Cách chơi Liên QuânLiên Quân Mobile

Cách chơi Tulen: Bảng ngọc Tulen đi rừng mùa 25 mạnh nhất

Hướng dẫn cách chơi Tulen liên quân kèm cách lên đồ, phù hiệu và bảng ngọc Tulen đi rừng mùa 25 mạnh nhất, chi tiết nhất trong Liên Quân Mobile.

Tulen – Hoàng Tử Lôi Quang được biết đến là một trong số các tướng trong liên quân ở vị trí Đường giữa cực kỳ mạnh mẽ mặc dù trải qua nhiều lần tăng giảm sức mạnh.

Tướng Tulen Liên Quân sở hữu khả năng dọn lính nhanh, cấu rỉa khó chịu và chiêu cuối có thể hồi lại khi tiêu diệt kẻ địch. Chính vì vậy, Tulen được khá nhiều game thủ yêu thích và lựa chọn trong các trận đấu xếp hạng.

Tuy nhiên, để sử dụng vị tướng mạnh nhất trong liên quân này hiệu quả đòi hỏi người chơi cần có kiến thức nhất định về cách lên đồ, cách lấy nội tại Tulen, lựa chọn bảng ngọc và phù hiệu hiệu sao cho quả nhất. Sau đây, hãy cùng Dohi Gaming tìm hiểu thông qua bài viết này.

Cách chơi Zata Liên Quân: Lên đồ, bảng ngọc Zata mùa 25

Cách lên đồ Natalya: Bảng ngọc Natalya mạnh nhất mùa 25

Cách lên đồ Raz: Cách chơi, bảng ngọc Raz mùa 25 mạnh nhất

I. Điểm mạnh và điểm yếu của Tulen

1. Điểm mạnh

  • Tất cả kỹ năng của Tulen liên quân đều tích luỹ nội tại Lôi Điện giúp hắn trở nên mạnh mẽ hơn với lượng sát thương đến từ nội tại.
  • Khá cơ động với 3 lần lướt từ Chiêu 2.
  • Chiêu cuối có lượng sát thương dồi dào. Đặc biệt, khi sử dụng chiêu cuối hạ gục tướng liên quân sẽ giúp giảm 80% thời gian hồi chiêu cho kỹ năng này.

2. Điểm yếu

  • Như bao vị tướng mạnh nhất liên quân khác, Tulen sở hữu lượng máu mỏng manh dễ bị dồn sát thương bắt lẻ.
  • Cần tính toán thời điểm sử dụng kỹ năng hợp lý để tối đa lượng sát thương gây ra. Điều này không hề dễ với những người chơi mới.

Cách chơi Dirak liên quân mùa 25: Cách lên đồ Dirak mạnh nhất

II. Tướng đồng minh và cách khắc chế Tulen

1. Tướng đồng minh

Các vị tướng trong liên quân cứng cáp, có khả năng mở giao tranh tốt như Maloch, Richter, Ormarr, … sẽ giúp che chắn và bảo vệ Tulen trước những mối nguy hiểm từ đối phương.

Tướng đồng minh của Tulen liên quân

2. Tướng khắc chế Tulen Liên Quân

Với chất tướng pháp sư mỏng manh, Tulen rất dè chừng với tất cả tướng liên quân Sát thủ có khả năng dồn sát thương nhanh, mạnh như Quillen, Kriknak, Paine.

Tướng khắc chế Tulen Liên Quân

3. Cách khắc chế Tulen

Combo Tulen rất mạnh khi sử dụng ở cự ly gần, các bạn nên giữ khoảng cách an toàn khi đối đầu với vị tướng này. Hạn chế di chuyển vào các bụi rậm khi không có tầm nhìn để tránh bị hắn bắt lẻ đáng tiếc.

Ngoài ra, để khắc chế Tulen, các bạn có thể lên các trang bị chống chịu tăng máu, kháng phép như Giáp Gaia, Huân Chương Troy để giảm thiểu sát thương hứng chịu khi đối đầu với Tulen.

III. Bộ kỹ năng của tướng Tulen

Tulen lôi điện
Lôi điện
Nội tại (Sát thương phép)

Chiêu thức trúng đích giúp Tulen tích luỹ dấu ấn Lôi điện. Khi đạt đến 5 điểm, Tulen sẽ tạo ra năm luồng sét quanh bản thân, thứ sẽ lần lượt tự công kích kẻ địch lân cận (ưu tiên tướng), gây 270 (+60% Công phép) sát thương phép mỗi luồng.

Nếu một mục tiêu bị nhiều luồng sét tấn công trong 1 giây, nạn nhân sẽ chịu giảm 20% sát thương. (sét đánh không tấn công các đơn vị quái rừng không trong trạng thái chiến đấu).
Tulen lôi quang
Lôi quang
Chiêu 1 (Sát thương phép, dịch chuyển)

Tulen bắn ra ba tia sét về phía trước. Mỗi tia trúng đích gây 500 (+75% Công phép) sát thương phép. Mục tiêu trúng nhiều tia sẽ chỉ phải chịu 30% sát thương từ các tia khác. Mỗi tia chỉ có thể gây 1 điểm hiệu ứng Lôi điện.
Tulen lôi động
Lôi động
Chiêu 2 (Sát thương phép, dịch chuyển)

Tulen biến ảo cực nhanh gây 350 (+52% Công phép) sát thương phép tại cả vùng biến đến và biến đi (nạn nhân trúng chiêu nhiều lần trong thời gian ngắn sẽ chỉ phải chịu 50% sát thương ở các lần sau).

Nếu kẻ địch trong vòng 5 giây liên tục chịu ảnh hưởng bởi chiêu này sẽ bị làm chậm 90% tốc chạy giảm dần trong 3 giây, ngoài ra mỗi mục tiêu trúng chiêu sẽ chỉ phải chịu 1 điểm hiệu ứng Lôi điện. Chiêu thức tích luỹ tối đa 3 lần (giảm hồi chiêu giúp nạp đạn nhanh hơn).
Tulen lôi điểu
Lôi điểu
Chiêu cuối (Sát thương phép)

Tulen có thể vừa di chuyển vừa tung chiêu triệu hồi một chú chim điện tấn công mục tiêu chỉ định gây 400 (+60% Công phép) sát thương phép, kèm theo 30% máu đã mất của nạn nhân thành sát thương thêm, đồng thời tự tăng cho bản thân 1 dấu ấn Lôi điện.

Nếu chim điện trực tiếp hạ gục tướng địch sẽ lập tức kích hoạt nội tại Lôi điện, đồng thời giảm 80% thời gian hồi Lôi điểu. Nếu tướng địch chết trước khi bị chim điện đánh trúng, chiêu này sẽ được giảm 80% thời gian hồi chiêu. Chim điện có thể bị cản lại bởi những tướng địch khác, còn đối với các đơn vị không phải tướng địch sẽ phải chịu sát thương và bị đẩy lùi.

Ưu tiên tướng địch có % máu thấp nhất.
Chiêu này bắn trúng Aleister sẽ gây sát thương chuẩn.

Cách chơi Ishar mùa 25: Cách lên đồ, bảng ngọc Ishar mạnh nhất

IV. Cách tăng kỹ năng tướng Tulen 

Cách tăng điểm kỹ năng cho Tulen

Thứ tự tăng chiêu: Chiêu 1 > Chiêu 2 > Chiêu 3

Chiêu 1 là kỹ năng gây sát thương chính của hắn, vì vậy các bạn nên tăng tối đa kỹ năng này đầu tiên. Sau đó là chiêu 2, chiêu cuối tăng đúng cấp độ để sử dụng cách đánh Tulen hoàn hảo nhất.

V. Cách combo Tulen hiệu quả

Dùng Chiêu 2 để áp sát đối phương, sau đó sử dụng Chiêu 1 chuẩn xác để tích luỹ nội tại nhiều nhất có thể. Sử dụng tiếp Chiêu 2 để làm chậm mục tiêu và kích hoạt nội tại.

Kế tiếp, tuỳ vào tình huống trong trận các bạn có thể dùng chiêu cuối để kết liễu đối phương hoặc sử dụng combo Chiêu 1 > Chiêu 2 để tiếp tục cấu rỉa mục tiêu.

Cách chơi Ignis mùa 25: Cách lên đồ, bảng ngọc Ignis mạnh nhất

VI. Phép bổ trợ cho Tulen

Bạn có thể lựa chọn phép bổ trợ Tốc biến hoặc Tốc hành tuỳ theo lối chơi cá nhân của bạn để gia tăng độ cơ động cho hắn. Tương tự các vị tướng đi rừng trong Liên Quân Mobile khác, phép bổ trợ Trừng trị là không thể thay thế.

VII. Bảng ngọc Tulen liên quân mới nhất

 Bảng ngọc Tulen liên quân mới nhất
Bản ngọc mùa mới nhất

Nhìn chung cách lên bảng ngọc Tulen đi rừng và đi đường khá giống nhau, cụ thể như sau:

  • Ngọc đỏ: 10 viên Công phép / Xuyên giáp phép
  • Ngọc xanh: 10 viên Công phép / Xuyên giáp phép
  • Ngọc tím: 6 viên Công phép / Hút máu phép, 4 viên Tốc đánh / Tốc chạy

Cách chơi D’arcy mùa 25: Cách lên đồ, bảng ngọc D’arcy chuẩn nhất

VIII. Phù hiệu Tulen liên quân mới nhất

 Phù hiệu Tulen liên quân mới nhất

Với phù hiệu Thánh thuẫn, Tulen sẽ tăng khả năng chống chịu với lượng giáp đến từ phù hiệu. Từ đó, hắn sẽ thoải mái cấu rỉa mục tiêu trong giao tranh.

 Phù hiệu Tulen liên quân mới nhất

Ngoài ra, nếu các bạn thích lối chơi “full dame”, các bạn có thể sử dụng phù hiệu Thần quang là phù hiệu trung tâm.

IX. Cách lên đồ Tulen mạnh nhất

1. Cách lên đồ Tulen sốc dame đường giữa

Cách lên đồ Tulen sốc dame đường giữa

Bộ trang bị bao gồm Giày kiên cường, Mặt nạ Berith, Sách truy hồn, Trượng hỗn mang, Quyền trượng Rhea, Vương miện Hecate. Với bộ trang bị trên, hắn được tăng mạnh lượng sát thương phép, xuyên giáp phép và tăng khả năng phục hồi.

2. Cách lên đồ Tulen đi rừng mới nhất

Cách lên đồ Tulen đi rừng mới nhất

Bộ trang bị Tulen đi rừng gồm Gươm Loki, Giày phù thuỷ, Trượng bùng nổ, Trượng hỗn mang, Vương miện Hecate, Quả cầu băng sương.

Cách chơi The Flash mùa 25: Cách lên đồ, bảng ngọc The Flash mạnh nhất

X. Cách chơi Tulen liên quân hiệu quả

1. Giai đoạn đầu game

i. Với Tulen đi đường giữa

Ở giai đoạn này cách đánh Tulen xoay gianh việc farm lính và cấu rỉa đối phương. Các bạn tăng trước kỹ năng Lôi Quang đầu tiên và sử dụng kỹ năng này để dọn dẹp đợt lính kèm tích luỹ nội tại.

Khi nội tại được kích hoạt, các bạn có thể sử dụng Chiêu 2 áp sát kẻ địch để cấu rỉa máu đối phương bằng nội tại.

Ngoài ra, các bạn có thể di chuyển đảo đường sang hai bên để hỗ trợ đồng đội hoặc di chuyển quấy phá tướng đi rừng của đội đối phương.

ii. Với Tulen đi rừng

Cách chơi Tulen đầu game

Tương tự vị trí đi đường, các bạn tăng kỹ năng Lôi Quang đầu tiên và di chuyển ra khu vực bùa xanh. Bùa xanh sẽ giúp Tulen hồi phục năng lượng và giảm thời gian hồi chiêu. Từ đó, hắn có thể sử dụng chiêu 1 để kích hoạt nội tại liên tục.

Sau đó, các bạn di chuyển hoàn thành vòng rừng để đạt được cấp độ 4 và di chuyển đi gank sớm, cố gắng sử dụng chiêu 1 thật chuẩn xác để tích luỹ được nhiều điểm nội tại trước khi sử dụng chiêu 2 áp sát đối phương.

Bên cạnh đó, đừng quên kiểm soát các mục tiêu lớn cố định trên bản đồ như Rồng, Tà thần. Tiêu diệt chúng sẽ mang lại vô số lợi ích giành cho đội của bạn.

2. Giai đoạn giữa game

Giữa game chính là lúc Tulen dần trở nên mạnh mẽ với lượng trang bị mang trên người và sự cơ đội từ chiêu 2, bạn hãy tích cực duy trì lối chơi ăn lính đẩy trụ. Bên cạnh đó hãy thường xuyên di chuyển đi gank sang 2 bên để tạo sức ép, gia tăng khoảng cách về tiền với đối phương.

Cách chơi Tulen giữa game

Cách chơi Ilumia mùa 25: Cách lên đồ, bảng ngọc Ilumia mạnh nhất

3. Giai đoạn cuối game

Đây là giai đoạn mạnh nhất, cách chơi Tulen ở giai đoạn này xoay quanh việc lựa chọn vị trí, ra vào giao tranh hợp lý. 

Tulen khá mạnh trong những pha giao tranh tại nơi có địa hình nhỏ hẹp bởi khi sử dụng Chiêu 1 có thể trúng rất nhiều mục tiêu cùng lúc giúp các bạn có thể lấy nội tại Tulen nhanh hơn.

Cách chơi Tulen cuối game

Tích cực di chuyển cùng tướng đỡ đòn để đảm bảo an toàn, tránh bị tướng Sát thủ đối phương dồn sát thương bắt lẻ đáng tiếc.

XI. Mẹo và lưu ý khi đánh Tulen liên quân

Cách lấy nội tại Tulen: Sử dụng chiêu 1 và chiêu 2 ở sát tướng địch, lính hoặc quái bạn sẽ nhận được 3 điểm nội tại từ chiêu 1 và 2 điểm nội tại từ chiêu 2. Khi đó, nội tại Lôi điện sẽ được kích hoạt ngay lập tức.

Trước khi tham gia vào giao tranh, các bạn có thể tích luỹ nội tại trước bằng việc sử dụng chiêu vào lính và quái. Việc làm này giúp bạn có thể kích hoạt nội tại sớm nhất.

Chiêu cuối sẽ hồi lại khi sử dụng kỹ năng này tiêu diệt kẻ địch, các bạn nên sử dụng kỹ năng này vào các tướng địch mà bạn chắc chắn kết thúc được chúng.

Sử dụng Chiêu 2 để di chuyển vượt địa hình.

Cách chơi Aleister: Cách lên đồ Aleister mạnh nhất mùa 25

XII. Hình nền Tulen liên quân đẹp nhất

XIII. Lời kết

Thông qua bài viết này, Dohi Gaming đã phân tích chi tiết vị tướng Liên Quân Mobile Tulen kèm hướng dẫn cách chơi, lên đồ và lựa chọn bảng ngọc Tulen phù hợp với các vị trí như đi mid, rừng. Hy vọng các bạn sẽ có thời gian chơi vui vẻ với vị tướng pháp sư đường giữa mạnh mẽ này.

Nếu thấy hay và bổ ích, đừng quên nhấn Like và chia sẻ bài viết này. Chúc các bạn có thời gian chơi game vui vẻ!

Bảng ngọc Kahlii mùa 25: Cách lên đồ Kahlii liên quân mạnh nhất

Cách chơi Preyta mùa 25: Cách lên đồ Preyta mạnh nhất

Cách chơi Jinna mùa 25: Bảng ngọc Jinna mạnh nhất

Dohi Gaming

Dohigaming.com là website cung cấp tin tức và thông tin liên quan đến Game. Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành giải trí đặc biệt là Trò Chơi Điện Tử, thì ngày càng có nhiều người tìm hiểu về lĩnh vực này.

Related Articles

Trả lời

Back to top button