Liên Quân MobileCách chơi Liên Quân

Cách chơi Airi: Lên đồ và bảng ngọc Airi mùa 25 mạnh nhất

Hướng dẫn cách chơi Airi liên quân đi top, rừng mùa mới nhất kèm cách lên đồ, cách combo và bảng ngọc Airi chuẩn, mạnh nhất Liên Quân Mobile.

Airi, Ninja rồng là một trong số các vị tướng Sát thủ được rất nhiều game thủ Liên Quân Mobile sử dụng ở vị trí đi đường Caesar hay đi rừng bởi sự cơ động đến từ bộ kỹ năng mà hắn sở hữu kèm lượng sát thương khổng lồ.

Là một trong số các tướng trong liên quân thuộc lớp Sát thủ, tướng liên quân Airi luôn là mối đe dọa với hầu hết các vị tướng mỏng manh. Thật vậy, trong những pha giao tranh, hắn rất dễ dàng tiếp cận mục tiêu với 3 lần lướt và làm choáng đa mục tiêu với chiêu cuối của mình.

Tuy nhiên, để có thể phát huy tối đa sức mạnh của Airi liên quân, đòi hỏi người chơi cần có những hiểu biết nhất định về chất tướng, cách chơi Airi liên quân hay cách lên bảng ngọc Airi chuẩn theo từng trận đấu.

Đừng quá lo lắng, hãy cùng Dohi Gaming phân tích chi tiết vị tướng mạnh nhất liên quân thông qua bài viết này.

Cách đánh Florentino mạnh nhất

Cách lên đồ, bảng ngọc Triệu Vân mạnh nhất

Cách lên đồ Allain Liên Quân mạnh nhất

I. Điểm mạnh và điểm yếu của Airi

1. Điểm mạnh

 • độ cơ động cực kì cao nhờ vào 3 lần lướt khi sử dụng chiêu 1.
 • Airi sở hữu lượng sát thương lớn từ những đòn đánh tay và bộ kỹ năng của mình. 
 • Chiêu cuối có khả năng làm choáng đa mục tiêu, hoá giải các hiệu ứng khống chế và tạo giáp giúp hắn cực kỳ trâu trong những pha giao tranh.
 • Là một trong số các con tướng trong liên quân không tiêu tốn năng lượng khi sử dụng kỹ năng.

2. Điểm yếu

 • Trái ngược với lượng sát thương khổng lồ, Airi liên quân được liệt kê vào danh sách tướng liên quân máu giấy. Điều này khiến hắn dễ lên bảng đếm số khi bị team bạn dồn sát thương tiêu diệt trước khi hắn có thể sử dụng chiêu cuối.
 • Bộ kỹ năng có thời gian hồi chiêu khá lâu. Việc này giúp hạn chế phần nào khả năng spam kỹ năng liên tục của hắn.

Cách lên đồ Volkath mạnh nhất

II. Tướng đồng minh và cách khắc chế Airi

1. Tướng đồng minh

Sử dụng các vị tướng liên quân Sát thủ tương tự Airi như Quillen, Murad, Ngộ Không để tạo thành bộ đôi sát thủ càn quét những vị tướng máu giấy bên phía đối phương một cách nhanh chóng.

Tướng đồng minh của Airi liên quân

2. Tướng khắc chế Airi

Với lượng máu mỏng manh và thường xuyên phải lao vào giữa giao tranh để gây sát thương, các bạn có thể sử dụng những vị tướng có nhiều hiệu ứng khống chế như Gildur, Aleister hay Arum để giữ chân hắn.

Tướng khắc chế Airi liên quân

3. Mẹo và trang bị khắc chế Airi

Sử dụng các trang bị gia tăng lượng giáp như Khiên huyền thoại, Khiên thất truyền để chống đỡ phần nào lượng sát thương vật lý mà hắn gây ra.

Khi bắt đầu trận đấu, giáp phép của Airi là 0. Người chơi có thể tận dụng điều này để chọn những vị tướng phép đối đầu mạnh mẽ như Zill, Keera để có lợi thế ngay từ đầu.

III. Bộ kỹ năng của Airi liên quân

Sắc lẻm
Sắc lẻm
Nội tại (Sát thương chuẩn, làm chậm)

Mỗi đòn đánh thường thứ 4 của Airi trúng kẻ địch sẽ gây 30 (+120% Công vật lý) sát thương chuẩn (với mục tiêu kẻ đang giao tranh) và làm chậm địch 50% trong 1 giây. Sát thương sẽ chuyển thành hút máu 100% khi đánh trúng tướng địch nhưng không thể chí mạng.
Phi tiêu
Phi tiêu
Chiêu 1 (Sát thương vật lý, hất tung)
Hồi chiêu: 8 giây / Năng lượng: 0

Airi phóng phi tiêu theo hướng chỉ định gây 250 (+80% Công vật lý) sát thương vật lý và hất tung kẻ địch trong 0.75 giây.
Mỗi khi trúng một kẻ địch Airi sẽ nhận được 1 cộng dồn Long ấn (tối đa 2 cộng dồn), kéo dài trong 5 giây. Long ấn dùng để cường hoá chiêu 2.
Nếu chiêu 2 đang trong trạng thái hồi chiêu, Airi sẽ được làm mới hồi chiêu này.Đánh trúng tướng địch Airi còn được nhận 40% tốc độ chạy, giảm dần trong 2 giây. Tăng 100% sát thương lên mục tiêu không phải tướng.
Kiếm vũ
Kiếm vũ
Chiêu 2 (Dịch chuyển, đặc biệt)
Hồi chiêu: 10 giây / Năng lượng: 0

Airi múa kiếm lướt theo hướng chỉ định và đòn đánh thường chuyển thành đòn đánh cường hoá thứ 4. Có thể tiêu hao 1 Long ấn để bỏ qua hồi chiêu, tối đa dự trữ 2 lần Long ấn.
Long kiếm
Long kiếm
Chiêu cuối (Sát thương vật lý, miễn thương)
Hồi chiêu: 60 giây / Năng lượng: 0

Airi tung chiêu gây 150 (+40% Công vật lý) sát thương vật lý đồng thời nhận 2 cộng dồn Long ấn và làm mới chiêu 2. Ngoài ra cô còn vung kiếm chém xuống (lúc này miễn khống) gây gấp đôi lượng sát thương như trên đồng thời hất trung địch 0.75 giây.
Khi đáp đất tung chiêu trúng trước địch sẽ giúp Airi nhận bùa lợi đặc biệt trong 3/4/5 giây. Trong thời gian này sát thương Airi phải chịu từ đòn đánh đơn/chiêu đơn sẽ không vượt quá 10% máu tối đa của bản thân.

Cách chơi Max chuẩn mạnh nhất

IV. Cách tăng kỹ năng Airi hiệu quả

Cách tăng kỹ năng Airi hiệu quả

Tăng kỹ năng theo thứ tự: Chiêu 1 > Chiêu 2 > Chiêu cuối tăng đúng cấp độ. Chiêu 1 là kỹ năng gây sát thương chính của hắn, vì vậy các bạn nên tăng tối đa kỹ năng này đầu tiên.

V. Hướng dẫn cách combo Airi liên quân chuẩn

Sử dụng chiêu 2 lướt đến tiếp cận đối phương, kế tiếp sử dụng chiêu 1 gây sát thương và khống chế mục tiêu. Tiếp tục sử dụng chiêu 2 để lao đến mục tiêu.

Dùng chiêu cuối để gây sát thương và làm choáng đối phương, kết hợp những đòn đánh tay để tận dụng tốc độ đánh, tốc độ chạy cộng thêm để gia tăng sát thương lên các tướng liên quân bên phía đối phương.

Cách lên đồ Arduin mạnh nhất

VI. Phép bổ trợ cho tướng Airi

Bộc phá và Trừng trị là hai phép bổ trợ phù hợp nhất cho Airi liên quân với từng vị trí đi top, đi rừng tương ứng.

VII. Cách lên bảng ngọc Airi mùa mới nhất

Cách lên bảng ngọc Airi mùa mới nhất

Bảng ngọc Airi liên quân bao gồm:

 • Ngọc đỏ: 10 viên Công vật lý
 • Ngọc xanh: 10 viên Công vật lý / Xuyên giáp
 • Ngọc tím: 10 viên Tốc đánh / Tốc chạy

Với cách lên ngọc Airi trên, hắn sẽ được tăng kha khá thuộc tính như Công vật lý, tốc độ đánh, tốc độ chạy và một ít xuyên giáp ngay từ đầu trận đấu. Điều này giúp gắn dễ dàng solo với đối thủ và dọn dẹp các đợt lính nhanh chóng hơn.

Cách lên đồ Astrid đi rừng

VIII. Phù hiệu tướng Airi liên quân

Phù hiệu tướng Airi liên quân

Nhánh phù hiệu chính: Thành khởi nguyên, quả cầu băng sương, uy áp, luyện kim.

Nhánh phù hiệu phụ: Vực hỗn mang, dư ảnh, cường công.

Với bộ phù hiệu Airi trên sẽ giúp hắn gia tăng lượng tiền kiếm được ở giai đoạn đi đường để gia tăng trang bị Airi cần thiết một cách nhanh chóng nhất. Dư ảnh sẽ giúp hắn gây bất ngờ cho đối phương trong những pha giao tranh với 3 lần cộng dồn.

Ngoài ra, Cường công sẽ bổ trung thêm 10 – 38 công vật lý và 15 – 57 công phép giúp hắn đã mạnh nay còn mạnh hơn.

IX. Hướng dẫn cách lên đồ Airi chuẩn, mạnh nhất

1. Cách lên đồ Airi đi rừng

Cách lên đồ Airi đi rừng

Bộ trang bị Airi đi rừng mùa mới nhất bao gồm:

 • Kiếm truy hồn: Với trang bị này, hắn sẽ được gia tăng 35% kinh nghiệm khi tiêu diệt quái rừng, giúp hắn duy trì cấp độ.
 • Giày kiên cường: Một chút chống đỡ phần nào sát thương phép từ phía đối phương.
 • Nanh Fenrir: Gia tăng khả năng sốc sát thương.
 • Phức hợp kiếm: Thêm một trang bị gia tăng sát thương cho hắn.
 • Thương Longinus: Tăng khả năng xuyên giáp giúp những đòn đánh của hắn trở nên đau hơn.
 • Giáp hộ mệnh: Giúp Airi liên quân gia tăng khả năng sống sót trong giao tranh.

Bảng ngọc Wonder Woman mạnh nhất

2. Cách lên đồ Airi đi top

Cách lên đồ Airi đi top
Cách lên đồ Airi đi top

Bộ trang bị đi top bao gồm: Phức hợp kiếm, Giày kiên cường, Đao truy hồn, Nanh fenrir, Thương xuyên phá, Giáp hộ mệnh. Với những trang bị gia tăng công vật lý, xuyên giáp trên giúp Airi dọn dẹp những đợt lính nhanh hơn và trao đổi kỹ năng với đối phương tốt hơn.

X. Cách chơi Airi hiệu quả nhất

1. Giai đoạn đầu game

Tướng Airi liên quân khá mạnh ở giai đoạn đầu game nhờ vào độ cơ động và lượng sát thương đánh tay khổng lồ. Đừng ngần ngại trao đổi chiêu thức với người chơi bên kia chiến tuyến và gây áp lực đè đường lên đối phương.

Cách chơi Airi liên quân đầu game

Ngoài ra, các bạn nên tích cực di chuyển hỗ trợ đồng đội ở các đường để kiểm soát và tấn công những mục tiêu lớn như rồng, tà thần.

2. Giai đoạn giữa game

Ở giai đoạn này, tướng Airi liên quân đã có kha khá lượng trang bị trấn phái mang trang mình. Các bạn nên tích cực duy trì lối chơi đè đường hoặc kiểm soát rừng nếu như các bạn sử dụng hắn ở vị trí đi rừng.

Cách chơi Airi liên quân giữa game

Tích cực góp mặt vào các pha giao tranh nhỏ lẻ để gia tăng lợi thế cho đội của mình. Ưu tiên bắt những mục tiêu yếu máu như tướng xạ thủ, tướng pháp sư để dập tắt nguồn sát thương bên phía đối phương.

Cách lên đồ cho Butterfly đi rừng

3. Giai đoạn cuối game

Đây có lẽ là giai đoạn quan trọng nhất trong một trận đánh Liên Quân Mobile, việc ra vào trong những pha giao tranh sẽ quyết định khá nhiều đến kết quả ván đấu.

Bên cạnh đó, người chơi cần duy trì việc dọn dẹp lính/quái rừng để duy trình sức ép lên phía đối phương, tạo khoảng trống tấn công những mục tiêu lớn như Rồng, tà thần.

Cách chơi Airi liên quân cuối game

Trong những pha giao tranh, người chơi cần tích cực để ý đến các tướng xạ thủ, pháp sư bên phía đối phương để có thể di chuyển áp sát mục tiêu bất ngờ và kết liễu chúng nhanh chóng.

Lưu ý, lúc này các tướng đỡ đòn bên phía đối phương đã khá đầy đủ trang bị chống chịu cần thiết trên người. Nếu không kết liễu được đối phương, hãy hạn chế truy đuổi tránh bị úp ngược đáng tiếc.

XI. Lưu ý và mẹo khi chơi Airi liên quân

 • Sau khi sử dụng chiêu cuối, Airi sẽ được tăng kha khá lượng tốc độ di chuyển, tốc độ đánh cộng thêm. Người chơi cần tận dụng điều này để sử dụng kỹ năng đúng thời điểm.
 • Sử dụng chiêu cuối chính xác, trúng nhiều mục tiêu sẽ giúp hắn gia tăng lượng giáp ảo cộng thêm.

Cách lên đồ Zuka Liên Quân mạnh nhất

XII. Hình nền Airi đẹp nhất

XIII. Lời kết

Trên đây, Dohi Gaming đã hướng dẫn chi tiết vị tướng Sát thủ đi top, đi rừng mạnh mẽ giúp các bạn có thêm kiến thức về cách lên đồ, cách chơi Airi trong liên quân và các lựa chọn bảng ngọc Airi trong trận đấu. Qua đó giúp các bạn xây dựng được lối chơi phù hợp với bản thân.

Hy vọng các bạn sẽ có thời gian chơi vui vẻ với vị tướng mạnh mẽ này. Nếu thấy hay và bổ ích, đừng quên nhấn Like và chia sẻ bài viết này. Chúc các bạn có thời gian chơi game vui vẻ!

Cách chơi Veres mạnh nhất

Cách chơi Richter mạnh nhất

Cách chơi Kil’groth mạnh nhất

Dohi Gaming

Dohigaming.com là website cung cấp tin tức và thông tin liên quan đến Game. Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành giải trí đặc biệt là Trò Chơi Điện Tử, thì ngày càng có nhiều người tìm hiểu về lĩnh vực này.

Related Articles

Trả lời

Back to top button