Liên Quân MobileCách chơi Liên Quân

Cách chơi Errol: Cách lên đồ Errol đi Top, Rừng mùa 25

Hướng dẫn cách chơi Errol liên quân mùa mới nhất kèm cách lên bảng ngọc, phù hiệu và cách lên đồ Errol đi top, rừng mạnh nhất trong Liên Quân Mobile.

Tướng liên quân Errol – Cánh tay ác ma là một trong số các tướng trong liên quân ở vị trí tướng Đấu sĩ đi đường tà thần, đi rừng cực kì mạnh mẽ. Sở hữu khả năng tăng tốc đánh, tốc chạy, hút máu từ những đòn đánh tích luỹ nội tại.

Chưa hết, Errol liên quân có khả năng áp sát mục tiêu nhanh chóng và hất tung đa mục tiêu trong giao tranh. Chính vì vậy, hắn đang trở thành vị tướng liên quân “hot pick” trong mùa giải hiện tại.

Hãy cùng Dohi Gaming phân tích chi tiết vị tướng Liên Quân Mobile Errol, cách lên đồ, cách chơi Errol và lựa chọn bảng ngọc, phù hiệu chuẩn mùa mới nhất.

Cách chơi Florentino mạnh nhất

Cách lên đồ Triệu Vân mạnh nhất

Cách lên đồ Allain Liên Quân mạnh nhất

I. Tiêu điểm tướng Errol Liên Quân

Hãy cùng tìm hiểu bộ chiêu thức độc đáo của vị tướng liên quân mạnh mẽ này qua video tâm điểm tướng dưới đây để có những cái nhìn đầu tiên.

II. Điểm mạnh và điểm yếu của Errol

1. Điểm mạnh

 • Nội tại Tay ác ma giúp hắn sở hữu khả năng hồi phục mạnh mẽ với những lần tích luỹ quỷ trảo lực.
 • Chiêu 1 Tay lưỡi liềm cung cấp một lần lướt giúp cách đánh Errol trở nên cơ động hơn.
 • Có khả năng hất tung nhiều mục tiêu từ chiêu 2 Tay đại đao và chiêu cuối Mắt ma. Ngoài ra, chiêu cuối sẽ giúp Errol liên quân không bị chọn làm mục tiêu.
 • Là tướng liên quân không tiêu tốn năng lượng khi sử dụng kỹ năng.

2. Điểm yếu

 • Mặc dù là một trong số tất cả tướng liên quân Đấu sĩ nhưng lượng máu tối đa của hắn khá thấp so với những tướng liên quân đồng nghiệp còn lại.
 • Cách chơi Errol liên quân phụ thuộc khá nhiều vào việc tích luỹ Quỷ trảo đao. Nếu không có đủ 5 quỷ trảo đao, hắn sẽ khó thể hiện sức mạnh của mình trong những pha giao tranh. 

Cách chơi Astrid Liên Quân đi rừng

III. Tướng đồng minh và cách khắc chế Errol

1. Tướng đồng minh

Đồng minh của tướng Errol liên quân

Cách đánh Errol đòi hỏi người chơi thường xuyên lao vào giữa giao tranh để gây sát thương. Các tướng liên quân đỡ đòn có khả năng mở giao tranh và chống đỡ sát thương kèm buff giáp cho đồng minh như Maloch, Cresht, Krizzix,… sẽ rất phù hợp để đánh cặp với hắn. 

2. Tướng khắc chế Errol

Tướng khắc chế Errol liên quân

Các vị tướng trong liên quân có khả năng khống chế cứng mục tiêu như Aleister, Arum hay tất cả tướng liên quân có khả năng thả diều mục tiêu tốt như Hayate sẽ là phương án phù hợp khác.

IV. Bộ kỹ năng tướng liên quân Errol

Errol tay ác ma
Tay ác ma
Nội tại (Sát thương vật lý, tăng sát thương)

Mọi đòn đánh trúng đích giúp Errol liên quân tích luỹ 1 quỷ trảo lực liên tục 5 giây, tối đa tích luỹ 5 quỷ trảo lực. Mỗi quỷ trảo lực khiến hắn tăng 2% tốc chạy, 7% tốc đánh, 14% hút máu (giảm 75% với đơn vị không phải tướng) nhưng bị giảm 3% giáp. Ngoài ra, đòn công thường thứ 3 sẽ biến thành tay quỷ đột kích gây (150% công vật lý) sát thương vật lý. Chiêu của Errol liên quân có kèm hút máu.
Error Tay lưỡi liềm
Tay lưỡi liềm
Chiêu 1 (Sát thương vật lý, dịch chuyển)
Hồi chiêu: 7 giây / Năng lượng: 0

Errol lướt về phía trước vung tay lưỡi liềm quét ngang kẻ địch (đang lướt được miễn khống) gây 150 (+100% Công vật lý) sát thương vật lý lên những mục tiêu không phải tướng. Trong giá trình lướt nếu đụng phải tướng địch, Errol lập tức biến đến áp sát kẻ địch, khiến mục tiêu bị làm chậm 30% trong 2 giây và vung Tay lưỡi liềm chém ngang đồng thời giảm 30% hồi chiêu Tay lưỡi liềm. 

Ngoài ra mỗi đòn đánh trúng tướng địch sẽ giúp Errol hồi 4% (+40% Công vật lý cộng thêm) máu đã mất. Giảm 75% hồi máu đối với mục tiêu không phải tướng.
Errorl Tay đại đao
Tay đại đao
Chiêu 2 (Sát thương vật lý, hất tung)
Hồi chiêu: 11 giây / Năng lượng: 0 

Tay phải Errol hoá thành đại đao chém xuống những kẻ địch trên đường thẳng gây 200 (+180 công vật lý) sát thương vật lý và làm chậm địch 50% trong 1 giây. Tung chiêu trúng đích giúp bản thân cường hoá đòn đánh thường kế thành đột kích. 
Ngoài ra mỗi đòn đánh trúng tướng địch sẽ giúp Errol hồi 8% (+80% công vật lý cộng thêm) máu đã mất. Giảm 75% hồi máu đối với mục tiêu không phải tướng. Nếu đang sở hữu đủ 5 điểm Quỷ trảo Errol sẽ sử dụng hết để miễn khống chế, gây gấp đôi sát thương và tăng 50% hồi máu bản thân đồng thời hất tung nạn nhân trong 0.75 giây. Trúng đích mỗi kẻ địch sẽ giúp hồi 1 cộng dồn Quỷ trảo.
Errorl Mắt ma
Mắt ma 
Chiêu cuối (Sát thương vật lý, không bị khoá mục tiêu)
Hồi chiêu: 50 giây / Năng lượng: 0 

Errol phóng lên không trung và trở nên bất tử trong 2 giây, suốt thời gian này hắn có thể tự do chọn điểm rơi và không bị chọn làm mục tiêu. Đồng thời mỗi 0.5 giây đối với địch trong phạm vi chọn điểm rơi gây 40 (+12% công vật lý) sát thương vật lý đồng thời làm chậm địch 20% trong mỗi 0.5 giây, giảm 12 giáp của địch trong 5 giây (có thể cộng dồn).
Khi kết thúc, Errol hoá thành vòng xoáy xuyên thủng mặt đất gây 300 (+100% công vật lý) sát thương vật lý và hất tung kẻ địch trong 0.5 giây.  

Bảng ngọc Wonder Woman mạnh nhất

V. Tăng kỹ năng tướng Liên Quân Mobile Errol

Tăng kỹ năng tướng Liên Quân Mobile Errol

Thứ tự tăng kỹ năng: Chiêu 1 > Chiêu 2 > Chiêu cuối.

Chiêu 1 Tay lưỡi liềm giúp Errol liên quân lướt về phía trước áp sát mục tiêu, gây sát thương và làm chậm mục tiêu. Chưa hết, mỗi đòn đánh trúng tướng địch sau đó sẽ hồi phục 4% máu cho hắn. 

Người chơi hãy tăng tối đa kỹ năng này đầu tiên để đảm bảo lượng sát thương đầu ra. Kế tiếp, tăng tối đa chiêu 2 Tay đại đao. Chiêu cuối mắt ma tăng đúng cấp độ.

VI. Cách combo Errol top, rừng hiệu quả

Cách đánh Errol liên quân trong giao tranh như sau: Dùng chiêu 1 lướt lên tiếp cận và đánh thường liên tục lên mục tiêu để tích luỹ đủ 5 quỷ trảo đao. Dùng tiếp chiêu 2 Tay đại đao chính xác để gây sát thương, làm chậm mục tiêu và hồi phục máu cho Errol. 

Nếu mục tiêu bỏ chạy, người chơi hãy kích hoạt chiêu cuối để đuổi theo tấn công mục tiêu. Hoặc sử dụng kỹ năng này để mở giao tranh hoặc rút lui khi gặp nguy hiểm.

Cách lên đồ Butterfly đi rừng và bảng ngọc Butterfly mùa 24

VII. Phép bổ trợ cho tướng liên quân Errol

Đối với cách chơi Errol liên quân đi top người chơi có thể cân nhắc lựa chọn giữa phép bổ trợ Bộc phá hoặc Tốc biến để tạo đột biến hoặc dồn sát thương tiêu diệt mục tiêu nhanh chóng.

Tương tự như các vị tướng đi rừng khác, phép bổ trợ Trừng trị là không thể thay thế khi sử dụng tướng liên quân Errol đi rừng.

VIII. Bảng ngọc Errol đi rừng, đi top mạnh nhất

Bảng ngọc Errol đi rừng, đi top mạnh nhất

Cách lên bảng ngọc cho Errol đi rừng, đi top như sau:

 • Ngọc đỏ: 10 viên Tốc đánh / Tỷ lệ chí mạng.
 • Ngọc xanh: 10 viên Công vật lý / Xuyên giáp.
 • Ngọc tím: 10 viên Tốc đánh / Tốc chạy.

Với cách lên ngọc như trên, tướng Errol liên quân sẽ được tăng đáng kể các chỉ số tấn công quan trọng như Công vật lý, xuyên giáp ngay từ đầu trận đấu. Còn nữa, với 10 viên ngọc tím sẽ bổ sung độ cơ động và tốc đánh giúp hắn rút ngắn thời gian tiếp cận mục tiêu và tích luỹ nội tại nhanh chóng hơn.

Bảng ngọc Zuka Liên Quân mạnh nhất

IX. Phù hiệu cho Errol phù hợp nhất

Phù hiệu cho Errol phù hợp nhất

Nhánh phù hiệu chính: Vực hỗn mang

 • Dư ảnh: Mỗi khi sử dụng lướt hắn sẽ được cộng dồn 1 dư ảnh trong 2 giây. Đòn đánh thường kế tiếp sẽ tiêu hao toàn bộ số dư ảnh tích luỹ và gây sát thương vật lý lên mục tiêu.
 • Cường công: Cung cấp một ít công vật lý và công phép cho Errol.
 • Đấu khí: Giúp hắn hồi phục và tăng xuyên giáp khi tích luỹ đủ 10 cộng dồn.

Nhánh phù hiệu phụ: Thành khởi nguyên

 • Quả cầu băng sương: Ngưng đọng bản thân trong thoáng chốc giúp hắn chủ động né những kỹ năng nguy hiểm bên phía đối phương. (Chỉ dùng được 1 lần trong trận đấu)
 • Thợ săn: Tham gia hạ gục sẽ nhận thêm công vật lý và công phép.

X. Cách lên đồ Errol mùa 25 mạnh nhất

1. Cách lên đồ cho Errol đi top

Cách lên đồ cho Errol đi top

Bộ trang bị bao gồm:

 • Giày kiên cường: Cung cấp một ít kháng phép giúp hắn chống đỡ sát thương và giảm thời gian phải chịu tất cả hiệu ứng khống chế.
 • Thương Longinus: Đây là món trang bị Errol không thể thiếu, giúp giảm giáp của nạn nhân mỗi khi hắn gây sát thương.
 • Đao truy hồn: Trang bị cần thiết mỗi khi đối đầu với những vị tướng liên quân có khả năng hồi máu nổi trội hơn hắn, chẳng hạn như Florentino, Dextra hay Veres.
 • Phức hợp kiếm: Gia tăng sát thương vật lý.
 • Huân chương Troy: Cung cấp lớp giáp ảo giúp chống chịu 460 – 1300 sát thương phép.
 • Giáp hộ mệnh: Errol liên quân sẽ hồi sinh tại vị trí nằm xuống giúp hắn tăng khả năng sống sót trong giao tranh.

Bảng ngọc Veres mạnh nhất

2. Cách lên đồ Errol đi rừng

Cách lên đồ Errol liên quân đi rừng mạnh nhất

XI. Cách chơi Errol liên quân đi rừng, đi top

1. Giai đoạn đầu game

Vào giai đoạn này, cách đánh Errol đi rừng hay đi top sẽ tương đối giống nhau, đều xoay quanh việc tập trung dọn dẹp những đợt lính để lên cấp độ 4 nhanh nhất.

Cách chơi Errol liên quân đầu game

Với Errol đi rừng, các bạn có thể khởi đầu ở bùa đỏ hay bùa xanh đều được miễn nó nằm xa đường có rồng bởi hắn không sử dụng năng lượng khi sử dụng kỹ năng. Việc khởi đầu ở vị trí bùa lợi nằm xa đường có rồng sẽ đảm bảo hắn sẽ đi gank tại đó sau khi hoàn thành vòng rừng của mình.

2. Giai đoạn giữa game

Giữa game, người chơi nên tích cực đảo đường để có thể giúp đỡ đồng đội hoặc góp mặt vào những pha giao tranh nhỏ lẻ. Hắn sẽ có được kha khá lượng kinh tế mỗi khi có mạng hạ gục hoặc hỗ trợ hạ gục đối phương.

Cách chơi Errol liên quân giữa game

Đừng quên dọn dẹp những đợt lính hoặc những bãi quái rừng đang hiện hữu để tích luỹ thêm tài nguyên giúp gia tăng lượng đồ Errol để chuẩn bị cho giai đoạn cuối ván đấu.

Bảng ngọc Richter mạnh nhất

3. Giai đoạn cuối game

Đây là giai đoạn quan trọng nhất của một trận đấu Liên Quân Mobile. Người chơi có thể sử dụng chiêu cuối Mắt ma để mở giao tranh với đối phương. 

Trong những pha giao tranh, hãy cố gắng tích luỹ nhiều cộng dồn quỷ trảo đao trước khi lao đến tấn công đối phương. Kích hoạt chiêu 2 ngay khi tích luỹ được 5 quỷ trảo đao để tối đa lượng sát thương và hồi phục cho bản thân. 

Cách chơi Errol liên quân cuối game

Đừng quên di chuyển tập trung cùng đồng đội để tấn công vào những mục tiêu lớn quan trọng như Rồng, Tà thần để tạo tiền đề kết thúc trận đấu.

XII. Lưu ý & mẹo chơi Errol

 • Tích cực đánh thường để tích luỹ đủ 5 quỷ trảo đao trước khi có ý định sử dụng chiêu 2.
 • Chiêu cuối của tướng Errol có thể bị ngắt, người chơi cần lựa chọn thời điểm sử dụng hợp lý để combo Errol hoàn hảo.

Cách lên đồ Kil’groth mạnh nhất

XIII. Hình nền tướng Errol liên quân đẹp nhất

XIV. Lời kết

Trên đây, Dohi Gaming đã hướng dẫn chi tiết vị tướng Errol liên quân nhằm cung cấp những kiến thức về cách chơi Errol và cách lựa chọn bảng ngọc, cách lên đồ Errol theo từng trận đấu. Giúp các bạn xây dựng được lối chơi phù hợp với bản thân khi sử dụng vị tướng này trong Liên Quân Mobile

Hy vọng các bạn sẽ có thời gian chơi vui vẻ. Nếu thấy hay và bổ ích, đừng quên nhấn Like và chia sẻ bài viết này. Chúc các bạn có thời gian chơi game vui vẻ!

Cách chơi Yena mạnh nhất

Cách chơi Superman mạnh nhất

Cách đánh Yan Liên Quân mạnh nhất

Dohi Gaming

Dohigaming.com là website cung cấp tin tức và thông tin liên quan đến Game. Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành giải trí đặc biệt là Trò Chơi Điện Tử, thì ngày càng có nhiều người tìm hiểu về lĩnh vực này.

Related Articles

Trả lời

Back to top button