Liên Quân MobileCách chơi Liên Quân

Cách lên đồ Grakk: Bảng ngọc Grakk Full Phép mùa 25 mạnh nhất

Hướng dẫn cách chơi, cách lên đồ Grakk liên quân mùa 25 và bảng ngọc Grakk full phép đi hỗ trợ chuẩn, mạnh nhất trong Liên Quân Mobile chi tiết.

Grakk – Kẻ phàm ăn, là một trong số các tướng trong liên quân ở vị trí tướng Hỗ trợ đi cùng xạ thủ đường Rồng. Tướng Grakk liên quân sở hữu bộ kỹ năng có khả năng khống chế và tạo đột biến hiệu quả bật nhất trong Liên Quân Mobile.

Sở hữu kỹ năng kéo mục tiêu về phía mình từ khoảng cách rất xa để đồng đội dồn sát thương tiêu diệt nhanh chóng. Hoặc thậm chí mỗi khi hắn “lù lù” xuất hiện trước mặt đối phương cũng khiến chúng “đánh võng” liên tục để né tránh những phát kéo chí mạng.

Nếu rơi vào tay những người chơi có kinh nghiệm, sử dụng thành thạo với những phát kéo “bách phát bách trúng” Grakk liên quân sẽ trở thành nỗi kinh hoàng với đối phương. Mặc khác, hắn sẽ trở thành “tội đồ” hay nhân tố “troll team” khi được sử dụng bởi những người chơi mới.

Hãy cùng Dohi Gaming phân tích chi tiết chất tướng Grakk và tìm hiểu cách chơi, cách lên đồ Grakk full phép, full tank đi hỗ trợ vô cùng hiệu quả kèm bảng ngọc Grakk liên quân mạnh nhất thông qua bài viết ngay bên dưới.

Cách chơi Aya Liên Quân hỗ trợ

Cách lên đồ Gildur mạnh nhất

Cách lên đồ Alice Liên Quân hỗ trợ

I. Tiêu điểm tướng Grakk Liên Quân

Hãy cùng tìm hiểu bộ chiêu thức độc đáo của vị tướng liên quân này thông qua video tâm điểm tướng dưới đây để có những cái nhìn đầu tiên.

II. Điểm mạnh và điểm yếu của Grakk

1. Điểm mạnh

 • Sở hữu khả năng kéo đối phương lại gần từ khoảng cách rất xa thông qua chiêu 2 Xích ma quái. Đây là kỹ năng giúp Grakk liên quân có thể mở giao tranh hoặc quấy phá đối phương.
 • Chiêu 1 Càn quét có khả năng làm chậm và làm câm lặng đối phương trong thoáng chốc. Sử dụng kỹ năng này sau khi kéo đối phương bằng chiêu 2 để gia tăng hiệu ứng khống chế lên chúng.
 • Cuối cùng, chiêu cuối giúp hắn khống chế nhiều mục tiêu cùng lúc trong phạm vi. Một pha sử dụng phép bổ trợ Tốc biến kết hợp cùng chiêu cuối Nuốt chửng chuẩn xác sẽ giúp đội bạn giành thắng lợi trong giao tranh.

2. Điểm yếu

 • Trong số tất cả tướng liên quân ở vị trí tướng Hỗ trợ/Đỡ đòn, Grakk được đánh giá là vị tướng có nhiều hiệu ứng khống chế có lợi. Tuy nhiên, khả năng chống chịu của hắn không được đánh giá cao so với những người đồng nghiệp khác như Toro, Baldum hay Thane.
 • Xích ma quái là kỹ năng quan trọng nhất trong cách chơi Grakk sp nhưng có độ khó khá cao. Đòi hỏi người chơi cần luyện tập để có thể sử dụng thành thạo. Nếu không, rất có thể bạn sẽ chẳng giúp ích được gì trong trận đấu.
 • Không có khả năng cơ động. Thật vậy, độ cơ động của Grakk liên quân tỷ lệ nghịch với khả năng khống chế mà hắn có được

Cách chơi Toro hỗ trợ trâu nhất

III. Tướng đồng minh và cách khắc chế Grakk

1. Tướng đồng minh

Như đã đề cập ở trên, Grakk rất mạnh trong việc mở giao tranh bằng những lần kéo chính xác. Hãy sử dụng những tướng liên quân có khả năng dồn sát thương tiêu diệt mục tiêu nhanh chóng như Kriknak, Ngộ Không hay Valhein để tận dụng ưu điểm này của hắn.

Tướng đồng minh của Grakk liên quân

2. Tướng khắc chế Grakk

Các tướng liên quân có khả năng miễn khống chế sẽ hoá giải độ nguy hiểm của những phát kéo Xích ma quái khiến hắn trở nên “phế” trong giao tranh, chẳng hạn: Chaugnar, Toro hay Laville.

Tướng khắc chế Grakk liên quân

3. Trang bị khắc chế Grakk

Sử dụng những trang bị như Đại địa mở trói, Thuỷ triều mở trói hoặc Liệt hoả mở trói sẽ giúp hoá giải tất cả những hiệu ứng khống chế mà hắn gây ra đồng thời hồi phục máu cho tướng đồng minh lân cận.

IV. Bộ kỹ năng tướng Grakk trong Liên Quân

Grakk huyết tế
Huyết tế 
Nội tại (Sát thương phép, sát thương vùng) 

Khi chịu sát thương vượt quá 10% lượng máu hiện tại, Grakk sẽ bùng nổ (2 giây hồi chiêu) gây trong phạm vi xung quanh 40 (+20% công phép) (+2% máu tối đa) sát thương phép. Sau khi Grakk tử vong, 3 giây sau sẽ phát nổ trong phạm vi 500 xung quanh khiến những kẻ địch trúng chiêu phải chịu 160 (+80% công phép) (+8% máu tối đa) sát thương phép.
Grakk càn quét
Càn quét 
Chiêu 1 (Sát thương phép, làm chậm) 
Hồi chiêu: 4 giây / Năng lượng: 60
 
Grakk bộc phát năng lượng quanh bản thân gây 150 (+50% công phép) sát thương phép và làm chậm 30% tốc chạy của những kẻ địch trúng chiêu trong 2 giây. Các nạn nhân lân cận Grakk sẽ phải chịu gấp đôi sát thương và hiệu ứng làm chậm đồng thời câm lặng 0.5 giây.
Grakk xích ma quái
Xích ma quái 
Chiêu 2 (Sát thương phép, khống chế) 
Hồi chiêu: 15 giây / Năng lượng: 60 

Grakk tung xích kéo địch đến trước mặt gây 625 (+132% công phép) sát thương phép.Nội tại: mỗi lần Grakk hạ hoặc phụ hạ gục sẽ tăng máu tối đa thêm 125, công dồn lên đến 20 lần.
grakk nuot chung 1
Nuốt chửng 
Chiêu cuối (Sát thương phép, thôn phệ) 

Sau thoáng chốc, Grakk từ từ nuốt chửng gây choáng liên tục kẻ địch trong vùng ảnh hưởng, tổng cộng gây 900 (+135% công phép) sát thương phép, đồng thời tự tạo lá chắn bảo hộ bản thân. Bắt đầu tung chiêu sẽ được miễn khống, nuốt chửng kéo dài tối đa 3 giây và sau 1.2 giây có thể huỷ chiêu.

Cách lên đồ Mina chuẩn mạnh nhất

V. Tăng kỹ năng Grakk Liên Quân chuẩn

Tăng kỹ năng Grakk Liên Quân chuẩn

Thứ tự tăng kỹ năng như sau: Chiêu 2 > Chiêu 1 > Chiêu cuối. Chiêu 2 Xích ma quái rất quan trọng với hắn, quyết định rất lớn đến cách đánh Grakk. Hãy tăng tối đa kỹ năng này đầu tiên để rút ngắn thời gian hồi chiêu của nó. 

Sau đó, tăng tối đa chiêu 1 để gia tăng khả năng khống chế mục tiêu bằng việc làm chậm, làm câm lặng chúng. Cuối cùng, chiêu cuối tăng đúng cấp độ yêu cầu.

VI. Cách combo Grakk chuẩn nhất

Combo cơ bản như sau: Tìm cách kéo Grakk chuẩn đưa đối phương về lại gần. Sau đó, dùng tiếp chiêu 1 để làm chậm mục tiêu. Cuối cùng, sử dụng chiêu cuối Nốt chửng giữ chân đối phương lâu nhất có thể để đồng đội dồn sát thương tiêu diệt.

Nếu bạn là người chơi có kinh nghiệm, hãy thử những combo Grakk nâng cao như Chiêu 2 + Tốc biến hoặc Chiêu cuối + Tốc biến để gây bất ngờ, tạo đột biến trong những pha giao tranh quan trọng.

Bảng ngọc Arum Liên Quân hỗ trợ

VII. Phép bổ trợ Grakk phù hợp nhất

Phép bổ trợ Tốc biến sẽ rất phù hợp với cách chơi Grakk hỗ trợ thông qua những combo như trên. Hoặc nếu tướng xạ thủ yếu hơn xạ thủ đối phương, hãy sử dụng Hồi máu để giúp hắn trụ đường tốt hơn.

VIII. Bảng ngọc Grakk Liên Quân mạnh nhất

Bảng ngọc Grakk Liên Quân mạnh nhất

Bảng ngọc bao gồm:

 • Ngọc đỏ: 10 viên Tốc đánh / Máu / Giáp.
 • Ngọc xanh: 10 viên Máu / Hồi chiêu.
 • Ngọc tím: 10 viên Máu / Hồi máu / Tốc chạy.

Với cách lên bảng ngọc cho Grakk full tank như trên, hắn sẽ được cường hoá tối đa các chỉ số chống chịu như giáp, máu tối đa, hồi máu giúp hắn bền bỉ hơn trong những pha giao tranh. Còn nữa, một ít giảm hồi chiêu từ những viên ngọc tím sẽ giúp hắn kéo đối phương liên tục.  

Hoặc các bạn có thể tham khảo cách lên bảng ngọc Grakk full phép sau nếu như muốn thử “lên phép” cho hắn:

 • Ngọc đỏ: 10 viên Giáp / Máu tối đa / Tốc đánh.
 • Ngọc xanh: 10 viên Giáp / Giáp phép.
 • Ngọc tím: 10 viên Máu tối đa.

Cách chơi Zip hiệu quả nhất

IX. Phù hiệu Grakk SP chuẩn nhất

Phù hiệu Grakk sp chuẩn nhất

Nhánh phù hiệu chính: Rừng nguyên sinh

 • Canh gác: Nhận hiệu ứng kháng hiệu ứng và miễn thương khi ở gần trụ.
 • Sinh tồn: Tăng máu tối đa của bản thân khi lính hoặc quái rừng lân cận bị hạ gục.
 • Trói buộc: Gia tăng giáp, giáp phép khi hắn tung chiêu khống chế trúng tướng mục tiêu và thiêu đốt chúng tỷ lệ thuận với lượng máu tối đa của chúng.

Nhánh phù hiệu phụ: Vực hỗn mang

 • Hấp huyết: Hồi phục máu, năng lượng mỗi khi hắn tiêu diệt hoặc phụ tiêu diệt tướng đối phương.
 • Cố thủ: Tăng 12.5% kháng hiệu ứng giúp hắn cứng cáp hơn trong những pha giao tranh.
Phù hiệu Grakk full phép

Nếu muốn chơi Grakk lên full phép, hãy tham khảo bộ phù hiệu sau:

 • Nhánh phù hiệu chính: Vực hỗn mang, Hấp huyết, Cường công, Ma chú.
 • Nhánh phù hiệu phụ: Thành khởi nguyên, Mật ngữ, Rừng nguyên sinh, Canh gác.

X. Cách lên đồ Grakk mạnh nhất

Cách lên đồ cho Grakk mạnh nhất

Trang bị Grakk full tank đi hỗ trợ như sau:

 • Đại địa mở trói: Trang bị dành cho tướng trợ thủ cần thiết khi đối đầu với những vị tướng liên quân có nhiều hiệu ứng khống chế như Aleister, Arum hay Gildur.
 • Giày kiên cường: Giảm 35% thời gian chịu tất cả các hiệu ứng khống chế.
 • Giáp Gaia: Hồi phục 8% máu mỗi khi hắn chịu sát thương.
 • Giáp thống khổ: Giúp Grakk liên quân phải lại phần nào sát thương gánh chịu lên kẻ gây sát thương.
 • Khiên thất truyền: Món trang bị cần thiết khi đối đầu với các con tướng liên quân có khả năng bắn nhanh và liên tục.
 • Phù chú trường sinh: Rời khỏi giao tranh sẽ hồi phục 4% máu tối đa mỗi giây.

Cách lên đồ Grakk full phép mạnh nhất như sau:

Cách lên đồ Grakk full phép mạnh nhất
 • Thuỷ triều huỷ diệt: Bắn một phát đạn ma pháp lên tướng địch thấp máu bên cạnh khiến hắn phải chịu sát thương chuẩn và bị làm chậm trong thoáng chốc.
 • Giày thuật sĩ: Giảm thời gian hồi chiêu cho tướng Grakk lên phép.
 • Trượng bùng nổ: Gây vùng nổ nhỏ xung quanh mục tiêu trúng chiêu.
 • Vương miện Hecate: Gia tăng sát công phép mà hắn đang sở hữu.
 • Trượng hỗn mang: Tăng 40% xuyên giáp phép.
 • Sách thánh: Tăng 400 công phép và 1400 máu giúp hắn mạnh mẽ và bền bỉ hơn.

Cách lên đồ Sephera full phép hỗ trợ, mid mạnh nhất

XI. Cách đánh Grakk Liên Quân hiệu quả

1. Giai đoạn đầu game

Hầu hết người chơi khi sử dụng vị tướng này đều sử dụng chung cách chơi Grakk quấy phá tướng đi rừng đối phương ở giai đoạn đầu trận đấu. Ngay khi bắt đầu trận đấu, người chơi cần nhanh chân di chuyển ẩn nấp ở bụi cỏ giữa sông gần vị trí bùa lợi mà tướng đi rừng bên phía đối phương sẽ khởi đầu, thường là khu vực bùa xanh. 

Sau đó, hãy di chuyển vào khu vực bùa lợi tung ra phát kéo Xích ma quái chuẩn xác đưa bùa xanh ra khỏi hang, khiến nó hồi phục lại lượng máu ban đầu. Việc này sẽ khiến tướng liên quân đi rừng đối phương sẽ tốn khá nhiều thời gian để dọn dẹp các bãi quái rừng hoặc thậm chí “bỏ bãi”. 

Cách chơi Grakk liên quân đầu game

Kế tiếp, người chơi có thể lựa chọn giữa việc tiếp tục quấy phá hoặc lùi về đường rồng hỗ trợ tướng xạ thủ dọn dẹp những đợt lính. Kết hợp những lần tung Xích ma quái chính xác kéo đối phương lại gần để xạ thủ gây sát thương.

2. Giai đoạn giữa game

Giữa game chính là lúc tướng Grakk lên được những món trang bị chống chịu cần thiết. Giúp hắn có thể tự tin hơn trong những lần di chuyển đảo đường hay kiểm soát tầm nhìn xung quanh.

Việc Grakk liên quân xuất hiện ở khu vực đường giữa hoặc đường Caesar sẽ khiến tướng đối phương dè chừng, tạo tiền đề cho đồng đội thoải mái dọn dẹp lính hay cấu rỉa máu trụ. 

Cách chơi Grakk liên quân giữa game

Cách lên đồ Roxie chuẩn mạnh nhất

3. Giai đoạn cuối game

Cuối game chính là thời điểm quan trọng nhất trong mỗi ván đấu, việc thiếu người trong những pha giao tranh quan trọng sẽ khiến các bạn trả giá bằng một trận thua.

Lúc này, người chơi hỗ trợ cần kiểm soát tầm nhìn quanh những khu vực quan trọng nhiều hơn hoặc kêu gọi đồng đội tập trung di chuyển theo sau Grakk để kịp thời dồn sát thương mỗi khi hắn kéo trúng mục tiêu.

Cách chơi Grakk liên quân cuối game

Ẩn nấp trong bụi rậm chờ đợi đội đối phương di chuyển vào và sử dụng combo Tốc biến + chiêu cuối giữ chân cả đội đối phương sẽ là phương án giao tranh hoàn hảo. Nếu không thể, hãy cố gắng sử dụng chiêu 2 chính xác để tiêu diệt từng người bên phía đối phương.

XII. Lưu ý & mẹo chơi Grakk 

 • Sử dụng trang bị phụ trợ kịp giúp sẽ giúp tướng Grakk sp không bị ngắt khi sử dụng chiêu cuối.
 • Chọn thời gian dùng chiêu cuối hợp lý, sau khi tướng hỗ trợ bên phía đối phương dùng “giải” sẽ giúp tối đa hiệu quả của kỹ năng này.
 • Độ chính xác của chiêu 2 quyết định khá nhiều đến kết quả của giao tranh. Sử dụng không chính xác có thể khiến đội bạn bị đối phương “úp sọt” nhanh chóng.

Cách lên đồ tướng Rouie chuẩn mạnh nhất

XIII. Hình nền Grakk Liên Quân đẹp nhất

XIV. Lời kết

Trên đây, Dohi Gaming đã hướng dẫn chi tiết vị tướng Grakk liên quân nhằm cung cấp những kiến thức về cách chơi, cách lên đồ Grakk full phép và cách lựa chọn bảng ngọc Grakk theo từng trận đấu. Giúp các bạn xây dựng được lối chơi phù hợp với bản thân khi sử dụng vị tướng này trong Liên Quân Mobile

Hy vọng các bạn sẽ có thời gian chơi vui vẻ. Nếu thấy hay và bổ ích, đừng quên nhấn Like và chia sẻ bài viết này. Chúc các bạn có thời gian chơi game vui vẻ!

Cách chơi Annette hỗ trợ mạnh nhất

Cách chơi Y’bneth hỗ trợ chuẩn

Tướng Xeniel chuẩn mạnh nhất

Dohi Gaming

Dohigaming.com là website cung cấp tin tức và thông tin liên quan đến Game. Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành giải trí đặc biệt là Trò Chơi Điện Tử, thì ngày càng có nhiều người tìm hiểu về lĩnh vực này.

Related Articles

Trả lời

Back to top button