Liên Quân MobileCách chơi Liên Quân

Cách chơi Astrid Liên Quân: Cách lên đồ Astrid đi rừng mùa 25

Hướng dẫn cách chơi Astrid liên quân đi rừng, top mới nhất kèm bảng ngọc, cách combo và cách lên đồ Astrid trong Liên Quân Mobile chi tiết, hiệu quả nhất.

Astrid – Nữ kiếm sư là một trong số các tướng trong liên quân ở vị trí tướng đi rừng và đấu sĩ đường Caesar mạnh mẽ. Sở hữu khả năng gây sát thương vật lý cao diện rộng cùng khả năng cơ động cao giúp hắn có thể lao vào và càn quét trong giao tranh.

Tuy nhiên, để có thể chơi tốt vị tướng Astrid liên quân này đòi hỏi người chơi cần có thời gian luyện tập, tìm hiểu cách chơi Astrid kèm cách lựa chọn bảng ngọc, cách lên đồ Astrid liên quân khi sử dụng vị tướng liên quân này ở vị trí đi rừng, đi top. Hãy cùng Dohi Gaming phân tích chi tiết thông qua bài viết ngay bên dưới.

Cách chơi Errol đi top, rừng

Cách lên đồ Maloch chuẩn nhất

Cách lên đồ Dextra liên quân đi rừng

I. Tâm điểm tướng Astrid liên quân

Trước khi bắt đầu phân tích chi tiết, các bạn có thể xem qua video tâm điểm tướng dưới đây để có những cái nhìn đầu tiên về hắn trong Liên Quân Mobile.

II. Điểm mạnh và điểm yếu của Astrid

1. Điểm mạnh

 • Astrid liên quân có khả năng gây sát thương mạnh mẽ khi kết hợp giữa nội tại và những đòn đánh thường giúp hắn cơ động và cứng cáp trong giao tranh.
 • Combo chiêu 1, chiêu 2 giúp hắn lao vào dồn sát thương kết liễu mục tiêu nhanh chóng.
 • Đặc biệt nhất, chiêu cuối của tướng liên quân Astrid là kỹ năng gây sát thương chuẩn trên phạm vi rộng và hồi phục khi đánh trúng mục tiêu.

2. Điểm yếu

 • Là một trong số các tướng liên quân Đấu sĩ kiêm sát thủ, vì vậy hắn sở hữu lượng máu tối đa khá khiêm tốn. Vì vậy, hắn dễ phải lên bảng đếm số khi bị đối phương dồn sát thương bắt lẻ.
 • Chiêu cuối của hắn sở hữu lượng sát thương lớn nhưng có thời gian “gồng” khá lâu, điều này giúp đối phương có thời gian di chuyển ra ngoài phạm vi của chiêu thức.

Cách chơi Skud rừng, top mạnh nhất

III. Tướng đồng minh và cách khắc chế Astrid

1. Tướng đồng minh

Những tướng liên quân có khả năng gây sát thương diện rộng trong giao tranh sẽ rất phù hợp để đánh cặp với hắn, chẳng hạn như Krixi, Điêu Thuyền hay Lorion. Các vị tướng liên quân này sẽ cùng với hắn tiêu diệt mục tiêu một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Tướng đồng minh của Astrid liên quân

2. Tướng khắc chế Astrid

Việc thường xuyên phải lao vào áp sát tướng địch để gây sát thương, Astrid liên quân rất dè chừng khi đội hình đối phương có các vị tướng trong liên quân có nhiều hiệu ứng khống chế như Ormarr, Gildur, Arum.

Tướng khắc chế Astrid liên quân

IV. Bộ kỹ năng của tướng Astrid liên quân

Kiếm tâm
Kiếm tâm
Nội tại (Đặc biệt)

Mỗi đòn đánh thường trúng tướng địch của Astrid (ngoại trừ đột kích) sẽ giúp giảm 1 giây hồi chiêu 1, chiêu 2 (giảm nữa hiệu quả với quái rừng).
Bạt kiếm
Bạt kiếm
Chiêu 1 (Sát thương vật lý, tăng sát thương)
Hồi chiêu: 8 giây / Năng lượng: 25

Astrid vung thanh kiếm cực đại gây 200 (+80% công vật lý) sát thương vật lý lên những kẻ địch lân cận. Mỗi khi trúng 1 kẻ địch giúp bản thân nhận 15% tốc đánh và 5% xuyên giáp, tối đa cộng dồn 3 lần, kéo dài 5 giây.
Quả cảm
Quả cảm
Chiêu 2 (Sát thương vật lý, dịch chuyển)
Hồi chiêu: 8 giây / Năng lượng: 25

Astrid lướt theo hướng chỉ định và khiến đòn đánh thường kế tiếp trở thành Đột kích gây 275 (+50% công vật lý) sát thương vật lý đồng thời làm chậm 50% trong 2 giây. Ngoài ra, cô còn được nhận lá chắn chặn 400 (+100% công vật lý) sát thương trong 3 giây.
Cự kiếm
Cự kiếm
Chiêu cuối (Sát thương chuẩn, vô địch)
Hồi chiêu: 50 giây / Năng lượng: 80

Astrid tập trung sức mạnh trong 1.5 giây giúp miễn nhiễm mọi hiệu ứng bất lợi và khống chế. Sau đó cô vung kiếm gây 200 (+ máu tối đa mục tiêu 8%) (+ mỗi 100 công vật lý tăng 1%) sát thương chuẩn (tối đa 1000 lên quái) và làm choáng các nạn nhân 1 giây. Sát thương chuẩn đánh trúng tướng địch sẽ kèm 100% hút máu.

Cách lên đồ Arthur mạnh nhất

V. Cách tăng kỹ năng Astrid chuẩn

Cách tăng kỹ năng Astrid chuẩn

Thứ tự tăng chiêu: Chiêu 2 > Chiêu 1 > Chiêu cuối. Chiêu 2 giúp hắn tiếp cận mục tiêu nhanh chóng, đồng thời gây sát thương và làm chậm mục tiêu trong thoáng chốc. Chưa hết, kỹ năng này giúp hắn nhận lớp lá chắn giúp chặn 400 sát thương trong 3 giây. Vì vậy, đây là kỹ năng cần tăng tối đa đầu tiên.

Kế tiếp, hãy tăng tối đa chiêu 1 để gia tăng lượng sát thương gây ra. Chiêu cuối tăng đúng cấp độ.

VI. Cách combo Astrid liên quân hiệu quả

Sử dụng chiêu 2 giúp Astrid rút ngắn khoảng cách với tướng mục tiêu và gây sát thương. Dùng chiêu chiêu 1 gây sát thương diện rộng tấn công mục tiêu. Cuối cùng, hãy sử dụng chiêu cuối để kết liễu tướng địch hoặc rút lui nếu cần thiết.

Omen liên quân mạnh nhất

VII. Phép bổ trợ tướng liên quân Astrid

Nếu các bạn có ý định sử dụng vị tướng mạnh mẽ này ở vị trí tướng Đấu sĩ đi đường Caesar, các bạn có thể sử dụng phép bổ trợ Bộc phá hoặc phép bổ trợ Tốc biến.

Hoặc nếu các bạn sử dụng Astrid liên quân ở vị trí tướng đi rừng, phép bổ trợ Trừng trị là không thể thay thế.

VIII. Cách lên bảng ngọc Astrid mạnh nhất

1. Bảng ngọc cho Astrid đi top

Cách lên bảng ngọc Astrid đi top mạnh nhất

Bảng ngọc đi top bao gồm:

 • Ngọc đỏ: 10 viên Tốc đánh / Tỷ lệ chí mạng.
 • Ngọc xanh: 10 viên Công vật lý / Xuyên giáp.
 • Ngọc tím: 5 viên Tốc đánh / Tốc chạy, 5 viên Hút máu.

Cách lên đồ Amily liên quân mạnh nhất

2. Bảng ngọc cho Astrid đi rừng

Cách lên bảng ngọc Astrid đi rừng mạnh nhất

Bảng ngọc đi top bao gồm:

 • Ngọc đỏ: 10 viên Tốc đánh / Tỷ lệ chí mạng.
 • Ngọc xanh: 10 viên Công vật lý / Xuyên giáp.
 • Ngọc tím: 10 viên Tốc đánh / Tốc chạy.

Với hai cách lên bảng ngọc cho Astrid đi rừng, đi top trên, hắn sẽ được cường hoá kha khá chỉ số tấn công như Công vật lý, tỷ lệ chí mang, xuyên giáp và tốc đánh, tốc chạy ngay từ khi bắt đầu trận đấu. Cách lên ngọc này giúp hắn duy trì lượng sát thương ổn định ngay từ khi bắt đầu trận đấu.

IX. Phù hiệu cho tướng Astrid liên quân

Phù hiệu cho tướng Astrid liên quân

Nhánh phù hiệu chính: Vực hỗn mang, Dư ảnh, Cường công, Ma chú

Nhánh phù hiệu phụ: Thành khởi nguyê, Quả cầu băng sương, Thợ săn.

Đây là bộ phù hiệu phù hợp nhất đối với Astrid ở mùa giải hiện tại với các điểm cung cấp đáng kể lượng công vật lý. Bên cạnh đó, Siêu hồi máu sẽ giúp hắn trụ đường tốt hơn mà không phải trở về nhà.

X. Cách lên đồ Astrid mạnh nhất

1. Cách lên đồ cho Astrid đi top

Cách lên đồ Astrid đi top mạnh nhất

Bộ trang bị bao gồm:

 • Giày kiên cường: Cung cấp 35% kháng hiệu ứng, giúp hắn giảm thời gian phải chịu các loại khống chế.
 • Thương Longinus: Tăng đáng kể lượng công vật lý, máu và giảm hồi chiêu. Ngoài ra, đòn đáng gây sát thương sẽ trừ 60 Giáp của nạn nhân, cộng dồn lên đến 4 lần, kéo dài 5 giây.
 • Phức hợp kiếm: Thêm một món trang bị tấn công trấn phái mà Astrid bắt buộc phải có. Trong vòng 5 giây sau khi tung chiêu, đòn đánh thường tiếp theo của hắn sẽ gây thêm sát thương vật lý lên kẻ địch.
 • Đao truy hồn: Sát thương trúng đích khiến mục tiêu bị giảm 40% khả năng hồi máu trong 1.5 giây.
 • Nanh Fennir: Khi máu mục tiêu xuống dưới 50% sẽ chịu thêm 30% sát thương.
 • Giáp hộ mệnh: Tướng sẽ sống lại sau 2 giây tại nơi bị hạ gục với 2100 – 3500 máu.

Đao truy hồn là trang bị tình huống, cần thiết mỗi khi phải đối đầu với những các tướng trong liên quân mobile sở hữu khả năng hồi máu mạnh mẽ. Các bạn có thể thay thế trang bị này bằng Kiếm Maramasa để gia tăng chỉ số Xuyên giáp cho hắn.

Cách lên đồ Taara hỗ trợ mạnh nhất

2. Cách lên đồ cho Astrid đi rừng

Cách lên đồ Astrid đi rừng mạnh nhất

Bộ trang bị bao gồm:

 • Rìu Leviathan
 • Giày kiên cường
 • Kiếm Muramasa
 • Phức hợp kiếm
 • Nanh Fennir
 • Giáp hộ mệnh

Nhìn chung, bộ trang bị Astrid đi rừng khá giống với đi đường Caesar ngoại trừ trang bị Rìu Leviathan là món trang bị dành riêng cho vị trí tướng đi rừng.

XI. Hướng dẫn cách chơi Astrid liên quân

1. Giai đoạn đầu game

Nếu đi rừng, hãy khởi đầu trận đấu ở vị trí bùa lợi nằm cách xa đường Rồng. Điều này đảm bảo bạn sẽ gank vào đó đầu tiên ngay khi bạn dọn dẹp xong các bãi quái rừng và đạt được cấp độ 4.

Cách chơi Astrid liên quân đầu game

Hoặc nếu các bạn sử dụng vị tướng này để đi top, cách đánh Astrid ở giai đoạn này xoay quanh việc dọn dẹp các đợt lính để thăng cấp nhanh và tích luỹ lượng tiền cho bản thân. Lượng sát thương từ đòn đánh tay và kỹ năng của hắn ở giai đoạn này “nhỉnh” hơn đồng nghiệp bên kia, đừng ngần ngại trao đổi chiêu thức để “làm mềm” đối phương.

2. Giai đoạn giữa game

Giữa game, khi Astrid sở hữu từ 2 – 3 món trang bị trấn phái chính là lúc hắn có tiếng nói hơn trong những pha giao tranh lớn nhỏ. Việc góp mặt trong những pha giao tranh như vậy sẽ giúp hắn tích luỹ thêm lượng kinh tế để tăng tiến trang bị nhanh hơn.

Cách chơi Astrid liên quân giữa game

Bên cạnh đó, đừng quên dọn dẹp các bãi quái rừng hay những đợt lính đang hiện hữu. Tích cực đẩy lẻ để gây sức ép lên phía đối phương, tạo điều kiện cho các đường khác của team có khoảng trống để farm.

Cách lên đồ Zephys mạnh nhất

3. Giai đoạn cuối game

Cuối game, các bạn nên kêu gọi đồng minh tập trung di chuyển cùng nhau để kịp thời phản công khi bị đối phương tấn công. Hạn chế di chuyển lẻ xa đội hình, rất có thể đối phương sẽ ép giao tranh khi bạn lộ vị trí xa đồng minh.

Cách chơi Astrid liên quân cuối game

Mai phục trong các bụi cỏ cạnh những bùa lợi quan trọng bên phía rừng đối phương, nơi mà những vị tướng quan trọng như tướng xạ thủ, tướng pháp sư đội bạn có thể đi qua để dồn combo bắt chết các tướng liên quân quan trọng bên phía đối phương cũng là một cách chơi Astrid ở giai đoạn cuối game.

Tích cực tấn công những mục tiêu lớn cố định như Rồng, Tà thần để tạo sức ép tấn công công trình đối phương và kết thúc ván đấu thắng lợi.

XII. Lưu ý và mẹo khi chơi Astrid

Chiêu cuối cung cấp cho hắn một lượng lớn sát thương chuẩn trên diện rộng và khả năng miễn thương trong một khoảng thời gian. Hãy tận dụng điều này để tung chiêu kết liễu mục tiêu.

Đừng xâm lăng rừng đối phương khi không thấy tướng đi rừng xuất hiện trên bản đồ nhỏ, có thể hắn đang ở trong đó chờ đợi bạn đi vào.

Thường xuyên ping nhanh để cảnh báo cho đồng đội mỗi khi tướng địch di chuyển mất dạng trong một khoảng thời gian.

Volkath liên quân mạnh nhất

XIII. Hình nền Astrid liên quân đẹp nhất

XIV. Lời kết

Trên đây, Dohi Gaming đã hướng dẫn chi tiết vị tướng Astrid đi rừng, đi top, giúp các bạn có thêm những kiến thức về cách chơi Astrid và cách lựa chọn bảng ngọc, cách lên đồ Astrid theo từng trận đấu. Qua đây, giúp các bạn xây dựng được lối chơi phù hợp với bản thân khi sử dụng vị tướng này trong Liên Quân Mobile.

Hy vọng các bạn sẽ có thời gian chơi vui vẻ với vị tướng mạnh mẽ này. Nếu thấy hay và bổ ích, đừng quên nhấn Like và chia sẻ bài viết này. Chúc các bạn có thời gian chơi game vui vẻ!

Cách lên đồ Max chuẩn mạnh nhất

Arduin liên quân chuẩn mạnh nhất

Cách lên đồ Wonder Woman mạnh nhất

Dohi Gaming

Dohigaming.com là website cung cấp tin tức và thông tin liên quan đến Game. Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành giải trí đặc biệt là Trò Chơi Điện Tử, thì ngày càng có nhiều người tìm hiểu về lĩnh vực này.

Related Articles

Trả lời

Back to top button