Liên Quân MobileCách chơi Liên Quân

Cách chơi Capheny: Cách lên đồ Capheny mạnh nhất mùa 25

Hướng dẫn cách chơi Capheny Liên Quân mùa mới nhất kèm cách lên ngọc, phù hiệu và cách lên đồ Capheny đi rừng, ad mạnh nhất trong Liên Quân Mobile.

Capheny – Khẩu pháo anh thư là một trong số các tướng nữ liên quân cực kỳ mạnh mẽ trong Liên Quân Mobile giúp cô nàng trở thành vị tướng rất hot ở mùa giải hiện tại. Capheny liên quân sở hữu khả năng vừa di chuyển vừa bắn liên tục với lượng sát thương cực lớn.

Chưa hết, với cơ chế thay đổi chế độ bắn của khẩu súng cực kỳ linh hoạt giữa Đại bác và Đại liên giúp cô nàng có thể tối đa lượng sát thương đầu ra cực khủng. Ngoài ra chiêu 2 của tướng liên quân Capheny giúp cô nàng lập tức hoá giải trạng thái làm chậm, tăng tốc độ chạy và tăng xuyên giáp giúp những phát bắn của cô nàng trở nên mạnh mẽ hơn.

Tuy nhiên, để có thể sử dụng tốt vị tướng liên quân mạnh mẽ này đòi hỏi người chơi cần có thời gian luyện tập chăm chỉ. Kết hợp cùng việc tìm hiểu chất tướng, cách chơi Capheny và cách lựa chọn bảng ngọc, cách lên đồ Capheny mạnh nhất mùa hiện tại. Hãy cùng Dohi Gaming phân tích chi tiết vị tướng này thông qua bài viết dưới đây.

Cách chơi Valhein Full Phép mạnh nhất

Cách chơi Thorne Liên Quân mạnh nhất

Cách chơi Fennik rừng mạnh nhất

I. Tâm điểm tướng Capheny liên quân

Trước khi bắt đầu phân tích chi tiết, các bạn có thể xem qua video tâm điểm tướng dưới đây để có những cái nhìn đầu tiên.

II. Điểm mạnh và điểm yếu của Capheny

1. Điểm mạnh

Được đánh giá là một trong số các tướng trong liên quân ở vị trí tướng xạ thủ đường Rồng có khả năng sốc sát thương vô khùng khủng khiếp với những phát bắn xuyên qua nhiều mục tiêu cùng lúc. Với lượng trang bị Capheny tăng tỉ lệ chí mạng giúp cô nàng có thể kết liễu tướng địch trong chốc lát.

Sở hữu cơ chế chuyển đổi giữa Đại bác và Đại liên linh hoạt giúp Capheny liên quân có thể đè đường đối phương một cách dễ dàng.

Chiêu cuối giúp cô nàng có thể gây lượng lớn sát thương lên đa mục tiêu trong phạm vi rộng lớn. Kỹ năng này sẽ rất mạnh mẽ trong những pha giao tranh tổng.

2. Điểm yếu

Khả năng cơ động kém và lượng máu mỏng manh. Như đã đề cập ở trên, vị tướng Capheny là một trong số tất cả tướng liên quân mạnh mẽ. Đổi lại cô nàng sở hữu lượng máu khá khiêm tốn, dễ phải lên bảng đếm số mỗi khi bị những tướng liên quân Sát thủ vớ lượng sát thương mạnh mẽ lao vào tấn công.

Sử dụng chiêu 2 khi Capheny ở trạng thái súng Đại bác không đúng dễ khiến cô nàng lao lên phía trước. Nếu kém may mắn, rất có thể cô nàng sẽ trả giá bằng chính mạng sống với sai lầm này.

Bảng ngọc Elsu Liên Quân mạnh nhất

III. Tướng đồng minh và cách khắc chế Capheny

1. Tướng đồng minh

Với điểm yếu chí mạng là lượng máu mỏng manh và kém cơ động, cô nàng rất cần các tướng liên quân đỡ đòn cứng cáp, có khả năng che chắn sát thương và càn lướt trong những pha giao tranh. Nổi bật như Toro, Thane hay Baldum sẽ là các vị tướng trong liên quân phù hợp với cách đánh Capheny.

Tướng đồng minh của Capheny liên quân

2. Tướng khắc chế Capheny

Hầu hết tất cả tướng trong liên quân sát thủ sẽ là mối đe doạ lớn với cô nàng bởi lượng sát thương và khả năng dồn sát thương đơn mục tiêu chớp nhoáng mà chúng sở hữu, chẳng hạn: Nakroth, Kriknak hay Airi. Với bộ kỹ năng cơ động, chúng có thể dễ dàng tiếp cận và đưa cô nàng lên bảng đếm số trong giây lát.

Tướng khắc chế Capheny liên quân

IV. Bộ kỹ năng tướng liên quân Capheny

Capheny pháo tự động
Pháo tự động
Nội tại (Đặc biệt, tăng sát thương)

Khẩu pháo tự động siêu tối tân “Đệ tứ” cho phép Capheny có thể vừa di chuyển vừa tấn công, chưa hết nó còn sở hữu 2 cơ chế bắn: “Đại liên” và “Đại bác”. Đặc biệt khi sử dụng chế độ Đại liên, tất cả tốc đánh nhận được từ trang bị sẽ được chuyển hoá sang công vật lý. Tuy nhiên, sát thương lên quái rừng sẽ bị giảm 50%.
Capheny đại bác : đại liên
Đại bác / Đại liên
Chiêu 1 (Sát thương vật lý, sát thương vùng)
Hồi chiêu: 0.2 giây / Nội năng: 0

Capheny chuyển sang Đại bác đồng thời khiến chiêu 2 đổi thành Pha phản lực giúp tăng tầm đánh và khiến các đòn tấn công thường đều tiêu hao 20 nội năng (tự động chuyển về Đại liên khi hết nội năng) và bắn xuyên mục tiêu, gây 100% công vật lý sát thương vật lý chí mạng và 80 (+12% Công vật lý) sát thương vật lý không chí mạng. Mỗi khi kẻ địch trúng đạn sẽ khiến sát thương giảm đi 10% xuống tối thiểu 50%.Nội tại: trong trạng thái Đại liên giúp Capheny tăng năng lượng từ từ, đặc biệt các đòn đánh thường trong chế độ này cũng giúp tăng tốc độ hồi năng lượng.
Capheny pha phản lực : pha động lực
Pha phản lực / Pha động lực
Chiêu 2 (Tăng tốc, tăng sát thương)
Hồi chiêu: 10 giây / Nội năng: 0

Capheny lập tức hoá giải trạng thái làm chậm đang gánh chịu và tăng 80% tốc chạy giảm dần; hiệu ứng duy trì 1 giây. Chưa hết, cô còn nhận toàn bộ điểm cộng dồn xuyên giáp. Nội tại: mỗi đòn đánh thường trong chế độ Đại liên giúp Capheny tăng 15 xuyên giáp. Hiệu ứng này tối đa cộng dồn 10 lần và sẽ tự động thay đổi khi Capheny chuyển hoá cơ chế súng. Chiêu thức này sẽ tự chuyển thành Pha phản lực khi Capheny chuyển sang Đại bác.
Capheny mưa liên thanh
Mưa liên thanh
Chiêu cuối (Sát thương vật lý, sát thương vùng)
Hồi chiêu: 50 giây / Nội năng: 0

Capheny xả 15 đợt mưa đạn liên tục theo hình nón phía trước gây 75 (+25% công vật lý) sát thương vật lý mỗi 0.2 giây. Suốt thời gian này Capheny vẫn có thể di chuyển, bù lại bị giảm 50% tốc chạy.

Cách lên đồ, bảng ngọc Violet mạnh nhất

V. Cách tăng kỹ năng tướng Capheny

Cách tăng kỹ năng tướng Capheny

Thứ tự tăng kỹ năng cho cô nàng như sau: Chiêu 1 > Chiêu 2 > Chiêu cuối. Cách chơi tướng Capheny phụ thuộc rất nhiều vào việc chuyển đổi linh hoạt giữa Đại bác và Đại liên để gây sát thương lên mục tiêu liên tục và kết liễu bằng những phát bắn Đại bác chí mạng. Hãy tăng tối đa kỹ năng này đầu tiên để đảm bảo bạn đủ sát thương tiêu diệt mục tiêu.

Kế tiếp, hãy tăng tối đa chiêu 2 Pha phản lực / Pha động lực. Với một ít tăng tốc và hoá giải hiệu ứng làm chậm từ kỹ năng này giúp cô nàng có những pha bứt tốc áp sát mục tiêu nhanh chóng. Cuối cùng, hãy tăng tối đa chiêu cuối.

VI. Cách combo Capheny liên quân

Khi truy đuổi tướng mục tiêu, hãy sử dụng chiêu 2 để gia tăng tốc độ di chuyển áp sát mục tiêu. Liên tục bắn những phát bắn thường ở dạng súng Đại liên để gây sát thương và tích luỹ nội tại. Khi thấy thanh nộ bên dưới thanh máu đã đầy, lập tức dùng chiêu 1 chuyển súng sang Đại bác và bắn liên tục vào tướng mục tiêu.

Trong những pha giao tranh tổng, hãy lựa chọn một vị trí đẹp để Capheny liên quân có thể sử dụng chiêu cuối vào giao tranh trúng nhiều mục tiêu nhất có thể. Kế tiếp, sử dụng chiêu 2 để buff tốc chạy và xuyên giáp cho cô nàng. Cuối cùng, hãy sử dụng súng Đại bác bắn tiêu diệt đối phương.

Cách lên đồ Tel’Annas mạnh nhất

VII. Phép bổ trợ tướng Liên Quân Mobile Capheny

Nếu các bạn sử dụng vị tướng xạ thủ này ở vị trí tướng đi đường Rồng có thể cân nhắc giữa phép bổ trợ Tốc hànhTốc biến tuỳ theo lối chơi của bản thân. Hoặc nếu các bạn sử dụng vị tướng xạ thủ liên quân ở vị trí đi rừng, hãy sử dụng phép bổ trợ Trừng trị.

VIII. Cách lên bảng ngọc Capheny mạnh nhất

Cách lên bảng ngọc Capheny mạnh nhất

Bảng ngọc cho cô nàng này như sau:

 • Ngọc đỏ: 10 viên Tỷ lệ chí mạng / Sát thương chí mạng.
 • Ngọc xanh: 10 viên Công vật lý / Xuyên giáp.
 • Ngọc tím: 5 viên Tốc đánh / Tốc chạy, 5 viên Hút máu.

Với cách lên bảng ngọc cho Capheny như trên, cô nàng sẽ được tăng đáng kể các chỉ số tấn công như công vật lý, tỉ lệ chí mạng, xuyên giáp và sát thương chí mạng. Ngoài ra với 5 viên ngọc tím Tốc chạy, khả năng di chuyển của tướng Capheny liên quân cũng tăng lên đáng kể.

Cách lên đồ Capheny mạnh nhất

IX. Phù hiệu Capheny liên quân hiệu quả nhất

Phù hiệu Capheny liên quân hiệu quả nhất

Nhánh phù hiệu chính: Tháp quang minh

 • Tương phản: Sát thương gây ra cho tướng địch tăng 3% nhưng sát thương phải chịu cũng tăng lên 2%.
 • Bí quyết: Nhận thêm 16% chí mạng và 8% công phép từ trang bị.
 • Tinh linh: Đòn đánh thường thứ 3 liên tiếp trúng một tướng địch sẽ nhận được một vòng sáng tiểu thiên thần quanh cơ thể. Tiểu thiên thần sẽ tự động công kích kẻ địch.

Nhánh phù hiệu phụ: Thành khởi nguyên

 • Siêu hồi máu: Lập tức hồi cho bản thân 660 máu và 210 năng lượng. Nút hồi máu sẽ bị thay bằng Siêu hồi máu với hồi chiêu tương đương.
 • Thợ săn: Nhận được một cộng dồn khi vào trận, mỗi lần hạ gục hoặc phụ hạ một tướng khác nhau sẽ nhận thêm một cộng dồn, tối đa 6. Mỗi cộng dồn tăng 8 công vật lý và 12 công phép.

X. Cách lên đồ Capheny mạnh nhất

cách lên đồ capheny mạnh nhất

Cách lên đồ cho Capheny mạnh nhất như sau:

 • Giày kiên cường: Tăng 35% kháng hiệu ứng giúp giảm thời gian phải chịu các loại khống chế.
 • Thánh kiếm: Sau khi đánh chí mạng giúp tăng 3 – 45 tốc chạy trong 1.5 giây.
 • Vuốt hung tàn: Các đòn đánh thường trúng đích giúp tăng tốc đánh thêm 10%, kéo dài 2 giây.
 • Cung tà ma: Tăng 60% hút máu trong 3 giây.
 • Diệt thần cung: Đòn đánh thường kèm 50 sát thương vật lý và tăng 20% xuyên giáp.
 • Giáp hộ mệnh: Tướng sẽ sống lạ sau 2 giây tại nơi bị hạ gục với 2100 – 3500 máu (Tối đa chỉ có thể sử dụng 2 lần trong một trận đấu). Và tăng sát thương bản thân gây ra thêm 10%.

Hoặc nếu muốn sử dụng cô nàng ở vị trí đi rừng hãy thay thế trang bị Vuốt hung tàng bằng trang bị Cung bão tố.

Cách chơi Hayate Liên Quân mạnh nhất

XI. Hướng dẫn cách chơi Capheny liên quân

1. Giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn này, hãy tập trung dọn dẹp những đợt lính đang đẩy vào và giữ vị trí thấp khi sử dụng vị tướng mạnh nhất liên quân này ở vị trí xạ thủ đường Rồng. Nếu tự tin, các bạn có thể sử dụng những phát bắn súng Đại bác để cấu rỉa máu đối phương.

Cách chơi capheny liên quân đầu game

Nếu lựa chọn vị trí tướng đi rừng, hãy khởi đầu ở vị trí bùa lợi ngược hướng với đường có Rồng. Sử dụng chiêu 1 để dọn dẹp những bãi quái rừng một cách nhanh chóng. Sau khi đạt được cấp độ 4, các bạn cần cân nhắc giữa việc đi gank và tấn công con Rồng đầu tiên của trận đấu.

2. Giai đoạn giữa game

Cách đánh tướng Capheny giai đoạn này xoay quanh việc dọn dẹp những đợt lính, những bãi quái rừng để lích luỹ tối đa lượng tiền giúp cô nàng lên nhiều nhất trang bị cần thiết càng tốt. 

Cách chơi capheny liên quân giữa game

Bởi không đủ lượng tỷ lệ chí mạng và sát thương chí mạng, những phát bắn của cô nàng cũng chỉ để “gãi ngứa” đối phương mà thôi. Đừng quên tấn công những tài nguyên cố định đang hiện hữu như công trình, rồng hay tà thần để tối đa hoá lượng tiền có được.

Cách chơi Laville mạnh nhất

3. Giai đoạn cuối game

Cuối game chính là lúc bùng nổ toàn bộ sức mạng mà tướng Capheny liên quân đã tích luỹ từ đầu trận đấu đến bây giờ. Sử dụng những combo Capheny thật chuẩn để gây sát thương lên mục tiêu.

Cách chơi capheny liên quân cuối game

Trong những pha giao tranh, các bạn cần lựa chọn vị trí đứng thật an toàn để xả chiêu cuối vào giữa giao tranh. Tốt nhất, hãy đứng phía sau tướng Đỡ đòn để chúng che chắn sát thương và bảo vệ bạn mỗi khi đối phương lao vào.

XII. Lưu ý & mẹo chơi Capheny

Chuyển đổi qua lại giữa súng Đại bác và Đại liên để tối đa lượng sát thương gây lên mục tiêu. Tốt nhất chỉ sử dụng Đại bác khi lượng nộ của Capheny đạt tối đa.

Khi ở dạng Đại bác, sử dụng chiêu 2 sẽ giúp cô nàng lướt đi một đoạn. Hãy để ý nút di chuyển khi thực hiện điều này bởi nó có thể đẩy cô nàng vào con đường “tối tăm”.

Lựa chọn vị trí và góc bắn hợp lý để tối đa lượng sát thương gây ra trong những pha giao tranh khi sử dụng chiêu cuối.

Cách chơi Eland’orr đi rừng

XIII. Hình nền Capheny liên quân đẹp nhất

XIV. Lời kết

Trên đây, Dohi Gaming đã hướng dẫn chi tiết vị tướng Capheny liên quân đi rừng, đi xạ thủ đường Rồng nhằm cung cấp những kiến thức về cách lên đồ Capheny, cách lựa chọn bảng ngọc theo từng trận đấu. 

Giúp các bạn xây dựng được lối chơi phù hợp với bản thân khi sử dụng vị tướng này trong Liên Quân Mobile. Hy vọng các bạn sẽ có thời gian chơi vui vẻ. Nếu thấy hay và bổ ích, đừng quên nhấn Like và chia sẻ bài viết này. Chúc các bạn có thời gian chơi game vui vẻ!

Cách lên đồ, bảng ngọc Yorn mạnh nhất

Cách chơi Lindis rừng mạnh nhất

Cách lên đồ Joker mạnh nhất

Dohi Gaming

Dohigaming.com là website cung cấp tin tức và thông tin liên quan đến Game. Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành giải trí đặc biệt là Trò Chơi Điện Tử, thì ngày càng có nhiều người tìm hiểu về lĩnh vực này.

Related Articles

Trả lời

Back to top button