Liên Quân MobileCách chơi Liên Quân

Cách lên đồ Arthur: Bảng ngọc Arthur mùa 25 mạnh nhất

Hướng dẫn cách lên đồ Arthur mạnh nhất kèm cách chơi, phù hiệu và bảng ngọc Arthur Liên quân đi top, đi rừng mạnh nhất trong Liên Quân Mobile.

Arthur – Thanh gươm trong đá, được biết đến là một trong số các tướng trong liên quân đời đầu kể từ lúc tựa game Liên Quân Mobile xuất hiện tại Việt Nam. 

Với bộ kỹ năng dễ sử dụng, lượng sát thương đầu ra ổn định và khả năng chống chịu, hồi phục tốt giúp Arthur liên quân được đánh giá là vị tướng liên quân khá đa dụng khi được sử dụng ở vị trí đi top và hỗ trợ.

Tuy nhiên, để sử dụng tốt vị tướng này đòi hỏi người chơi cần có thời gian luyện tập, tìm hiểu cách chơi, cách lên đồ Arthur kèm cách lên bảng ngọc Arthur chuẩn, mạnh nhất. Cùng Dohi Gaming tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Bảng ngọc Florentino mạnh nhất

Cách lên đồ, bảng ngọc Triệu Vân mạnh nhất

Cách lên đồ Allain Liên Quân mạnh nhất

I. Tâm điểm tướng Arthur liên quân

Trước khi bắt đầu phân tích chi tiết, các bạn có thể xem qua video tâm điểm tướng dưới đây để có những cái nhìn đầu tiên.

II. Điểm mạnh và điểm yếu của Arthur

1. Điểm mạnh

 • Là một trong số tất cả tướng liên quân công thủ toàn diện khi vừa có khả năng gây sát thương, vừa có lượng máu tối đa cao và khả năng tạo giáp ảo.
 • Bộ kỹ năng của hắn không tiêu tốn năng lượng khi sử dụng kỹ năng. Điều này giúp hắn có thể thoải mái trong việc dùng kỹ năng.
 • Chiêu 2 giúp hắn nhận lớp giáp ảo và hồi phục phần nào lượng máu đã mất.

2. Điểm yếu

 • Ngoại trừ chiêu 1 tăng tốc độ di chuyển, khả năng cơ động của Arthur khá kém.
 • Bộ kỹ năng có thời gian hồi chiêu khá lâu khiến hắn không được đánh giá cao so với tất cả tướng liên quân Đấu sĩ khác.

Cách lên đồ cho Butterfly đi rừng

III. Tướng đồng minh và cách khắc chế Arthur

1. Tướng đồng minh

Các tướng liên quân có khả năng dồn sát thương nhanh và mạnh như Capheny, Raz, Natalya sẽ rất phù hợp để đánh cặp với tướng Arthur. Với khả năng chống chịu, càn lướt trong giao tranh, các tướng liên quân đồng minh sẽ có đủ không gian phía sau để xả sát thương vào giao tranh.

Tướng đồng minh của Arthur liên quân

2. Tướng khắc chế Arthur

Arthur liên quân sẽ gặp khó khăn khi đối đầu với những vị tướng có khả năng gây sát thương chuẩn hoặc có khả năng thả diều như Hayate, Lauriel, Thorne.

Tướng khắc chế Arthur liên quân

IV. Bộ kỹ năng của tướng Arthur liên quân

Arthur uy dũng
Uy dũng
Nội tại (Hồi phục)

Arthur được thần thánh hộ mệnh giúp tự thân sở hữu khả năng mỗi 2 giây hồi máu tối đa 2%.
Arthur gươm chính nghĩa
Gươm chính nghĩa
Chiêu 1 (Sát thương vật lý, câm lặng)
Hồi chiêu: 7 giây / Năng lượng: 0

Tăng 30% tốc chạy và cường hoá thanh gươm trong 3 giây khiến đòn đánh kế tiếp sẽ nhảy xổ đến kẻ địch, gây 180 (+100% Công vật lý) sát thương vật lý và làm câm lặng kẻ địch trong 1 giây (chấm dứt tăng tốc độ chạy). Chưa hết, nạn nhân tướng địch còn  phải chịu sự trừng phạt của thần linh khiến các đòn đánh thường và chiêu thức của Arthur gây thêm 1% máu tối đa của nạn nhân thành sát thương phép. Kẻ địch bị trừng phạt giúp đồng đội lân cận của Arthur được tăng 10% tốc chạy.
Arthur thần vật hộ thân
Thần vật hộ thân
Chiêu 2 (Sát thương vật lý, lá chắn)
Hồi chiêu: 10 giây / Năng lượng: 0

Arthur triệu hồi linh hồn của gươm và khiên quanh bản thân khiến mỗi 0.5 giây gây 50 (+35% công vật lý) sát thương vật lý lên những kẻ địch lân cận đồng thời nhận lá chắn chặn sát thương tương đương với 5% máu tối đa bản thân trong 2 giây.
Arthur công lý phán quyết
Công lý phán quyết
Chiêu cuối (Sát thương phép, hất tung)
Hồi chiêu: 42 giây / Năng lượng: 0

Arthur giương cao thanh gươm chính nghĩa tấn công kẻ địch, gây Máu tối đa mục tiêu 14% thành sát thương phép đồng thời hất văng cả mục tiêu lẫn những nạn nhân lân cận trong 0.5 giây. Chưa dừng lại ở đó, dư uy của thanh gươm khiến các kẻ địch trong 5 giây trên vùng ảnh hưởng sẽ phải chịu 100 (+35% công vật lý) sát thương phép mỗi giây.

Bảng ngọc Zuka mạnh nhất

V. Cách tăng kỹ năng Arthur chuẩn

1. Với đi top

Cách tăng kỹ năng Arthur chuẩn
Cách lên đồ Arthur: Bảng ngọc Arthur mùa 25 mạnh nhất 26

Thứ tự tăng kỹ năng: Chiêu 2 > Chiêu 1 > Chiêu cuối. Chiêu 2 Thần vật hộ thân giúp hắn có thể vừa gây sát thương vừa nhận lá chắn chặn sát thương, các bạn hãy tăng tối đa kỹ năng này đầu tiên. Sau đó, hãy tăng tối đa chiêu 1, chiêu cuối tăng đúng cấp độ.

2. Với đi hỗ trợ

Cách tăng kỹ năng Arthur đi hỗ trợ
Cách lên đồ Arthur: Bảng ngọc Arthur mùa 25 mạnh nhất 27

Thứ tự tăng kỹ năng: Chiêu 1 > Chiêu 2 > Chiêu cuối. Khi sử dụng vị tướng Đấu sĩ này ở vị trí tướng hỗ trợ, các bạn hãy tăng tối đa kỹ năng này để tăng tốc độ di chuyển mỗi khi đảo đường. Kế tiếp, hãy tăng tối đa chiêu 2, chiêu cuối tăng đúng cấp độ.

VI. Cách combo Arthur hiệu quả

Sử dụng chiêu 1 buff tốc độ di chuyển áp sát mục tiêu, gây sát thương lên tướng địch và làm câm lặng kèm phá giáp kẻ địch. Dùng tiếp chiêu 2 và kết hợp những đòn đánh thường để gây sát thương lên mục tiêu. Cuối cùng, sử dụng chiêu cuối để gây sát thương tiêu diệt mục tiêu.

Cách chơi Veres mạnh nhất

VII. Phép bổ trợ cho Arthur liên quân

Các bạn có thể sử dụng phép bổ trợ Bộc phá hoặc phép bổ trợ Tốc biến để gia tăng sát thương giúp tiêu diệt mục tiêu trong chốc lát. Hoặc nếu các bạn dùng vị tướng này ở vị trí tướng hỗ trợ, phép bổ trợ Hồi máu sẽ phù hợp ở vị trí này.

VIII. Cách lên bảng ngọc Arthur mạnh nhất

Cách lên bảng ngọc Arthur mạnh nhất

Bảng ngọc cho Arthur như sau:

 • Ngọc đỏ: 10 viên Tốc đánh / Máu / Giáp.
 • Ngọc xanh: 10 viên Máu / Hồi chiêu.
 • Ngọc tím: 10 viên Công vật lý / Tốc chạy.

Với cách lên ngọc này, hắn sẽ được cường hoá kha khá chỉ số tấn công, chống chịu như Công vật lý, giáp, máu tối đa, tốc đánh / tốc chạy và giảm hồi chiêu giúp Arthur lên dame gây sát thương mạnh mẽ và “trâu bò” hơn trong những pha giao tranh.

Cách chơi Richter mạnh nhất

IX. Phù hiệu cho tướng Arthur liên quân

Phù hiệu cho tướng Arthur liên quân

Nhánh phù hiệu chính: Rừng nguyên sinh, Nhạy bén, Sinh tồn, Mộc giáp.

Nhánh phù hiệu phụ: Vực hỗn mang, Hấp huyết, Cố thủ.

Với cách lên phù hiệu này, hắn sẽ gia tăng phần nào khả năng hồi phục khi gánh chịu sát thương từ đối phương. Nhận thêm tốc độ chạy và hồi máu cùng năng lượng khi di chuyển trên đường sông.

Phù hiệu cho tướng Arthur liên quân đi sp

Nhánh phù hiệu chính: Vực hỗn mang, Ma hoả, Cường công, Ma tính.

Nhánh phù hiệu phụ: Thành khởi nguyên, Siêu hồi máu, Thợ săn.

Hoặc nếu các bạn là người chơi Arthur theo hướng tấn công, bộ phù hiệu trên sẽ rất phù hợp bởi lượng sát thương khủng khi bắt đầu trận đấu. Ngoài ra, Siêu hồi máu sẽ giúp hắn trụ đường tốt hơn.

X. Cách lên đồ Arthur mạnh nhất

1. Cách lên đồ Arthur đi top

lên đồ arthur đi top mạnh nhất

Bộ trang bị bao gồm:

 • Giày kiên cường: Tăng 35% kháng hiệu ứng, giảm thời gian chịu các loại khống chế.
 • Áo choàng thần Ra: Gây 2% máu tối đa thành sát thương phép mỗi giây lên những kẻ địch cạnh bên.
 • Áo choàng băng giá: Sau khi tung chiêu sẽ khiến đòn đánh kế gây thêm 150 – 430 sát thương vật lý kèm 30% làm chậm kẻ địch.
 • Giáp Gaia: Nếu chịu sát thương, tướng sẽ hồi 8% máu tối đa trong 2 giây.
 • Giáp thống khổ: Phản lại 15% sát thương vật lý đã gánh chịu thành sát thương phép lên mục tiêu.
 • Giáp hộ mệnh: Arthur sẽ sống lại sau 2 giây tại nơi bị hạ gục với 2100 – 3500 máu.

Bảng ngọc Kil’groth mạnh nhất

2. Cách lên đồ cho Arthur đi hỗ trợ

cách lên đồ arthur hỗ trợ mạnh nhất

Bộ trang bị đi hỗ trợ bao gồm:

 • Đại địa mở trói: Giúp hoá giải tất cả hiệu ứng khống chế, đồng thời miễn dịch với khống chế trong 0.5 giây và hồi máu 550 – 1250 máu cho bản thân và đồng đội lân cận.
 • Giày kiên cường: Kháng hiệu ứng khống chế
 • Khiên thất truyền: Nếu tướng chịu sát thương, giảm 30% tốc đánh và 15% tốc chạy của những đối thủ ra đòn đánh.
 • Giáp Gaia: Nếu chịu sát thương, tướng sẽ hồi 8% máu tối đa trong 2 giây.
 • Giáp thống khổ: Phản lại 15% sát thương vật lý đã gánh chịu thành sát thương phép lên mục tiêu.
 • Giáp hộ mệnh: Tướng Arthur sẽ sống lại sau 2 giây tại nơi bị hạ gục với 2100 – 3500 máu.

XI. Hướng dẫn cách chơi Arthur liên quân

1. Giai đoạn đầu game

Arthur liên quân đi top khá khoẻ ở giai đoạn đầu trận đấu nhờ nội tại Uy Dũng. Điều này giúp hắn không hề ngán khi phải tay đôi với bất kỳ vị tướng nào.

Sử dụng chiêu 2 để dọn dẹp các đợt lính nhanh chóng hơn kết hợp việc di chuyển áp sát tướng địch khi sử dụng kỹ năng giúp cấu rỉa máu tướng địch từ xa.

Cách chơi Arthur liên quân đầu game

Với Arthur đi hỗ trợ, các bạn hãy tăng chiêu 1 đầu tiên và di chuyển theo tướng đi rừng để hỗ trợ hắn dọn dẹp các bãi quái rừng nhanh hơn, cũng như đảm bảo rằng không có bất kỳ con tướng liên quân nào bên phía đối phương có thể cản trở tốc độ ăn rừng của hắn.

Sau đó, sử dụng chiêu 1 kích tốc di chuyển thật nhanh về vị trí đường có Rồng để bảo vệ tướng xạ thủ chủ lực. Khi đã có chiêu 2, các bạn có thể sử dụng combo chiêu 1, chiêu 2 để lao vào cấu rỉa má đối phương.

2. Giai đoạn giữa game

Giữa game chính là lúc Arthur dần trở nên khoẻ trong những pha giao tranh nhờ vào lượng trang bị chống chịu mà hắn đang sở hữu. Sử dụng chiêu 2 để dọn dẹp lính nhanh hoặc kết hợp chiêu 1, chiêu 2 để lao vào tấn công tướng địch.

Cách chơi Arthur liên quân giữa game

Những pha giao tranh nhỏ lẻ sẽ liên tiếp nổ ra kể từ giai đoạn này, việc góp mặt trong những pha giao tranh ấy sẽ giúp hắn có thêm lượng kinh tế, kinh nghiệm cộng thêm. Trong giao tranh, hãy xác định các tướng trong liên quân mobile mỏng manh bên phía đối phương để dồn sát thương tiêu diệt.

Bảng ngọc Yena mạnh nhất

3. Giai đoạn cuối game

Cuối game chính là thời điểm những vị tướng mạnh nhất liên quân bên phía đối phương đã sở hữu đầy đủ bộ trang bị tấn công, xuyên giáp cần thiết. Việc lao vào giao tranh không đúng lúc sẽ khiến hắn trả giá đắt, các bạn nên lựa chọn thời điểm tham gia hợp lý.

Tận dụng khả năng tăng tốc độ di chuyển từ chiêu 1 để di chuyển đẩy lẻ, đưa những đợt lính tiếp cận công trình đối phương, tạo khoảng trống giúp đồng đội tấn công những mục tiêu lớn như Rồng, Tà thần.

Cách chơi Arthur liên quân cuối game

Với lượng lớn trang bị chống chịu mang trên người, Arthur liên quân hoàn toàn thoải mái trong việc lao vào những vị tướng mỏng manh bên phía đối phương để ép chúng ra xa giao tranh. Lúc này, đồng đội sẽ dồn sát thương tiêu diệt từng phần của đội đối phương.

XII. Lưu ý và mẹo khi chơi Arthur

Chiêu 1 là kỹ năng giúp hắn trở nên cơ động, việc sử dụng bừa bãi dễ khiến hắn rơi vào tình trạng “không có để dùng” khi bị tướng đi rừng bên phía đối phương hỏi thăm.

Khả năng hồi máu của chiêu 2 tỉ lệ thuận với số mục tiêu trúng chiêu, càng nhiều mục tiêu trúng chiêu, càng hồi nhiều máu cho hắn.

Hướng dẫn chơi Superman mạnh nhất

XIII. Hình nền Arthur liên quân đẹp nhất

XIV. Lời kết

Trên đây, Dohi Gaming đã hướng dẫn chi tiết vị tướng Arthur đi top, hỗ trợ. Giúp các bạn có thêm những kiến thức về cách chơi, cách lên đồ Arthur và cách lựa chọn bảng ngọc Arthur theo từng trận đấu. Qua đây, giúp các bạn xây dựng được lối chơi phù hợp với bản thân khi sử dụng vị tướng này trong Liên Quân Mobile.

Hy vọng các bạn sẽ có thời gian chơi vui vẻ với vị tướng mạnh mẽ này. Nếu thấy hay và bổ ích, đừng quên nhấn Like và chia sẻ bài viết này. Chúc các bạn có thời gian chơi game vui vẻ!

Cách chơi Yan Liên Quân mạnh nhất

Cách chơi Tachi Liên Quân mạnh nhất

Cách chơi Qi Liên Quân mạnh nhất

Dohi Gaming

Dohigaming.com là website cung cấp tin tức và thông tin liên quan đến Game. Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành giải trí đặc biệt là Trò Chơi Điện Tử, thì ngày càng có nhiều người tìm hiểu về lĩnh vực này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button