Liên Quân MobileCách chơi Liên Quân

Cách chơi Elsu: Bảng ngọc Elsu Liên Quân mùa 25 mạnh nhất

Hướng dẫn cách lên đồ, cách chơi Elsu đi đường Rồng mùa mới nhất hiệu quả, ngắm bắn chuẩn kèm bảng ngọc Elsu Liên Quân Mobile mới nhất.

Elsu trong Liên Quân Mobile được biết đến là một trong số các tướng trong liên quân ở vị trí Xạ thủ đường Rồng. Elsu có lối chơi khá đặc biệt với những phát bắn từ khoảng cách rất xa giúp cấu rỉa mục tiêu cực kì mạnh mẽ. Bên cạnh đó, những đòn đánh tay của hắn mang lượng sát thương khổng lồ.

Chưa hết, Elsu sở hữu trong mình khả năng nguỵ trang tuyệt vời khi đứng gần địa hình đồi núi và tăng tốc độ di chuyển giúp hắn duy trì cách đánh Elsu “du kích”.

Hôm nay, Dohi Gaming gửi đến các bạn bài viết phân tích chi tiết vị cách lên đồ, cách chơi Elsu hiệu quả kèm cách lựa chọn bảng ngọc Elsu liên quân, phù hiệu chuẩn để có thể phát huy tối đa sức mạnh của vị tướng xạ thủ này trong các trận đấu.

Cách lên đồ Valhein: Bảng ngọc Valhein Full Phép mùa 25

Cách chơi Thorne: Bảng ngọc Thorne Liên Quân mùa 25 mạnh nhất

Cách lên đồ Violet mùa 25: Bảng ngọc Violet mạnh nhất

I. Điểm mạnh và điểm yếu của tướng Elsu

1. Điểm mạnh

 • Có khả năng gây sát thương từ rất xa. Thật vậy, với chiêu 2 Viễn trình kích hắn có thể bắn tối đa 3 phát đạn cấu rỉa mục tiêu từ xa với lượng sát thương khổng lồ.
 • Là vị tướng liên quân duy nhất có khả năng “cắm mắt” trong Liên Quân Mobile. Với chiêu 1 Ưng trạm, hắn có thể cài cắm một thiết bị tại chỗ cung cấp tầm nhìn trong phạm vi 600 – 1000 khoảng cách. Nếu đặt đúng, nó sẽ rất hiệu quả trong việc cung cấp tầm nhìn cho đồng minh.
 • Nội tại giúp nguỵ trang và tăng tốc độ chạy tương tự Ngộ Không.

2. Điểm yếu

 • Tương tự các vị tướng mạnh nhất liên quân khác, lượng máu của hắn rất mỏng manh.
 • Kém cơ động. Elsu rất dễ phải lên bảng đếm số khi bị các tướng sát thủ có khả năng dồn sát thương mạnh mẽ tiêu diệt.
 • Chiêu 2 là kỹ năng định hướng, khó sử dụng chính xác vì vậy người chơi cần thời gian tập luyện để biết cách bắn Elsu chuẩn nhất.

Bảng ngọc Yorn mùa 25: Cách lên đồ Yorn mạnh nhất

II. Tướng đồng minh và cách khắc chế Elsu

1. Tướng đồng minh

Với chất tướng xạ thủ “dame nhiều máu ít” hắn rất cần những vị tướng trợ thủ cứng cáp, có thể che chắn bảo vệ hắn như Toro, Baldum, Thane. Các vị tướng này sẽ giúp Elsu có thể thoải mái ngắm bắn mà không hề lo lắng điều gì.

Tướng đồng minh của Elsu liên quân

2. Tướng khắc chế Elsu

Elsu là vị tướng tương đối kém cơ động, lượng máu mỏng manh vì vậy các bạn có thể sử dụng các tướng liên quân Sát thủ có khả năng dồn sát thương kỹ năng nhanh và mạnh để tiêu diệt hắn trong “một nốt nhạc” như Nakroth, Murad, Kriknak.

Tướng khắc chế Elsu liên quân

III. Bộ kỹ năng của tướng Liên Quân Elsu

Elsu Bắn Tỉa
Bắn tỉa
Nội tại (Sát thương vật lý, ẩn thân)

Các đòn đánh thường gây 180% Công vật lý sát thương vật lý, tuy nhiên viễn trình công kích không thể chí mạng. Với mỗi 1% tỷ lệ chí mạng sở hữu, hắn sẽ được tăng 3 công vật lý. Đặc biệt sau khi thoát khỏi giao tranh, hắn có thể tiến vào trạng thái tàng hình trong thoáng chốc giúp tăng 16 – 30% tốc chạy (tăng theo cấp tướng).
Elsu Ưng Trạm
Ưng trạm
Chiêu 1 (Lộ diện, tăng sát thương)
Hồi chiêu: 1.5 giây / Năng lượng: 30

Elsu cài đặt một thiết bị Ưng trạm tại chỗ cung cấp tầm nhìn trong phạm vi 600 – 1000 khoảng cách (tăng theo cấp tướng). Ưng trạm tồn tại tối đa 300 giây, tự tăng dữ trữ lên đến 3 cái (mỗi 50 giây tự bổ sung thêm 1) và có thể được cài đặt tổng cộng 3 cái trên chiến trường. Đặc biệt Ưng trạm giúp các đòn đánh thường gây thêm 10% máu đã mất thành sát thương vật lý lên quái rừng trong tầm nhìn mở rộng, nhưng sẽ bị biến mất nếu có tướng địch bước vào vô hiệu hoá.
Nội tại: Đứng yên tại chỗ khiến Elsu mỗi giây tăng 1 điểm Phục kích giúp nhận 7% xuyên giáp, lên đến tối đa 5 cộng dồn Phục kích. Nếu di chuyển sẽ lập tức vô hiệu hoá Phục kích.
Elsu Viễn Trình Kích
Viễn trình kích
Chiêu 2 (Sát thương vật lý, làm chậm)
Hồi chiêu: 1.5 giây / Năng lượng: 60

Elsu nhắm bắn gây 900 (+225% Công vật lý cộng thêm) sát thương vật lý kèm làm chậm 90% tốc độ chạy trong 0.5 giây. Để hoàn tất ngắm bắn cần tập trung trong 2 giây, nếu chẳng may bắn trước thời gian thì đạn có thể bị chếch đi. Elsu dự trữ một viên đạn mỗi 16 giây, lên đến 3 viên (giảm thời gian hồi chiêu giúp nạp đạn nhanh hơn).
Elsu Giật Bắn
Giật bắn
Chiêu cuối (Sát thương vật lý, dịch chuyển)
Hồi chiêu: 30 giây / Năng lượng: 100

Elsu lộn ra sau rồi lập tức bắn về phía trước gây 500 (+168% Công vật lý) sát thương vật lý và làm chậm 30% tốc chạy của nạn nhân trong 2 giây. Đáp đất xong hắn được tăng 20% tốc chạy trong 2 giây, nhưng nếu tung chiêu hoặc đánh thường sẽ lập tức giải trừ hiệu ứng này.

Lindis mùa 25: Cách lên đồ, bảng ngọc Lindis rừng mạnh nhất

IV. Cách tăng kỹ năng Elsu Liên Quân

Cách tăng kỹ năng Elsu Liên Quân

Chiêu 2 là kỹ năng gây sát thương chính của hắn, các bạn nên tăng tối đa kỹ năng này đầu tiên. Sau đó là chiêu 1, chiêu cuối tăng đúng cấp độ.

V. Hướng dẫn cách combo Elsu 

Sử dụng chiêu 2 cấu rỉa đối phương từ xa đến khi đối phương hết máu thì sử dụng chiêu cuối bắn ngược về sau lưng để bay về phía đối phương và bắn thường kết liễu mục tiêu.

Nếu đối thủ áp sát, hãy sử dụng các đòn đánh thường liên tục. Khi cảm thấy nguy hiểm hãy sử dụng chiêu cuối về phía đối phương để tẩu thoát. Kế tiếp tuỳ tình huống game mà các bạn đánh thường hay sử dụng chiêu 

Cách khác, các bạn có thể dồn đủ 3 viên Viễn trình kích khi đối phương áp sát bằng cách nhấp thả chiêu 2, đối phương sẽ mất lượng máu cực lớn. Sử dụng chiêu cuối để lùi về sau và bắn thường.

Joker mùa 25: Cách lên đồ, bảng ngọc Joker chuẩn mạnh nhất

VI. Phép bổ trợ cho xạ thủ Elsu

toc bientoc-hanhCác bạn có thể sử dụng phép bổ trợ Tốc biến hoặc Tốc hành tuỳ theo lối chơi của mình. Với hai phép bổ trợ trên giúp hắn tăng khả năng cơ động.

VII. Cách lên bảng ngọc Elsu mới nhất

Cách lên bảng ngọc Elsu mới nhất

Bảng ngọc Elsu bao gồm:

 • Ngọc đỏ: 10 viên Tỷ lệ chí mạng
 • Ngọc xanh: 10 viên Công vật lý / Xuyên giáp
 • Ngọc tím: 5 viên Tốc đánh / Tốc chạy, 5 viên Hút máu.

Với cách lên ngọc Elsu mới nhất này, hắn sẽ được tăng mạnh các chỉ số tấn công như Tỷ lệ chí mạng, xuyên giáp giúp những phát bắn vốn đã đau nay càng đau hơn. Ngoài ra, 5 viên ngọc Hút máu giúp hắn tăng thêm 8% hút máu giúp hồi phục nhanh hơn, 5 viên ngọc Tốc đánh / Tốc chạy giúp khắc phục phần nào điểm yếu kém cơ động.

Fennik mùa 25: Cách lên đồ, bảng ngọc Fennik rừng mạnh nhất

VIII. Phù hiệu tướng Elsu Liên Quân Mobile

Phù hiệu tướng Elsu Liên Quân Mobile

Phù hiệu chính Thành khởi nguyên với phù hiệu trung tâm Luyện kim giúp Elsu kiếm thêm nhiều vàng hơn so với đối thủ, từ đó hắn tăng tiến trang bị nhanh hơn. Nhánh phụ Vực hỗn mang giúp hắn gây nhiều sát thương hơn trong những pha giao tranh.

IX. Cách lên đồ Elsu full dame mạnh nhất

Cách lên đồ Elsu full dame mạnh nhất

Bộ trang bị Elsu bao gồm:

 • Giày du mục: Cung cấp cho hắn thêm 25% tốc độ đánh giúp bắn mượt mà hơn.
 • Kiếm Maramasa: Lên trang bị này và nâng tối đa kỹ năng Ưng trạm giúp hắn sở hữu 105% xuyên giáp. Một con số khổng lồ.
 • Kiếm Fafnir: Giúp tăng 30% tốc độ đánh và 10% hút máu.
 • Vuốt hung tàn: Trang bị giúp hắn tăng thêm một lượng tốc độ đánh cực ổn để tận dụng lượng sát thương lớn.
 • Nanh Fenrir: Biến hắn trở thành một lính bắn tỉa nguy hiểm đích thực, bắn phát chết luôn.
 • Giáp hộ mệnh: Thêm một mạng giúp hắn có thể tiếp tục trong giao tranh, ngoài ra nó còn tăng sát thương gây ra.

Như vậy, với bộ trang bị trên hắn sẽ có đầy đủ lượng tốc độ đánh, xuyên giáp hay cường hoá sát thương gây ra. Những phát bắn của hắn lúc này sẽ rất nguy hiểm đối với các vị tướng mỏng manh bên kia chiến tuyến.

Cách chơi Wisp mùa 25: Cách lên đồ, bảng ngọc Wisp mạnh nhất

X. Hướng dẫn cách chơi Elsu hiệu quả

1. Giai đoạn đầu game

Ở giai đầu game các bạn tăng trước chiêu 2 và di chuyển ẩn nấp ở các bụi cỏ gần đường giữa hay đứng cạnh vách tường để tận dụng khả năng tàng hình.

Cách chơi Elsu đầu game

Sử dụng chiêu 2 chuẩn sát để cấu rỉa máu đối phương từ xa sau đó di chuyển về đường của mình để đón đợt lính đang đẩy vào. Bắn thường vào lính để tiêu diệt chúng hoặc sử dụng chiêu 2 từ xa.

2. Giai đoạn giữa game

Cách đánh Elsu giai đoạn này xoay quanh việc farm lính tích luỹ tài nguyên giúp tăng tiến trang bị nhanh và sử dụng chiêu 2 để cấu rỉa máu đối phương.

Cách chơi Elsu giữa game

Ngoài ra, với tầm đánh tương đối xa như Tel’Annas, các bạn có thể triển khai thế dồn ép đối phương vào trụ và đẩy trụ hiệu quả.

Slimz mùa 25: Cách lên đồ, bảng ngọc Slimz mạnh nhất

3. Giai đoạn cuối game

Cuối game, hầu hết các vị tướng bên phía đối phương đã sở hữu đầy đủ các trang bị cần thiết và hắn cũng vậy. Tuy nhiên, để solo tay đôi với các tướng xạ thủ bắn tay nhanh và liên tục như Hayate, Yorn hay Laville là điều rất khó với hắn.

Cách chơi Elsu cuối game

Thay vì vậy, các bạn nên linh hoạt chuyển đổi cách ngắm bắn Elsu theo tình huống. Nếu tìm được góc bắn tốt hãy tận dụng điều đó sử dụng chiêu 2 liên tục bắn vào phía đối phương.

XI. Lưu ý và mẹo chơi Elsu Liên Quân

 • Chiêu 1 của hắn cung cấp lượng lớn tần nhìn cho toàn đội có thể quan sát vị trí tướng địch, các bạn cần đặt đúng vị trí tránh bị đối phương phát hiện và phá bỏ.
 • Sử dụng chiêu 2 cấu rỉa máu đối phương từ xa tạo tiền đề cho đồng đội mở giao tranh dọn dẹp phần còn lại.
 • Elsu có khả năng tàng hình và tăng tốc độ chạy khi bám sát địa hình, hãy tận dụng điều này để di chuyển an toàn.
 • Khi đứng yên, hắn sẽ được tăng xuyên giáp.
 • Mặc dù hắn không thể chí mạng nhưng sát thương hắn gây ra rất lớn và ổn định.

Cách chơi Rourke mùa 25: Cách lên đồ, bảng ngọc Rourke mạnh nhất

XII. Hình nền Elsu 4K đẹp

XIII. Lời kết

Thông qua bài viết này, Dohi Gaming đã phân tích chi tiết cách lên đồ, cách chơi Elsu hiệu quả và lựa chọn phù hiệu, bảng ngọc Elsu mạnh nhất trong trận đấu. Hy vọng các bạn sẽ có thời gian chơi vui vẻ với vị tướng mạnh mẽ này.

Nếu thấy hay và bổ ích, đừng quên nhấn Like và chia sẻ bài viết này. Chúc các bạn có thời gian chơi game vui vẻ!

Cách lên đồ Moren mùa 25: Bảng ngọc Moren mạnh nhất

Cách chơi Celica: Bảng ngọc Celica mùa 25 mạnh nhất

Cách chơi Bright: Cách lên đồ Bright đi rừng mùa 25 mạnh nhất

Dohi Gaming

Dohigaming.com là website cung cấp tin tức và thông tin liên quan đến Game. Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành giải trí đặc biệt là Trò Chơi Điện Tử, thì ngày càng có nhiều người tìm hiểu về lĩnh vực này.

Related Articles

Trả lời

Back to top button