Liên Minh Huyền Thoại

Xayah mùa 12: Cách lên đồ và Bảng ngọc Xayah mới nhất

Xayah mùa 12, cô nàng xạ thủ cơ động và có khả năng dồn sát thương cực kỳ tốt luôn là gương mặt quen thuộc ở khu vực đường dưới với vai trò là một AD gây sát thương chính của Team. Với bộ kỹ năng cơ động, kèm theo đó là bảng ngọc Xayah bổ sung một lượng tốc độ đánh cực kỳ lớn giúp cho vị tướng này phát huy hết khả năng của mình mình. Bên cạnh là những thay đổi ở các trang bị, giúp cho cách lên đồ Xayah mùa này có nhiều biến đổi lớn và phù hợp hơn với khả năng đi đường của cô nàng này.

Tuy nhiên, Xayah là mẫu xạ thủ khó chơi nên các bạn cần tham khảo qua hướng dẫn cách chơi vị tướng này ở bên dưới mà Dohigaming.com chia sẻ nhé.

Xayah Build mùa 12

Vai trò: Xạ thủ

Vị trí: Bot

Độ khó: Khó chơi

xayah 30

Bảng ngọc bổ trợ Xayah

Bảng ngọc bổ trợ Xayah: Chuẩn xác + Cảm hứng => Đây là bảng ngọc bổ trợ mà nhiều game thủ sử dụng khi chơi Xayah ở vị trí xạ thủ.

xayah 1

Bảng ngọc bổ trợ Xayah: Chuẩn xác + Áp đảo => Anh em có thể tham khảo qua nhánh ngọc này khi chơi Xayah.

xayah 2

Một số bảng ngọc bổ trợ Wukong mạnh nhất mùa này

Phép bổ trợ Xayah

xayah 3
 • Tốc biến + Hồi máu: Đây là 2 phép bổ trợ cần cho một xạ thủ như Xayah khi đi đường dưới.

Thứ tự nâng kỹ năng Xayah

xayah 4
 • Khi chơi Xayah, mọi người có thể áp dụng qua cách nâng kỹ năng theo cấp của Dohigaming như sau: Q > E > W

Cách lên đồ Xayah

Trang bị khởi đầu

xayah 5

Trang bị chính

xayah 6

Trang bị tùy chọn

xayah 7

Giày

xayah 8

Cách lên đồ Xayah AD tốc độ đánh + STVL + Chí mạng

xayah 9

Hay

xayah 10
 • Với một mẫu xạ thủ thuần túy như Xayah, thì khi lên trang bị cho cô nàng này chúng ta cần tập trung tối đa vào khả năng gây sát thương vật lý, chí mạng và tốc độ đánh nhằm giúp cho vị tướng này tung ra tối đa các kỹ năng của mình khi gây sát thương lên đối thủ.

Tham khảo cách lên đồ Warwick đi rừng mạnh nhất

Kỹ năng Xayah

xayah 11

Nội Tại – Nhát Cắt Gọn Gàng

 • Sau khi dùng 1 kỹ năng, đòn đánh kế tiếp của Cô Nàng Nổi Loạn sẽ đánh trúng tất cả kẻ địch trên đường bay và để lại một lông vũ.
xayah 12

Kỹ năng [Q] – Phi Dao Đôi

 • Cô Nàng Nổi Loạn phóng ra hai phi dao gây sát thương vật lý và để lại lông vũ.
xayah 13

Kỹ năng [W] – Bộ Cánh Chết Người

 • Cô Nàng Nổi Loạn tạo nên một cơn bão phi dao, tăng tốc độ đánh, tốc độ đi chuyển và sát thương khi cô tấn công tướng địch.
xayah 14

Kỹ năng [E] – Triệu Hồi Lông Vũ

 • Cô Nàng Nổi Loạn gọi về mọi lông vũ trên mặt đất, gây sát thương và đồng thời trói chân kẻ địch.
xayah 15

Kỹ năng [R] – Bão Tố Nổi Dậy

 • Cô Nàng Nổi Loạn tung mình lên không, không thể bị chọn làm mục tiêu và ném ra một loạt phi dao, để lại lông vũ trên mặt đất.

Khắc chế Xayah

Xayah mạnh hơn

xayah 16

Xayah yếu hơn

xayah 17

Cách chơi Xayah

Để chơi tốt một xạ thủ như Xayah, thì mọi người cần:

 • Khi bạn đối mặt với Ashe, Vayne, Caitlyn… ở khu vực đường dưới thì mọi người cần phải biết Xayah là một mẫu tướng có tầm đánh ngắn, khả năng hồi chiêu khá lâu… nên việc đầu tiên mọi người cần làm là farm và Farm nhằm tối ưu lượng lính cho vị xạ thủ này.
 • Khi đi đường dưới, nếu chơi Xayah thì mình sẽ ưa chuộng chọn những pháp sư hỗ trợ có khả năng hồi phục tốt như Rakan, Soraka, Sona… nhằm giúp cho xạ thủ này ở đường lâu hơn.
 • Ở giai đoạn cuối trận đấu, đây là khi mà Xayah có đầy đủ các trang bị và cấp độ thì đây là lúc mà vị tướng này sẽ bùng nổ sức mạnh của mình với khả năng dồn sát thương tốt, linh hoạt, cơ động… và có khả năng gánh team cực tốt nếu bạn là người chơi có kỹ năng cao.

Xayah Montage: Những pha xử lý Xayah hay nhất

Xem các xạ thủ quốc tế chơi Xayah cân Team

Học cách chơi, Combo Xayah hiệu quả nhất

Thông qua bài viết hướng dẫn cách chơi Xayah, những ai yêu thích cô nàng xạ thủ đa năng và đầy cơ động này có thể tham khảo qua để áp dụng khi chơi LMHT ở mùa giải này nhé.

Dohi Gaming

Dohigaming.com là website cung cấp tin tức và thông tin liên quan đến Game. Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành giải trí đặc biệt là Trò Chơi Điện Tử, thì ngày càng có nhiều người tìm hiểu về lĩnh vực này.

Related Articles

Trả lời

Back to top button