Liên Quân MobileCách chơi Liên Quân

Cách chơi Aleister: Cách lên đồ Aleister mạnh nhất mùa 25

Hướng dẫn cách chơi Aleister liên quân đi đường giữa mùa mới nhất kèm cách lên đồ, cách combo và bảng ngọc Aleister chuẩn, mạnh nhất Liên Quân Mobile.

Aleister liên quân được hầu hết game thủ Liên Quân Mobile biết đến là một trong số tất cả tướng trong liên quân ở vị trí pháp đường giữa khó chịu bậc nhất. Chính vì vậy, hắn luôn nằm trong danh sách tướng liên quân bị cấm trong những trận đấu xếp hạng.

Aleister sở hữu bộ kỹ năng với nhiều hiệu ứng khống chế như làm choáng, làm chậm và khoá cứng mục tiêu với chiêu cuối của mình. Trong những pha giao tranh với chiêu 2 Ma trận thống khổ hắn luôn góp mặt trong top những tướng liên quân gây sát thương nhiều nhất.

Vậy làm sao để chơi tốt vị tướng này trong những trận đấu? Hãy cùng Dohi Gaming phân tích chi tiết cách chơi Aleister liên quân, cách lựa chọn phù hiệu, bảng ngọc và cách lên đồ Aleister mạnh nhất để leo rank mùa mới nhất.

Cách chơi Zata Liên Quân

Bảng ngọc Natalya mạnh nhất

Cách combo Raz mạnh nhất

I. Điểm mạnh và điểm yếu của Aleister

1. Điểm mạnh

 • Bộ kỹ năng sở hữu nhiều hiệu ứng khống chế khó chịu như: làm choáng, làm chậm và khoá cứng mục tiêu.
 • Lượng sát thương kỹ năng lớn, đủ để dồn combo Aleister tiêu diệt đơn mục tiêu nhanh chóng.
 • Chiêu 1 và chiêu 2 có thể gây sát thương diện rộng giúp hắn gây sát thương lên đa mục tiêu trong giao tranh hoặc sử dụng để dọn dẹp các đợt lính nhanh chóng.

2. Điểm yếu

 • Là một trong số những con tướng mạnh nhất trong liên quân, lượng máu của hắn không nhiều. Hắn rất dễ lên bảng đếm số khi bị các vị tướng trong liên quân sát thủ dồn sát thương tiêu diệt.
 • Độ cơ động kém. Aleister không hề có bất kì kỹ năng cơ động nào.
 • Tướng Aleister khá yếu ở giai đoạn đầu trận đấu.

Cách chơi Dirak liên quân mạnh nhất

II. Tướng đồng minh và cách khắc chế Aleister

1. Tướng đồng minh

Để tăng thêm độ khó chịu với đối thủ, các bạn có thể chọn thêm vị tướng liên quân Arum ở vị trí tướng hỗ trợ để thiết lập bộ đôi khống chế. Ngoài ra, sử dụng các tướng đỡ đòn cứng cáp như Toro, Mina, Baldum để che chắn sát thương trong giao tranh.

Tướng đồng minh Aleister liên quân

2. Tướng khắc chế Aleister

Aleister sẽ gặp khó khăn khi phải đối đầu với những vị tướng pháp sư liên quân có độ cơ động cao như Tulen, Liliana, The Flash. Hoặc sử dụng những vị tướng liên quân sát thủ có khả năng gây sát thương cao như Nakroth, Ngộ Không, Murad để tiêu diệt hắn nhanh chóng.

Tướng khắc chế Aleister liên quân

III. Bộ kỹ năng của tướng Aleister liên quân

Ma thuật đen
Ma thuật đen
Nội tại (Sát thương chuẩn)

Mỗi chiêu thức bất kỳ của Aleister khiến nạn nhân phải gánh chịu một dấu ấn Ma thuật đen. Khi tích đủ 3 cộng dồn, năng lượng sẽ bùng nổ gây 55 (+30% Công phép) sát thương chuẩn.
Vách ngăn hắc ám
Vách ngăn hắc ám
Chiêu 1 (Sát thương phép, làm choáng)
Hồi chiêu: 11 giây / Năng lượng: 80

Aleister tạo ra một vách ngăn bằng năng lượng hắc ám gây choáng 1 giây và gây 315 (+120% Công phép) sát thương phép lên mục tiêu, kèm theo một điểm cộng dồn năng lượng đen. Sau khi dính choáng, kẻ địch còn bị làm chậm 50% trong 0.5 giây.
Ma trận thống khổ
Ma trận thống khổ
Chiêu 2 (Sát thương phép, sát thương vùng)
Hồi chiêu: 8 giây / Năng lượng: 80

Aleister triệu hồi một ma trận gây 125 (+30% Công phép) sát thương phép kèm nội tại Ma thuật đen theo mỗi đợt lên những nạn nhân trong vùng ảnh hưởng.
Ngục tù vĩnh hằng
Ngục tù vĩnh hằng
Chiêu cuối (Sát thương phép, áp chế)
Hồi chiêu: 35 giây / Năng lượng: 130

Aleister nhốt cứng một kẻ địch trong nhà tù ma thuật, gây 100 (+25% Công phép) sát thương phép mỗi đợt kèm một điểm cộng dồn Ma thuật đen trong suốt 2.5 giây. Để duy trì chiêu này Aleister buộc phải bất động trong tối đa 3 giây, tuy nhiên sau khi tung chiêu 0.7 giây nếu thực hiện bất kỳ hành động gì khác sẽ huỷ chiêu.Nếu mục tiêu là Tulen, Aleister sẽ được miễn khống mà tăng 50% miễn thương.

Cách chơi Ishar mạnh nhất

IV. Cách tăng kỹ năng tướng Aleister hiệu quả

Cách tăng kỹ năng tướng Aleister hiệu quả

Thứ tự tăng chiêu: Chiêu 2 > Chiêu 1 > Chiêu cuối. Chiêu 2 là kỹ năng gây sát thương chính, vì vậy cần tăng tối đa kỹ năng này đầu tiên. Sau đó là chiêu 1. Chiêu cuối tăng đúng cấp độ.

V. Cách combo Aleister liên quân chuẩn

Sử dụng chiêu 1 “Vách ngăn hắc ám” chuẩn xác để làm choáng mục tiêu, sau đó dùng tiếp chiêu 2 “Ma trận thống khổ” để gây sát thương mục tiêu. Cuối cùng, sử dụng lập tức chiêu cuối “Ngục tù vĩnh hằng” để khoá mục tiêu ngay trên phạm vi của chiêu 2 để tiễn đối thủ lên bảng đếm số.

Cách chơi Ignis mạnh nhất

VI. Phép bổ trợ cho tướng Aleister đường giữa

Sử dụng phép bổ trợ Tốc biến hoặc phép bổ trợ Tốc hành để gia tăng phần nào độ cơ động cho tướng Aleister liên quân.

VII. Cách lên bảng ngọc Aleister mùa mới nhất

Cách lên bảng ngọc Aleister mùa mới nhất

Bảng ngọc Aleister liên quân mùa mới nhất bao gồm:

 • Ngọc đỏ: 10 viên Công phép / Xuyên giáp phép.
 • Ngọc tím: 5 viên Công phép / Hút máu phép và 5 viên Tốc đánh / Tốc chạy.
 • Ngọc xanh: 10 viên Công phép / Giảm hồi chiêu.

Với cách lên ngọc Aleister này, hắn sẽ được tăng kha khá chỉ số sức mạnh như Công phép, xuyên giáp phép, hút máu phép, tốc chạy, tốc đánh và giảm hồi chiêu ngay khi bắt đầu trận đấu. Giúp hắn khởi đầu suông sẻ hơn trong những trận đấu Liên Quân Mobile.

Cách chơi D’arcy chuẩn nhất

VIII. Phù hiệu cho tướng Aleister liên quân

Phù hiệu cho tướng Aleister liên quân

Sử dụng phù hiệu chính Vực hỗn mang với phù hiệu trung tâm Ma tính giúp Aleister hồi chiêu nhanh hơn để sử dụng kỹ năng gây hiệu ứng khống chế liên tục lên mục tiêu.

Tướng liên quân Tulen Liên Quân mạnh nhất

IX. Hướng dẫn cách lên đồ Aleister chuẩn, mạnh nhất

Hướng dẫn cách lên đồ Aleister chuẩn, mạnh nhất

Bộ trang bị Aleister đường giữa bao gồm:

 • Giày Hermes: Một chiếc giày giúp gia tăng tốc độ di chuyển, rất phù hợp với các tướng liên quân kém cơ động như hắn.
 • Mặt nạ Berith: Cung cấp 120 công phép, 10% giảm hồi chiêu, 200 giáp và hồi phục 5 năng lượng mỗi giây.
 • Trượng bùng nồ: Với các kỹ năng gây sát thương diện rộng hắn rất dễ kích hoạt nội tại của Trượng bùng nổ để gây thêm sát thương lên đối phương.
 • Vương miện Hecate: Gia tăng thêm sát thương phép cho hắn.
 • Quả cầu băng sương: Một chút ngưng đọng bản thân trong 2 giây để hắn suy ngẫm về cuộc đời của mình. 
 • Trượng hỗn mang: Xuyên giáp là điều cần thiết của hầu hết các tướng liên quân mạnh mẽ giống như hắn.

Cách chơi The Flash mạnh nhất

X. Hướng dẫn cách chơi Aleister liên quân

1. Giai đoạn đầu game

Như đã đề cập ở trên, tướng pháp sư đường giữa Aleister liên quân là vị tướng khá yếu ở giai đoạn đầu trận. Vì vậy, các bạn nên tập trung tối đa vào việc farm lính để thăng cấp nhanh nhất.

cách chơi aleister đầu game

Bên cạnh đó, với những kỹ năng đầy hiệu ứng khống chế, các bạn có thể trao đổi kỹ năng hoặc quấy rối tướng đối phương.

2. Giai đoạn giữa game

Ở giai đoạn này, cách chơi tướng Aleister liên quân xoay quanh việc dọn dẹp những đợt lính để gia tăng lượng trang bị mang trên người. Tích cực di chuyển sang những đường cánh để tham gia vào những cuộc giao tranh để mang lợi thế cho đội của mình.

cách chơi aleister giữa game

Khi di chuyển, các bạn hạn chế đi vào các bụi cỏ không có tầm nhìn bởi rất có thể tướng đi rừng bên phía đối phương đang ẩn nấp chờ đợi bạn đi vào.

Cách chơi Ilumia mạnh nhất

3. Giai đoạn cuối game

Cuối game chính là lúc hắn phát huy toàn bộ sức mạnh của mình đã tích luỹ từ đầu trận đấu đến bây giờ. Trong những pha giao tranh, các bạn nên lựa chọn vị trí đứng thật an toàn tránh bị các vị tướng liên quân sát thủ mạnh mẽ bên phía đối phương lao vào bắt lẻ đáng tiếc.

cách chơi aleister cuối game

Với những combo Aleister của mình, các bạn có thể đứng cạnh vị tướng xạ thủ đội mình để kịp thời trói mọi mục tiêu có ý định tấn công chủ lực.

XI. Lưu ý và mẹo khi chơi Aleister

 • Trong những pha giao tranh, hãy sử dụng chiêu 1 và chiêu 2 để gây sát thương và chồng hiệu ứng khống chế lên mục tiêu.
 • Hạn chế sử dụng chiêu cuối lãng phí

Cách lên đồ Kahlii liên quân mạnh nhất

XII. Hình nền Aleister đẹp nhất

XIII. Lời kết

Trên đây, Dohi Gaming đã hướng dẫn chi tiết một trong số bảng tướng liên quân pháp sư mạnh mẽ giúp các bạn có thêm kiến thức về cách chơi Aleister liên quân và cách lựa chọn bảng ngọc, cách lên đồ Aleister trong trận đấu. Qua đó giúp các bạn xây dựng được lối chơi phù hợp với bản thân.

Hy vọng các bạn sẽ có thời gian chơi vui vẻ với vị tướng mạnh mẽ này. Nếu thấy hay và bổ ích, đừng quên nhấn Like và chia sẻ bài viết này. Chúc các bạn có thời gian chơi game vui vẻ!

Cách chơi Preyta mạnh nhất

Cách chơi Jinna mạnh nhất

Bảng ngọc Azzen’Ka liên quân mạnh nhất

Dohi Gaming

Dohigaming.com là website cung cấp tin tức và thông tin liên quan đến Game. Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành giải trí đặc biệt là Trò Chơi Điện Tử, thì ngày càng có nhiều người tìm hiểu về lĩnh vực này.

Related Articles

Trả lời

Back to top button