chuyển cả team đến vị trí đã chọn sau 2 giây.

Khắc chế Ryze

Ryze mạnh hơn

ryze 17

Ryze yếu hơn

ryze 18

Combo Ryze

Combo dồn sát thương 1

 • Q > W > Q > E > Q

Combo dồn sát thương 1

 • Q > E > Q > W > Q

Combo trói

 • E > W > Q

Cách chơi Ryze

Để chơi Ryze hiệu quả, thì các bạn cần:

 • Ryze không quá mạnh ở giai đoạn đầu game, nên mình thường sẽ tập trung Farm cháy máy cho vị tướng này khi ở giai đoạn đầu đi đường là chính. Bên cạnh đó, pháp sư này là khắc tinh với những mẫu tướng cận chiến như Garen, Darius, Ornn… nên nếu gặp các kèo đi đường này bạn sẽ dễ chơi hơn bao giờ hết.
 • Chú ý cắm mắt, bởi Ryze là vị tướng có khả năng thăng tiến sức mạnh kinh khủng về cuối game nên việc bị đối phương tổ chức gank là điều hiển nhiên.
 • Kỹ năng R của Ryze, vừa có thể giúp mình và đồng đội tổ chức giao tranh cực tốt hay có thể rút lui trong các tình huống khẩn cấp.
 • Về cuối game, Ryze là mẫu tướng 1vs1 vô cùng tuyệt vời và mạnh hơn với khả năng thả diều đối thủ.

Ryze Montage: Những pha xử lý Ryze hay nhất

Cách chơi Ryze như Faker

Học cách Combo Ryze hay nhất

Ở trên là bài hướng dẫn cách chơi Ryze, mà Dohigaming.com hy vọng rằng đây sẽ là pháp sư dành cho những ai đi đường giữa, hoặc Top có thể áp dụng để leo Rank trong mùa giải này tốt nhất nhé.

Dohi Gaming

Dohigaming.com là website cung cấp tin tức và thông tin liên quan đến Game. Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành giải trí đặc biệt là Trò Chơi Điện Tử, thì ngày càng có nhiều người tìm hiểu về lĩnh vực này.

Related Articles

Trả lời

Back to top button