Cách chơi Liên QuânLiên Quân Mobile

Bảng ngọc Zuka: Cách lên đồ Zuka Liên Quân mùa 25 mạnh nhất

Hướng dẫn cách lên bảng ngọc Zuka Liên Quân mạnh nhất và cách chơi, cách lên đồ Zuka mùa mới nhất trong Liên Quân Mobile chi tiết.

Zuka – Một trong số các tướng trong Liên Quân mạnh mẽ ở vị trí đường Tà thần. Hắn luôn là nỗi ám ảnh của các vị tướng xạ thủ hay tướng pháp sư mỏng manh bên phía đối phương. 

Sở hữu bộ kỹ năng cơ động với tổng cộng 3 lần lướt kèm lượng sát thương khổng lồ từ các kỹ năng, Zuka Liên Quân luôn biết cách khẳng định sức mạnh, tầm ảnh hưởng của mình trong những pha giao tranh mặc dù đã trải qua không ít lần tăng/giảm sức mạnh.

Tuy nhiên, để chơi tốt vị tướng Đấu sĩ trong liên quân này đòi hỏi người chơi cần có thời gian luyện tập, tìm hiểu cách chơi, cách lên đồ Zuka tương ứng từng vị trí muốn sử dụng như đi top, đi rừng. Hoặc biết cách lựa chọn phù hiệu, bảng ngọc Zuka mùa mới nhất. Hãy cùng Dohi Gaming tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Cách chơi Florentino: Cách lên đồ Florentino mùa 25 mạnh nhất

Bảng ngọc Triệu Vân mùa 25: Cách lên đồ Triệu Vân mạnh nhất

Cách lên đồ Allain: Cách chơi Allain Liên Quân mùa 25 mạnh nhất

I. Điểm mạnh và điểm yếu của Zuka Liên Quân

1. Điểm mạnh

 • Có khả năng cơ động cao. Hầu hết các kỹ năng của tướng Zuka đều có khả năng lả lướt, cơ động.
 • Có khả năng làm choáng nhiều đối thủ bằng chiêu 2 và chiêu cuối của mình.
 • Sở hữu lượng sát thương mạnh mẽ. Với 1 combo Zuka đơn giản hắn có thể đưa đối phương lên bảng điếm số một cách dễ dàng.
 • Bộ kỹ năng không tiêu tốn năng lượng khi sử dụng.

2. Điểm yếu

Tương tự như các tướng mạnh nhất Liên Quân khác, để có được lượng sát thương khổng lồ trên, Zuka đã phải đánh đổi bằng lượng máu của mình. Vì vậy, việc hắn lao vào giữa giao tranh để gây sát thương và “tan biến” nhanh chóng không còn quá xa lạ với các game thủ Liên Quân Mobile.

Cách lên đồ Butterfly đi rừng và bảng ngọc Butterfly mùa 25

II. Tướng đồng minh và cách khắc chế Zuka

1. Tướng đồng minh

Zuka rất thích hợp khi đi cùng các tướng có cùng chất tướng như Ngộ Không, Nakroth hoặc các vị tướng cứng cáp, có khả năng chống chịu trong giao tranh như Toro, Baldum, Orrmar.

Tướng đồng minh Zuka liên quân

2. Tướng khắc chế Zuka

Với lượng máu mỏng manh, hắn rất sợ khi phải đối đầu với các vị tướng sát thủ có lượng sát thương từ combo chiêu thức như Quilen, Error hoặc các tướng đỡ đòn có khả năng chống chịu cao như Arthur, Arduin. Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng các vị tướng khống chế cứng như Arum, Aleister để khoá cứng mỗi khi hắn lao vào.

Tướng khắc chế Zuka liên quân

III. Bộ kỹ năng của Zuka trong Liên Quân Mobile

Zuka Võ Hồn
Võ hồn
Nội tại (Hồi phục)

Sau mỗi 15 giây khi tấn công tướng địch sẽ kích hoạt nội lực. Trong thời gian này nếu gây 5 lần sát thương lên kẻ địch thì bản thân sẽ được phục hồi 12% máu tối đa.
Zuka Loạn đả bổng
Loạn đả bổng
Chiêu 1 (Sát thương vật lý, dịch chuyển)

Zuka lướt tới trước vung gậy phỉ thuý tấn công kẻ địch, gây 150 (+100% Công vật lý) sát thương vật lý lên nhữnng nạn nhân lân cận. Chiêu này có thể tái sử dụng trong vòng 5 giây kế, đồng thời mỗi lần tung chiêu cường hoá đòn đánh thường kế tiếp giúp gia tăg tầm đánh và gây thêm 75 (+25% Công vật lý) sát thương vật lý
Zuka Phi thân kích
Phi thân kích
Chiêu 2
(Sát thương vật lý, lá chắn)

Zuka lộn nhào về phía trước gây 100 (+35% Công vật lý) sát thương vật lý lên những nạn nhân trúng chiêu dọc đường bay. Tung chiêu trúng đích giúp nhận lớp lá chắn chặn 250 (+150% Công vật lý) sát thương trog 2.5 giây, đồng thời cường hoá đòn đánh thường kế tiếp và giúp làm choáng các kẻ địch lân cận trong 0.5 giây.
Zuka Trầm trọng lục
Trầm trọng lực
Chiêu cuối (Sát thương vật lý, choáng)

Zuka phóng vút lên không rồi nện xuống mặt đất gây 500 (+100% Công vậy lý) sát thương vật lý lên các nạn nhân trong vùng ảnh hưởng, đồng thời làm choáng chúng trong 1 giây. Đặc biệt hắn được cường hoá đòn đánh thường kế tiếp, giúp gia tăng tầm đánh và gây thêm 124 (+25% Công vật lý) sát thương vật lý.

Veres mùa 25: Cách lên đồ, bảng ngọc Veres mạnh nhất

IV. Cách tăng kỹ năng cho Zuka

Cách tăng kỹ năng cho Zuka

Thứ tự tăng chiêu: Chiêu 1 > Chiêu 2 > Chiêu cuối. Chiêu 1 là kỹ năng gây sát thương chính các bạn nên tăng tối đa kỹ năng này đầu tiên. Sau đó là chiêu 2, chiêu cuối tăng đúng cấp độ.

V. Hướng dẫn cách combo Zuka chuẩn

Dưới đây là cách chơi Zuka hiệu quả cơ bản trong Liên Quân Mobile: Sử dụng Chiêu 1 để rút ngắn khoảng cách với mục tiêu và gây sát thương. Kế tiếp, sử dụng Chiêu 2 để hất tung và làm choáng kẻ địch. Dùng Chiêu cuối để dồn sát thương vào mục tiêu. Cuối cùng, các bạn sử dụng Chiêu 1 để kết liễu mục tiêu hoặc lùi về.

Hoặc bạn có thể sử dụng Tốc biến kết hợp Chiêu cuối để thực hiện combo nâng cao, gây bất ngờ cho đối thủ.

Cách đánh Richter mùa 25: Cách lên đồ Richter mạnh nhất

VI. Phép bổ trợ cho Zuka

1. Với Zuka top

Thông thường, khi đi đường Tà thần hầu hết tất cả tướng liên quân sẽ sử dụng phép bổ trợ Bộc phá để gia tăng lượng sát thương gây ra. Với liên quân Zuka cũng không phải ngoại lệ, các bạn có thể sử dụng phép bổ trợ này hoặc sử dụng Tốc biến để có thể thực hiện được combo Zuka nâng cao như Chiêu cuối tốc biến.

2. Với Zuka đi rừng

Với vị trí đi rừng, các bạn hãy sử dụng phép bổ trợ Trừng trị để gây thêm sát thương lên quái rừng.

VII. Cách lên bảng ngọc Zuka mùa mới nhất

Cách lên bảng ngọc Zuka mùa mới nhất

Bảng ngọc bao gồm:

 • Ngọc đỏ: 10 viên Công vật lý / Xuyên giáp
 • Ngọc xanh: 10 viên Công vật lý / Xuyên giáp
 • Ngọc tím: 10 viên Công vật lý / Tốc chạy

Với cách lên ngọc Zuka mùa mới nhất này, hắn sẽ được tăng đáng kể lượng sát thương vật lý, xuyên giáp và 10% tốc độ chạy giúp hắn có thể di chuyển nhanh hơn để có thể góp mặt nhiều trong những pha giao tranh với lượng sát thương gây ra là mạnh nhất.

Cách lên đồ Kil’groth: Cách chơi Kil’groth mùa 25 mạnh nhất

VIII. Phù hiệu Zuka Liên Quân phù hợp nhất

Phù hiệu Zuka Liên Quân phù hợp nhất

Sử dụng nhánh phù hiệu chính Vực hỗn mang với phù hiệu trung tâm Ma tính sẽ giúp Zuka liên quân tăng thêm sát thương gây ra kèm giảm thời gian hồi chiêu của các chiêu khác. 

Bên cạnh đó, với phù hiệu cấp 1 Bảo mệnh, hắn sẽ được tăng đáng kể lượng máu hồi phục giúp khả năng đi đường tốt hơn. 

IX. Cách lên đồ Zuka mạnh nhất đi top, rừng

1. Cách lên đồ cho Zuka đi top mạnh nhất

Cách lên đồ Zuka mạnh nhất đi top
Cách lên đồ cho Zuka mạnh nhất

Bộ trang bị bao gồm:

 • Giày kiên cường: Giúp tăng khả năng chống chịu sát thương phép.
 • Thương Longinus: Tăng sát thương vật lý và xuyên giáp giúp những đòn đánh trở nên đau hơn.
 • Đao truy hồn: Giảm khả năng hồi phục của đối phương, trang bị này rất phù hợp khi phải đối đầu với các vị tướng sở hữu khả năng hồi phục ấn tượng.
 • Phức hợp kiếm: Gia tăng sát thương vật lý.
 • Kiếm Muramasa: Tăng khả năng xuyên giáp.
 • Giáp hộ mệnh: Giúp Zuka top có thể sống sót lâu hơn trong những pha giao tranh nhờ một mạng hồi sinh.

Cách combo Yena mùa 25: Cách lên đồ Yena mạnh nhất

2. Cách lên đồ Zuka đi rừng mùa mới nhất

Cách lên đồ Zuka mạnh nhất đi rừng
Bộ trang bị Zuka đi rừng

Cách lên đồ Zuka đi rừng bao gồm: Rìu Leviathan, Giày kiên cường, Thương Longinus, Phức hợp kiếm, Nanh Fenrir, Giáp hộ mệnh.

X. Hướng dẫn cách chơi Zuka Liên Quân hiệu quả

1. Giai đoạn đầu game

i. Vị trí đi rừng

Với Zuka đi rừng ở giai đoạn đầu game các bạn tăng trước chiêu 1 Loạn Đả Bổng và di chuyển vào vị trí bùa đỏ. Trong liên quân mobile Zuka là một trong số danh sách tướng liên quân không tiêu tốn năng lượng khi sử dụng kỹ năng. Vì vậy, khởi đầu ở bùa đỏ sẽ phù hợp nhất với hắn. Nhờ lượng sát thương từ bùa lợi này, hắn sẽ dọn các bãi quái rừng một cách nhanh chóng hơn.

Cách chơi Zuka liên quân đầu game

Cố gắng tận dụng lượng sát thương mạnh mẽ từ chiêu 1, chiêu 2 và bùa đỏ để hoàn thành vòng rừng giúp đạt được cấp độ 4 sớm. Sau đó chuyển ra đường để thiết lập pha gank đầu tiên.

Nếu không hạ gục được đối phương, các bạn hãy di chuyển kiểm soát các mục tiêu lớn cố định khác như Rồng, Tà thần. Tiêu diệt chúng sẽ mang đến lượng lớn tài nguyên, kinh nghiệm cho toàn đội của bạn. Đừng bỏ qua lượng tài nguyên quý giá này.

ii. Vị trí đi đường Tà thần

Tương tự vị trí đi rừng, các bạn tăng kỹ năng Loạn Đả Bổng đầu tiên và di chuyển ra ẩn nấp ở bụi cỏ đường Tà thần để tránh lộ vị trí với đội đối phương. Sử dụng chiêu 1 để dọn dẹp các đợt lính nhanh chóng và đạt được cấp độ 2.

Sau đó, các bạn có thể cơ động di chuyển lên đường giữa hoặc vào rừng đối phương để gây áp lực lên tướng địch.

2. Giai đoạn giữa game

Vào giai đoạn này, hắn đã sở hữu kha khá lượng trang bị tăng sát thương vật lý cho bản thân. Tích cực dọn dẹp các đợt lính một cách nhanh chóng và di chuyển đảo đường lên đường giữa hay thậm chí là đường rồng.

Cách chơi Zuka liên quân giữa game

Tận dụng khả năng cơ động và lượng sát thương nổi trội tham gia vào các giao tranh nhỏ lẻ nhằm lấy lợi thế cho đội của mình. Hoặc các bạn có thể di chuyển đẩy lẻ để gây sức ép lên đội đối phương.

Superman mùa 25: Cách lên đồ, bảng ngọc Superman mạnh nhất

3. Giai đoạn cuối game

Cuối game chính là lúc có rất nhiều giao tranh nổ ra, mỗi giao tranh đều quan trọng như nhau, ảnh hưởng đến kết quả của ván đấu. Vì vậy, cách đánh Zuka thời điểm này xoay quanh việc lựa chọn vị trí, mục tiêu và thời điểm tham gia vào giao tranh hợp lý. Tối thiểu trước khi lên bảng đếm số các bạn đã tiêu diệt được 1, 2 tướng địch.

Cách chơi Zuka liên quân cuối game

Bên cạnh đó, các bạn cần tích cực di chuyển tập trung cùng đồng đội của mình để kiểm soát và tấn công các mục tiêu lớn như Rồng, Tà thần. Từ đó tạo tiền đề tấn công công trình đối phương kết thúc ván đấu.

XI. Mẹo và lưu ý khi đánh Zuka

Với lượng máu mỏng manh, các bạn hạn chế “hổ báo” giai đoạn đầu trận, tránh bị lên bảng đếm số đáng tiếc.

Trước khi tham gia vào giao tranh, hãy đảm bảo bạn lựa chọn được các tướng liên quân mục tiêu có thể tiêu diệt nhanh chóng.

Cùng xem Moba Việt build đồ Zuka thế nào?

Cách combo Yan: Cách lên đồ Yan Liên Quân mùa 25 mạnh nhất

XII. Hình nền Zuka mới nhất

Nếu các bạn đang yêu thích vị tướng mạnh nhất liên quân này, bạn có thể tải các hình ảnh bên dưới để làm hình nền.

XIII. Lời kết

Thông qua bài viết này, Dohi Gaming đã phân tích chi tiết cách chơi, cách lên đồ Zuka mạnh nhất và lựa chọn bảng ngọc Zuka mùa mới nhất, phù hiệu trong trận đấu. Hy vọng các bạn sẽ có thời gian chơi vui vẻ với vị tướng mạnh mẽ này.

Nếu thấy hay và bổ ích, đừng quên nhấn Like và chia sẻ bài viết này. Chúc các bạn có thời gian chơi game vui vẻ!

Cách đánh Tachi: Cách lên đồ Tachi Liên Quân mùa 25 mạnh nhất

Cách combo Qi: Bảng ngọc Qi Liên Quân mùa 25 mạnh nhất

Cách chơi Airi: Lên đồ và bảng ngọc Airi mùa 25 mạnh nhất

Dohi Gaming

Dohigaming.com là website cung cấp tin tức và thông tin liên quan đến Game. Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành giải trí đặc biệt là Trò Chơi Điện Tử, thì ngày càng có nhiều người tìm hiểu về lĩnh vực này.

Related Articles

Trả lời

Back to top button