Liên Quân MobileCách chơi Liên Quân

Cách lên đồ Zephys mùa 25: Bảng ngọc Zephys mạnh nhất

Zephys – Lãnh chúa bất tử là một đấu sĩ trong Liên Quân Mobile vô cùng mạnh thường được sử dụng ở vị trí đi rừng hoặc đi lane tà thần, Zephys sở hữu cho mình bộ kỹ năng gây sát thương cao, hồi phục tốt kèm với khả năng lướt biến ảo khiến Zephys vô cùng khó chịu với tướng đối phương khi phải đối đầu. 

Zephys rất dẻo dai trong combat ra vào giao tranh tốt và có lượng sát thương rất ổn định, bộ kỹ năng của Zephys cũng khá dễ sử dụng. Tuy nhiên để phát huy tối đa sức mạnh của Zephys các bạn phải biết cách lên đồ, bảng ngọc và build phù hiệu chính xác nhất.

Hôm nay Dohigaming.com xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn chi tiết về cách chơi combo Zephys, cách lên đồ Zephys, bảng ngọc Zephys mùa 25 cũng như cách build phù hiệu cho Zephys sao cho phát huy được hết sức mạnh của vị tướng này nhé.

Cách chơi lên đồ bảng ngọc Zephys

1.Bộ kỹ năng và thứ tự tăng kỹ năng của Zephys

Bền BỉNội tại: Bền Bỉ Mỗi 3% máu tối đa tổn thất giúp tăng 1% miễn thương.
Đâm LaoĐâm Lao Zephys lướt và đâm về hướng chỉ định, gây sát thương vật lý lên những kẻ địch trúng chiêu. Đòn đánh thường kế tiếp của Zephys gây thêm sát thương vật lý, đồng thời làm chậm 40% tốc chạy của nạn nhân trúng đòn trong 2 giây.
Liên KíchLiên Kích Zephys công kích liên tục các kẻ địch phía trước, mỗi đợt gây sát thương vật lý. Tung chiêu trúng mục tiêu giúp Zephys được hồi máu.
Không KíchKhông Kích Zephys đột kích kẻ địch từ trên không, gây sát thương vật lý và hất văng các mục tiêu trong vùng ảnh hưởng 1 giây. Ngoài ra không kích còn gây hiệu ứng Rền vang lên những nạn nhân trúng chiêu , khiến đòn đánh thường hoặc chiêu thức của Zephys lên các mục tiêu này gây thêm sát thương phép.

 – Thứ tự tăng chiêu: Tăng max Chiêu 1 trước để dọn quái tốt giai đoạn đầu trận -> Chiêu cuối tăng đúng cấp độ -> Chiêu 2

Thứ tự tăng điểm kỹ năng Zephys

2.Phép bổ trợ cho Zephys

Trừng TrịPhép bổ trợ Trừng Trị cho Zephys đi rừng
Tốc BiếnBôc PháSử dụng phép bổ trợ Tốc Biến hoặc Bộc Phá nếu dùng Zephys đi đường

3.Bảng ngọc cho Zephys mùa 25

 • Ngọc Đỏ: 10 viên Công vật lý/ Xuyên giáp
 • Ngọc Tím: 10 viên Công vật lý/ Tốc chạy
 • Ngọc Lục: 10 viên Công vật lý/ Xuyên giáp
Bảng ngọc Zephys

Bảng ngọc Zephys Liên Quân Mobile

Với bảng ngọc bổ trợ trên sẽ cường hoá thêm sức mạnh của Zephys với các chỉ số cộng thêm gây sát thương mạnh trong những pha combo của mình, di chuyển linh hoạt hơn với 10% tốc chạy

4.Phù hiệu cho Zephys mùa 25

Đấu Khí sẽ là phù hiệu thích hợp cho lối chơi của Zephys, rất hiệu quả khi Zephys đi gank sử dụng kỹ năng của mình để áp sát dồn sát thương liên tục.

Phù hiệu Zephys

Phù hiệu Zephys Liên Quân

 • Phù hiệu chính:Vực hỗn mang, hấp huyết, cường công, Đấu khí
 • Phù hiệu phụ: Siêu hồi máu, Thợ săn

5.Cách lên đồ Zephys mùa 25

Cách lên đồ Zephys đi rừng:

Cách lên đồ Zephys đi rừng

Bộ trang bị giúp Zephys gây sát thương ổn định và độ chống chịu tốt, dẻo dai ra vào giao tranh tốt.

Bạn linh động thay đổi trang bị cho Zephys tuỳ theo từng trận đấu.

Cách lên đồ Zephys khi team địch có nhiều sát thương vật lý:

Cách lên đồ Zephys

Cách lên đồ Zephys khi team địch có nhiều sát thương phép:

Cách lên đồ Zephys

Cách lên đồ Zephys khi team địch có nhiều tank trâu bò:

Cách lên đồ Zephys

Cách lên đồ Zephys đi đường tà thần: 

Cách lên đồ Zephys đi đường

Bộ trang bị gây sát thương tốt, cuối trận có thể đột kích xạ thủ địch rất tốt.

Các bạn thay đổi trang bị tuỳ theo đối đầu với vị tướng nào nhé

Cách lên đồ Zephys đối đầu tốt với tướng sát thương vật lý:

Cách lên đồ Zephys

Cách lên đồ Zephys đối đầu tốt với tướng gây sát thương phép:

Cách lên đồ Zephys

Cách lên đồ Zephys khi đối đầu với tank trâu bò:

Cách lên đồ Zephys

Cách lên đồ Zephys khi đối đầu với tướng hồi phục mạnh:

Cách lên đồ Zephys

6.Cách chơi Zephys Liên Quân Mobile

Combo chiêu thức Zephys

Bạn có thể thực hiện combo Zephys như sau: Dùng chiêu 1 lướt tiếp cận và gây sát thương > đánh thường gây sát thương và làm chậm > dùng chiêu 2 gây sát thương và hồi phục > chiêu cuối kết hợp đánh thường và combo chiêu 1 + 2

Hoặc thực hiện combo từ xa gây bất ngờ: Dùng chiêu 1 lướt rút ngắn khoảng cách > Chiêu cuối chính xác hất tung mục tiêu > đánh thường gây sát thương làm chậm > Chiêu 2 gây sát thương hồi phục > Chiêu 1 truy đuổi hoặc rút lui.

Cách chơi combo Zephys

Cách chơi Zephys:

Với vai trò đi rừng thì Zephys nên khởi động ở bùa xanh trước để nhận được bùa lợi hồi năng lượng và giảm hồi chiêu 20% giúp Zephys sử dụng kỹ năng thoải mái hơn. Sau khi kết thúc vòng rừng đầu tiên thì bạn tiến hành gank ở khu vực đường có tướng địch dâng cao để hạ gục hoặc tạo sức ép sau đó kiểm soát các mục tiêu lớn như rồng hắc ám, dơi thủ vệ gọi đồng đội ăn để gia tăng lợi thế đầu trận.
Nếu sử dụng Zephys đi đường thì giai đoạn đầu trận đấu, tận dụng sát thương lớn từ chiêu 1 Zephys có thể farm lính nhanh chóng và đè áp lực lên đối phương. Với khả năng hồi phục tốt từ chiêu 2 nên Zephys rất có lợi trong việc trao đổi chiêu thức với đối phương, bạn sử dụng chiêu 2 để vừa cấu máu đối phương vừa hồi phục cho bản thân. Tận dụng độ cơ động tương đối ổn của Zephys bạn có thể đảo đường để hỗ trợ đồng đội mang lại lợi thế nhất định cho team.

Cách chơi lên đồ bảng ngọc Zephys

Giai đoạn giữa trận đấu là giai đoạn Zephys vô cùng mạnh mẽ khi đã lên cho bản thân những trang bị cần thiết, lúc này Zephys cần xác định những mục tiêu quan trọng của địch để lao vào tiêu diệt. Thường xuyên tham gia các giao tranh nhỏ lẻ để tạo sức ép lên toàn mặt trận và cùng đồng đội tiêu diệt địch. Bạn cũng nên chú ý các bùa lợi lớn như dơi quỷ, rồng để ping gọi đồng đội tiêu diệt giúp gia tăng lợi thế cho team mình.
Còn với vai trò đi đường đơn nếu bạn không di chuyển hỗ trợ đồng đội thì hãy ping cho đồng đội biết khi tướng cùng đường với bạn di chuyển gank, và bạn ở lại bào trụ hoặc di chuyển vào rừng đối phương để vơ vét tài nguyên. Còn nếu bạn muốn di chuyển để hỗ trợ đồng đội thì sau khi dọn lính nhanh bạn di chuyển thật nhanh để hỗ trợ đồng đội ở các phần đường còn lại. Lưu ý là không được bỏ đường quá lâu để tránh bị đối phương bào mất trụ.

Về giai đoạn cuối trận đấu là lúc các tướng địch đã lên các trang bị thủ nhất định, nếu bắt lẻ được thì tốt còn nếu team địch đi chung thì bạn cần chọn thời điểm và mục tiêu để mở combat một cách hợp lý. Hãy cố gắng bắt vào các sát thương chủ lực của đối phương để truy đuổi, tiêu diệt chia tách chúng ra khỏi giao tranh.
Zephys là một vị tướng mở giao tranh rất mạnh mẽ với chiêu cuối, núp bụi chờ thời cơ để mở giao tranh sau đó tiến hành ăn các mục tiêu lớn như tà thần hay rồng bạo chúa để tạo tiền đề kết thúc trận đấu.
Nếu team bạn yếu thế hơn thì bạn có thể sử dụng Zephys đẩy lẻ tạo áp lực lên đối phương khiến đội hình đối phương phải cho người về phòng thủ như vậy team địch sẽ khó công vào nhà của bạn hơn.

Cách chơi lên đồ bảng ngọc Zephys

Lưu ý khi chơi Zephys

Chiêu 2 của Zephys giúp hồi phục tốt nhưng Zephys cần cố định vị trí để niệm chiêu, chiêu sẽ bị ngắt nếu dính khống chế vì thế hãy chọn thời điểm thích hợp để tung chiêu 2 để mang lại khả năng hồi phục cao nhất.
Sau khi tung chiêu cuối chính xác thì sát thương Zephys gây lên mục tiêu đó càng cao, bạn chú ý diều này để có thể dồn combo được sát thương cao nhất.
Nội tại của Zephys rất hiệu quả khi kết hợp với những trang bị phòng thủ, vì vậy nên lên cho mình những trang bị phòng thủ cho Zephys giúp zephys tối ưu nhất khả năng chống chịu.

Những vị tướng đồng minh sẽ hiệu quả khi đi với Zephys là các vị tướng có khả năng khống chế tốt và liên tục giúp Zephys tung combo chính xác nhất sẽ là những đồng minh tuyệt vời của Zephys, ví dụ như: Gildur, Veera, Zuka..

7.Điểm mạnh và điểm yếu của Zephys

Điểm mạnh:

 • Điểm mạnh nhất của Zephys là ở nội tại với khả năng miễn thương mất máu càng nhiều thì khả năng cò quay của Zephys càng tốt.
 • Chiêu 1 và chiêu cuối mang lại độ cơ động tương đối ổn cho Zephys kèm với đó là lượng sát thương lớn và khả năng khống chế từ 2 chiêu thức này giúp tăng khả năng bắt lẻ mục tiêu hoặc tháo chạy cực kỳ tốt.
 • Chiêu 2 của Zephys có khả năng hồi phục tốt, cùng với nội tại sẽ giúp Zephys rất bền bỉ trong các tình huống giao tranh.

Điểm yếu:

 • Bộ kỹ năng sử dụng liên tục nên điểm yếu trên hết của Zephys là thiếu hụt năng lượng, dễ hết năng lượng khi không có bùa xanh.
 • Có khả năng hồi phục tốt vị đấu sĩ này thuộc hàng máu giấy, dễ bị sốc sát thương chết nếu không biết lên cho mình những trang bị giúp phát huy sức mạnh đến từ nội tại.
 • Các chiêu thức của Zephys đều là những chiêu thức định hướng, yêu cầu sử dụng chính xác thì mới phát huy được sức mạnh của Zephys.

8.Mẹo khắc chế Zephys

Mẹo khắc chế Zephys
 • Sử dụng vị tướng có khả năng dồn sát thương nhanh và bất ngờ đánh vào điểm yếu máu giấy như Ngộ Không, Quilen, Murad.. Hoặc sử dụng những vị tướng khống chế cứng để cố định khi Zephys bay vào như Aleister, Gildur, Arum
 • Kiểm soát tầm nhìn tốt ở các bụi cỏ đề phòng Zephys ẩn nấp.

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết về cách chơi Zephys mùa 25. Hy vọng qua bài viết các bạn đã hiểu hơn về cách lên đồ Zephys, bảng ngọc và phù hiệu cho Zephys một cách hiệu quả nhất.

Chúc các bạn leo rank tốt với vị tướng Zephys!

Dohi Gaming

Dohigaming.com là website cung cấp tin tức và thông tin liên quan đến Game. Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành giải trí đặc biệt là Trò Chơi Điện Tử, thì ngày càng có nhiều người tìm hiểu về lĩnh vực này.

Related Articles

Trả lời

Back to top button