Liên Quân MobileCách chơi Liên Quân

Cách lên đồ Allain: Cách chơi Allain Liên Quân mùa 25 mạnh nhất

Hướng dẫn cách lên đồ Allain kèm cách lên bảng ngọc, phù hiệu và cách đánh Allain liên quân mạnh nhất trong Liên Quân Mobile.

Allain – Cuồng bạo song kiếm là một trong số các tướng trong liên quân mới được xuất hiện trong Liên Quân Mobile thời gian gần đây nhưng đã nhanh chóng khẳng định sức mạnh của mình trong các game đấu.

Allain liên quân sở hữu bộ kỹ năng đặc biệt với sát thương đến chủ yếu bằng những đòn đánh tay. Tuy nhiên, để có thể sử dụng tốt vị tướng mạnh mẽ này đòi hỏi anh em cần có hiểu biết về lối lên đồ Allain bảng ngọc và hướng dẫn đánh Allain phù hợp với từng game đấu. Đừng quá lo lắng, Dohi Gaming sẽ giúp bạn trả lời các thắc mắc trên thông qua bài viết này.

I. Giới thiệu về Allain

Trước khi bắt đầu phân tích chi tiết, các bạn có thể xem qua video tâm điểm tướng dưới đây để có được cái nhìn đầu tiên.

II. Điểm mạnh và điểm yếu của Allain

1. Điểm mạnh

 • Sở hữu bộ combo linh hoạt với khả năng chém liên tục, lướt và chiêu cuối Kiếm tất sát giúp Allain có thể lao vào giao tranh một cách nhanh chóng và bất ngờ.
 • Có khả năng gây sát thương liên tục với vô số đòn đánh nhanh.
 • Khả năng hồi phục cực cao giúp Allain liên quân câu kéo cực kỳ tốt trong giao tranh.

2. Điểm yếu

 • Tuy được đánh giá là một trong số các tướng liên quân có độ cơ động cao nhưng sự bị động khi sử dụng chiêu thức là điểm bất lợi lớn nhất của Allain.
 • Khả năng chống chịu kém. Tuy sở hữu khả năng hồi phục đáng kể nhưng Allain Liên Quân Mobile rất dễ phải lên bảng đếm số khi bị các vị tướng liên quân Sát thủ dồn sát thương.

Cách đánh Yena mạnh nhất

III. Đồng minh và cách khắc chế Allain

1. Đồng minh

Allain rất phù hợp khi đánh cặp với tất cả tướng liên quân có cùng điểm chung càn quét trong giao tranh giống như hắn, chẳng hạn: Kil’groth, Lữ Bố hay Richter. Các con tướng trong liên quân này sẽ tạo nên bộ đôi tướng Đấu sĩ càn quét đội hình đối phương trong những pha giao tranh tổng một cách nhẹ nhàng.

Tướng đồng minh của Allain liên quân

2. Tướng khắc chế Allain

Với những điểm yếu đã đề cập ở trên, các bạn có thể sử dụng các vị tướng liên quân có khả năng sốc sát thương như Kriknak, Murad hay Keera để dễ dàng chiếm lợi thế về chất tướng, từ đó tiêu diệt hắn một cách dễ dàng.

Tướng khắc chế Allain liên quân

3. Trang bị khắc chế Allian

Khả năng hồi phục của hắn sẽ bị suy giảm khi các bạn lên các trang bị giảm hồi máu như Sách truy hồn, Đao truy hồn. Cân nhắc lên các trang bị này sớm để có thể khắc chế phần nào điểm mạnh đó.

IV. Bộ chiêu thức của Allain liên quân

Alllain Kiếm gầm
Kiếm gầm
Nội tại (Sát thương hỗn hợp, hồi phục)

Đòn đánh thường của Allain gồm 4 thức tỉnh gây tổng 7 lần chém và không bị ảnh hưởng bởi tốc đánh. Khi tấn công địch sẽ cộng dồn thành dấu ấn song kiếm: 6 đòn chém đầu tiên bao gồm cả dame vật lý và sát thương phép. Đòn đánh cuối sẽ gây sát thương chuẩn.

Ngoài ra, cứ 1% tốc đánh sẽ chuyển thành 2 công vật lý. Tung đòn đánh thường và <Kiếm lưu ngân> trúng tướng địch sẽ cộng dồn <Khôi phục> giúp tăng 2% miễn thương, 4 % xuyên giáp trong 1.5 giây. Đạt đủ 8 lần sẽ giúp bản thân hồi 12% máu đã mất, đủ 16 lần sẽ hồi máu gấp 1.5 lần đồng thời loại bỏ cộng dồn trong thoáng chốc.
Allain Kiếm lưu ngân
Kiếm lưu ngân
Chiêu 1 (Sát thương hỗn hợp, miễn khống)
Hồi chiêu: 6 giây / Năng lượng: 0

Allain tung <Kiếm lưu ngân> gồm có 4 thức gây tổng 9 lần sát thương. Đòn đánh đầu tiên sẽ hất tung tướng địch ở gần trong 0.75 giây. Trong đó 7 đòn chém đầu sẽ gây hỗn hợp (60% Công vật lý) sát thương vật lý, sát thương phép. Hai đòn chém cuối sẽ gây (80% Công vật lý), (100% Công vật lý) sát thương chuẩn. Thức đầu tiên cộng dồn đủ 3 lần sẽ giúp bản thân được miễn khống chế. Đòn kiếm khí cuối cùng có thể chuyển hướng.
Allain Kiếm toả mệnh
Kiếm toả mệnh
Chiêu 2 (Sát thương vật lý, trói chân)
Hồi chiêu: 2 giây / Năng lượng: 0

Allain vung kiếm lướt theo hướng chỉ định và gây 200 (+50% Công vật lý) sát thương vật lý lên những kẻ địch trên đường lướt. Kẻ địch đầu tiên sẽ bị trói chân trong 1.5 giây. Tối đa có thể dự trữ 2 lần, mỗi 12 giây tích luỹ 1 lần, chịu ảnh hưởng hồi chiêu từ trang bị.
Allain Kiếm tất sát
Kiếm tất sát
Chiêu cuối (Sát thương chuẩn, không bị khoá mục tiêu)
Hồi chiêu: 40 giây / Năng lượng: 0

Allain lập tức biến mất và khoá 1 tướng địch. Sau 1.5 giây hắn phóng xuống vị trí kẻ địch và gây 300 (máu kẻ địch hiện tại 12% + mỗi 50 công vật lý +1%) sát thương chuẩn (Mỗi khi trúng thêm 1 tướng địch, sát thương tăng thêm 25%, tối đa 50%). Hiệu ứng chiêu thức sẽ căn cứ vào kẻ địch bị khoá là tướng địch hay tướng đồng minh.

Khoá tướng địch: Khiến địch bị làm chậm 50% và sát thương chiêu này chuyển thành lá chắn cho bản thân trong 4 giây. Khoá đồng minh: Bản thân được thêm tốc 50%. Sát thương gây ra cho địch chuyển hoá thành lá chắn cho đồng đội trong 3 giây. Nếu khoá Butterfly, Allain sẽ giúp nàng được miễn khống chế trong thời gian này.

Cách chơi Superman mạnh nhất

V. Cách tăng chiêu Allain trong game

Cách tăng kỹ năng Allain hiệu quả
Cách lên đồ Allain: Cách chơi Allain Liên Quân mùa 25 mạnh nhất 17

Thứ tự nâng chiêu: Chiêu 1 > Chiêu 2 > Chiêu cuối. Chiêu 1 Kiếm Lưu Ngân là kỹ năng gây sát thương chính của Allain, các bạn cần tăng tối đa kỹ năng này đầu tiên để có thể càn lướt trong giao tranh. Chiêu 2 sẽ giúp cho Allain cơ động hơn, hãy tăng tối đa kỹ năng này kế tiếp. Cuối cùng, chiêu cuối tăng đúng cấp độ để đảm bảo lượng sát thương gây ra khi sử dụng kỹ năng này.

VI. Cách combo Allain liên quân chuẩn

Sử dụng chiêu 2 Kiếm toả mệnh tiếp cận và giữ chân mục tiêu. Sau đó, liên tục đánh thường để tích luỹ nội tại Kiếm gầm. Dùng tiếp chiêu 2 lần nữa để cố định mục tiêu và tung chiêu 1 Kiếm lưu ngân để dồn sát thương lên mục tiêu.

Cuối cùng, hãy sử dụng chiêu cuối để kết liễu mục tiêu một cách đẹp mắt. Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng chiêu cuối lên những vị tướng đồng minh như Paine để “đi nhờ” lao vào mở giao tranh. Sự kết hợp này trong Liên Quân Mobile sẽ gây bất ngờ cho đối thủ.

Hướng dẫn cách chơi Yan mạnh nhất

VII. Phép bổ trợ cho Allain

Tương tự như các tướng Đấu sĩ khác, phép bổ trợ Bộc phá sẽ phù hợp với hắn.

VIII. Cách lên bảng ngọc Allain mùa 25

Cách lên bảng ngọc Allain chuẩn, mới nhất

Ngọc Allain liên quân đi top bao gồm:

 • Ngọc đỏ: 10 viên Tỷ lệ chí mạng / ST chí mạng
 • Ngọc xanh: 10 viên Công vật lý / Xuyên giáp
 • Ngọc tím: 10 viên Tốc đánh / Tốc chạy

Với cách lên bảng ngọc Allain trên, hắn sẽ khởi đầu game đấu với 36% sát thương chí mạng, 64 xuyên giáp, 7% tỷ lệ chí mạng và 10% tốc độ đánh/chạy. Đó là những chỉ số sức mạnh cần thiết, sự khởi đầu hoàn hảo của những vị tướng mạnh nhất liên quân giống như hắn.

Cách chơi Tachi mạnh nhất

IX. Phù hiệu Allain phù hợp, mới nhất

Phù hiệu cho tướng Allain liên quân

Sử dụng nhánh phù hiệu chính Vực hỗn mang với phù hiệu trung tâm Đấu khí sẽ là phương án phù hợp nhất với tướng Đấu sĩ mạnh mẽ như Allain. Với các điểm lướt tăng sát thương, tăng sát thương sẽ bổ sung cho hắn lượng lớn sát thương vật lý.

Nhánh phù hiệu phụ Thành khởi nguyên với các điểm Bảo mệnh, hạ tăng sát thương sẽ giúp gia tăng khả năng hồi phục kèm khả năng tạo ra chuỗi hạ gục một cách liên tục.

X. Cách lên đồ Allain mùa 25 mạnh nhất

Cách lên đồ Allain mạnh nhất

Cách lên trang bị Allain liên quân như sau:

 • Giày kiên cường: Một ít kháng hiệu ứng khống chế giúp Allain dễ dàng trốn thoát mỗi khi tướng đi rừng bên phía đối phương “hỏi thăm”.
 • Thánh kiếm: Bổ sung thêm 25% tỷ lệ chí mạng giúp Allain càn lướt hơn trong giao tranh.
 • Vuốt hung tàn: Trang bị này cho hắn thêm hàng tấn sát thương.
 • Quỷ kiếm: Gia tăng khả năng hồi phục với 25% hút máu cộng thêm.
 • Nanh Fenrir: Ít máu vốn đã khổ, gặp Allain có Nanh Fenrir nay càng khổ hơn.
 • Giáp hộ mệnh: Không chỉ tăng giáp cùng lượng sát thương, giáp hộ mệnh còn sẵn sàng đưa cơn ác mộng mang tên Allain trở lại game đấu.

Cách chơi Qi mạnh nhất

XI. Cách chơi Allain liên quân hiệu quả

1. Giai đoạn đầu game

Nhờ cách lên bảng ngọc Allain đã đề cập bên trên, hắn chẳng hề ngán khi phải đối đầu với bất kỳ vị tướng liên quân nào. Thật vậy, ngoài việc duy trì cách đánh Allain đơn giản là “last hit” lính, các bạn có thể mạnh dạng trao đổi chiêu thức với đối phương để kiểm chứng sức mạnh của mình.

cách chơi allain liên quân đầu game
Cách lên đồ Allain: Cách chơi Allain Liên Quân mùa 25 mạnh nhất 18

Nếu có thời gian rãnh, hãy di chuyển xâm lăng rừng đối phương để thăm dò vị trí của tướng đi rừng bên phía đối phương hoặc nếu có thể, hãy quấy phá một tý.

2. Giai đoạn giữa game

Vào giai đoạn này, Allain đã sở hữu tầm 2 – 3 món trang bị trấn phái cần thiết giúp hắn có thể tay đôi với đối phương một cách dễ dàng hoặc có thể “cân 2” nếu bạn là người chơi có kinh nghiệm.

cách chơi allain liên quân giữa game
Cách lên đồ Allain: Cách chơi Allain Liên Quân mùa 25 mạnh nhất 19

Tuy nhiên, đừng cố say máu vào các cuộc giao tranh mà quên đi những đợt lính và công trình đang treo “đầy vàng” kia. Hãy tận dụng để tối đa hoá sức mạnh cho Allain trước khi bước sang giai đoạn cuối cùng của game đấu.

Bảng ngọc Airi mạnh nhất

3. Giai đoạn cuối game

Đây chính là lúc Allain thể hiện hết sức mạnh của mình với vô số trang bị full sát thương mang trên người mà hắn tích luỹ từ đầu game đến bây giờ. Với chiêu cuối, Allain có thể đu lên các con tướng có thể mở giao tranh như Paine để cùng Paine lao thẳng vào giữa đội hình đối phương và thổi bay toàn độ đối phương trong thoáng chốc.

cách chơi allain liên quân cuối game

Trong giao tranh, hãy luôn để mắt đến những vị tướng mục tiêu mỏng manh bên phía đối phương như tướng xạ thủ, tướng pháp sư để lao vào loại bỏ nguồn sát thương bên phía đối phương và mang lợi thế về cho team của mình.

XII. Lưu ý và mẹo khi chơi Allain

Chiêu 1 của Allain khi đang trong thời gian thi triển sẽ không bị ảnh hưởng bởi khống chế nên người chơi có thể tận dụng điều này để né các chiêu thức khống chế lao đến. Mặc dù có thể bỏ qua khống chế nhưng Allain vẫn phải chịu sát thương bởi chiêu thức đó nên người chơi cần lưu ý điều này.

Lên đồ Lữ Bố mạnh nhất

XIII. Hình nền Allain liên quân đẹp nhất

Một vài trang phục đẹp mắt của vị tướng này có thể kể đến như: Allain bạch kiếm sĩ, Allain hắc kiếm sĩ, Allain Kirito, … Các bạn có thể tải các hình ảnh bên dưới để sử dụng làm hình nền, avatar.

XIV. Lời kết

Trên đây, Dohi Gaming đã hướng dẫn chi tiết vị tướng liên quân Allain cách chơi mạnh mẽ giúp các bạn có thêm kiến thức về cách lên đồ Allain, cách lựa chọn bảng ngọc. Qua đó giúp các bạn xây dựng được lối chơi tướng Allain phù hợp với bản thân khi sử dụng các tướng trong liên quân.

Hy vọng anh em sẽ có thời gian chơi vui vẻ với vị tướng mạnh mẽ này. Nếu thấy hay và bổ ích, đừng quên nhấn Like và chia sẻ bài viết này. Chúc các bạn có thời gian chơi game vui vẻ!

Bảng ngọc Ryoma chuẩn mạnh nhất

Cách lên đồ Errol đi top, rừng

Cách lên đồ Maloch chuẩn nhất

Dohi Gaming

Dohigaming.com là website cung cấp tin tức và thông tin liên quan đến Game. Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành giải trí đặc biệt là Trò Chơi Điện Tử, thì ngày càng có nhiều người tìm hiểu về lĩnh vực này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button