Liên Minh Huyền Thoại

Zed mùa 12: Bảng ngọc và cách lên đồ Zed mới nhất

Zed mùa 12, một sát thủ có bộ kỹ năng vô cùng ảo diệu và khả năng dứt điểm One Hit đối thủ trên cả tuyệt vời. Với cách lên đồ Zed ở mùa giải mới, giúp cho vị tướng sát thủ này có khả năng đi rừng, Mid, Top cực kỳ mạnh trên cả tuyệt vời với những món trang bị thiên về sát lực, sát thương vật lý khiến cho bất kỳ đối thủ nào cũng có thể bốc hơi khi ăn trọn bộ combo Zed. Bên cạnh đó, bảng ngọc Zed với nhánh Áp đảo mang đến một nguồn sát thương vô cùng lớn ở giai đoạn đầu game cho vị tướng này.

Ở mùa giải mới này, nếu các bạn muốn sử dụng Zed để leo Rank LMHT thì có thể tham khảo ngay bài viết này của Dohigaming.com nhé.

Zed Build mùa 12

Vai trò: Sát thủ

Vị trí: Rừng, Mid

Độ khó: Khó chơi

zed 30

Bảng ngọc bổ trợ Zed

Bảng ngọc bổ trợ Zed: Áp đảo + Cảm hứng => Giúp Zed đi Mid, có khả năng sốc sát thương tốt hơn và cơ động hơn với nhánh ngọc cảm hứng ở bên dưới.

zed 1

Bảng ngọc bổ trợ Zed: Chuẩn xác + Cảm hứng => Bảng ngọc giúp Zed có khả năng Oneshot cực kỳ mạnh.

zed 2

Tham khảo qua, những bảng ngọc Yasuo mạnh nhất mùa này

Phép bổ trợ Zed

zed 3
 • Tốc biến + Thiêu đốt: Nếu các bạn chơi Zed theo thiên hướng sát thủ, thì thiêu đốt sẽ giúp bạn cũng cố lượng sát thương lên đối thủ một cách triệt để nhất.

Thứ tự nâng kỹ năng Zed

zed 4
 • Khi chơi Zed, các bạn có thể tham khảo qua cách nâng kỹ năng Zed theo Dohigaming như sau: E > Q > W

Cách lên đồ Zed

Trang bị khởi đầu

zed 5

Trang bị chính

zed 6

Trang bị tùy chọn

zed 7

Giày

zed 8

Full các trang bị Sát thương + chí mạng cho Zed đi Mid, Top

zed 9

Hoặc

zed 10

Cách lên đồ OneShot cho Zed đi Rừng

zed 11

Tham khảo thêm

zed 12
 • Khi Build trang bị Zed, thì theo bản chất của vị tướng này là một sát thủ nên mình sẽ tập trung tối đa vào các trang bị như tăng STVL + Sát lực nhằm giúp Zed Oneshot đối thủ tốt hơn.
 • Với Áo choàng, Zed có thể bỏ qua một số hiệu ứng khống chế khi lao vào đối thủ.
 • Nếu các bạn, muốn Zed tồn tại lâu hơn trong giao tranh thì Giáp thiên thần sẽ được nhắm đến nhằm giúp Zed an toàn hơn khi thực hiện khả năng ám sát của mình.

=> Build trang bị Jayce mạnh nhất mùa giải này

Kỹ năng Zed

zed 13

Khinh Thường Kẻ Yếu [Nội tại]

 • Đúng như biệt danh của mình – chúa tể bóng tối sở hữu nội tại khinh thường những kẻ yếu nhược, đòn đánh thường của hắn lên các vị tướng đang có lượng máu dưới 50% sẽ gây thêm một lượng sát thương dựa trên % máu tối đa – lượng sát thương này được tính là sát thương phép.
zed 14

Phi Tiêu Sắc Lẻm [Q]

 • Zed và cái bóng của mình phóng ra một lưỡi phi tiêu theo hướng chỉ định, gây sát thương mọi mục tiêu trên đường bay. Sát thương của phi tiêu giảm khi bay qua nhiều kẻ địch.
zed 15

Phân Thân Bóng Tối [W]

 • Kỹ năng đặc trưng và tạo nên phần nào sự khó lường của Zed, khi hắng tạo ra một phân thân lướt theo hướng chỉ định trong một khoảng thời gian nhất định. Phân thân này có khả năng lặp lại những kỹ năng mà chính Zed tung ra. Đặc biệt, khi tái sử dụng kỹ năng này, Zed sẽ đổi chỗ với phân thân.
zed 16

Đường Kiếm Bóng Tối [E]

 • Zed và phân thân của mình cùng xoáy lưỡi kiếm, phóng thích một luồng năng lượng hắc ám, gây sát thương và làm chậm kẻ địch. Đường kiếm bóng tối càng trúng nhiều tướng địch thì thời gian hồi chiêu W của Zed càng nhanh.
zed 17

Dấu Thần Tử Thần [R]

 •  Kỹ năng tạo nên sức sốc sát thương của chúa tể bóng tối, sử dụng kỹ năng này, Zed để lại cái bóng của mình sau đó lướt thẳng đến mục tiêu, khắc lên đối phương một dấu ấn của tử thần. Sau 3 giây, dấu ấn phát nổ, gây ra một lượng lớn sát thương bằng tổng số sát thương Zed đã tạo nên trong thời gian dấu ấn tồn tại.

Khắc chế Zed

Zed mạnh hơn

zed 18

Zed yếu hơn

zed 19

Combo Zed

Combo thường

 • W > R > E > Đánh thường > Q

Combo với kỹ năng R

 • R > W > Đánh thường > E > Q

Cách chơi Zed

Khi chơi Zed, thì các bạn cần biết:

 • Zed là mẫu tướng, có khả năng cấu rỉa cực kỳ tốt và không hề tốn năng lượng. Nên khi đối đầu với 1 số kèo ở đường giữa, nếu đi đường với các mẫu tướng tay dài khó chịu thì mình nên tập trung Farm là chính. sử dụng các kỹ năng để ăn lính dễ dàng hơn.
 • Khi đã có đủ cấp độ, đây là lúc mà mọi người có thể kéo máu đối thủ tốt hơn với bổ 3 kỹ năng + combo của Zed.
 • Đối với những tướng đi Mid yếu máu như Lux, Azir, Ahri… thì các bạn cần cấu rỉa hơn 1/2 cây máu trước khi lao vào tấn công và dứt điểm đối thủ.
 • Trong giao tranh tổng, những mục tiêu dễ ăn như các xạ thủ sẽ là điểm đến hoàn hảo cho Zed.
 • Nếu team bạn quá thất thế, thì Zed là một trong những quân bài đẩy đường lẻ cực kỳ hiệu quả bởi khả năng tay đôi 1vs1 cuối game thì Zed cực kỳ khỏe và hơn thế nữa là độ cơ động của vị tướng này cực kỳ cao.

Những pha xử lý hay của Zed

Cách Combo Zed toàn tập

Leo Rank cùng với Zed sát thủ

Ở trên, là bài hướng dẫn cách chơi Zed trong mùa giải này mạnh nhất để mọi người có thể tham khảo và áp dụng leo Rank LOL một cách hiệu quả nhất cùng với Dohigaming.com nhé.

Dohi Gaming

Dohigaming.com là website cung cấp tin tức và thông tin liên quan đến Game. Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành giải trí đặc biệt là Trò Chơi Điện Tử, thì ngày càng có nhiều người tìm hiểu về lĩnh vực này.

Related Articles

Trả lời

Back to top button