Liên Quân MobileCách chơi Liên Quân

Cách chơi Tachi: Cách lên đồ Tachi Liên Quân mùa 25 mạnh nhất

Hướng dẫn cách chơi Tachi liên quân mùa mới nhất kèm cách lên bảng ngọc, phù hiệu và cách lên đồ Tachi đi rừng, top mạnh nhất trong Liên Quân Mobile chi tiết.

Tướng mới Tachi – Cuồng ma kiếm là vị tướng thứ 109 góp mặt vào danh sách tướng liên quân ở vị trí tướng Đấu sĩ đường Caesar trong Liên Quân Mobile

Sở hữu bộ kỹ năng đa dụng giúp áp sát mục tiêu nhanh chóng, gây sát thương mạnh mẽ và khả năng chống chịu vượt trội Tachi liên quân nhanh chóng khẳng định vị trí của mình thông qua việc thường xuyên góp mặt trong những trận đấu ở nhiều vị trí khác nhau như đi top, đi rừng hay thậm chí là đi hỗ trợ. 

Tuy nhiên, muốn phát huy hết sức mạnh của hắn đòi hỏi người chơi cần nắm rõ cách lấy nội tại Tachi nhanh nhất để kích hoạt nội tại Phong Ấn Của Rồng giúp gây sát thương chuẩn, tăng tốc độ đánh và nhận lớp lá chắn.

Hãy cùng Dohi Gaming phân tích chi tiết vị tướng Tachi liên quân thông qua bài viết bên dưới để nắm rõ:

 • Ưu, nhược điểm
 • Tướng đồng minh/khắc chế Tachi
 • Bộ kỹ năng và cách tăng kỹ năng
 • Cách lấy nội tại, cách combo chuẩn
 • Lựa chọn bảng ngọc, cách lên đồ Tachi phù hợp
 • Cách chơi Tachi liên quân theo từng giai đoạn

Bắt đầu thôi!

Bảng ngọc Amily mạnh nhất

Cách lên đồ Taara hỗ trợ mạnh nhất

Bảng ngọc Zephys mạnh nhất

I. Cách nhận tướng Tachi trong Liên Quân

Trước kia, người chơi có thể sở hữu miễn phí vị tướng này thông qua sự kiện ra mắt nhưng hiện tại chỉ có thể mua vị tướng liên quân này thông qua cửa hàng trong game với giá 599 quân huy hoặc 25888 vàng, một mức giá khá cao so với các tướng liên quân khác.

Lên đồ, bảng ngọc Volkath mạnh nhất

II. Tiêu điểm tướng Tachi

Hãy cùng tìm hiểu sơ lược bộ chiêu thức độc đáo của Tachi liên quân thông qua video tâm điểm tướng dưới đây để có những cái nhìn đầu tiên trước khi đến với phần tiếp theo.

III. Điểm mạnh và điểm yếu của Tachi

1. Điểm mạnh

 • Là vị tướng công thủ toàn diện. Khi khai mở phong ấn từ nội tại Phong Ấn Của Rồng, tướng mới Tachi liên quân có thể thoải mái xả sát thương chuẩn lên đối phương liên tục. Chưa hết, trong thời gian này, hắn sẽ được tăng đáng kể lượng tốc độ di chuyển, tốc độ đánh, khả năng hồi phục và nhận lớp giáp ảo giúp chống chịu sát thương.
 • Chiêu 1 Long Phá giúp hắn làm chậm đối phương, miễn khống trong thoáng chốc và gây sát thương chuẩn lên mục tiêu.
 • Có khả năng áp sát mục tiêu nhanh chóng và gây sát thương diện rộng nhờ chiêu 2 Long Bộ.
 • Không bị chọn làm mục tiêu khi sử dụng chiêu cuối Long Toái. Ngoài ra, kỹ năng này sẽ làm chậm đối phương 90% trong 1 giây và gây lượng sát thương khổng lồ.

2. Điểm yếu

 • Cách đánh Tachi hiệu quả phụ thuộc rất nhiều vào việc kích hoạt nội tại. Nếu không kích hoạt Phong ấn, hắn sẽ không thể làm nên điều gì.
 • Sở hữu tầm đánh ngắn khiến hắn gặp bất lợi khi đối đầu với các tướng liên quân có khả năng thả diều tốt.

Cách chơi Max chuẩn mạnh nhất

IV. Tướng đồng minh và cách khắc chế Tachi

1. Tướng đồng minh

Với chất tướng Đấu sĩ thường xuyên phải lao về phía trước của giao tranh, Tachi rất cần sự góp mặt của những tướng đồng minh có khả năng khống chế mục tiêu và chống chịu mạnh mẽ để tạo thành bức tường thành vững chắc che chắn cho đồng đội phía sau. Đơn cử như: Mina, Maloch hay Toro.

Tướng đồng minh của Tachi liên quân

2. Tướng khắc chế Tachi

Như đã phân tích ở trên, hắn sẽ khá “phế” khi phải đối đầu với những vị tướng có độ cơ động cao, thả diều trong giao tranh, chẳng hạn: Hayate, Raz, Eland’orr.

Tướng khắc chế Tachi liên quân

V. Bộ kỹ năng của tướng mới Tachi

Phong ấn của rồng
Phong ấn của rồng 
Nội tại (Sát thương chuẩn, hồi phục) 

Tachi giao tranh với kẻ địch (tướng hoặc quái to) và tạo sát thương thì đồng thời cũng toả ra long khí lên mục tiêu gần bản thân nhất. Gây máu tối đa mục tiêu 4% thành (tối đa 500 lên quái) sát thương vật lý. 

Lúc này Tachi được hồi 5% máu đã mất (mỗi 100 công vật lý tăng thêm 1%) và tăng tốc 50% trong 0.5 giây. Khi 4 dấu ấn đều nhận được năng lượng, phong ấn sẽ khai mở giúp Tachi tăng 25% tốc đánh và nhận lá chắn tương đương 325 (+200 công vật lý) trong 3 giây. 

Sau khi mở phong ấn và tung 3 đòn đánh thường trúng đích, bản thân Tachi được tăng thêm lá chắn tương đương 60 (+30% công vật lý). Khi mở phong ấn, tất cả sát thương của Tachi đều là sát thương chuẩn (không thể chí mạng), kéo dài 6 giây. 
Long phá
Long phá 
Chiêu 1 (Sát thương vật lý, làm chậm)
Hồi chiêu: 7 giây / Năng lượng: 0 

Long phá (chưa mở phong ấn): Tachi chém ra đao khí gây sát thương vật lý và làm chậm.
Long sát (mở long ấn): Tachi tụ lực 1 giây rồi chém ra đao khí (tụ lực được miễn khống và miễn thương) gây sát thương chuẩn. Dưới trạng thái này 3 đòn đánh đầu tiên trúng đích sẽ khiến sát thương của đao khí tăng thêm. 
Long bộ
Long bộ 
Chiêu 2 (Sát thương vật lý, làm chậm) 
Hồi chiêu: 3 giây / Năng lượng: 0 

Tachi lướt về phía trước gây 150 (+50% công vật lý) sát thương vật lý đồng thời khi kết thúc sẽ xoay tròn chém gây lượng sát thương như trên lên các mục tiêu trong phạm vi. Dưới trạng thái mở phong ấn, 3 đòn đánh thường đầu tiên trúng đích sẽ khiến chiêu này giảm hồi chiêu 1/3. Chiêu 1 trong khi tụ lực có thể dùng chiêu này để đổi vị trí nhưng bù lại sẽ mất đi sát thương. 
Long toái
Long toái 
Chiêu cuối (Sát thương vật lý, đặc biệt) 
Hồi chiêu: 60 giây / Năng lượng: 0 

Tachi nhanh chóng biến trên đầu đến vị trí mục tiêu và tung ra 3 lần sát thương thập tự trảm, tung chiêu được miễn khống nhận 40% miễn thương. Hai luồng đao khí ban đầu gây 50 (+10% công vật lý) sát thương vật lý và làm chậm mục tiêu 90% trong 1 giây. 
Lần vung đao thứ 3 sẽ khiến tất cả mục tiêu trong phạm vi phải chịu 250 (+50% công vật lý) (+16% máu mục tiêu đã mất) (tối đa 1500 lên quái rừng) sát thương vật lý. Khi đáp đất Tachi lập tức được mở phong ấn. 

Cách lên đồ Arduin chuẩn mạnh nhất

VI. Tăng kỹ năng cho tướng Tachi Liên Quân

Thứ tự tăng kỹ năng: Chiêu 1 > Chiêu 2 > Chiêu cuối. Ở giai đoạn khởi đầu, người chơi có thể tăng trước chiêu 2 để tích nội tại nhanh hơn khi trao đổi chiêu thức với đối phương ngay cấp độ đầu tiên.

Sau đó, hãy tăng tối đa chiêu 1 Long Phá, chiêu cuối Long Toái tăng đúng cấp độ yêu cầu.

VII. Cách combo Tachi tối đa sát thương

Hiện tại có khá nhiều cách chơi tướng Tachi trong Liên Quân Mobile. Nếu bạn là người chơi mới, hãy thử cách combo cơ bản dưới đây. 

Sử dụng chiêu 1 Long Phá chém ra đao khí gây sát thương và làm chậm mục tiêu. Dùng tiếp chiêu 2 Long Bộ áp sát mục tiêu và liên tục đánh thường đến khi kích hoạt Long ấn.

Dùng lại chiêu 1 Long Phá, tụ lực trong 1 giây và chém ra đao khí gây sát thương chuẩn lên mục tiêu. Cuối cùng, kích hoạt chiêu cuối Long Toái kết liễu mục tiêu.

Hoặc các bạn có thể sử dụng cách đánh Tachi khác như sau: Sử dụng chiêu cuối lao vào đối phương. Khi hắn đáp đất, phong ấn sẽ được kích hoạt. Liên tục kết hợp đánh thường, chiêu 1 và chiêu 2 để gây sát thương lên tướng địch.

Ngoài ra, nếu các bạn vẫn chưa biết cách lấy nội tại Tachi tối ưu nhất, hãy tham khảo video hướng dẫn dưới đây.

Cách chơi Astrid Liên Quân đi rừng

VIII. Phép bổ trợ cho Tachi hiệu quả

Sử dụng phép bổ trợ Tốc biến hoặc Bộc phá nếu như các bạn muốn dùng vị tướng Đấu sĩ mạnh mẽ này ở vị trí tướng đi đường Caesar hoặc tướng hỗ trợ. 

Mặc khác, nếu muốn đưa tướng Tachi liên quân vào rừng, phép bổ trợ Trừng trị là phương án duy nhất.

IX. Bảng ngọc Tachi Liên Quân mạnh nhất

Bảng ngọc Tachi Liên Quân mạnh nhất

Bảng ngọc bao gồm:

 • Ngọc đỏ: 10 viên Tốc đánh / Tỷ lệ chí mạng 
 • Ngọc xanh: 10 viên Công vật lý / Xuyên giáp 
 • Ngọc tím: 10 viên Tốc đánh / Tốc chạy

Với cách lên bảng ngọc cho Tachi đi rừng, đi top, sp như trên hắn sẽ khởi đầu trận đấu với lượng lớn chỉ số tấn công quan trọng như Công vật lý, tỷ lệ chí mạngxuyên giáp. Chưa hết, 10 viên ngọc tím giúp tướng Tachi liên quân gia tăng độ cơ động và tích luỹ nội tại Long ấn nhanh hơn.

Bảng ngọc Wonder Woman liên quân mạnh nhất

X. Phù hiệu cho tướng Tachi phù hợp nhất

Phù hiệu cho tướng Tachi phù hợp nhất

Nhánh phù hiệu chính:  Rừng nguyên sinh

 • Nhạy bén: Tachi sẽ được cộng thêm tốc độ di chuyển, hồi máu và năng lượng khi di chuyển trên đường sông.
 • Bơm máu: Tăng hiệu quả hồi máu và lá chắn của bản thân.
 • Mộc giáp: Bùng nổ sát thương phép và hồi phục cho bản thân ngay khi hắn đánh trúng tướng địch với số cộng dồn tối đa.

Nhánh phù hiệu phụ: Thành khởi nguyên

 • Siêu hồi máu: Gia tăng khả năng hồi phục giúp tướng Tachi trụ đường tốt hơn.
 • Thợ săn: Tích luỹ thêm công vật lý/công phép mỗi khi hắn hạ gục hoặc phụ hạ gục tướng địch.

XI. Cách lên đồ Tachi rừng, top mạnh nhất

1. Tachi đi top

Cách lên đồ Tachi top mạnh nhất

Bộ trang bị bao gồm: 

 • Giày kiên cường: Món trang bị giúp tăng tốc độ di chuyển và giảm thời gian phải chịu của tất cả các hiệu ứng khống chế.
 • Đao truy hồn: Hạn chế khả năng hồi máu của tướng đối phương. Trang bị này cực kỳ hữu dụng khi hắn phải đối đầu với những tướng liên quân hồi phục mạnh mẽ như Florentino, Dextra hay Errol.
 • Khiên thất truyền: Gia tăng khả năng chống đỡ sát thương vật lý và làm chậm những kẻ gây ra sát thương. 
 • Huân chương Troy: Cung cấp một lá chắn giúp hấp thụ 460 – 1300 sát thương phép sau khi rời khỏi giao tranh. 
 • Nanh Fenrir: Nếu đối phương còn dưới 50% máu tối đa, chúng sẽ phải nhận thêm 30% sát thương.
 • Giáp hồi sinh: Giúp tướng mới Tachi liên quân sống lại tại nơi nằm xuống với 2100 – 3500 máu. 

Bảng ngọc Florentino mạnh nhất

2. Tachi đi rừng

Cách lên đồ Tachi rừng mạnh nhất

Nhìn chung, cách lên đồ cho Tachi đi rừng không khác so với trang bị đi top là mấy. Điểm khác biệt duy nhất ở bộ trang bị này chính là món trang bị Rìu Leviathan trấn phái của các tướng liên quân đi rừng. Với Rìu Leviathan, hắn sẽ nhận thêm 120 giáp và 600 máu tối đa nhằm gia tăng khả năng chống chịu của bản thân.

3. Tachi đi hỗ trợ

Cách lên đồ Tachi sp mạnh nhất

Tương tự, người chơi sử dụng tướng mới liên quân Tachi ở vị trí tướng hỗ trợ cần cân nhắc sử dụng các trang bị phụ trợ như Liệt hoả thần khiên, Liệt hoả ma nhãn hay Liệt hoả mở trói tuỳ theo đội hình đối phương.

Cách lên đồ Triệu Vân mạnh nhất

XII. Cách chơi Tachi Liên Quân chi tiết

1. Giai đoạn đầu game

Với đường rừng, người chơi hãy khởi đầu ở vị trí bùa lợi nằm xa đường Rồng nhất. Điều này đảm bảo bạn sẽ triển khai gank vào đường quan trọng này ngay sau khi hoàn thành vòng rừng của mình. 

Cách chơi Tachi liên quân đầu game

Với đường Caesar, hãy tập trung dọn dẹp những con lính đầu tiên để đạt được cấp độ 2 sớm nhất. Sau đó, người chơi có thể linh hoạt lựa chọn giữa việc đảo đường hỗ trợ tướng pháp sư đường giữa hoặc di chuyển thăm dò vị trí tướng đi rừng bên phía đối phương. 

Cuối cùng, với đường hỗ trợ, người chơi hãy phụ giúp tướng đồng minh đi rừng để kiểm soát và dọn dẹp những bãi quái nhanh chóng. 

2. Giai đoạn giữa game

Giữa game, chính là lúc hắn đã sở hữu được vài món trang bị trấn phái cần thiết. Người chơi nên tích cực di chuyển góp mặt vào những pha giao tranh nhỏ lẻ để tìm kiếm mạng hạ gục. 

Cách chơi Tachi liên quân giữa game

Bên cạnh đó, đừng quên dọn dẹp những bãi quái rừng hoặc những đợt lính đang đẩy vào trụ. Tiêu diệt chúng sẽ mang đến lượng tài nguyên khổng lồ giúp gia tăng tốc độ lên trang bị phục vụ cho giai đoạn kế tiếp. 

Cách lên đồ cho Allain Liên Quân mạnh nhất

3. Giai đoạn cuối game

Cách chơi Tachi liên quân giai đoạn cuối game xoay quanh việc ẩn nấp bắt lẻ các tướng chủ lực bên phía đối phương để tạo lợi thế về người. 

Cách chơi Tachi liên quân cuối game

Trong những pha giao tranh, người chơi cần lựa chọn thời điểm tham gia hoặc rút lui hợp lý để tối đa lợi thế. Áp dụng những cách lấy nội tại Tachi nhanh ở trên để liên tục gây sát thương lên tướng địch.

XIII. Lưu ý & mẹo khi chơi tướng Tachi

 • Để kích hoạt Phong ấn, người chơi cần tấn công tướng địch từ 4 phía khác nhau. 
 • Hãy đảm bảo rằng bạn đã tích luỹ được 3 điểm nội tại trước khi sử dụng chiêu 2 áp sát mục tiêu.
 • Sử dụng Long Bộ lướt xuyên mục tiêu sẽ gây 2 lần sát thương và kích hoạt 2 dấu ấn năng lượng. 
 • Chiêu cuối giúp Tachi liên quân miễn khống trong thoáng chốc, sử dụng kỹ năng này đúng lúc sẽ giúp hắn thoát khỏi những tình huống nguy hiểm. 

Lên đồ Butterfly và bảng ngọc Butterfly

XIV. Trang phục Tachi Liên Quân đẹp nhất

XV. Lời kết

Trên đây, Dohi Gaming đã hướng dẫn chi tiết vị tướng Tachi liên quân nhằm cung cấp những kiến thức về cách chơi Tachi và cách lựa chọn bảng ngọc, cách lên đồ Tachi theo từng trận đấu. Giúp các bạn xây dựng được lối chơi phù hợp với bản thân khi sử dụng vị tướng này trong Liên Quân Mobile

Hy vọng các bạn sẽ có thời gian chơi vui vẻ. Nếu thấy hay và bổ ích, đừng quên nhấn Like và chia sẻ bài viết này. Chúc các bạn có thời gian chơi game vui vẻ!

Bảng ngọc Zuka Liên Quân mạnh nhất

Cách chơi Veres mạnh nhất

Cách chơi Richter mạnh nhất

Dohi Gaming

Dohigaming.com là website cung cấp tin tức và thông tin liên quan đến Game. Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành giải trí đặc biệt là Trò Chơi Điện Tử, thì ngày càng có nhiều người tìm hiểu về lĩnh vực này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button