Liên Quân MobileCách chơi Liên Quân

Cách chơi Yan: Cách lên đồ Yan Liên Quân mùa 25 mạnh nhất

Hướng dẫn cách chơi Yan liên quân và cách chọn bảng ngọc, phù hiệu và cách lên đồ Yan đi rừng, đi top mùa 25 mạnh nhất trong Liên Quân Mobile chi tiết.

Tướng liên quân Yan – Tuyệt Bút Sắc Sảo, một trong số các tướng trong liên quân mới được ra mắt thời gian gần đây. Là vị tướng thứ 112 ở vị trí tướng Đấu sĩ đi đường Caesar và đi rừng. 

Yan trong liên quân sở hữu bộ kỹ năng phức tạp với những lần tích luỹ nội tại giúp cường hoá kỹ năng kế tiếp và gây hiệu ứng khác nhau. Với dạng thông thường, tướng Liên Quân Mobile Yan sẽ dùng kiếm để gây sát thương. Hoặc sử dụng bút khi ở trạng thái cường hoá. 

Trong tay những người chơi có kinh nghiệm, tướng mới liên quân Yan luôn trở thành cơn ác mộng với hầu hết những người chơi khác với những combo kỹ năng biến khảo, khó đoán. 

Hãy cùng Dohi Gaming phân tích chi tiết vị tướng Yan và tìm hiểu cách chơi Yan, cách lựa chọn phù hiệu, bảng ngọc và cách lên đồ Yan liên quân theo từng trận đấu. Bắt đầu thôi!

Bảng ngọc Kil’groth mạnh nhất

Cách chơi Yena mạnh nhất

Cách chơi Superman mạnh nhất

I. Tiêu điểm tướng mới liên quân Yan

“Yan sinh ra tại một nơi không ai biết tới và được trưởng môn Mộng Sơn Hoạ Phái lụm về, từ đó trở thành đệ tử thân truyền của ông ta. Thời gian dần trôi, hắn ngày càng bộ lộ khả năng trong lĩnh vực hội hoạ và được hai thần khí trong môn phái Linh Kiếm Thần Khí và Sơn Hà Đồ nhận làm chủ nhân”. Xem tiếp tại video dưới đây.

II. Điểm mạnh và điểm yếu của Yan

1. Điểm mạnh

 • Sở hữu lượng sát thương kỹ năng lớn với cơ chế cường hoá kỹ năng cùng khả năng miễn khống bá đạo. 
 • Nhờ vào nội tại Thiên sơn kiếm, Yan liên quân có thể tăng tốc đánh và lượng hồi phục của bản thân giúp hắn lấn lướt đối thủ ngay từ giai đoạn đầu game. 
 • Với chiêu 2 Hoàng long kiếm và chiêu cuối Thánh quang bút, tướng liên quân Yan có thể vượt địa hình và áp sát mục tiêu một cách dễ dàng.
 • Ngoài ra, chiêu cuối giúp hắn cường hoá sát thương gây ra của kỹ năng và cơ chế gây sát thương, hiệu ứng tăng theo cấp độ của kỹ năng ấn tượng.

2. Điểm yếu

 • Là một trong số tất cả tướng liên quân sở hữu bộ kỹ năng có độ khó cao, đòi hỏi người chơi cần có thời gian luyện tập trước khi sử dụng trong những trận đấu xếp hạng. 
 • Có lượng máu tối đa thấp so với những tướng liên quân Đấu sĩ còn lại, tướng Liên Quân Mobile Yan rất dễ phải lên bảng đếm số khi bị đối phương dồn sát thương tiêu diệt. 

Cách chơi Tachi: Cách lên đồ Tachi Liên Quân

III. Tướng đồng minh và cách khắc chế Yan

1. Tướng đồng minh

Sử dụng những tướng liên quân có khả năng băng cắt vào giữa giao tranh để gây sát thương và có khả năng chống chịu sát thương tốt như Baldum, Amily, Lữ Bố để đánh cặp cùng với Yan. Những vị tướng này sẽ giúp hàng trước của đội hình trông cứng cáp hơn.

Tướng đồng minh Yan liên quân

2. Tướng khắc chế Thorne

Việc thường xuyên lao vào áp sát mục tiêu trong những pha giao tranh sẽ khiến hắn phải gặp không ít nguy hiểm khi đội hình đối phương xuất hiện những vị tướng có khả năng khống chế cứng như Arum, Aliester hay Omen. Mỗi khi chúng sử dụng chiêu cuối khoá cứng Yan, hắn sẽ mất không ít thời gian để xoay sở hoặc thậm chí là mất mạng.

Tướng khắc chế Yan liên quân

3. Trang bị khắc chế 

Tương tự như các vị tướng mạnh nhất liên quân khác, sử dụng những trang bị giảm giả năng hồi máu như Sách truy hồn, Đao truy hồn để khắc chế phần nào khả năng hồi phục của hắn.

IV. Bộ kỹ năng tướng liên quân Yan

Yan Thiên sơn kiếm 
Thiên sơn kiếm 
Nội tại (Sát thương vật lý, hồi phục) 

Mỗi khi dùng chiêu 1, chiêu 2 Yan sẽ được tích luỹ 1 cộng dồn. Khi đủ 2 cộng dồn cậu bé sẽ được cường hoá đòn đánh thường kế. Căn cứ theo chiêu trước đó là chiêu nào mà gây ra hiệu ứng khác nhau (tăng 50% sát thương lên quái rừng). 
Đánh trúng tướng địch giúp bản thân tăng 40% – 60% tốc đánh trong 4 giây (tăng theo cấp) và hồi máu tối đa bản thân 6% (mỗi 80 công vật lý tăng 1%) (giảm nửa với mục tiêu không phải tướng).
Yan Phá vân kiếm 
Phá vân kiếm 
Chiêu 1 (Sát thương vật lý, hất tung) 
Hồi chiêu: 6 giây / Năng lượng: 40 

Yan gây 2 lần sát thương lên kẻ địch. Lần đầu gây 250 (+100% công vật lý) sát thương vật lý và làm chậm 30% trong 1.5 giây lên kẻ địch trong khu vực phía trước. Lần thứ 2 sẽ gây tiếp 0% sát thương và làm chậm như trên. 
Tụ lực nhảy lên chém mạnh xuống khu vực phía trước (trong thời gian này có thể di chuyển) gây 250 (+50% công vật lý) sát thương vật lý đồng thời hất tung địch 0.5 giây.
Yan Hoàng long kiếm
Hoàng long kiếm 
Chiêu 2 (Dịch chuyển, miễn khống) 
Hồi chiêu: 8 giây / Năng lượng: 50 

Yan lướt nhanh theo quỹ đạo (miễn khống và tăng 65% miễn thương) và gây 150 (+75% công vật lý) sát thương vật lý cho kẻ địch trên đường lướt. Nội tại đòn đánh cường hoá: Đột kích kẻ địch gây 100 sát thương vật lý và kích hoạt dùng chiêu 2 giai đoạn 2. (Không được hồi năng lượng, hồi chiêu cơ chế riêng). 
Yan Thánh quang bút 
Thánh quang bút 
Chiêu cuối (Sát thương vật lý, tăng sát thương) 
Hồi chiêu: 40 giây / Năng lượng: 120 

Yan giải phóng toàn bộ phong ấn (tung chiêu được miễn khống) đồng thời nhận 50% miễn thương. Sau 1 giây cậu gây 200 (+80% công vật lý) sát thương vật lý lên kẻ địch trong phạm vi đồng thời kích hoạt giai đoạn 2 của chiêu 3 khiến trong 8 giây kế tiến vào trạng thái cường hoá (cấp chiêu cao sẽ kế thừa hiệu ứng của cấp chiêu thấp). 

Chiêu 3 đạt cấp 1: Nhận 20% xuyên giáp đồng thời tăng 20% sát thương của chiêu 1, chiêu 2. 
Chiêu 3 đạt cấp 2: Đòn đánh nội tại cường hoá trúng đích sẽ kéo dài trạng thái cường hoá (gây lên tướng kéo dài 2.5 giây, gây lên lính quái thêm 1 giây) đồng thời giai đoạn 2 của chiêu 3 trong trạng thái cường hoá sẽ tung chiêu nhiều lần (hồi chiêu 8 giây, không ảnh hưởng bởi cơ chế hồi chiêu). 
Chiêu 3 đạt cấp 3: Dùng đòn đánh cường hoá giúp hồi 1 cộng dồn nội tại. 

Cách chơi Qi: Bảng ngọc Qi Liên Quân

V. Tăng kỹ năng tướng Liên Quân Mobile Yan

Thứ tự tăng kỹ năng như sau: Chiêu 1 > Chiêu 2 > Chiêu cuối.

Chiêu 1 Phá vân kiếm là kỹ năng gây sát thương chính của tướng mới Liên Quân Yan, các bạn cần tăng tối đa kỹ năng này đầu tiên để đảm bảo lượng sát thương đầu ra ổn định. Kế tiếp, tăng tối đa chiêu 2 Hoàng long kiếm để gia tăng độ cơ động của hắn. Cuối cùng, chiêu cuối Thánh quang bút tăng đúng cấp độ yêu cầu.

VI. Cách combo Yan Liên Quân hiệu quả

Hiện nay, tướng Yan liên quân có khá nhiều cách combo khác nhau bởi hắn có 8 kỹ năng ở cả 2 dạng thường và dạng cường hoá. Tuỳ vào tình huống giao tranh cụ thể, các bạn có thể sử dụng combo linh hoạt để tối đa sát thương gây ra. Dưới đây là một vài combo gợi ý:

Lưu ý:

 • Khi tích luỹ đủ 2 nội tại màu xanh, đòn đánh kế tiếp sẽ hất tung và làm choáng mục tiêu.
 • Khi tích luỹ đủ 2 nội tại màu cam, đòn đánh kế tiếp sẽ lập tức hồi lại chiêu 2.
 • Hãy tích luỹ nội tại bằng việc dùng chiêu 1 trước khi lao vào những pha giao tranh bất kì.

1. Combo tướng Yan cơ bản

 • Sử dụng đòn đánh thường khi Yan đã tích luỹ đủ 2 nội tại xanh giúp hất tung và làm choáng mục tiêu.
 • Dùng chiêu chiêu 2 áp sát mục tiêu và gây sát thương. 
 • Tiếp tục đánh thường lên mục tiêu và sử dụng lại chiêu 1 hất tung một lần nữa. 

2. Hướng dẫn combo Yan lướt 3 lần

 • Tích luỹ trước 2 nội tại màu cam
 • Đánh thường vào mục tiêu để áp sát nhanh chóng. 
 • Kế tiếp, dùng chiêu 1 gây sát thương lên mục tiêu và tích luỹ một điểm cộng đồn. 
 • Sau đó, sử dụng chiêu 2 để gây sát thương và tích luỹ đủ 2 nội tại. 
 • Cuối cùng, dùng tiếp chiêu 2 để lướt lần 3.

3. Combo nâng cao 

 • Bật chiêu cuối và sử dụng kỹ năng này lao vào mục tiêu để gây sát thương.
 • Đánh thường lên mục tiêu và dùng chiêu 2 để lướt gây sát thương. 
 • Sử dụng chiêu 1, đánh thường để tích luỹ nội tại và dùng chiêu 1 hất tung mục tiêu.
 • Lúc này, chiêu cuối sẽ được hồi lại, các bạn hãy tiếp tục dùng lại những combo cơ bản ban đầu để gây sát thương tiếp tục lên mục tiêu. 

Lưu ý: Khi đạt cấp độ 15, Yan liên quân sẽ luôn có sẵn 1 tích luỹ nội tại, các bạn chỉ cần sử dụng kỹ năng khác một lần để tích luỹ đủ nội tại cần thiết. Trong những pha giao tranh khi bật chiêu cuối, các bạn có thể linh hoạt sử dụng những combo trên một cách liên tục để gây sát thương lên mục tiêu.

Học nhanh combo tướng Yan trong 1 phút thông qua video dưới đây:

Cách combo Airi mạnh nhất

VII. Phép bổ trợ tướng mới Yan Liên Quân

Nếu các bạn muốn sử dụng tướng Yan liên quân Tanjiro ở vị trí đi rừng, phép bổ trợ Trừng trị là phương án duy nhất. Hoặc nếu muốn sử dụng hắn ở vị trí đi top, các bạn có thể cân nhắc lựa chọn giữa phép bổ trợ Bộc phá và phép bổ trợ Tốc biến tuỳ theo lối chơi cá nhân. 

VIII. Bảng ngọc Yan mạnh nhất

1. Bảng ngọc Yan đi rừng

Bảng ngọc Yan đi rừng mạnh nhất

Bảng ngọc bao gồm:  

 • Ngọc đỏ: 10 viên Công vật lý / Xuyên giáp.
 • Ngọc xanh: 10 viên Công vật lý / Xuyên giáp.
 • Ngọc tím: 10 viên Công vật lý / Tốc chạy.

Cách lên đồ Lữ Bố mạnh nhất

2. Bảng ngọc cho Yan đi Top

Bảng ngọc cho Yan liên quân đi top

Bảng ngọc bao gồm: 

 • Ngọc đỏ: 10 viên Công vật lý / Xuyên giáp. 
 • Ngọc xanh: 10 viên Công vật lý / Xuyên giáp. 
 • Ngọc tím: 10 viên Tốc đánh / Tốc chạy.

IX. Phù hiệu tướng Yan Liên Quân

1. Phù hiệu đi rừng

Phù hiệu tướng Yan liên quân đi rừng

Nhánh phù hiệu chính: Vực hỗn mang.

 • Dư ảnh: Mỗi khi sử dụng kỹ năng lướt, hắn sẽ tích luỹ một cộng dồn dư ảnh (tối đa 3 cộng dồn). Mỗi dư ảnh sẽ gây sát thương vật lý lên mục tiêu. 
 • Cường công: Yan liên quân nhận thêm một ít công vật lý và công phép.
 • Ma tính: Sau khi kích hoạt chiêu cuối, thời gian hồi chiêu những chiêu còn lại sẽ giảm đi đáng kể. Hạ gục hoặc hỗ trợ hạ gục tướng địch sẽ giúp kéo dài hiệu ứng lâu hơn.  

Nhánh phù hiệu phụ: Thành khởi nguyên.

 • Quả cầu băng sương: Tướng mới liên quân Yan có một lần sử dụng Quả cầu băng sương ngưng đọng bản thân giúp né tránh những kỹ năng nguy hiểm bên phía đối phương.
 • Thợ săn: Hắn sẽ tích luỹ đáng kể lượng công vật lý, công phép mỗi khi hạ gục hoặc hỗ trợ hạ gục tướng địch. 

2. Phù hiệu đi Top

Phù hiệu Yan liên quân đi top

Nhánh phù hiệu chính: Tháp quang minh.

 • Tương phản: Yan được tăng thêm 3% sát thương gây ra lên mục tiêu. Đổi lại, hắn sẽ nhận thêm 2% sát thương từ đối phương.
 • Xuyên tâm: Cung cấp cho hắn một ít xuyên giáp, xuyên giáp phép mỗi cấp.
 • Tinh linh: Mỗi đòn đánh thường thứ 3 trúng cùng một tướng địch sẽ triệu hồi một tinh tinh quanh bản thân. Tinh linh sẽ tự động gây sát thương lên tướng mục tiêu. 

Nhánh phù hiệu phụ: Vực hỗn mang, Thành khởi nguyên.

 • Dư ảnh: Mỗi khi sử dụng kỹ năng lướt, hắn sẽ tích luỹ một cộng dồn dư ảnh (tối đa 3 cộng dồn). Mỗi dư ảnh sẽ gây sát thương vật lý lên mục tiêu. 
 • Siêu hồi máu: Tăng mạnh hiệu quả hồi phục giúp hắn trụ đường tốt hơn.

X. Cách lên đồ Yan mạnh nhất

1. Cách lên đồ cho Yan đi rừng

Cách lên đồ Yan đi rừng mạnh nhất

Bộ trang bị đi rừng bao gồm: 

 • Rìu Leviathan: Gây sát thương phép tương ứng 2% máu tối đa của mục tiêu lân cận. 
 • Giày kiên cường: Đôi giày giúp kháng sát thương phép.
 • Thương Longinus: Trừ giáp của nạn nhân mỗi khi chúng chịu sát thương từ Yan.
 • Phức hợp kiếm: Trang bị Yan giúp tăng mạnh lượng sát thương gây ra lên mục tiêu.
 • Nanh Fenrir: Với những nạn nhân thấp máu, chúng sẽ phải chịu thêm 30% sát thương từ tướng Yan liên quân.
 • Giáp hộ mệnh: Cung cấp 2 lần hồi sinh miễn phí tại nơi nằm xuống giúp hắn có cơ hội sửa chữa sai lầm trước đó.

Cách lên đồ Ryoma mạnh nhất

2. Cách lên đồ cho Yan đi Top

Cách lên đồ cho Yan đi top

Cách build đồ Yan đi top như sau:

 • Giày kiên cường: Cung cấp 35% kháng hiệu ứng.
 • Thương Longinus: Gây sát thương sẽ trừ giáp của nạn nhân, tối đa trừ 240 giáp trong 5 giây.
 • Áo choàng băng giá: Gia tăng khả năng chống chịu sát thương vật lý và làm chậm tướng địch với mỗi đòn đánh sau khi sử dụng kỹ năng. 
 • Huân chương Troy: Cung cấp một lớp giáp bảo hộ chắn chịu 460 – 1300 sát thương phép. 
 • Nanh Fenrir: (Tương tự như trên)
 • Giáp hộ mệnh: (Tương tự như trên)

XI. Cách chơi Yan trong Liên Quân Mobile

1. Giai đoạn đầu game

Cách đánh Yan liên quân ở giai đoạn này xoanh quanh việc dọn dẹp tài nguyên để tích luỹ lượng lớn kinh nghiệm, vàng giúp đạt được cấp độ 4 và trang bị đầu tiên càng sớm càng tốt. 

Bên cạnh đó, nếu sử dụng hắn ở vị trí đi Rừng, các bạn đừng quên kiểm soát và tấn công những mục tiêu lớn ngay từ đầu trận đấu. Tiêu diệt chúng sẽ mang đến cho team bạn một lượng lớn tài nguyên quan trọng. 

Cách chơi Yan liên quân đầu game

Hoặc với cách chơi tướng Yan đi top, các bạn có thể cơ động di chuyển đảo đường sang đường giữa hoặc đường rừng để hỗ trợ đồng minh kiểm soát và tham gia vào giao tranh nếu có.

2. Giai đoạn giữa game

Đến giai đoạn này, lượng trang bị cho Yan đã khá đầy đủ. Các bạn hoàn toàn có thể tự tin trao đổi chiêu thức khô máu với đối phương mà không cần lo ngại điều gì. 

Tích cực cơ động di chuyển dọn dẹp những bãi quái rừng hiện hữu hoặc những đợt lính đang được đẩy vào mà không có đồng đội đón nhận để tránh lãng phí tài nguyên đáng tiếc. 

Cách đánh Yan liên quân giữa game

Ngoài ra, việc tham gia vào những pha giao tranh nhỏ lẻ sẽ góp phần gia tăng sức mạnh của tướng Yan liên quân thông qua cộng dồn từ phù hiệu và trang bị được mua từ lượng tiền kiếm được thông qua giao tranh. 

Cách chơi Errol đi top, rừng mạnh nhất

3. Giai đoạn cuối game

Cuối game, hầu như tất cả tướng trong liên quân trên bản đồ đã sở hữu đầy đủ lượng trang bị cần thiết. Việc sử dụng combo đồn sát thương tiêu diệt đơn mục tiêu của hắn sẽ gặp không ít khó khăn. 

Thay vào đó, các bạn có thể sử dụng cách đánh tướng Yan đẩy lẻ gây áp lực lính lên đối phương. Sau đó cơ động di chuyển cùng đồng đội tấn công những mục tiêu lớn quan trọng như Rồng, Tà thần tạo điều kiện kết thúc ván đấu. 

Cách chơi tướng yan cuối game

Trong những pha giao tranh, các bạn cần quan sát vị trí của các con tướng chủ lực bên phía đối phương để di chuyển tiếp cận và dồn hết sát thương vào chúng. Tiêu diệt được chúng sẽ giúp hoá giải nguồn sát thương từ đối phương.

XII. Lưu ý & mẹo chơi Yan 

Đây là vị tướng có bộ kỹ năng khó sử dụng, các bạn hãy luyện tập nghiêm túc để sử dụng thành thạo trước khi mang vị tướng này vào những trận đấu xếpp hạng nếu không muốn trở thành gánh nặng cho team. 

Các tích luỹ nội tại của tướng Liên Quân Mobile Yan sẽ tồn tại xuyên suốt, các bạn hãy tích luỹ đủ 2 nội tại trước khi tham gia vào giao tranh để đạt được hiệu quả cao nhất.

Chiêu 2 và chiêu cuối có thể dùng để vượt địa hình, hãy sử dụng để rút ngắn thời gian di chuyển hoặc tẩu thoát an toàn. 

Cách chơi Maloch trong liên quân

XIII. Hình nền tướng liên quân Yan đẹp nhất

XIV. Lời kết

Trên đây, Dohi Gaming đã hướng dẫn chi tiết tướng liên quân Yan nhằm cung cấp những kiến thức về cách chơi Yan đi rừng, đi top và cách lựa chọn bảng ngọc, cách lên đồ Yan mạnh nhất với từng trận đấu. 

Từ đó, giúp các bạn xây dựng được lối chơi phù hợp với bản thân khi sử dụng vị tướng này trong Liên Quân Mobile. Hy vọng các bạn sẽ có thời gian chơi vui vẻ. 

Nếu thấy hay và bổ ích, đừng quên nhấn Like và chia sẻ bài viết này. Chúc các bạn có thời gian chơi game vui vẻ!

Cách chơi Dextra đi rừng

Cách lên đồ Skud rừng, top mạnh nhất

Cách chơi Arthur mạnh nhất

Dohi Gaming

Dohigaming.com là website cung cấp tin tức và thông tin liên quan đến Game. Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành giải trí đặc biệt là Trò Chơi Điện Tử, thì ngày càng có nhiều người tìm hiểu về lĩnh vực này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button