Liên Quân MobileCách chơi Liên Quân

Cách chơi Arum: Bảng ngọc Arum Liên Quân hỗ trợ mùa 25

Hướng dẫn cách chơi Arum Liên Quân Mobile mùa mới nhất kèm cách lên đồ, phù hiệu và bảng ngọc Arum full phép bất tử chi tiết nhất.

Arum, Nữ vương linh thú là một trong số tất cả tướng liên quân ở vị trí tướng hỗ trợ đường Rồng trong Liên Quân Mobile. Ngoài khả năng bảo kê đồng minh cực kỹ tốt, tướng Arum sở hữu lượng sát thương đầu ra và hiệu ứng khống chế ổn định bậc nhất.

Bên cạnh đó, khả năng hồi phục vô tận của tướng Arum liên quân nhờ vào 3 linh thú bay quanh người. Chính vì vậy, Arum luôn được sử dụng ở vị trí tướng hỗ trợ đỡ đòn.

Hôm nay, Dohi Gaming xin gửi đến các bạn bài viết phân tích chi tiết vị tướng Arum liên quân gồm cách chơi Arum, cách lên đồ và bảng ngọc Arum hỗ trợ mùa mới nhất.

Cách lên đồ, bảng ngọc Aya Liên Quân

Cách lên đồ Gildur mạnh nhất

Cách chơi Grakk Full Phép mạnh nhất

I. Tâm điểm tướng Arum liên quân

Trước khi bắt đầu phân tích chi tiết, các bạn có thể xem qua video tâm điểm tướng dưới đây để có những cái nhìn đầu tiên.

II. Điểm mạnh và điểm yếu của Arum

1. Điểm mạnh

 • Có khả năng gây sát thương cận chiến và hồi phục liên tục nhờ vào nội tại Linh thú.
 • Sở hữu các hiệu ứng làm chậm trên diện rộng khó chịu. Hơn thế nữa, chiêu cuối Thú khốn giúp Arum có thể cố định mục tiêu trong một khoản thời gian.
 • Arum có khả năng hồi phục cực kỳ cao, chống chịu tốt với chất tướng đỡ đòn giúp hắn bền bỉ và cò quay tốt trong giao tranh, đặc biệt là giai đoạn đầu trận đấu.

2. Điểm yếu

 • Bộ kỹ năng của Arum liên quân tiêu tốn khá nhiều năng lượng, nếu sử dụng kỹ năng bừa bãi, rất có thể hắn sẽ luôn gặp tình trạng hết sạch mana để sử dụng.
 • Tướng Arum tuy có khả năng chống chịu cao nhưng độ cơ động cực kỳ kém, dễ bị đối thủ thả diều đến chết.
 • Sát thương từ combo Arum phụ thuộc khá nhiều vào số lượng linh thú đang sở hữu.

Cách lên đồ Alice Liên Quân hỗ trợ

III. Tướng đồng minh và cách khắc chế Arum

1. Tướng đồng minh

Những vị tướng xạ thủ có khả năng dồn sát thương tốt như Yorn, Tel’Annas hay Fennik sẽ rất phù hợp để đánh cặp với hắn. Mỗi khi Arum sử dụng chiêu cuối khoá cứng mục tiêu, các tướng liên quân xạ thủ ấy có thể thoải mái xả sát thương tiêu diệt mục tiêu.

Tướng đồng minh của Arum liên quân

2. Tướng khắc chế Arum

Với chất tướng đỡ đòn sở hữu lượng giáp khổng lồ, những vị tướng liên quân có khả năng gây sát thương chuẩn như Hayate, Maloch hay Richter sẽ khắc chế hắn bởi lượng sát thương gây ra sẽ bỏ qua lượng giáp mà hắn đang có.

Tướng khắc chế Arum liên quân

IV. Bộ kỹ năng của tướng Arum liên quân

Arrum Linh thú
Linh thú
Nội tại (Sát thương phép, hồi phục)

Arum triệu hồi linh thú vờn quanh bản thân, gây 25 (+50% công phép) (3% máu tối đa mục tiêu (tối đa 75 lên quái rừng)) sát thương phép lên những kẻ địch lân cận, đồng thời giúp Arum hồi 5 (+40% công phép) (3% máu tối đa bản thân) máu. Nếu nạn nhân trúng đòn không phải tướng địch, Arum sẽ chỉ hồi được 1% máu tối đa bản thân. 
Arum Thú kích
Thú kích
Chiêu 1 (Sát thương phép, sát thương vùng)
Hồi chiêu: 5 giây / Năng lượng: 60

Arum phóng năng lượng lan toả ra xung quanh 200 (+40% công phép) sát thương phép lên những kẻ địch lân cận đồng thời triệu hồi 1 linh thú vờn quanh bản thân. Trong thời gian linh thú vờn quanh bản thân, tung chiêu trúng tướng địch giúp giảm thời gian hồi 50%.
Số lượng linh thú quyết định hiệu lực của Thú sổng; tối đa tồn tại 3 linh thú.
Arum Thú sổng
Thú sổng
Chiêu 2 (Sát thương phép, làm chậm)
Hồi chiêu: 6 giây / Năng lượng: 75
Arum lệnh cho linh thú tấn công vùng chỉ định gây 500 (+60% công phép) sát thương phép mỗi lần, đồng thời giúp bản thân tăng tốc chạy trong thoáng chốc 1.5 giây (ném ra 1, 2, 3 linh thú tương ứng tăng 30%, 40%, 50% tốc chạy). Sau khi tấn công linh thú sẽ biến mất khỏi Arum.
Số lượng linh thú quyết định số lần và hiệu quả công kích; linh thú đầu tiên làm chậm 50% tốc chạy trong 1 giây, linh thú thứ 2 làm chậm 90% tốc chạy trong 1 giây, linh thú thứ 3 gây choáng 1 giây.
Arum Thú khốn
Thú khốn
Chiêu cuối (Áp chế)
Hồi chiêu: 50 giây / Năng lượng: 100
Arum lướt đến khống chế mục tiêu trong 2.5 giây, đồng thời lập tức triệu hồi 3 linh thú vờn quanh bản thân. Suốt thời gian này cả Arum lẫn nạn nhân đều bất động hoàn toàn dưới tác động của mối liên kết không thể bị phá vỡ, đặc biệt mọi sát thương bất kỳ ai trong cả hai gánh chịu đều truyền đến người còn lại.

Cách lên đồ, bảng ngọc Toro hỗ trợ trâu nhất

V. Cách tăng kỹ năng tướng liên quân Arum

Cách tăng kỹ năng tướng liên quân Arum

Thứ tự tăng kỹ năng như sau: Chiêu 1 > Chiêu 2 > Chiêu cuối. Lượng sát thương, hồi phục và số lượng linh thú bay ra tấn công mục tiêu phụ thuộc rất nhiều vào số linh thú mà Arum sở hữu khi sử dụng chiêu 1. 

Vì vậy, đây là kỹ năng quan trọng bậc nhất với hắn, người chơi cần tăng tối đa kỹ năng này đầu tiên để tối đa lượng sát thương gây ra và hồi phục cho bản thân. Kế tiếp hãy tăng tối đa chiêu 2, chiêu cuối tăng đúng cấp độ yêu cầu.

VI. Cách combo Arum liên quân hiệu quả

Các bạn có thể sử dụng combo Arum như sau: Sử dụng chiêu 1 để gây sát thương lên mục tiêu. Sau đó dụng tiếp chiêu 2 gây sát thương diện rộng và làm choáng tướng địch.

Cuối cùng, sử dụng chiêu cuối khoá cứng mục tiêu để đồng đội dồn sát thương tiêu diệt. Lưu ý, lượng sát thương mà Arum hoặc tướng bị khống chế gánh chịu sẽ chuyển hoá cho nhau. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn đủ khả năng chống đỡ sát thương đến khi tướng địch nằm xuống.

Cách chơi Mina chuẩn mạnh nhất

VII. Phép bổ trợ cho tướng Arum

Với phép bổ trợ, các bạn có thể lựa chọn giữa phép bổ trợ Hồi máu để bảo vệ đồng minh xung quanh hoặc sử dụng phép bổ trợ Tốc biến để tạo đột biến, áp sát mục tiêu quan trọng trong giao tranh.

VIII. Cách lên bảng ngọc Arum mạnh nhất

Bảng ngọc Arum liên quân mạnh nhất

Cách lên ngọc Arum như sau:

 • Ngọc đỏ: 10 viên Tốc đánh / Máu / Giáp.
 • Ngọc xanh: 10 viên Máu / Hồi chiêu.
 • Ngọc tím: 10 viên Máu / Hồi máu / Tốc chạy.

Với cách lên bảng ngọc cho Arum như trên, hắn sẽ được gia tăng đáng kể các chỉ số chống chịu như giáp, máu tối đa, hồi máu và giảm hồi chiêu. Kết hợp với lượng sát thương phép gây ra bởi linh thú giúp hắn có lượng sát thương và chống chịu ổn định ngay từ khi bắt đầu trận đấu.

Cách chơi Zip hiệu quả nhất

IX. Phù hiệu cho tướng Arum liên quân

Phù hiệu cho tướng Arum liên quân

Nhánh phù hiệu chính: Rừng nguyên sinh, Canh gác, Bơm máu, Mộc giáp.

Nhánh phù hiệu phụ: Thành khởi nguyên, Siêu hồi máu, Vực hỗn mang, hấp huyết.

Trên đây là bộ phù hiệu hoàn hảo, cường hoá tối đa khả năng chống chịu giúp Arum gần như bất tử trong những pha giao tranh. Các điểm phòng ngự, lượng máu, mộc giáp và hồi phục cung cấp cho hắn một lượng máu, hồi phục và miễn nhiễm sát thương.

X. Cách lên đồ Arum bất tử mạnh nhất

Cách lên đồ Arum bất tử mạnh nhất

Cách lên đồ cho Arum bất tử như sau:

 • Đại địa mở trói: Món trang bị dành riêng cho tất cả tướng liên quân đi hỗ trợ. Với đại địa mở khói, Arum sẽ giúp hoá giải mọi hiệu ứng khống chế bất lợi và hồi phục máu cho bản thân và đồng minh xung quanh mỗi khi hắn sử dụng trang bị này. Ngoài ra, tuỳ theo từng trận đấu người chơi có thể linh hoạt thay đổi trang bị này với các hướng khác nhau.
 • Giày kiên cường: Giúp Arum kháng 35% hiệu ứng khống chế, giảm thời gian hiệu các hiệu ứng khống chế bất lợi.
 • Giáp Gaia: Cung cấp cho hắn 200 giáp phép, 1200 máu tối đa và 5% tốc chạy. Nếu chịu sát thương, tướng sẽ hồi 8% máu, máu tối đa trong 2 giây; 10 giây hồi chiêu.
 • Giáp thống khổ: Tăng 300 giáp, 1200 máu tối đa. Ngoài ra, Arum sẽ phản lại 15% sát thương vật lý gánh chịu thành sát thương phép lên mục tiêu.
 • Khiên thất truyền: Nếu hắn chịu sát thương, trang bị này sẽ giảm 30% tốc đánh và 15% tốc chạy của những đối thủ ra đòn đánh.
 • Huân chương Troy: Cung cấp 10% giảm hồi chiêu, 200 giáp phép và 1000 máu tối đa. Ngoài ra, rời khỏi giao tranh Arum liên quân sẽ nhận được một lớp bảo hộ giúp hấp thu 460 – 1300 sát thương phép.

Cách lên đồ Sephera hỗ trợ, mid mạnh nhất

XI. Hướng dẫn cách chơi Arum liên quân

1. Giai đoạn đầu game

Vị tướng Arum liên quân khá mạnh mẽ ở giai đoạn đầu trận bởi khả năng gây sát thương mạnh mẽ. Các bạn có thể di chuyển sang phần rừng bên phía đối phương để quấy phá, cản trở nhịp độ ăn rừng bên phía đối phương.

Cách chơi Arum liên quân đầu game

Nếu may mắn, các bạn có thể cướp được bùa lợi hoặc có được mạng hạ gục. Đây là lợi thế lớn ngay từ đầu trận đấy.

Hoặc nếu các bạn chơi Arum theo hướng an toàn, hãy di chuyển ra đường và đứng lên cao để ép đối phương ra khỏi đợt lính, tạo điều kiện cho tướng xạ thủ có thể thoải mái dọn dẹp đợt lính.

2. Giai đoạn giữa game

Đến giai đoạn này, lượng trang bị Arum sở hữu từ 2 – 3 món trang bị thủ cần thiết. Người chơi có thể tự tin di chuyển đảo đường nhiều hơn để lấy tầm nhìn cho đồng đội.

Cách chơi Arum liên quân giữa game

Bên cạnh đó, các bạn cần để ý đến tướng chủ lực bên mình để đảm bảo bạn có thể bảo vệ hắn ngay lập tức nếu như đối phương có ý định tấn công xạ thủ đội mình.

Bảng ngọc Roxie liên quân mạnh nhất

3. Giai đoạn cuối game

Cuối game, khi đã lên đầy đủ bộ trang bị cần thiết Arum có thể thoải mái sử dụng chiêu cuối để mở giao tranh bằng hiệu ứng khống chế từ chiêu 2. Lượng máu và giáp cộng thêm từ trang bị sẽ giúp Arum hấp thụ lượng sát thương phải gánh chịu được chuyển hoá từ tướng đối phương mà không phải đổi mạng đáng tiếc.

Cách chơi Arum liên quân cuối game

Tích cực di chuyển tập trung cùng đồng đội để kiểm soát và tấn công những mục tiêu lớn như trụ địch, rồng hoặc tà thần. Trong những pha giao tranh, các bạn hãy đứng trên vị trí tướng xạ thủ, tướng pháp sư bên mình để che chắn sát thương và kịp thời khống chế những tướng liên quân bên phía đối phương khi có ý định lao vào.

XII. Lưu ý và mẹo khi chơi Arum

 • Chiêu 1 có thể tạo tối đa 3 linh thú quanh bản thân hắn, các bạn có thể tích nhanh 1 linh thú bằng cách sử dụng chiêu 1 ngay khi bắt đầu trận đấu.
 • Chiêu 2 có số lần gây sát thương và làm chậm tỉ lệ thuận với số lượng linh thú mà hắn đang sở hữu. Khi sở hữu 3 linh thú, lần gây sát thương thứ 3 của chiêu 2 sẽ làm choáng đối phương.
 • Sử dụng chiêu cuối khoá cứng mục tiêu trong phạm vi trụ của đối phương sẽ giúp đối phương lên bảng đếm số nhanh hơn.

Bảng ngọc Rouie liên quân chuẩn mạnh nhất

XIII. Hình nền Arum liên quân đẹp nhất

XIV. Lời kết

Trên đây, Dohi Gaming đã hướng dẫn chi tiết vị tướng Arum hỗ trợ bất tử. Giúp các bạn có thêm những kiến thức về cách lên đồ, cách chơi Arum và cách lựa chọn bảng ngọc Arum theo từng trận đấu. Qua đây, giúp các bạn xây dựng được lối chơi phù hợp với bản thân khi sử dụng vị tướng này trong Liên Quân Mobile.

Hy vọng các bạn sẽ có thời gian chơi vui vẻ với vị tướng mạnh mẽ này. Nếu thấy hay và bổ ích, đừng quên nhấn Like và chia sẻ bài viết này. Chúc các bạn có thời gian chơi game vui vẻ!

Cách chơi Y’bneth hỗ trợ chuẩn

Xeniel liên quân chuẩn mạnh nhất

Cách lên đồ Payna hiệu quả nhất

Dohi Gaming

Dohigaming.com là website cung cấp tin tức và thông tin liên quan đến Game. Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành giải trí đặc biệt là Trò Chơi Điện Tử, thì ngày càng có nhiều người tìm hiểu về lĩnh vực này.

Related Articles

Trả lời

Back to top button