Cách chơi Liên QuânLiên Quân Mobile

Florentino Mùa S1 2024: Hướng Dẫn Combo, Lên Đồ, Bảng Ngọc Chuẩn

Hướng dẫn cách chơi Florentino đi top, đi rừng hiệu quả và phân tích chi tiết bảng ngọc, cách lên đồ Florentino, lựa chọn phù hiệu phù hợp mùa mới nhất trong tựa game liên quân mobile mùa S1 2024.

Florentino – Một trong số các tướng Đấu sĩ và được mệnh danh là ông vua đường Tà thần trong game Liên Quân Mobile. Sở hữu bộ chiêu thức có độ khó cao đòi hỏi người chơi cần đạt đến một trình độ nhất định mới có thể “múa” mượt mà.

Hãy cùng Dohi Gaming tìm hiểu chi tiết chất tướng, cách lên đồ và cách đánh Florentino trong liên quân mobile thông qua bài viết ngay bên dưới. Bắt đầu thôi!

I. Điểm manh và điểm yếu

1. Điểm mạnh

 • Sở hữu khả năng đánh lả lướt nhờ vào những lần tung và nhặt bông từ bộ kỹ năng.
 • Đòn đánh gây lượng lớn sát thương kèm hiệu ứng khống chế khó chịu. Nếu sử dụng combo Florentino chuẩn xác, bạn sẽ không ngán bất kì vị tướng nào khi solo.
 • Có khả năng hồi máu và miễn hiệu ứng khống chế, giúp cách đánh Florentino lả lướt hơn trong những pha giao tranh.

2. Điểm yếu

 • Hầu hết chiêu thức có độ khó cao cần định hướng chính xác, kết hợp di chuyển, đánh thường nhịp nhàng. Nếu mới sử dụng, người chơi sẽ rất khó để có thể múa Florentino mượt như các cao thủ game.
 • Bị khắc chế bởi các tướng có nhiều hiệu ứng khống chế cứng như Aleister, Arum, Gildur

II. Đồng minh và cách khắc chế Florentino

1. Tướng đồng minh

Cách đánh Florentino đòi hỏi người chơi thường xuyên phải lao vào phía trước tấn công tướng địch, hắn rất cần những tướng liên quân đồng minh có khả năng dồn sát thương mạnh mẽ để tiêu diệt mục tiêu nhanh chóng, chẳng hạn: Nakrork, Kriknak, Ngộ Không.

Đồng minh của Florentino liên quân

2. Các tướng khắc chế Florentino

Sử dụng các vị tướng trong liên quân có khả năng khống chế cứng như Aleister, Arum, Gildur để giữ chân hắn Florentino hoàn toàn trong những pha giao tranh quan trọng.

Tướng khắc chế Florentino liên quân

3. Trang bị khắc chế

Sức mạnh của Florentino phụ thuộc khá nhiều vào việc hồi phục máu thông qua việc tung và nhặt bông. Các bạn có thể lên những món đồ có hiệu ứng giảm khả năng hồi máu như Đao truy hồn, Sách truy hồn để khắc chế hắn phần khả năng này của hắn.

Cách lên đồ Zuka Liên Quân

III. Bộ kỹ năng của tướng Florentino

1. Xuất chúng

Florentino xuất chúng

Nội tại (Vật lý, dịch chuyển)

Florentino sau khi rời giao tranh sẽ khiến đòn đánh thường kế tiếp Đột kích (phóng đến tấn công kẻ địch), gây thêm 20 (+50% Công vật lý) sát thương vật lý. Đòn đánh này trúng tướng địch sẽ giúp Florentino hồi 2% (mỗi 100 công vật lý + 0.5%) máu tối đa. Sau khi Đột kích Florentino có thể dùng nút di chuyển để lướt khoảng ngắn – Nội tại duy nhất.

2. Hào hoa

Florentino hào hoa


Chiêu 1 (Vật lý, choáng)

Florentino phóng đoá hoa tấn công kẻ địch gây 150 (+80% Công vật lý) sát thương vật lý và làm choáng nạn nhân trong 0.75 giây. Kẻ địch trúng đích sẽ khiến đoá hoa phân thân làm 3 và tồn tại trong 3.5 giây, thứ giúp Florentino khi nhặt lấy sẽ khiến đòn đánh thường kế tiếp thành Đột kích và lập tức hồi Chiêu 2.

3. Thưởng hoa

Florentino thưởng hoa

Chiêu 2 (Vật lý, làm chậm)

Florentino tung ba nhát kiếm xảo diệu lên kẻ địch, mỗi lần gây thêm máu tối đa mục tiêu giảm 1 giây hồi chiêu Hào hoa.
Thưởng hoa: Gây 150 sát thương vật lý và làm chậm 90% tốc chạy của tướng địch trong 1 giây.
Hộ hoa: Gây 150 sát thương vật lý.
Khai hoa: Tung hai kiếm liên hoàn gây 150 sát thương vật lý mỗi kiếm.

4. Tài hoa

Florentino tài hoa

Chiêu 3 (Miễn khống, dịch chuyển)

Florentino vận sức mạnh trong thoáng chốc rồi lướt đến Quyết đấu với tướng địch đầu tiên trúng đòn đồng thời tạo ra 3 đoá hoa quanh mục tiêu. Trong vòng 5 giây kế tiếp, Florentino sẽ khiến sát thương vật lý gây ra tăng thêm 10% lên nạn nhân đồng thời tăng 100% khả năng hồi máu từ Đột kích. Đặc biệt suốt thời gian này Florentino miễn nhiễm với mọi trạng thái khống chế. Lướt chiêu 3 kết thúc, Florentino sẽ được dùng Kiếm bộ.

IV. Cách cộng điểm kỹ năng cho Florentino

Cách đánh Florentino liên quân: Cách tăng điểm kỹ năng
Hướng dẫn tăng kỹ năng chuẩn trong game

Tăng kỹ năng như sau: Chiêu 2 > chiêu 1, chiêu cuối tăng đúng cấp độ. Chiêu 2 là kỹ năng sát thương chính của Florentino vì vật hãy tăng tối đa kỹ năng này đầu tiên. Chiêu 1 chỉ có khả năng tạo bông và gây choáng nên tăng tối đa kỹ năng này sau cùng.

Cách chơi Veres và cách lên đồ

V. Cách múa Florentino mượt nhất

Hướng dẫn cách tướng chơi Florentino giai đoạn giao tranh như sau:

 • Sử dụng đòn đánh thường để áp sát kẻ địch bằng nội tại Đột kích.
 • Kế tiếp, dùng Chiêu 2 và Chiêu 1 vào tướng địch để tạo bông và di chuyển nhặt bông để hồi nội năng.
 • Cuối cùng Chiêu 2 kèm đánh thường và Chiêu cuối để tạo thêm bông và nhận hiệu ứng miễn thương.

VI. Phép bổ trợ Florentino hiệu quả

Trong Liên Quân Mobile, Florentino là vị tướng Đấu sĩ đường Tà thần nhưng vẫn thường xuyên xuất hiện ở vị trí đi rừng. Dưới đây là phép bổ trợ tương ứng:

 • Với Florentino đi top, các bạn có thể sử dụng Bộc phá để bổ sung thêm sát thương hoặc Tốc hành để có thể truy đuổi kẻ địch tốt hơn. Những phép bổ trợ này sẽ gia tăng phần nào khả năng tấn công của hắn.
 • Với Florentino đi rừng, phép bổ trợ Trừng trị là không thể thay thế.

VII. Cách lên bảng ngọc Florentino mùa mới nhất

Bảng ngọc florentino liên quân
 • Ngọc đỏ: 10 viên Tỷ lệ chí mạng
 • Ngọc xanh: 10 viên Công vật lý/Xuyên giáp
 • Ngọc  tím: 10 viên Công vật lý/Tốc chạy

Với bảng ngọc cho Florentino này hắn sẽ trở nên mạnh mẽ bởi lượng tỷ lệ chí mạng, công vật lý, xuyên giáp được gia tăng đáng kể ngay từ đầu game. Bên cạnh đó, 10% tốc độ chạy từ những viên ngọc tím sẽ giúp hắn di chuyển nhặt bông nhanh hơn.

Cách chơi Richter mạnh nhất

VIII. Bộ phù hiệu Florentino phù hợp nhất

Phù hiệu florentino liên quân hiệu quả nhất

Nhánh phù hiệu chính: Vực hỗn mang

 • Dư ảnh: Mỗi khi sử dụng kỹ năng lướt, Florentino sẽ nhận được một cộng dồn. Đánh thường sẽ tiêu hao cộng dồn và gây công vật lý lên tướng địch.
 • Cường công: Nhận 10 – 38 công vật lý và 15 – 57 công phép.
 • Đấu khí: Gây sát thương lên tướng địch sẽ cộng dồn. Tích luỹ đủ 10 điểm cộng dồn sẽ hồi lại máu và tăng % xuyên giáp cho bản thân.

Nhánh phù hiệu phụ: Thành khởi nguyên

 • Siêu hồi máu: Hỗ trợ hồi phục giúp hắn trụ đường tốt hơn.
 • Thợ săn: Với mỗi lần hạ gục hoặc hỗ trợ hạ gục, hắn sẽ được tăng thêm công vật lý, công phép cho bản thân.

IX. Cách lên đồ Florentino mạnh nhất

Dưới đây là hướng dẫn lên đồ Florentino cực khoẻ với từng vị trí tương ứng.

1. Build đồ Florentino solo top

Cách lên đồ florentino đi top mạnh nhất

Bộ trang bị đi top gồm:

 • Giày kiên cường: Tăng giáp phép, kháng hiệu ứng giúp Florentino có thể lả lướt hơn trong những pha giao tranh.
 • Thương Longinus: Cung cấp một ít công vật lý và tăng khả năng xuyên giáp giúp đòn đánh trở nên đau hơn. Bên cạnh đó, hắn sẽ được tăng 500 máu và giảm 15% thời gian hồi chiêu. Đây là trang bị không thể thiếu của Florentino.
 • Khiên thất truyền: Gia tăng lượng giáp, máu và gây hiệu ứng giảm tốc độ đánh, tốc độ chạy của đối phương khi tấn công hắn.
 • Huân chương troy: Nếu đội hình đối phương có sát thương phép, Huân chương Troy sẽ giúp hắn có thêm lượng kháng phép, máu cộng thêm nhất định. Bên cạnh đó, một lớp giáp ảo giúp chống chịu một lượng lớn sát thương phép.
 • Nanh Fennir: Tăng công vật lý. Ngoài ta, trang bị này sẽ giúp những đòn đánh trở nên đau hơn với những kẻ địch yếu máu.
 • Giáp thống khổ: Chuyển đổi sát thương gánh chịu thành công vật lý lên đối phương.

Cách lên đồ Kil’groth

2. Lên đồ Florentino đi rừng

Build đồ florentino đi rừng mạnh nhất

Tương tự như cách lên đồ đi top, với Florentino đi rừng các bạn sẽ có thêm Rìu Leviathan và Nham thuẫn giúp gia tăng khả năng chống chịu trong những pha giao tranh nhưng vẫn cung cấp lượng lớn công vật lý cho hắn.

X. Cách chơi Florentino trong liên quân

1. Hướng dẫn chơi Florentino đầu game

Với đường rừng

Ở giai đoạn này, các bạn nên tăng chiêu 1 ngay cấp độ đầu tiên và di chuyển khởi đầu ở khu vực bùa xanh. Bùa lợi này sẽ giúp Florentino giảm đáng kể thời gian hồi của các chiêu thức mà hắn đang sở hữu. Từ đó giúp dọn dẹp quái rừng nhanh hơn. Kế tiếp, các bạn hãy di chuyển dọn dẹp những bãi quái rừng còn lại để đạt được cấp độ 4 và tiến hành đi gank hỗ trợ đồng đội ở các đường.

Cách đánh florentino đi rừng đầu game
Đầu game, hãy tích cực dọn dẹp những bãi quái rừng

Đừng quá đặt nặng việc có mạng hạ gục ở giai đoạn này trong những lần di chuyển đi gank. Nếu không tiêu diệt được kẻ địch, hãy di chuyển kiểm soát và tấn công các mục tiêu lớn như Rồng, Tà thần. Tiêu diệt chúng sẽ mang đến lượng lớn kinh nghiệm và kinh tế cho team của bạn.

Cách chơi Yena, cách lên đồ

Với đường Caesar

Vào giai đoạn này, các bạn hãy tăng chiêu 1 Hào hoa đầu tiên. Đây là kỹ năng giúp Florentino có thể dọn lính nhanh hơn hoặc kết hợp với nội tại để trao đổi chiêu thức với đối phương.

Sau khi đạt được cấp độ 2, hãy tích cực di chuyển kiểm soát quái hai bên đường như Chim ánh áng hoặc di chuyển thăm dò tốc độ ăn rừng của tướng đi rừng bên phía đối phương. Hoặc di chuyển xuống đường giữa để gây sức ép cũng là một phương án tốt. Tuy nhiên, đừng lãng phí những đợt lính đang đẩy vào, chúng mang đến một lượng lớn kinh nghiệm và tiền.

Hướng dẫn chơi florentino đi top đầu game
Đừng quên tham gia vào những pha giao tranh để tích luỹ thêm lượng tiền

Cách chơi Superman

2. Hướng dẫn chơi giai đoạn giữa game

Với đường rừng

“Múa Florentino cực gắt” đó có lẽ là cụm từ phản ánh đúng sức mạnh của Florentino vào giai đoạn này. Chỉ với một combo đơn giản, hắn có thể kết liễu các vị tướng mỏng manh như xạ thủ, pháp sư bên phía đối phương.

Tuy nhiên, để có thể thực hiện điều đó đòi hỏi người chơi cần tích cực dọn dẹp các bãi quái rừng để gia tăng trang bị trên người một cách nhanh nhất. Ngoài ra, đừng quên kiểm soát những mục tiêu lớn quan trọng trong game.

Cách chơi Florentino đi rừng cuối game

Với đường Caesar

Tương tự như cách chơi Florentino đi rừng, giữa game chính là lúc hắn mạnh mẽ nhất. Với lượng trang bị mang trên người kèm bộ kỹ năng mạnh mẽ, hắn dễ dàng solo thắng đối phương chỉ với một combo đơn giản. Chiêu 2 có 3 lần sử dụng, các bạn hãy cố gắng nhặt hoa để kích hoạt Kiếm bộ.

3. Cách chơi Florentino giai đoạn cuối game

Cách chơi tốt Florentino cuối game xoay quanh chiến thuật tấn công bất ngờ chủ lực đối phương thông qua việc “núp lùm bắt lẻ” để tạo lời thế về người và giành chiến thắng.

Hướng dẫn đánh florentino đi top cuối game

Vào giai đoạn cuối game, sức mạnh của Florentino có phần suy giảm so với giữa game. Cách chơi Florentino thời điểm này xoay quanh việc di chuyển cùng với đồng đội để kiểm soát mục tiêu lớn như Rồng bạo chúa và Tà thần. 

Trong những pha giao tranh, các bạn nên lựa chọn thời điểm tham gia vào giao tranh hợp lý để sử dụng combo chính xác đem lại kết quả tốt nhất.

XI. Mẹo chơi Florentino liên quân mobile

Mẹo “múa cực mượt” trong game

XII. Hình nền Florentino đẹp nhất

Hiện nay Florentino có khá nhiều trang phục như Giám sát tinh hệ, Vũ kiếm sư, Tà long kiếm sĩ, … Dưới đây là tổng hợp các trang phục, các bạn có thể tải về làm hình nền.

XIII. Lời kết

Hy vọng thông qua bài viết này, Dohi Gaming đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vị tướng được đánh giá là tướng Liên Quân mạnh nhất đường Tà thần hiện nay. Qua đó giúp bạn xây dựng được cho bản thân lối chơi hiệu quả khi sử dụng vị tướng này trong game.

Nếu thấy hay và bổ ích, đừng quên nhấn Like và chia sẻ bài viết này. Chúc các bạn có thời gian chơi game vui vẻ!

Dohi Gaming

Dohigaming.com là website cung cấp tin tức và thông tin liên quan đến Game. Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành giải trí đặc biệt là Trò Chơi Điện Tử, thì ngày càng có nhiều người tìm hiểu về lĩnh vực này.

Related Articles

Trả lời

Back to top button