Cách chơi Liên QuânLiên Quân Mobile

Cách lên đồ Raz: Cách chơi, bảng ngọc Raz mùa 25 mạnh nhất

Hướng dẫn cách chơi, cách lên đồ Raz mạnh nhất mùa mới nhất kèm cách chơi, phù hiệu và bảng ngọc Raz chi tiết nhất trong Liên Quân Mobile.

Raz, một trong số các tướng trong Liên Quân Mobile ở vị trí pháp sư đường giữa với ngoại hình tương đối giống vị tướng Lee Sin trong tựa game Liên Minh Huyền Thoại trên PC.

Trong thời gian gần đây Raz Liên Quân trở thành vị tướng được khá nhiều game thủ yêu thích và lựa chọn trong các trận đấu xếp hạng bởi lối chơi lả lướt, bộ kỹ năng cấu rỉa khó chịu, có khả năng sốc sát thương.

Tuy nhiên, để “đá” Raz hoàn hảo đòi hỏi người chơi cần hiểu rõ cách chơi, cách lên đồ Raz, lựa chọn bảng ngọc và phù hiệu như thế nào để có thể phát huy hết sức mạnh của vị tướng pháp sư liên quân mạnh mẽ này.

Sau đây, hãy cùng Dohi Gaming phân tích chi tiết thông qua bài viết này.

Cách chơi Zata Liên Quân: Lên đồ, bảng ngọc Zata mùa 25

Cách lên đồ Natalya: Bảng ngọc Natalya mạnh nhất mùa 25

Cách chơi Tulen: Bảng ngọc Tulen đi rừng mùa 25 mạnh nhất

I. Điểm mạnh và điểm yếu của Raz

1. Điểm mạnh

 • Có khả năng lách đi khi sử dụng chiêu thức kèm theo hiệu ứng đẩy lùi với đòn đánh thường kế tiếp, từ đó giúp hắn lả lướt và khó chịu trong giao tranh.
 • Chiêu 2 có lượng sát thương lớn kèm hiệu ứng làm chậm, giảm giáp phép và hồi chiêu nhanh chóng giúp hắn cấu rỉa mục tiêu cũng như dọn dẹp lính từ xa.
 • Chiêu 1 khi kết hợp cùng chiêu cuối giúp hắn tiếp cận mục tiêu nhanh chóng và đẩy lùi mục tiêu. Ngoài ra, sử dụng combo Raz Chiêu cuối và Tốc biến giúp áp sát, hạ gục mục tiêu trong chớp mắt.

2. Điểm yếu

 • Lượng máu mỏng manh như tất cả tướng Liên Quân mạnh mẽ khác.
 • Toàn bộ kỹ năng đều là kỹ năng định hướng, đòi hỏi người chơi cần luyện tập để sử dụng thuần thục.
 • Dễ đưa bản thân vào sự nguy hiểm khi sử dụng nội tại Đấm và Lách không hợp lý.
Tâm điểm tướng

Cách lên đồ Krixi: Cách chơi Krixi Liên Quân mùa 25 mạnh nhất

II. Tướng đồng minh và cách khắc chế Raz

1. Tướng đồng minh

Với chất tướng Sát thủ, Raz rất cần những vị tướng đỡ đòn có khả năng chống chế mục tiêu hay mở giao tranh như Ormarr, Thane, Gildur.

Tướng đồng minh của Raz liên quân

2. Tướng khắc chế Raz Liên Quân

Raz liên quân thường xuyên lao vào giao tranh để gây sát thương và tạo đột biến, hắn rất sợ khi phải đối đầu với các vị tướng mạnh nhất liên quân như Nakroth, Ngộ Không hay các tướng liên quân có khả năng khống chế cứng như Aleister, Mina hay Arum.

Tướng khắc chế Raz liên quân

3. Cách khắc chế Raz

Ngoài việc sử dụng các vị tướng liên quân mobile khắc chế ở trên các bạn có thể lên thêm trang bị tăng giáp phép, máu như Giáp Gaia, Huân Chương Troy để hạn chế sức mạnh của hắn phần nào.

Bên cạnh đó, với các kỹ năng định hướng hắn sẽ khó đá trúng khi bạn di chuyển khéo léo liên tục.

III. Bộ kỹ năng của tướng Raz

Raz đấm và lách
Đấm và lách
Nội tại (Sát thương phép, đẩy lùi)

Sau khi tung chiêu thức có thể lập tức lách bước với tốc độ di chuyển cực cao. Đặc biệt cú đấm đầu tiên trong chuỗi liên hoàn ba cú đấm sẽ gây thêm 100 (+70% Công phép) sát thương phép kèm hiệu ứng đẩy lùi kẻ địch.
Raz cú đấm thăng hoa
Cú đấm thăng hoa
Chiêu 1 (Sát thương phép, hất tung)

Raz lao tới tung một cú đấm móc đầy uy lực lên những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng, gây 550 (+100% Công phép) sát thương phép kèm hiệu ứng hất văng; chiêu trúng đích giúp hồi 25 nội năng.
Raz cú đấm chân không 
Cú đấm chân không
Chiêu 2 (Sát thương phép, làm chậm)

Raz vung tay mạnh đến mức sức gió của cú đấm gây 550 (+90% công phép) sát thương phép lên kẻ địch đầu tiên trúng phải. Ngoài ra nạn nhân còn bị giảm 50 giáp phép và 90% tốc chạy; chiêu trúng đích hồi 25 nội năng.
Raz tả xung hữu đột
Tả xung hữu đột
Chiêu cuối (Sát thương phép, đẩy lùi)

Raz lao tới tung một cú đấm móc đầy uy lực lên những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng, gây 800 (+130% Công phép) sát thương phép kèm hiệu ứng đẩy lùi; chiêu trúng đích giúp hồi 25 nội năng.

Cách chơi Lauriel: Cách lên đồ Lauriel mạnh nhất mùa 25

IV. Cách tăng kỹ năng Raz liên quân

Hướng dẫn tăng điểm kỹ năng cho raz

Chiêu 2 – Cú đấm chân không là kỹ năng gây sát thương chính của Raz trong Liên Quân Mobile, vì vậy các bạn cần tăng tối đa kỹ năng này đầu tiên. Sau đó là Chiêu 1 – Cú đấm thăng hoa, Chiêu cuối – Tả xung hữu đột tăng đúng cấp độ.

V. Hướng dẫn cách combo Raz chuẩn

Vị tướng Raz Liên Quân có rất nhiều cách combo, bạn có thể tham khảo cách đá Raz cơ bản như sau: 

Sử dụng Chiêu 2 để làm chậm mục tiêu > Dùng tiếp Chiêu 1 để áp sát và hất tung mục tiêu > Dùng Chiêu cuối đẩy lùi đối thủ > Đánh thường để đẩy lùi mục tiêu lần nữa bằng nội tại > Chiêu 2.

Ngoài ra các bạn có thể sử dụng combo Raz nâng cao khi kết hợp Tốc biến và Chiêu cuối để tạo bất ngờ với đối thủ, sau đó đẩy về phía đồng đội của mình.

Hướng Dẫn Chi Tiết 6 Cách Combo Raz Đơn Giản Dễ Hiểu

Cách chơi Liliana mùa 25: Cách lên đồ, bảng ngọc Liliana đường giữa

VI. Phép bổ trợ cho tướng Raz đường giữa

Phép bổ trợ Tốc biến sẽ rất phù hợp với vị tướng này để có thể tạo ra những pha highlight combo ulti tốc biến ấn tượng. Ngoài ra, với lượng máu mỏng manh, Tốc biến sẽ giúp hắn trốn chạy khi bị kẻ thù tấn công.

VII. Cách lên bảng ngọc Raz mùa mới nhất

Cách lên bảng ngọc Raz mùa mới nhất

Bảng ngọc bao gồm:

 • Ngọc đỏ: 10 viên Công phép / Xuyên giáp phép
 • Ngọc xanh: 10 viên Tốc đánh / Xuyên giáp phép
 • Ngọc tím: 5 viên Công phép / Hút máu phép, 5 viên Tốc đánh / Tốc chạy.

Với bảng ngọc Raz này được cộng thêm lượng lớn sát thương phép, xuyên giáp phép kèm một chút hút máu phép giúp hồi phục và tốc độ đánh, tốc độ chạy.

Cách lên đồ Veera: Cách chơi Veera mùa 25 mạnh nhất

VIII. Phù hiệu Raz liên quân phù hợp nhất

Phù hiệu Raz liên quân phù hợp nhất

Phù hiệu Tháp quang minh với phù hiệu trung tâm Thần quang được khá nhiều game thủ yêu thích lựa chọn trong những trận đấu xếp hạng bởi lượng sát thương sấm sét cộng thêm rất phù hợp với cách đánh Raz cấu rỉa đối phương tầm xa.

IX. Cách lên đồ Raz mạnh nhất

Cách lên đồ Raz mạnh nhất
Bộ trang bị full phép

Bộ trang bị bao gồm: Giày kiên cường, Trượng bùng nổ, Sách truy hồn, Vương miện Hecate, Trượng hỗn mang và Quyền trượng Rhea. 

Đây được coi là bộ trang bị Raz mạnh nhất bởi hắn sẽ sở hữu lượng lớn sát thương phép từ đó có thể tiêu tiệt kẻ địch chỉ với một combo đơn giản.

Cách chơi Yue: Bảng ngọc Yue Liên Quân mùa 25 mạnh nhất

X. Hướng dẫn cách chơi Raz liên quân hiệu quả

1. Giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn đầu game, hãy tăng trước Chiêu 2 Cú đấm chân không đầu tiên và di chuyển ra đường giữa. Với kỹ năng này, các bạn có thể sử dụng để dọn dẹp đợt lính dễ dàng.

Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng Chiêu 2 để cấu rỉa đối phương từ xa, lượng sát thương gây ra lớn hơn khi kết hợp cùng phù hiệu Thần quang.

Cách chơi Raz liên quân đầu game

Sau khi dọn dẹp xong đợt lính và đạt được cấp độ 2 hãy nhanh chóng di chuyển sang hai bên để hỗ trợ đồng đội cũng như tìm kiếm mạng hạ gục cho bản thân. 

2. Giai đoạn giữa game

Kể từ giai đoạn này, với mỗi cú đá hắn sẽ lấy đi một lượng máu đáng kể của đối thủ bởi trang bị trên người. Hãy tích cực dọn dẹp các đợt lính và di chuyển đảo đường để hỗ trợ đồng đội. Sử dụng kỹ năng chuẩn xác để hạ gục đối phương.

Cách chơi Raz liên quân giữa game

Cách chơi Lorion mùa 25: Cách lên đồ, bảng ngọc Lorion đường giữa

3. Giai đoạn cuối game

Cuối game, các bạn có thể lựa chọn lối chơi cấu rỉa mục tiêu hoặc sử dụng combo để mở giao tranh bằng bộ chiêu thức của mình.

Trong những pha giao tranh, các bạn nên lựa chọn vị trí tiếp cận các vị tướng tướng liên quân chủ lực của đối phương như xạ thủ, pháp sư để dồn sát thương tiêu diệt nguồn sát thương của đối phương.

Cách chơi Raz liên quân cuối game

Tích cực di chuyển tập trung với đồng đội của mình để duy trì thế trận và kiểm soát các mục tiêu lớn như Rồng, Tà thần. Các bạn có thể lựa chọn ẩn nấp ở bụi cỏ để bắt lẻ đối phương từ bên ngoài hang tạo lợi thế về người giúp đồng đội dễ dàng tiêu diệt phần còn lại và kết thúc ván đấu.

XI. Mẹo và lưu ý khi đánh Raz

 • Nội tại có thể giúp hắn di chuyển vượt địa hình hoặc tiếp cận đối thủ nhanh chóng.
 • Thường xuyên sử dụng Chiêu 2 vào bụi để kiểm tra kẻ địch có đang ẩn trốn hay không. Khi kỹ năng trúng tất cả tướng trong liên quân sẽ phát ra âm thanh.
 • Tiếp cận kẻ địch theo hướng ngang giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc đẩy đối phương về.

Cách chơi Iggy mùa 25: Cách lên đồ, bảng ngọc Iggy mạnh nhất

XII. Hình nền Raz liên quân đẹp nhất

Hiện nay, vị tướng Raz liên quân mobile này sở hữu 8 trang phục, nổi bậc như Raz muay thái, Raz siêu việt, Raz mãnh lôi thần quyền, Raz băng quyền quán quân, Raz siêu cấp tin tặc. Các bạn có thể tải về làm hình nền nếu yêu thích vị tướng mạnh nhất liên quân đường giữa này.

XIII. Lời kết

Thông qua bài viết này, Dohi Gaming đã phân tích chi tiết vị tướng Raz kèm hướng dẫn cách chơi, cách lên đồ Raz và lựa chọn bảng ngọc. Hy vọng các bạn sẽ có thời gian chơi vui vẻ với vị tướng pháp sư đường giữa mạnh mẽ này.

Nếu thấy hay và bổ ích, đừng quên nhấn Like và chia sẻ bài viết này. Chúc các bạn có thời gian chơi game vui vẻ!

Cách chơi Zill mùa 25: Cách lên đồ, bảng ngọc Zill đi rừng mạnh nhất

Bảng ngọc Điêu Thuyền mùa 25: Cách lên đồ Điêu Thuyền mạnh nhất

Cách lên đồ Mganga mùa 25: Bảng ngọc Mganga mạnh nhất

Dohi Gaming

Dohigaming.com là website cung cấp tin tức và thông tin liên quan đến Game. Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành giải trí đặc biệt là Trò Chơi Điện Tử, thì ngày càng có nhiều người tìm hiểu về lĩnh vực này.

Related Articles

Trả lời

Back to top button