Liên Quân MobileCách chơi Liên Quân

Mganga mùa 25: Cách lên đồ, bảng ngọc Mganga mạnh nhất

Mganga – hay còn được gọi là Tên hề ma quái là một trong những vị tướng pháp sư đời đầu trong Liên Quân Mobile và tạo ra không ít sự khó chịu cho các game thủ khi phải đối đầu. Sở hưu bộ kỹ năng có khả năng hồi phục dẻo dai, nội tại rút độc và gây sát thương cấu rỉa liên tục vô cùng khó chịu. Tuy không có chiêu thức áp sát và dồn sát thương mạnh nhưng Mganga vẫn tạo ra được sự khó chịu nhất định với nội tại của mình (hiệu ứng rút độc theo thời gian). 

Hôm nay Dohigaming.com xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn chi tiết về cách chơi combo Mganga, cách lên đồ Mganga, bảng ngọc Mganga mùa 25 cũng như cách build phù hiệu cho Mganga sao cho phát huy được hết sức mạnh của vị tướng này nhé.

Cách chơi lên đồ bảng ngọc mganga

1.Bộ kỹ năng và thứ tự tăng kỹ năng của Mganga

Tà ThuậtNội tại: Tà Thuật Các đòn đánh thường và chiêu 1, chiêu 2 của Mganga đều kèm theo hiệu ứng độc đồng thời cộng dồn 1 Ấn tà thuật. Mỗi giây gây sát thương phép và giảm 4% giáp phép cùng hiệu quả hồi máu, tối đa cộng dồn 5 lần trong 5 giây.
Độc KhíĐộc Khí Mganga tạo ra một luồng khói độc tại vùng chỉ định. Làn khói này lập tức gây sát thương phép, kèm hiệu ứng làm chậm 30% tốc chạy của các nạn nhân tại vùng ảnh hưởng trong 2 giây. Ngoài ra mỗi giây kẻ địch sẽ phải chịu sát thương phép, kéo dài 3 giây. Sau mỗi 12 – 9 giây Mganga lại dự trữ thêm 1 lọ thuốc độc( thay đổi theo cơ chế giảm hồi chiêu, lên đến tối đa 3 lọ)
Độc TốĐộc Tố Mganga phóng cổ độc theo hướng chỉ định gây sát thương phép lên những kẻ địch trúng chiêu và làm chậm 30% tốc chạy của chúng trong 2 giây. Nếu mục tiêu là tướng đồng minh, họ sẽ được yểm dấu ấn giúp hồi máu. Mỗi khi đánh trúng một kẻ địch sẽ thêm cho bản thân 1 tần dấu ấn hồi máu: Mỗi giây hồi 12(+4% Công phép) máu. Ngoài ra mỗi tần dấu ấn hồi máu còn giúp tăng 4% tốc chạy, kéo dài 5 giây.
Độc DượcĐộc Dược Mganga kích nổ tất cả Án tà thuật lân cận, gây sát thương phép lên các nạn nhân. Mỗi dấu ấn cộng dồn gây thêm sát thương phép đồng thời khiến dấu ấn hồi máu lan rộng ra trị liệu cho các đồng đội lân cận. Khi tung chiêu bản thân hắn sẽ nhận được 1 lá chắn chặn sát thương. Mỗi tần dấu ấn hồi máu sẽ giúp lá chắn tăng thêm 20%, kéo dài 5 giây.

 – Thứ tự tăng chiêu: Tăng max Chiêu 2 -> Chiêu 1 -> Chiêu cuối tăng đúng cấp độ. 

2.Phép bổ trợ cho Mganga

Tốc biếnTốc hànhsử dụng phép bổ trợ Tốc biến hoặc Tốc hành cho Mganga để bù vào điểm yếu cơ động kém.

3.Bảng ngọc cho Mganga mùa 25

 • Ngọc Đỏ: 10 viên Công phép/ Xuyên giáp phép
 • Ngọc Tím: 10 viên Tốc đánh/ Tốc chạy
 • Ngọc Lục: 10 viên Tốc đánh/ Xuyên giáp phép
Bảng ngọc Mganga

Bảng ngọc Mganga Liên Quân Mobile

Bảng ngọc bổ trợ trên sẽ cường hoá sức mạnh của Mganga. Với các thuộc tính cộng thêm: công phépxuyên giáp phép và tốc đánh tốc chạy sẽ cho Mganga lượng sát thương ổn định ngay từ đầu trận đấu. Kèm với đó sự linh hoạt với Tốc đánh tốc chạy của ngọc Tím giúp Mganga cải thiện tốc độ di chuyển và khả năng gây sát thương nhiều hơn với các đòn đánh tay của mình.

Xem thêm: Bảng ngọc Tulen đang rất mạnh

4.Phù hiệu cho Mganga mùa 25

Ma Chú sẽ là phù hiệu thích hợp cho lối chơi của Mganga.

Phù hiệu Mganga

Phù hiệu Mganga Liên Quân

 • Phù hiệu chính: Vực hỗn mang, Ma hoả, Cường công, Ma chú
 • Phù hiệu phụ: Siêu hồi máu, Thợ săn

5.Cách lên đồ Mganga mùa 25

Cách lên đồ Mganga:

Cách lên đồ Mganga

Bộ trang bị này giúp Mganga có lượng sát thương phép ổn định kèm với lượng máu tối đa để có thể bền bỉ và gây được nhiều sát thương hơn trong giao tranh.

Khởi đầu với giày Kiên Cường giúp Mganga giảm hiệu ứng khống chế, Sách truy hồn, Mặt nạ Berith và Xuyên tâm lệnh là 3 món trang bị tiếp theo giúp Maganga tăng sát thương phép cũng như tăng thêm máu và giáp giúp trâu hơn trong các pha giao tranh. Bên cạnh đó quả cầu băng sương cũng giúp Mganga thêm một giải pháp phòng thủ rất hiệu quả và Trượng băng cũng bổ sung thêm khả năng gây làm chậm kẻ địch rất khó chịu.

Cách lên đồ Mganga hỗ trợ:

Nếu bạn sử dụng Mganga để hỗ trợ bạn có thể tham khảo build đồ sau:

Cách lên đồ Mganga hỗ trợ

Cách lên đồ Mganga full phép:

Nếu bạn muốn chơi Mganga theo cách dồn sát thương nhanh và mạnh bạn có thể sử dụng build đồ sau. Tuy nhiên cách lên đồ này Mganga rất yếu máu và dễ bốc hơi khi sát thủ địch áp sát tiêu diệt nên các bạn cân nhắc lựa chọn nếu đầu trận xanh xao và áp đảo đối thủ.

Cách lên đồ Mganga full phép

Xem thêm: Cách lên đồ Raz đang rất mạnh

6.Cách chơi Mganga Liên Quân Mobile

Combo chiêu thức Mganga

Dùng chiêu 1 để làm chậm và tích nội tại > sử dụng chiêu 2 để gây thêm sát thương và tích nội tại > sử dụng chiêu cuối kích nổ làm các tướng trong vùng ảnh hưởng gây sát thương để kết liễu mục tiêu. Lưu ý khi sử dụng chiêu thức 1 và 2 kết hợp với các đòn đánh thường để nhanh tích nội tại và gây thêm sát thương.

Cách chơi lên đồ bảng ngọc Mganga

Cách chơi Mganga:

Ở giai đoạn đầu game bạn chủ yêu farm là chính để tích luỹ tiền và lên những trang bị cần thiết cho bản thân. Tận dụng thời gian sau khi đẩy đường để di chuyển gank hỗ trợ đồng đội mang lại lợi thế nếu tình huống thuận lợi. Lợi thế của Mganga là khả năng hồi phục cao nền việc trao đổi chiêu thức với đối phương sẽ lợi thế hơn.

Giai đoạn giữa game bạn nên di chuyển đảo lane để tham gia những cuộc giao tranh nhỏ lẻ để phát huy sức mạnh của mình gây sát thương cho địch và hồi phục cho bản thân và đồng đội. Phối hợp cùng rừng và đồng đội ở 2 lane để kiểm soát tiêu diệt những mục tiêu lớn như rồng, Dơi Quỷ, với khả năng hồi phục của mình Mganga sẽ giúp bản thân và đồng đội không bị mất máu khi tiêu diệt những mục tiêu này.

Cách chơi lên đồ bảng ngọc Mganga

Ở giai đoạn cuối game bạn nên di chuyển và chọn cho mình vị trí thích hợp, an toàn để có thể xả sát thương vào giao tranh tổng. Vì lúc này các tướng sát thủ team đối phương đã lên đủ trang bị và sẽ nhắm và Mganga bởi độ cơ động thấp để áp sát tiêu diệt.

Khi chơi Mganga bạn chú ý chiêu cuối của Mganga sẽ gây lượng sát thương lớn tương đương với điểm tích luỹ nội tại nên hãy tích thật nhiều điểm nội tại trước khi sử dụng chiêu cuối sẽ giúp bạn gây được nhiều sát thương nhất có thể lên đội hình đối phương.

Cách chơi lên đồ bảng ngọc mganga

Các vị tướng có khả năng đỡ đòn và hồi phục liên tục sẽ vô cùng hiệu quả khi đi với Mganga. Các vị tướng như Taara, Arthur hay Y’bneth sẽ đỡ đòn che chắn sát thương để Mganga có thể tung các chiêu thức vào giao tranh và gây được lượng sát thương lớn nhất.

7.Điểm mạnh và điểm yếu của Mganga

Điểm mạnh:

 • Khả năng hồi phục rất tốt, rất hữu dụng khi đi đường và tham gia giao tranh hồi phục cho bản thân và cả đồng đội.
 • Khả năng rút độc từ nội tại tích luỹ từ kỹ năng và đòn đánh tay rất mạnh.

Điểm yếu:

 • Là mục tiêu hàng đầu để tiêu diệt mà lượng máu tối đa rất thấp nên dễ bốc hơi khi bị dính đủ sát thương
 • Độ cơ động thấp là điểm yếu lớn nhất của Mganga
 • Sử dụng kỹ năng liên tục nên việc thiếu hụt năng lượng là điều khó tránh khỏi.

8.Mẹo khắc chế Mganga

Mẹo khắc chế Mganga
 • Sử dụng vị tướng có khả năng tấn công bất ngờ và gây sát thương mạnh như Ngộ KhôngPaine, Quilen,… để dồn sát thương nhanh đánh vào điểm yếu thấp máu của Mganga.
 • Lên những trang bị giảm khả năng hồi phục như Sách Truy Hồn, Đao Truy Hồn để phần nào giảm khả năng hồi phục mạnh mẽ từ Mganga từ đó có thể tiêu diệt dễ dàng hơn.

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết về cách chơi Mganga mùa 25. Hy vọng qua bài viết các bạn đã hiểu hơn về cách lên đồ Mganga , bảng ngọc và phù hiệu cho Mganga một cách hiệu quả nhất.

Chúc các bạn leo rank tốt với vị tướng Mganga!

Dohi Gaming

Dohigaming.com là website cung cấp tin tức và thông tin liên quan đến Game. Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành giải trí đặc biệt là Trò Chơi Điện Tử, thì ngày càng có nhiều người tìm hiểu về lĩnh vực này.

Related Articles

Trả lời

Back to top button