Liên Quân MobileCách chơi Liên Quân

Cách chơi Qi: Bảng ngọc Qi Liên Quân mùa 25 mạnh nhất

Hướng dẫn cách chơi Qi Liên Quân mùa mới nhất kèm cách lên đồ, phù hiệu và bảng ngọc Qi đi rừng, đi top mạnh nhất trong Liên Quân Mobile chi tiết.

Tướng liên quân Qi – Võ sư bánh bao, một trong số các tướng trong liên quân Đấu sĩ đang “làm mưa làm gió” đường Caesar trong những trận đấu xếp hạng hay chuyên nghiệp. Qi liên quân sở hữu lượng sát thương kỹ năng khổng lồ, khả năng chống chịu cao và hồi phục nhanh chóng. 

Chưa hết, bộ kỹ năng của Qi giúp hắn trở nên cơ động kèm khả năng tạo đột biến trong những pha giao tranh khi combo làm choáng nhiều mục tiêu cùng lúc. Đó chính là lý do giúp hắn được khá nhiều người chơi tin tưởng lựa chọn trong những trận đấu quan trọng.

Hãy cùng Dohi Gaming phân tích chi tiết vị tướng Qi liên quân thông qua bài viết dưới đây để nắm rõ cách lên đồ, cách chơi Qi và cách combo, lựa chọn bảng ngọc Qi đi rừng, đi top trong Liên Quân Mobile mùa hiện tại.

Cách chơi Yan Liên Quân mạnh nhất

Cách chơi Tachi Liên Quân mạnh nhất

Cách chơi Airi mạnh nhất

I. Tiêu điểm tướng liên quân Qi Bánh Bao

Hãy cùng tìm hiểu bộ chiêu thức độc đáo của vị tướng liên quân này thông qua video tâm điểm tướng dưới đây để có những cái nhìn đầu tiên.

II. Điểm mạnh và điểm yếu của Qi

1. Điểm mạnh

 • Có khả năng buff giáp, sát thương vật lý, tốc độ đánh và hồi phục từ nội tại khi sử dụng chiêu 1, chiêu 2.
 • Sở hữu khả năng hất tung mục tiêu khi sử dụng chiêu 1 giúp Qi liên quân có thể solo tay đôi với đối phương mạnh mẽ hoặc tạo đột biến trong những lần đi gank của mình.
 • Tướng liên quân Qi có thể mở giao tranh dễ dàng nhờ chiêu cuối Hạo thiên chưởng. Sử dụng kỹ năng chuẩn xác đẩy nhiều mục tiêu vào địa hình giúp đồng đội dồn sát thương tiêu diệt nhanh chóng.

2. Điểm yếu

 • Bộ kỹ năng định hướng có độ khó cao. Sử dụng không chính xác dễ khiến hắn phải bỏ mạng ngay tức khắc.
 • Là một trong số các tướng trong liên quân tay ngắn, đòi hỏi Qi phải áp sát mục tiêu để gây sát thương. Hắn sẽ gặp không ít khó khăn khi đối đầu với những vị tướng cơ động hơn như Zuka, Ryoma hay Murad.
 • Sức mạnh của tướng liên quân Qi chỉ thực sự bùng nổ khi giao tranh ở những nơi có không gian dẹp, để đảm bảo hắn sử dụng chiêu cuối hất đối phương vào tường và làm choáng chúng.

Cách lên đồ Lữ Bố mạnh nhất

III. Tướng đồng minh và cách khắc chế Qi

1. Tướng đồng minh

Như đã đề cập ở trên, Qi liên quân thường xuyên phải lao vào phía sau để gây sát thương lên những vị tướng đối phương. Hãy sử dụng thêm các tướng Đỡ đòn “trâu bò” khác để đánh cặp cùng với hắn. Chẳng hạn: Toro, Baldum, Thane.

Đồng minh của tướng Qi liên quân

2. Tướng khắc chế Qi

Với sải tay khiêm tốn, hắn sẽ khó thở khi phải đối đầu với những vị tướng cơ động, có khả năng thả diều tốt như Ngộ Không, Hayate hay Zuka. Hoặc sử dụng những con tướng có khả năng khống chế cứng mục tiêu như Arum, Aleister hay Veera để giữ chân mỗi khi hắn lao vào giao tranh.

Tướng khắc chế Qi liên quân

Cách chơi Ryoma chuẩn mạnh nhất

IV. Bộ kỹ năng của Qi liên quân

Qi Chân khí hộ thể 
Chân khí hộ thể 
Nội tại (Sát thương vật lý, miễn thương) 

Qi vận lên chân khí hộ thể, tối đa cộng dồn 3 lần, mỗi lần tăng 30 giáp kéo dài 5 giây. Nếu chiêu thức đánh trúng kẻ địch, 2 lần đánh thường kế tiếp sẽ được tăng 100% tốc đánh và gây thêm 30 (tăng theo cấp tướng) (+25% công vật lý) sát thương vật lý, đồng thời hồi 100 máu. Đòn đánh cường hoá tối đa được dự trữ 4 lần.
Qi Truy tinh chưởng
Truy tinh chưởng 
Chiêu 1 (Sát thương vật lý, hất tung) 
Hồi chiêu: 7 giây / Năng lượng: 45 

Qi lướt theo hướng chỉ định gây 300 (+65% công vật lý) sát thương vật lý lên những kẻ địch đứng trên đường lướt đồng thời hất tung địch 0.5 giây. 
Qi Chấn thiên chưởng
Chấn thiên chưởng 
Chiêu 2 (Sát thương vật lý, tăng sát thương) 
Hồi chiêu: 10 giây / Năng lượng: 60 

Qi dùng chân khí đánh liên tiếp vào kẻ địch phía trước, mỗi đòn đánh gây 120 (+35% công vật lý) sát thương vật lý và giảm 15 giáp của địch. Chiêu này được cộng dồn tối đa 5 lần trong 5 giây. Lần cuối khiến kẻ địch bị làm chậm 50% trong 1 giây. 
Qi Hạo thiên chưởng
Hạo thiên chưởng 
Chiêu cuối (Sát thương vật lý, đẩy lùi, dịch chuyển) 
Hồi chiêu: 35 giây / Năng lượng: 100 

Qi xuất chưởng về phía trước gây 330 (+60% công vật lý) sát thương vật lý và đẩy lùi địch. Nếu tung chiêu trúng địch, trong 3 giây kế Qi sẽ được tung lần 2. Kẻ địch bị đánh lui va vào các kẻ địch khác sẽ chịu sát thương như trên và hất tung 0.5 giây. 
Nếu mục tiêu bị đẩy va chạm vào địa hình, hắn sẽ phải chịu thêm 100 (+10% công vật lý) sát thương vật lý và choáng 1.5 giây đồng thời Qi lập tức được hồi chiêu 2.

V. Tăng kỹ năng tướng Qi chuẩn nhất

Tăng kỹ năng tướng Qi chuẩn nhất

Thứ tự tăng kỹ năng như sau: Chiêu 1 > Chiêu 2 > Chiêu cuối.

Với từng vị trí sử dụng, cách đánh Qi liên quân sẽ thay đổi linh hoạt để phát huy sức mạnh tương ứng. Chẳng hạn, với Qi đi rừng, người chơi hãy tăng tối đa chiêu 1 Truy tinh chưởng để gia tăng độ cơ động giúp đảo đường đi gank nhanh chóng hơn. Kèm theo đó là khả năng khống chế hất tung mục tiêu. 

Mặc khác, nếu người chơi muốn sử dụng vị tướng liên quân Qi đi top, hãy tăng tối đa vào chiêu 2 Chấn thiên chưởng. Kỹ năng này sẽ giúp hắn dọn dẹp lính nhanh hơn hoặc solo với đối phương khoẻ hơn.

Bảng ngọc Errol đi top, rừng

VI. Cách combo Qi liên quân mạnh nhất

Combo cơ bản như sau: Sử dụng chiêu 1 Truy tinh chưởng áp sát và hất tung mục tiêu. Dùng tiếp chiêu cuối Hạo thiên chưởng hất kẻ địch vào tường để làm choáng hoặc hất ngược đối phương về phía đồng đội. Cuối cùng, kết hợp liên tiếp những đòn đánh thường và chiêu 2 Chấn thiên chưởng để gây sát thương lên đối phương. 

Hoặc sử dụng combo sau để solo với đối phương: Sử dụng chiêu 1 lướt tới áp sát và hất tung mục tiêu. Kế tiếp, đánh thường hai lần lên mục tiêu và kích hoạt chiêu 2 rồi đánh thường thêm 2 lần. Cuối cùng, người chơi có thể cân nhắc giữa việc sử dụng chiêu cuối hoặc dùng lại chiêu 1 rút lui an toàn. 

Lưu ý: 

 • Trong cách chơi tướng Qi, việc lựa chọn thời điểm và vị trí để tham gia vào giao tranh quyết định khá nhiều đến độ hiệu quả của hắn trong những pha giao tranh đó. 
 • Người chơi có thể kết hợp combo chiêu 1 + tốc biến và chiêu cuối để áp sát hất đối phương vào tường bất ngờ. Đây là combo Qi liên quân có độ khó cao, người chơi cần luyện tập để sử dụng thành thạo.

VII. Phép bổ trợ phù hợp cho Qi

Sử dụng phép bổ trợ Tốc biến hoặc Bộc phá khi muốn dùng tướng liên quân Qi ở vị trí tướng Đấu sĩ đường Caesar. Hoặc sử dụng phép bổ trợ Trừng trị nếu muốn dùng hắn ở vị trí đi rừng. 

VIII. Bảng ngọc Qi mạnh nhất

Bảng ngọc Qi mạnh nhất

Bảng ngọc cho Qi như sau: 

 • Ngọc đỏ: 10 viên Công vật lý / Xuyên giáp.
 • Ngọc xanh: 10 viên Công vật lý / Xuyên giáp.
 • Ngọc tím: 10 viên Công vật lý / Tốc chạy.

Với cách lên ngọc Qi như trên, hắn sẽ khởi đầu đáng kể các chỉ số tấn công quan trọng như công vật lý, xuyên giáp và tốc độ chạy giúp dọn dẹp những bãi quái rừng/đợt lính một cách nhẹ nhàng.

Cách đánh Enzo đi rừng mạnh nhất

IX. Phù hiệu cho Qi hiệu quả

Phù hiệu cho Qi hiệu quả

Nhánh phù hiệu chính: Vực hỗn mang

 • Hấp huyết: Hỗ trợ hạ gục hoặc hạ gục đối phương sẽ giúp Qi liên quân hồi phục 9% máu, 15% năng lượng. 
 • Cường công: Nhận 10 – 38 công vật lý và 15 – 57 công phép. 
 • Ma tính: Sau khi sử dụng chiêu cuối Hạo thiên chưởng, tướng liên quân Qi sẽ giảm thời gian hồi chiêu những chiêu còn lại giúp hắn liên tục gây sát thương lên mục tiêu. 

Nhánh phù hiệu phụ: Thành khởi nguyên

 • Quả cầu băng sương: Cung cấp một lần sử dụng Quả cầu băng sương giúp ngưng đọng bản thân trong toáng chốc giúp hắn né tránh những kỹ năng quan trọng bên phía đối phương. 
 • Thợ săn: Qi sẽ được cộng dồn công vật lý, công phép mỗi khi hắn tiêu diệt hoặc hỗ trợ tiêu diệt mục tiêu.

X. Cách lên đồ Qi đi rừng, top mạnh nhất

1. Với Qi liên quân đi top

Cách lên đồ Qi đi top mạnh nhất

Bộ trang bị Qi đi top như sau:

 • Giày kiên cường: Gia tăng khả năng chống chịu sát thương phép với 35% kháng hiệu ứng cộng thêm.
 • Thương Longinus: Đây là món trang bị trấn phái như các vị tướng Đấu sĩ khác. Giúp gia tăng đáng kể lượng công vật lý, máu tối đa và giảm thời gian hồi chiêu. 
 • Đao truy hồn: Món trang bị giúp giảm hồi máu khi phải đối đầu với các con tướng trong liên quân có khả năng hồi phục mạnh mẽ như Florentino, Errol, Veres.
 • Phức hợp kiếm: Đòn đánh thường kế tiếp của Qi sau khi sử dụng kỹ năng sẽ gây thêm 100% công vật lý sát thương vật lý.  
 • Nanh Fenrir: Khi lượng máu của mục tiêu giảm dưới 50%, chúng sẽ chịu thêm 30% sát thương của Qi liên quân gây ra.
 • Giáp hộ mệnh: Giúp tướng liên quân Qi có hai lần hồi sinh tại nơi bị hạ gục với 2100 – 3500 máu.

Cách lên đồ Maloch chuẩn nhất

2. Với Qi liên quân đi rừng

Cách lên đồ Qi đi rừng mạnh nhất

Nhìn chung, cách lên đồ Qi đi rừng không khác nhiều so với bộ trang bị đi đường Caesar. Với trang bị đi rừng, người chơi hãy sử dụng Rìu Leviathan để gia tăng lượng giáp và máu tối đa cho hắn.

XI. Cách chơi Qi liên quân hiệu quả

1. Giai đoạn đầu game

Với đường rừng, người chơi hãy khởi đầu trận đấu ở vị trí bùa lợi bên phía đường Caesar. Kế tiếp, tích cực dọn dẹp những bãi quái rừng hiện hữu để đạt được cấp độ 4 càng sớm càng tốt và di chuyển đi gank vào đường Rồng. 

Cách chơi Qi liên quân đầu game

Với đường top, cách chơi Qi xoay quanh việc dọn dẹp những dợt lính để tích luỹ kinh nghiệm giúp lên cấp nhanh nhất. Bên cạnh đó, người chơi có thể sử dụng combo Qi đánh thường + chiêu 2 để cấu rỉa máu đối phương.

2. Giai đoạn giữa game

Ở giai đoạn này, Qi liên quân đã sở hữu được một vài trang bị tấn công trấn phái cần thiết giúp hắn mạnh mẽ hơn. Tích cực di chuyển đảo đường góp mặt vào những pha giao tranh để tích luỹ đáng kể lượng công phép, công vật lý cộng thêm từ phù hiệu. 

Cách chơi Qi liên quân giữa game

Đừng quên dọn dẹp những bãi quái rừng, những đợt lính đang đẩy vào để tích luỹ thêm lượng tiền giúp gia tăng thêm lượng trang bị cần thiết cho giai đoạn quan trọng kế tiếp.

Cách chơi tướng Dextra đi rừng

3. Giai đoạn cuối game

Cuối game, hầu hết những tướng liên quân trên bản đồ đã sở hữu đầy đủ lượng trang bị tấn công, chống chịu cần thiết. Việc dồn combo Qi kết liễu mục tiêu nhanh chóng sẽ không mấy dễ dàng với hắn. 

Cách chơi Qi liên quân cuối game

Tuy nhiên, Qi liên quân vẫn cực kỳ nguy hiểm với những pha ẩn nấp trong bụi cỏ và hất tung kẻ địch vào địa hình khống chế mục tiêu cho đồng đội dồn sát thương tiêu diệt. 

XII. Lưu ý & mẹo chơi Qi

 • Với nội tại Chân khí hộ thể, người chơi cần xen kẽ những phát đánh thường sau khi sử dụng kỹ năng để tối đa lượng sát thương gây ra. 
 • Qi là vị tướng mạnh nhất liên quân ở giai đoạn đầu trận với lượng sát thương kỹ năng lớn và hồi phục khủng. Người chơi có thể thoải mái trao đổi chiêu thức với đối phương ở giai đoạn này. 
 • Điều quan trọng nhất trong cách chơi Qi liên quân nằm ở việc lựa chọn “không gian, thời gian” để tham gia vào những pha giao tranh. 
 • Tướng Qi sẽ rất đáng sợ khi giao tranh trong những không gian hẹp, nhiều địa hình.

Cách lên đồ Skud rừng, top mạnh nhất

XIII. Hình nền Qi Bánh Bao đẹp nhất

XIV. Lời kết

Trên đây, Dohi Gaming đã hướng dẫn chi tiết vị tướng Qi liên quân nhằm cung cấp những kiến thức về cách lên đồ, cách chơi Qi đi rừng và cách lựa chọn bảng ngọc Qi theo từng trận đấu. Giúp các bạn xây dựng được lối chơi phù hợp với bản thân khi sử dụng vị tướng này trong Liên Quân Mobile

Hy vọng các bạn sẽ có thời gian chơi vui vẻ. Nếu thấy hay và bổ ích, đừng quên nhấn Like và chia sẻ bài viết này. Chúc các bạn có thời gian chơi game vui vẻ!

Cách lên đồ Arthur mạnh nhất

Cách chơi Omen mạnh nhất

Cách chơi Amily mạnh nhất

Dohi Gaming

Dohigaming.com là website cung cấp tin tức và thông tin liên quan đến Game. Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành giải trí đặc biệt là Trò Chơi Điện Tử, thì ngày càng có nhiều người tìm hiểu về lĩnh vực này.

Related Articles

Trả lời

Back to top button