Liên Quân MobileCách chơi Liên Quân

Ryoma mùa 25: Cách lên đồ, bảng ngọc Ryoma chuẩn mạnh nhất

1.GIỚI THIỆU VỀ RYOMA

Ryoma là một vị tướng đấu sĩ có lượng sát thương lớn, khả năng đi đường tốt và khó chịu. Ryoma sở hữu trong mình bộ kỹ năng cấu rỉa máu cực mạnh, có khả năng phục hồi máu với chiêu cuối, nếu sát thương chiêu cuối trúng được nhiều tướng địch thì Ryoma sẽ được hồi phục lượng máu càng nhiều.

Vì vậy, Ryoma là vị tướng được rất nhiều anh em lựa chọn trong các trận đấu xếp hạng, hoặc trong những trận đấu giải chuyên nghiệp.

Ưu điểm:

 • Với bản cập nhật mới đây của Liên Quân, Ryoma có thể sử dụng chiêu 1 Thần hành bách biến được 2 lần nếu kỹ năng trúng tướng địch hoặc trúng lính, điều này sẽ làm cho khả năng cơ động của Ryoma được tăng lên đáng kể so với trước đó. 
 • Với chiêu 2 Nhất kích tất sát của Ryoma làm choáng đối thủ kèm theo đó là lượng sát thương lớn và phạm vi của chiêu khá dài, rất thích hợp để cấu rỉa cũng như đi gank hiệu quả.

Nhược điểm:

 • Ryoma là chất tướng đấu sĩ / sát thủ, mang trong người lượng sát thương lớn đổi lại là một chất tướng không thể chịu được nhiều sát thương lớn như các đấu sĩ khác.
 • Chiêu thức của Ryoma có phạm vi khá nhỏ và khó trúng, vì vậy nếu dùng chiêu thức không chính xác thì Ryoma không có nhiều tác dụng trong giao tranh.
Cách chơi ryoma liên quân mobile

Để chơi Ryoma hiệu quả người chơi cần có kỹ năng cao và xử lý linh hoạt mới phát huy được hiệu quả của Ryoma trong các pha giao tranh. Vậy ở mùa 25 này cách chơi Ryoma ra sao? Cũng như cách lên đồ Ryoma, bảng ngọc Ryoma chuẩn nhất, phù hiệu cho vị tướng Ryoma mùa 25 này như thế nào? Các bạn hãy cùng mình tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Xem thêm: Cách chơi, lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu Thorne 

2.BỘ KỸ NĂNG CỦA RYOMA

Nội tại RyomaKiếm Quyết Nội tại: Sau mỗi 5 giây, đòn đánh kế của Ryoma sẽ phóng ra kiếm khí gây 20% công vật lý sát thương vật lý đồng thời giàm 50% tốc chạy của những mục tiêu trúng chiêu trong 2 giây. Nạn nhân trúng rìa chiêu sẽ phải chịu thêm 50% sát thương.
Kỹ năng RyomaThần Hành Bách Biến Ryoma nhảy lùi lại để tung một đường kiếm cực mạnh, gây 200/240/280/320/360/400(+100 Công vật lý) sát thương vật lý lên kẻ địch lân cận. Nếu chiêu thức đánh trúng tướng địch hoặc vượt địa hình, trong 4 giây kế Ryoma sẽ được tái sử dụng chiêu này.
Ryoma-Nhất kích tất sátNhất Kích Tất Sát Ryoma rút kiếm chớp nhoáng gây 400/460/520/580/640/700(+180% Công vật lý) sát thương vật lý lên những kẻ địch chạm phải luồng kiếm khí. Các nạn nhân trúng rìa chiêu sẽ bị choáng 0.75 giây.
Ryoma-loạn trảmLoạn Trảm Ryoma đâm kiếm liên tục 4 lần, mỗi đợt gây 130/180/230 (+70% Công vật lý) sát thương vật lý. Mỗi cú đâm trúng tướng địch giúp Ryoma hồi 80/120/160(+40% Công vật lý) máu(nữa hiệu lực với đơn vị không phải tướng) và giảm hồi chiêu Nhất kích tất sát 1 giây.

3.CÁCH TĂNG KỸ NĂNG CHO RYOMA

Ưu tiên nâng chiêu 2 để tối đa hóa lượng sát thương và khả năng làm choáng của Ryoma, tham khảo bảng nâng điểm phía dưới 

Cách tăng kỹ năng cho Ryoma

4.PHÉP BỔ TRỢ CHO RYOMA

Phép bổ trọ cho RyomaTrừng trịTốc biến sẽ là phép bổ trợ phù hợp cho Ryoma giúp đột kích bất ngờ dùng đi gank bắt lẻ mục tiêu hoặc mở giao tranh cực kỳ hiệu quả. Nếu đi rừng dùng phép bổ trợ Trừng Trị

5.BẢNG NGỌC CHO CHO RYOMA

 • Ngọc Đỏ: 10 viên Công vật lý / Xuyên giáp.
 • Ngọc Tím: 10 viên Công vật lý / Tốc chạy.
 • Ngọc Xanh: 10 viên Công vật lý / Xuyên giáp.
Bảng ngọc ryoma chuẩn nhất

Bảng ngọc Ryoma thiên hướng sát thủ tối ưu khả năng tấn công và dồn sát thương với Công vật lý/xuyên giáp. Bên cạnh đó ngọc tăng Tốc chạy sẽ giúp Ryoma trở nên cơ động hơn trong giao tranh. Với bảng ngọc này chắc chắn ryoma sẽ có lượng sát thương rất lớn.

Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng bảng ngọc Ryoma đấu sĩ cân bằng hơn trong công và thủ. Với lượng máu kha khá và giáp giúp Ryoma chống chịu tốt hơn trong giao tranh.

+ Ngọc Đỏ: Tốc đánh +1%, Máu tối đa +33.7, Giáp +2.3

+ Ngọc Tím: Tỷ lệ chí mạng +0.5%, Máu tối đa +60

+ Ngọc Xanh lục: Công vật lý +0.9, Xuyên giáp +6.4

>>Xem thêm: Bảng ngọc cho Allian chuẩn nhất

6.CÁCH LÊN ĐỒ, TRANG BỊ CHO RYOMA

Cách lên đồ Ryoma đi lane tà thần:

Cách lên đồ cho Ryoma

Bộ trang bị này giúp Ryoma cân bằng hơn với lượng sát thương và chống chịu tốt có thể băng vào giao tranh mà không sợ lên bảng đếm số quá nhanh.

Cách lên đồ Ryoma đi rừng: 

Cách lên đồ Ryoma đi rừng

>>Xem thêm: Cách lên đồ cho Allian

7.PHÙ HIỆU CHO RYOMA

Phù hiệu Ma chú rất thích hợp cho những bạn chơi Ryoma theo hướng sát thủ, chỉ cần thực hiện 1 pha combo chuẩn xác là có thể lấy mạng chủ lực của đối phương.

phù hiệu cho ryoma sát thủ

Phù hiệu Ma tính thích hợp vớihướng Ryoma đấu sĩ hơn với khả năng hồi chiêu liên tục, tăng miễn thương giúp Ryoma trụ được lâu hơn trong giao tranh.

Phù hiệu cho Ryoma đấu sĩ

8.CÁCH CHƠI RYOMA 

1. Giai đoạn đầu game

Với nội tại của mình, Ryoma sở hữu đòn đánh thường với sải tay dài kèm hiệu ứng làm chậm, theo đó các bạn nâng chiêu 2 trước Nhất kích tất sát bởi chiêu này có lượng sát thương lớn và khả năng làm choáng kẻ địch nhờ đó Ryoma có thể cấu rỉa đối phương rất tốt trong giai đoạn đầu, Dọn dẹp những đợt lính và cấu rỉa máu đối phương. Nếu thấy lợi thế ăn chim ánh sáng để kiểm soát tầm nhìn rừng đối phương.

Cách chơi Ryoma, lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu chuẩn

2. Giai đoạn giữa game

Ngoài việc dọn dẹp những đợt lính và kiểm soát chim ánh sáng thì đây là giai đoạn Ryoma nên thường xuyên di chuyển đến vị trí các đồng đội để hỗ trợ tạo sức ép trên các đường còn lại, ép lane lấy trụ để gia tăng lượng tài nguyên cách biệt so với team địch.

3. Giai đoạn cuối game

Ở giai đoạn cuối game, và đây là thời điểm quyết định ván đấu của bạn, nếu bạn xanh ở giai đoạn đầu và giữa game thì cuối game là giai đoạn tránh bị say máu bởi có thể trả giá bằng 1 ván quăng game, bạn hãy cố gắng nhắm vào các vị trí chủ lực của đối phương như xạ thủ, pháp sư, thực hiện các combo chiêu thức chuẩn xác để kết liễu được chủ lực team địch.

9.MỘT SỐ LƯU Ý VÀ MẸO KHI CHƠI RYOMA

 • Sử dụng nội tại của Ryoma hiệu quả để cấu máu đối thủ trong giai đoạn đi đường, cứ mỗi 5 giây Ryoma sẽ hồi nội tại, bạn canh để đánh thường vào đối thủ sẽ dính lượng sát thương lớn kèm với hiệu ứng làm chậm.
 • Sử dụng chiêu 1 trúng lính hoặc trúng tướng để có thể lướt được 2 lần giúp bạn cơ động hơn trong việc áp sát tướng địch hoặc rút lui nhanh chóng.
 • Chiêu cuối trúng càng nhiều tướng thì lượng máu phục hồi càng nhiều.
 • Ryoma sẽ phát huy được hiệu quả cao nếu trong team có các vị tướng đỡ đòn có khả năng khống chế và mở giao tranh tốt như Maloch, Thane, Baldum..

Cách combo kỹ năng của Ryoma:

Dùng chiêu 1 lướt vào kẻ địch sau đó đánh thường làm chậm hắn, tiếp tục dùng chiêu 2 để choáng kẻ địch, sau đó tung chiêu cuối gây sát thương và hồi máu, nếu kẻ địch bỏ chạy có thể dùng tiếp combo chiêu 1 và 2 kết hợp đánh thường để truy đuổi.

10.MẸO KHẮC CHẾ RYOMA

 • Các kỹ năng của Ryoma đa phần là kỹ năng định hướng, bạn di chuyển lắt léo để né tránh chiêu thức của hắn nhất là chiêu Nhất Kích Tất Sát. 
 • Lên cho mình những trang bị có khả năng giảm hồi máu như Đao Truy Hồn, Sách Truy Hồn để giảm bớt khả năng hồi phục của Ryoma khiến chiêu cuối của hắn không còn quá nhiều tác dụng.
 • Tuy là đấu sĩ nhưng Ryoma có lượng máu khá khiêm tốn, rất dễ lên bảng đếm số khi bị dồn sát thương nhanh như Keera, Kriknak.. Hoặc sử dụng các vị tướng có khả năng khống chế cứng như Aleister để khắc chế hắn.
Cách chơi ryoma liên quân mobile

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết cách chơi, lên đồ Ryoma, lựa chọn phù hiệu, ngọc bổ trợ Ryoma mùa 25. Hy vọng qua bài viết trên, mình đã giúp anh em hiểu thêm về chất tướng Ryoma cũng như cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu Ryoma mùa 25 hiệu quả nhất.

Chúc anh em leo rank tốt với vị tướng Ryoma!

Dohi Gaming

Dohigaming.com là website cung cấp tin tức và thông tin liên quan đến Game. Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành giải trí đặc biệt là Trò Chơi Điện Tử, thì ngày càng có nhiều người tìm hiểu về lĩnh vực này.

Related Articles

Trả lời

Back to top button