Cách chơi Liên QuânLiên Quân Mobile

Cách chơi Zata mùa 25: Cách lên bảng ngọc Zata Liên Quân

Hướng dẫn chi tiết cách bay, cách chơi Zata liên quân kèm cách lên đồ, phù hiệu và cách lên ngọc Zata mùa mới mạnh nhất chi tiết.

Zata – Một trong số tất cả tướng Liên Quân ở vị trí Pháp sư đường giữa được ra mắt kể từ mùa 20 sở hữu bộ kỹ năng cấu rỉa tầm xa khó chịu. Đặc biệt, hắn sở hữu Chiêu cuối với 5 lần lướt và bay lên không gây ra lượng sát thương khổ lồ vào mục tiêu vô cùng khó chịu.

Chính vì vậy, tướng Zata được hầu hết game thủ liệt kê vào danh sách các tướng mạnh nhất Liên quân ở thời điểm hiện tại. Mặc khác, hắn được đánh giá là vị tướng liên quân khó chơi với thang điểm độ khó 4/5. Để chơi tốt vị tướng pháp sư trong liên quân này đòi hỏi người chơi cần có kỹ năng nhất định hay biết cách bay Zata 5 lần không bị ngắt giữa chừng.

Hôm nay, Dohi Gaming xin gửi đến các bạn bài viết phân tích chi tiết vị tướng Pháp sư mạnh mẽ này từ A – Z như cách lên đồ, cách bay Zata, lựa chọn bảng ngọc phù hợp theo từng lối chơi, tình huống trong trận đấu. Bắt đầu thôi!

Cách lên đồ Natalya mùa 25 mạnh nhất

Cách lên đồ Raz mùa 25 mạnh nhất

Bảng ngọc Tulen đi rừng mùa 25 mạnh nhất

I. Điểm mạnh và điểm yếu

1. Điểm mạnh

 • Có khả năng gây sát thương từ xa nhờ vào Chiêu 1 và 2 với thời gian hồi chiêu rất nhanh. Các bạn có thể sử dụng để cấu rỉa mục tiêu.
 • Chiêu cuối với 5 lần bay giúp Zata liên quân trở nên vô địch và tung 10 lông vũ gây tổng cộng 1400 (+18% Công phép)(máu mục tiêu 2%) lượng sát thương phép lên mục tiêu. Tuy nhiên, các bạn cần biết cách combo để có thể bay lên trong Liên Quân Mobile.

2. Điểm yếu

 • Lượng máu mỏng manh tương tự như những vị tướng mạnh nhất trong liên quân khác.
 • Bộ kỹ năng định hướng khó sử dụng đặc biệt là Chiêu cuối. Bạn cần phải luyện tập nhiều mới có thể sử dụng thành thạo.
 • Kém cơ động khi không có Chiêu cuối. Hầu hết kỹ năng không có khả năng cơ động, trừ khi bạn sử dụng Chiêu cuối giúp Zata lướt 5 lần.

Cách chơi Dirak mùa 25: Cách lên đồ Dirak mạnh nhất

II. Tướng đồng minh và cách khắc chế Zata

1. Tướng đồng minh

Với chất tướng mỏng manh, Zata rất cần những tướng đỡ đòn đồng minh cứng cáp có khả năng che chắn và mở giao tranh tốt như Baldum, Ormarr hay Toro.

Tướng đồng minh của Zata liên quân

2. Tướng khắc chế

Các vị tướng Sát thủ có khả năng dồn lượng sát thương nhanh và mạnh sẽ là mối đe doạ lớn với hắn, chẳng hạn Nakroth, Ngộ Không, Murad.

Tướng khắc chế Zata

3. Trang bị khắc chế

Bên cạnh việc sử dụng các tướng mạnh nhất trong liên quân khắc chế ở trên, các bạn có thể lên các trang bị kháng phép, máu như Giáp Gaia, Huân Chương Troy để giảm phần nào lượng sát thương gánh chịu mỗi khi đối phương “bay Zata”.

III. Bộ kỹ năng trong Liên Quân Mobile

Zata Phong sát
Phong sát
Nội tại (Sát thương)

Đòn đánh thường thứ 3 của Zata sẽ được cường hoá và gây 200 (+20% Công phép) sát thương phép lên mọi kẻ địch trên đường bắn. Mỗi khi các chiêu của Zata chồng lên nhau sẽ kích hoạt nội tại gây 200 (+30% Công phép) sát thương bùng nổ lên kẻ địch trong phạm vi (trong 1 giây sát thương cộng dồn lên 1 mục tiêu sẽ bị giảm 40%) đồng thời làm mới và cường hoá đòn đánh thường kế tiếp.

Nội tại Phong sát gây sát thương lên mục tiêu giúp Zata giảm hồi chiêu cuối 2 giây. Nếu đánh trúng mục tiêu không phải tướng địch thì bị giảm một nữa hiệu quả; hiệu ứng Phong sát không cộng dồn. Nếu trong quá trình tung chiêu cuối kích hoạt nội tại thì hiệu ứng này sẽ được làm mới vào lúc hồi chiêu cuối.
Zata ưng gào
Ưng gào
Chiêu 1 (Sát thương)

Zata bắn ra một phi đạn giảm dần tốc độ. Kẻ địch trúng đòn sẽ phải chịu 275 (+35% Công phép) sát thương phép.  Nếu bay đến vị trí xa nhất, phi đạn sẽ nổ tung gây 275 (+35% Công phép) sát thương phép trong phạm vi.
Zata vòi rồng
Vòi rồng
Chiêu 2 (Sát thương, làm chậm)

Zata tạo một cơn lốc tại điểm chỉ định gây 300 (+50% Công phép) sát thương phép và làm chậm địch trong 2 giây. Cơn lốc sau khi sinh ra sẽ quay về vị trí Zata đang đứng ở thời điểm tung chiêu. (Chiêu này mỗi 10 – 8 giây sẽ dự trữ 1 lần (giảm hồi theo cấp chiêu), tối đa tích trữ 2 lần, chịu ảnh hưởng cơ chế hồi chiêu).
Zata thiên dực
Thiên dực
Chiêu cuối (Gây sát thương phép, dịch chuyển)

Zata lướt về phía trước gây 300 (+25% Công phép) sát thương phép lên những kẻ địch trên đường lướt. Nếu trong quá trình lướt gặp phải các chiêu khác của bản thân hoặc kẻ địch, trong 4 giây kế Zata sẽ được sử dụng nút di chuyển để lướt tiếp (khởi đầu lướt 3 lần, đòn đánh thường có nội tại trúng kẻ địch sẽ tăng thêm 1 lần lướt, ban đầu 3 lần, tối đa 5 lần).

Nếu Zata hoàn tất đủ 3 lần lướt trở lên, hắn sẽ kích hoạt nội tại khi kết thúc số lần xung kích, bay lên cao (không bị chọn làm mục tiêu nhưng giảm tốc 30%) đồng thời mỗi lông vũ bắn ra sẽ gây 140 (+18% Công phép)(máu mục tiêu 2%) sát thương phép (tổng bắn 10 lông vũ lên mục tiêu, ưu tiên tướng địch lân cận).

Nếu không thể bay lên trời, Zata sẽ căn theo số lần lướt mà giảm hồi chiêu từ 1 lần 25%, 2 lần 50%, 3 lần 75%.

Với bộ kỹ năng 100% là kỹ năng định hướng đòi hỏi người chơi cần sử dụng cực kỳ chuẩn để có thể mang lại hiệu quả cao.

Cách lên đồ Ishar mùa 25 mạnh nhất

IV. Cách tăng chiêu Zata trong trận

Cách nâng điểm kỹ năng cho Zata

Chiêu 1 cung cấp lượng sát thương gây ra mạnh mẽ giúp Zata liên quân cấu rỉa mục tiêu tầm xa, các bạn cần tăng tối đa kỹ năng này đầu tiên. Tiếp theo là chiêu 2, chiêu cuối tăng đúng cấp độ.

V. Cách chơi Zata: Bay Zata 5 lần liên tục

1. Combo cơ bản

Hiện tại, số lượng combo được các game thủ thực hiện khá đa dạng, rất khó để thống kê chính xác. Tuy nhiên, Dohi Gaming sẽ hướng dẫn các bạn cách bay Zata cơ bản. 

Cụ thể như sau: Sử dụng chiêu 2 để làm chậm tướng địch sau đó dùng chiêu 1 gây sát thương. Dùng tiếp chiêu cuối lướt chồng lên chiêu 1 và chiêu 2 đề kích tiến vào trạng thái bay trên không gây sát thương liên tục.

Ignis mùa 25: Cách lên đồ, bảng ngọc Ignis mạnh nhất

2. Combo nâng cao: Cách bay 5 lần liên tục

Bước 1: Sử dụng chiêu cuối để nhận được 3 lần lướt.

Bước 2: Sử dụng chiêu 1 hoặc chiêu 2 về phía tướng địch để kích hoạt nội tại giúp tăng số lần lướt thành 4 lần.

Bước 3: Để tăng số lần lướt lên 5 lần, các bạn có thể thực hiện một trong 2 cách sau:

 • Cách 1: Đánh thường 3 đòn liên tiếp vào kẻ địch.
 • Cách 2: Sử dụng kỹ năng theo bước 2.

Ở đây các bạn nên thực hiện theo cách 2 để vừa tăng số lần bay thành 5 và gây thêm sát thương lên tướng địch.

Để tìm hiểu rõ hơn cách bay Zata 5 lần, các bạn có thể xem video bên dưới!

VI. Phép bổ trợ phù hợp nhất

Với chất tướng Sát thủ, Zata có thể sử dụng nhiều phép bổ trợ khác nhau tuỳ trận đấu chẳng hạn Tốc biến hoặc Tốc hành để gia tăng độ cơ động giúp tiếp cận mục tiêu nhanh chóng hơn.

VII. Bảng ngọc Zata mùa mới nhất

Cách lên bảng ngọc Zata mùa mới nhất

Bảng ngọc bao gồm:

 • Ngọc đỏ: 10 viên Công phép / Xuyên giáp phép.
 • Ngọc xanh: 10 viên Tốc đánh / Xuyên giáp phép.
 • Ngọc tím: 7 viên Tốc đánh / Tốc chạy, 3 viên Hút máu.

Với cách lên bảng ngọc này, hắn sẽ được tăng mạnh các chỉ số như gây sát thương phép, xuyên giáp phép và chỉ số cơ động như tốc chạy, tốc đánh. Ngoài ra, 3 viên ngọc tím Hút máu sẽ giúp hắn tăng tốc độ hồi phục.

D’arcy mùa 25: Cách lên đồ, bảng ngọc D’arcy chuẩn nhất

VIII. Bộ phù hiệu phù hợp nhất

Phù hiệu Zata phù hợp nhất

Phù hiệu Tháp quang minh với điểm trung tâm Thánh thuẫn sẽ giúp Zata có thể chống chịu phần nào lượng sát thương phải gánh chịu từ các tướng trong liên quân mobile.

IX. Cách lên đồ Zata sát thương phép

Cách lên đồ Zata Liên Quân mạnh nhất

Bộ trang bị Zata bao gồm: Giày kiên cường, Sách truy hồn, Mặt nạ Berith, Băng nhẫn Skadi, Quyền trượng Rhea, Quả cầu băng sương. 

Với cách lên đồ Zata trong Liên Quân Mobile này giúp hắn cường hoá bản thân, từ đó gây sát thương phép mạnh mẽ và giảm hồi chiêu để hắn có thể sử dụng kỹ năng để tích luỹ nội tại từ đó có thể thực hiện combo Zata bay 5 lần.

The Flash mùa 25: Cách lên đồ, bảng ngọc The Flash mạnh nhất

X. Hướng dẫn Cách chơi Zata mùa 25

1. Cách chơi đầu game

Ở giai đầu game, các bạn tăng trước chiêu 1 Ưng gào và di chuyển ra đường giữa. Sử dụng Chiêu 1 để dọn dẹp đợt lính, nhanh chóng đạt được cấp độ 2.

Sau đó, bạn có 2 sự lựa chọn để di chuyển. Một là các bạn di chuyển sang đường 2 bên để gây áp lực lên tướng đối phương hoặc tìm kiếm mạng hạ gục cho bản thân.

Hướng dẫn chơi Zata liên quân đầu game

Hai là các bạn di chuyển vào rừng đối phương để quấy phá tướng đi rừng đối phương. Tuy nhiên, các bạn nên cẩn thận tránh bị đối phương tổ chức bắt lẻ.

2. Cách chơi giữa game

Giữa game, chính là lúc sức mạnh của Zata được phát huy mạnh mẽ với những combo liên hoàn. Bên cạnh đó, các bạn cần tích cực dọn dẹp các đợt lính để tích luỹ lượng tiền giúp tăng tiến trang bị nhanh chóng.

Chơi Zata liên quân giữa game

Tích cực di chuyển đảo đường để hỗ trợ đồng đội của mình. Tuy nhiên, các bạn cần chú ý trong cách di chuyển tránh bị tướng Sát thủ đối phương bắt lẻ.

Cách lên đồ Ilumia mùa 25 mạnh nhất

3. Giai đoạn cuối game

Cuối game, chính là lúc giao tranh nổ ra liên tục. Cách bay Zata giai đoạn này phụ thuộc lần lớn vào cách di chuyển và lựa chọn vị trí trong giao tranh.

Chơi Zata liên quân cuối game

Tập trung với đồng đội của mình để duy trì thế trận và kiểm soát các mục tiêu lớn như Rồng, Tà thần. Các bạn có thể lựa chọn ẩn nấp ở bụi cỏ để bắt lẻ đối phương từ bên ngoài hang tạo lợi thế về người giúp đồng đội dễ dàng tiêu diệt phần còn lại và kết thúc ván đấu.

XI. Mẹo và lưu ý khi chơi

Dưới đây là một vài mẹo nhỏ khi chơi Zata được chia sẻ từ những người chơi có kinh nghiệm, cụ thể như sau:

 • Cần lướt tối thiểu 3 lần để có thể bay lên.
 • Chiêu cuối của hắn có thể bị ngắt bởi chiêu thức khống chế
 • Khi sử dụng chiêu cuối, các bạn nên thả lỏng tay trái. Khi lướt sẽ chạm vào và điều chỉnh hướng lướt.

Cách lên đồ Aleister mạnh nhất mùa 25

XII. Danh sách trang phục

Nếu các bạn đang yêu thích vị tướng Zata mạnh mẽ này, bạn có thể tải các hình ảnh bên dưới để làm hình nền.

XIII. Lời kết

Thông qua bài viết này, Dohi Gaming đã phân tích chi tiết hướng dẫn chơi Zata, cách lên đồ và lên ngọc Zata mùa 25. Hy vọng các bạn sẽ có thời gian chơi vui vẻ với vị tướng pháp sư đường giữa mạnh mẽ này.

Nếu thấy hay và bổ ích, đừng quên nhấn Like và chia sẻ bài viết này. Chúc các bạn có thời gian chơi game vui vẻ!

Cách lên đồ, cách chơi Kahlii trong liên quân

Cách lên đồ Preyta mùa 25 mạnh nhất

Jinna mùa 25: Cách lên đồ Jinna mạnh nhất

Dohi Gaming

Dohigaming.com là website cung cấp tin tức và thông tin liên quan đến Game. Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành giải trí đặc biệt là Trò Chơi Điện Tử, thì ngày càng có nhiều người tìm hiểu về lĩnh vực này.

Related Articles

Trả lời

Back to top button