Liên Quân MobileCách chơi Liên Quân

Cách lên đồ Alice: Bảng ngọc Alice Liên Quân hỗ trợ mùa 25

Hướng dẫn cách lên đồ Alice liên quân đi hỗ trợ mùa mới nhất kèm cách lên đồ, cách combo và bảng ngọc Alice chuẩn, mạnh nhất Liên Quân Mobile.

Trong số các tướng trong liên quân ở vị trí tướng hỗ trợ hot pick trong Liên Quân Mobile thời gian gần đây chính là tướng nữ trong liên quân Alice. Với ngoại hình nhỏ nhắn, đáng yêu, Alice luôn biết cách khẳng định mình trước tất cả các tướng trong liên quân còn lại trong các trận đấu.

Thật vậy, tướng Alice liên quân sở hữu bộ kỹ năng “chuẩn hỗ trợ” với khả năng làm choáng, buff tốc độ chạy và giáp ảo cho đồng đội. Hơn thế nữa, chiêu cuối của Alice trong Liên Quân Mobile có khả năng làm chậm và câm lặng đa mục tiêu.

Để chơi tốt vị tướng trợ thủ khó chịu này đòi hỏi người chơi cần có thời gian luyện tập cũng như tìm hiểu chi tiết cách chơi, cách lên đồ Alice liên quân hay cách lựa chọn phù hiệu, bảng ngọc Alice phù hợp theo từng trận đấu.

Hãy cùng Dohi Gaming phân tích chi tiết toàn diện cô bé Alice liên quân thông qua bài viết sau đây.

Cách chơi Aya Liên Quân hỗ trợ

Cách lên đồ Gildur mạnh nhất

Cách lên đồ Grakk Full Phép mạnh nhất

I. Điểm mạnh và điểm yếu của Alice

1. Điểm mạnh

 • Chiêu 1 Vụ Nổ Thời Không có tầm ảnh hưởng khá xa, người chơi Alice có thể tận dụng điều này để làm choáng đối phương từ xa. Sẽ rất tuyệt vời nếu như các bạn sử dụng kỹ năng này làm choáng được từ 2 – 3 mục tiêu.
 • Chiêu cuối Dòng Chảy Thời Không có thể làm chậm và câm lặng tướng địch trên phạm vi rất lớn. Ngoài ra, tướng địch trên phạm vi ảnh hưởng sẽ bị giảm giáp phép và chịu tối đa 1200 sát thương phép trong 6 giây. Đây là kỹ năng rất quan trọng trong những pha giao tranh tổng.

2. Điểm yếu

 • Alice trong liên quân sở hữu lượng máu và giáp khá khiêm tốn. Điều này khiến cô bé dễ lên bảng đếm số khi bị đối phương tổ chức dồn sát thương trước khi cô kịp thời làm choáng.
 • Chiêu 1 và chiêu cuối là kỹ năng định hướng đòi hỏi người chơi cần sử dụng chuẩn xác.

Cách lên đồ Toro hỗ trợ trâu nhất

II. Tướng đồng minh và cách khắc chế Alice

1. Tướng đồng minh

Là vị tướng hỗ trợ đường Rồng, Alice liên quân rất cần những vị tướng xạ thủ có khả năng dồn sát thương tốt như Tel’Annas, Yorn hay Capheny. Với tầm đánh xa, những vị tướng mạnh nhất liên quân này có thể thoải mái xả sát thương mỗi khi Alice làm choáng đối phương.

Tướng đồng minh Alice liên quân

2. Tướng khắc chế Alice

Tất cả tướng liên quân có khả năng cơ động như Raz, Eland’or, Murad,… đều có thể là khắc tinh đối với cô bé này bởi Alice không hề có bất kỳ kỹ năng cơ động nào. 

Tướng khắc chế Alice liên quân

Hoặc sử dụng những vị tướng liên quân có khả năng miễn khống khi sử dụng chiêu cuối như Nakroth, Rouker cũng có thể hoá giải phần nào những hiệu ứng khống chế mà cô bé sở hữu.

III. Bộ kỹ năng của tướng Alice liên quân

Alice bước chân thần tốc
Bước chân thần tốc
Nội tại (Tăng tốc)

Alice tung chiêu đồng thời giúp bản thân tăng 20% tốc chạy trong 2 giây.
Alice vụ nổ thời không
Vụ nổ thời không
Chiêu 1 (Sát thương phép, làm choáng)
Hồi chiêu: 8 giây / Năng lượng: 40

Alice tạo ra một vụ nổ tại điểm chỉ định, gây 375 (+86% Công phép) sát thương phép và làm choáng những kẻ địch trúng chiêu 1 giây.
Alice lá chắn thời không
Lá chắn thời không
Chiêu 2 (Lá chắn, tăng tốc)
Hồi chiêu: 12 giây / Năng lượng: 60

Alice tạo lá chắn cho các đồng minh lân cận giúp chặn 300 (+80% Công phép) sát thương trong 3 giây và tăng 20% (+3% với mỗi 100 công phép) tốc chạy trong 2 giây.
Alice dòng chảy thời không
Dòng chảy thời không
Chiêu cuối (Câm lặng, làm chậm)
Hồi chiêu: 40 giây / Năng lượng: 100

Alice tạo ra một vùng năng lượng ma thuật gây 400 (+80% Công phép) sát thương phép đồng thời khiến kẻ địch trong phạm vi bị câm lặng 1 giâylàm chậm 60%. Pháp trận kéo dài trong 6 giây. Những kẻ địch vẫn còn đứng trong pháp trận cứ mỗi 0.5 giây sẽ bị làm chậm tiếp 20% và chịu tiếp 100 (+20% Công phép) sát thương phép.

Cách chơi Arum Liên Quân hỗ trợ

IV. Cách tăng kỹ năng tướng Alice hiệu quả

Cách tăng kỹ năng tướng Alice hiệu quả
Thứ tự tăng chiêu: Chiêu 1 > chiêu 2 > chiêu cuối. Chiêu 1 là kỹ năng gây sát thương và làm choáng tướng địch, hãy ưu tiên nâng tối đa kỹ năng này đầu tiên. Kế tiếp là chiêu 2, chiêu cuối tăng đúng cấp độ.

V. Cách combo Alice trong liên quân chuẩn

Sử dụng chiêu 2 Lá Chắn Thời Không để buff giáp và gia tăng tốc độ chạy cho bản thân và tướng đồng minh, giúp áp sát mục tiêu nhanh chóng.

Kế tiếp, các bạn sử dụng chiêu 1 Vụ Nổ Thời Không chuẩn xác để làm choáng mục tiêu. Dùng tiếp chiêu cuối Dòng Chảy Thời Không để làm chậm và câm lặng mục tiêu, tiễn chúng lên bảng đếm số.

Cách chơi Zip hiệu quả nhất

VI. Phép bổ trợ cho Alice hỗ trợ

Với vị trí tướng hỗ trợ, các bạn nên sử dụng phép bổ trợ Cấp cứu để kịp thời hồi máu cho bản thân và các tướng đồng minh lân cận.

VII. Cách lên bảng ngọc Alice mùa mới nhất

Cách lên bảng ngọc Alice mùa mới nhất
Cách lên bảng ngọc Alice mùa mới nhất

Bảng ngọc Alice full phép đi hỗ trợ bao gồm:

 • Ngọc đỏ: 10 viên Công phép / Xuyên giáp phép
 • Ngọc xanh: 10 viên Giảm hồi chiêu
 • Ngọc tím: 10 viên Máu tối đa / Hồi máu / Tốc độ chạy

Với cách lên bảng ngọc cho Alice trên, cô bé sẽ được tăng kha khá chỉ số có lợi như Công phép, máu, xuyên giáp phép, tốc chạy và giảm hồi chiêu ngay từ khi bắt đầu trận đấu. Điều này giúp Alice có thể thoải mái sử dụng chiêu 1 quấy phá đối phương hoặc tạo tiền đề cho tướng xạ thủ cấu rỉa đối phương.

Cách chơi Sephera hỗ trợ, mid

VIII. Phù hiệu cho Alice liên quân

Các bạn có thể sử dụng nhánh phù hiệu chính Rừng nguyên sinh với phù hiệu trung tâm Du hiệp để gia tăng khả năng khống chế mục tiêu với khả năng làm chậm 30% tốc độ chạy trong 1 giây mà phù hiệu này sở hữu. Bên cạnh đó, Du hiệp giúp Alice gia tăng phần nào lượng sát thương gây ra khi kích nổ dấu ấn.

Phù hiệu cho Alice liên quân

Hoặc các bạn có thể sử dụng phù hiệu Vực hỗn mang với phù hiệu trung tâm Ma tính để giảm thời gian hồi chiêu 1 và chiêu 2 mỗi khi cô bé sử dụng chiêu cuối. Phù hiệu này giúp bạn chồng hiệu ứng khống chế mục tiêu liên tục.

IX. Cách lên đồ Alice full phép mạnh nhất

Cách lên đồ Alice full phép mạnh nhất

Bộ trang bị Alice hỗ trợ full phép như sau:

 • Thuỷ triều mở trói: Món trang bị hỗ trợ cần thiết khi đối đầu với đội hình có các tướng liên quân có nhiều hiệu ứng khống chế. Đúng như cái tên, trang bị này giúp hoá giải tất cả hiệu ứng khống chế và miễn thương trong 0.5 giây kèm hồi phục 550 – 1250 máu cho bản thân và đồng minh xung quanh.
 • Giày thuật sĩ: Cộng 15% giảm hồi chiêu cho Alice, giúp cô bé có thể sử dụng kỹ năng liên tục.
 • Trượng bùng nổ: Gia tăng lượng sát thương phép, hồi năng lượng và tốc độ chạy cho cô bé.
 • Mặt nạ ma quái: +75 Xuyên giáp phép
 • Vương miện Hecate: +35% Công phép, giúp những đòn đánh của Alice trở nên đau hơn.
 • Sách thánh: Bổ sung thêm 400 công phép và 1400 máu.

Trên đây là cách lên đồ cho Alice mạnh nhất trong Liên Quân Mobile với lượng lớn trang bị gia tăng công phép, xuyên giáp phép và giảm thời gian hồi kỹ năng. Giúp cô bé có thể sử dụng kỹ năng quấy phá đối phương và cấu rỉa mục tiêu trước khi đồng minh lao vào kết thúc.

Cách chơi Roxie chuẩn mạnh nhất

X. Hướng dẫn cách chơi Alice liên quân

1. Giai đoạn đầu game

Với vị trí tướng hỗ trợ trong trận đấu, ở giai đoạn này các bạn nên di chuyển cùng với tướng đi rừng bên mình để giúp đồng đội dọn dẹp quái rừng nhanh chóng cũng như ngăn cản ý định cướp rừng từ phía đối phương.

Điều này rất cần thiết, bởi tướng đi rừng của đội các bạn sẽ gặp không ít khó khăn khi đối phương sang “hỏi thăm”. Hoặc nếu các bạn là người chơi có kinh nghiệm, hãy di chuyển sang phần rừng đối phương để quấy rối làm chậm tốc độ ăn rừng của tướng đối phương.

Cách chơi Alice liên quân đầu game

Ngay sau đó, các bạn hãy di chuyển thật nhanh về đường Rồng để hỗ trợ cho tướng xạ thủ chủ lực. Sử dụng chiêu 1 chuẩn xác để có thể làm choáng đối phương cho tướng liên quân cấu rỉa và sử dụng chiêu 2 buff giáp và tốc độ chạy lùi về an toàn.

2. Giai đoạn giữa game

Ở giai đoạn giữa game, các bạn cần để mắt đến tướng xạ thủ của mình nhiều hơn. Hãy luôn đảm bảo rằng xạ thủ an toàn khi bạn có ý định di chuyển đảo đường.

Cách chơi Alice liên quân giữa game

Cố gắng di chuyển rộng, di chuyển vào những bụi cỏ xung quanh đường Rồng để kiểm soát tầm nhìn tránh bị đối phương thiết lập những pha gank bất ngờ. Nếu bị tấn công, hãy bình tĩnh sử dụng chiêu 1 làm choáng mục tiêu và dùng chiêu 2 kích tốc rút lui hoặc phản công nếu đủ điều kiện.

Bảng ngọc Rouie liên quân chuẩn mạnh nhất

3. Giai đoạn cuối game

Cuối game chính là lúc những pha giao tranh quan trọng nổ ra liên tục. Hãy kêu gọi đồng đội tập trung tấn công những mục tiêu quan trọng như Rồng, Tà thân để tạo tiền đề kết thúc ván đấu.

Sử dụng chiêu 1 và chiêu 2 của mình để làm choáng đối phương và tạo giáp cho đồng minh để mở giao tranh hiệu quả. 

Cách chơi Alice liên quân cuối game

Ngoài ra, cách chơi Alice trong liên quân giai đoạn này cần sử dụng chiêu cuối đúng lúc để kịp thời làm chậm, câm lặng nhiều tướng đối phương nhất có thể tạo tiền đề cho đồng minh lao vào gây sát thương. Kỹ năng này sẽ rất hiệu quả trong những không gian hẹp, nơi tướng địch không thể chạy đi đâu được.

Trong những pha giao tranh, các bạn hãy để ý đến tướng xạ thủ chủ lực bên mình để kịp thời ngăn cản những pha lao vào bắt lẻ của tất cả tướng liên quân bên phía đối phương.

XI. Lưu ý và mẹo khi chơi Alice

Ngoại trừ chiêu 1, hầu hết kỹ năng của Alice liên quân khá dễ để sử dụng. Tuy nhiên, việc sử dụng kỹ năng không đúng lúc sẽ ảnh hưởng đến kết quả ván đấu. Các bạn cần cân nhắc trước khi có ý định sử dụng chiêu cuối.

Cách chơi, lên đồ Annette hỗ trợ

XII. Hình nền Alice liên quân đẹp nhất

XIII. Lời kết

Trên đây, Dohi Gaming đã hướng dẫn chi tiết vị tướng liên quân trợ thủ Alice mạnh mẽ, giúp các bạn có thêm kiến thức về cách chơi, cách lên đồ Alice liên quân và cách lựa chọn bảng ngọc Alice trong trận đấu. Qua đó giúp các bạn xây dựng được lối chơi phù hợp với bản thân.

Hy vọng các bạn sẽ có thời gian chơi vui vẻ với vị tướng mạnh mẽ này. Nếu thấy hay và bổ ích, đừng quên nhấn Like và chia sẻ bài viết này. Chúc các bạn có thời gian chơi game vui vẻ!

Cách chơi Y’bneth hỗ trợ chuẩn

Cách chơi Xeniel chuẩn mạnh nhất

Cách chơi Payna hiệu quả nhất

Dohi Gaming

Dohigaming.com là website cung cấp tin tức và thông tin liên quan đến Game. Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành giải trí đặc biệt là Trò Chơi Điện Tử, thì ngày càng có nhiều người tìm hiểu về lĩnh vực này.

Related Articles

Trả lời

Back to top button