Liên Quân MobileCách chơi Liên Quân

Cách chơi Bright: Cách lên đồ Bright đi rừng mùa 25 mạnh nhất

Hướng dẫn cách chơi Bright Liên Quân mùa mới nhất kèm cách lên bảng ngọc, phù hiệu và cách lên đồ Bright đi rừng mạnh nhất.

Trong số các tướng trong liên quân mới vừa được ra mắt trong Liên Quân Mobile Bright đã chiếm được sự yêu thích của hầu hết game thủ với những pha bật chiêu cuối “cân 5” mãn nhãn.

Bright liên quân sở hữu bộ kỹ năng linh hoạt khi vừa có thể đánh cận chiến vừa có thể sử dụng để cấu rỉa mục tiêu từ xa như một vị tướng “tay dài” và gây sát thương chuẩn lên mục tiêu. Chưa hết, Bright là vị tướng liên quân duy nhất có cơ chế dịch chuyển sát thương giúp hắn trở nên bất tử trong những pha giao tranh.

Tuy nhiên, để có thể sử dụng thành thạo vị tướng liên quân mạnh nhất này đòi hỏi người chơi có thời gian luyện tập, tìm hiểu chất tướng, cách chơi Bright kèm cách lên bảng ngọc và cách lên đồ Bright liên quân hiệu quả nhất. Hãy cùng Dohi Gaming tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Cách chơi Zata Liên Quân đường giữa

Cách chơi Sinestrea mạnh nhất

Bảng ngọc Ngộ Không đi rừng

I. Tâm điểm tướng Liên Quân Bright

Trước khi bắt đầu phân tích chi tiết, các bạn có thể xem qua video tâm điểm tướng dưới đây để có những cái nhìn đầu tiên.

II. Điểm mạnh và điểm yếu của Bright

1. Điểm mạnh

 • Bright sở hữu khả năng đánh cận chiến và đánh xa linh hoạt và gây hiệu ứng đòn đánh khác nhau nhờ vào nội tại.
 • Chiêu 1 của hắn có thể làm choáng đối phương trong 0.75 giây và giúp hắn lướt đi một khoảng ngắn. Khi sử dụng kèm chiêu 2 sẽ tạo nên combo Bright vô cùng đáng sợ.
 • Chiêu cuối có cơ chế dịch chuyển sát thương. Nếu hắn tiêu diệt người gây sát thương, hắn sẽ không phải chịu lượng sát thương đó.

2. Điểm yếu

Tương tự như các tướng mạnh nhất liên quân khác, Bright sở hữu lượng máu khá khiêm tốn khiến hắn dễ phải lên bảng đếm số khi bị đối phương dồn sát thương tiêu diệt.

Cách lên đồ Raz mạnh nhất

III. Tướng đồng minh và cách khắc chế Bright

1. Tướng đồng minh

Các tướng trong liên quân có khả năng mở giao tranh và càn quét trong giao tranh đều rất phù hợp để đánh cặp với hắn, chẳng hạn: Volkath, Maloch, Ormarr.

Tướng đồng minh Bright liên quân

2. Tướng khắc chế Bright

Sử dụng những vị tướng liên quân Sát thủ sở hữu lượng sát thương cực khủng như Kriknak, Nakroth, Keera để tiêu diệt hắn một cách dễ dàng.

Tướng khắc chế Bright liên quân

IV. Bộ kỹ năng của Bright liên quân

Bright thần lực ánh sáng
Thần lực ánh sáng
Nội tại (Sát thương chuẩn, đặc biệt)

Bright sẽ căn cứ vào cự ly với kẻ địch để tự động quyết định đánh áp sát hay bắn xa.
Dưới trạng thái bắn xa, mỗi đòn đánh thường sẽ gây cộng dồn 1 lần <Thần lực ánh sáng> trong 5 giây, tối đa cộng dồn 5 lần. 
Dưới trạng thái cận chiến, mỗi đòn đánh thường sẽ gây 105 (+50% Công vật lý) sát thương vật lý và khi tấn công kẻ địch mang theo <Thần lực ánh sáng>, Bright sẽ gây thêm 12 (+8% Công vật lý) * số lần <Thần lực ánh sáng> thành sáng thương chuẩn.
Bright tốc độ quang minh
Tốc độ quang minh
Chiêu 1 (Sát thương vật lý, làm choáng)
Hồi chiêu: 8 giây / Năng lượng: 50

Bright bắn ra một luồng áng theo hướng chỉ định, cộng dồn 1 tầng <Thần lực ánh sáng> và gây 125 (+60% Công vật lý) sát thương vật lý đồng thời có thể dùng nút di chuyển để biến đến vị trí gần đó và phóng tiếp 1 thanh giáo ánh sáng gây lượng sát thương như trên. Bất cứ thanh giáo nào phóng trúng tướng địch đều sẽ giúp bản thân Bright tăng 50% tốc chạy trong 1.5 giây.

Ngoài ra, tướng địch đồng thời bị trúng 2 lần sát thương trên sẽ dính thêm 1 tầng <Thần lực ánh sáng>, chịu 75 (+30% Công vật lý) và bị choáng 0.75 giây.
Nội tại: Kẻ địch bị đánh trúng ở trên sẽ bị đánh dấu <Quang minh phán quyết> trong 5 giây và Bright sẽ nhìn thấy kẻ địch với tầm nhìn chuẩn trong 2 giây.
Bright quang minh phán quyết
Quang minh phán quyết
Chiêu 2 (Sát thương vật lý, dịch chuyển)
Hồi chiêu: 12 giây / Năng lượng: 50

Bright vung đao ánh sáng đột kích vào kẻ địch và gây 200 (+100% Công vật lý) sát thương vật lý đồng thời bản thân được tăng 25% tốc đánh, hồi 100 máu trong 3 giây.
Nội tại 1: Nếu đánh thường cận chiến vào kẻ địch bị đánh dấu <Quang minh phán quyết>, Bright sẽ được giảm nửa thời gian hồi chiêu 2. Nội tại 2: Bright hạ tướng sẽ lập tức làm mới chiêu 2.
Bright bất tử thánh thân
Bất tử thánh thân
Chiêu cuối (Biến hoá, đặc biệt)
Hồi chiêu: 60 giây / Năng lượng: 100

Sau khi bật Bất tử thánh thân, tất cả sát thương phải chịu sẽ bị dịch chuyển thời gian sau 3 giây mới bộc phát (cấm dùng chiêu 1). Nếu Bright hạ gục được kẻ gây sát thương, bản thân sẽ không phải chịu sát thương đến từ kẻ địch đó. Chiêu này kéo dài 6 giây. Mỗi đòn đánh thường xa sẽ mang tính xuyên thấu và đánh dấu <Thần lực ánh sáng> lên kẻ địch trong phạm vi. Mỗi đòn đánh thường cận chiến sẽ gây sát thương trong phạm vi và gây 18 (+12% Công vật lý) *  <Thần lực ánh sáng> chuyển thành sát thương chuẩn.

Cách lên đồ Butterfly đi rừng

V. Cách tăng kỹ năng tướng Bright liên quân

Cách tăng kỹ năng tướng Bright liên quân

Thứ tự tăng kỹ năng như sau: Chiêu 2 > Chiêu 1 > Chiêu cuối. Bạn hãy tăng chiêu 1 ở cấp độ 1 và tiến hành tăng tối đa chiêu 2. Đây là kỹ năng gây sát thương chính của hắn, bạn nên tăng đối đa kỹ năng này đầu tiên. Sau đó, hãy tăng tối đa chiêu 1. Chiêu cuối tăng đúng cấp độ.

VI. Cách combo Bright trong liên quân

Sử dụng chiêu 1 Tốc độ quang minh vào tướng mục tiêu để làm choáng và tăng tốc độ chạy. Kế tiếp, hãy liên tục đánh thường vào mục tiêu để gây sát thương. 

Dùng tiếp chiêu 2 Quang minh phán quyết để gia tăng sát thương và tiếp cận mục tiêu. Cuối cùng khi cảm thấy có thể tiêu diệt được mục tiêu hãy bật chiêu cuối Bất tử thánh thân và xả sát thương vào giao tranh.

Cách chơi Nakroth đi rừng

VII. Phép bổ trợ cho Bright hiệu quả nhất

Với Bright đi rừng, phép bổ trợ Trừng trị là không thể thay thế. Hoặc nếu bạn sử dụng vị tướng liên quân này ở vị trí tướng Đấu sĩ đường Caesar, có thể cân nhắc giữa phép bổ trợ Bộc phá hoặc phép bổ trợ Tốc biến.

VIII. Cách lên bảng ngọc Bright mạnh nhất

Cách lên bảng ngọc Bright mạnh nhất

Bảng ngọc bao gồm:

 • Ngọc đỏ: 10 viên Tỷ lệ chí mạng / Sát thương chí mạng.
 • Ngọc xanh: 10 viên Công vật lý / Xuyên giáp.
 • Ngọc tím: 10 viên Tốc đánh / Tốc chạy.

Với cách lên bảng ngọc cho Bright như trên, hắn sẽ được cường hoá tối đa các chỉ số tấn công như sát thương chí mạng, tỷ lệ chí mạng, công vật lý và xuyên giáp kèm 10% tốc đánh và 10% tốc chạy giúp hắn trở nên cơ động hơn.

Bảng ngọc Zuka mạnh nhất

IX. Phù hiệu cho tướng Bright liên quân

Phù hiệu cho tướng Bright liên quân

Nhánh phù hiệu chính: Tháp quang minh

 • Tương phản: Sát thương gây ra cho tướng địch tăng 3% nhưng sát thương phải chịu cũng tăng lên 2%.
 • Bí quyết: Nhận thêm 16% chí mạng và tăng thêm 8% công phép từ trang bị.
 • Tinh linh: Đòn đánh thường thứ 3 liên tiếp trúng một tướng địch sẽ nhận được một vòng sáng tiểu thiên thần quanh cơ thể trong 5 giây. Tiểu thiên thần sẽ tự động công kích kẻ địch bị chủ nhân tấn công trong phạm vi 9.5m. Tốc đánh bằng tốc đánh của chủ nhân và lực công kích bằng 2% máu tối đa của mục tiêu chuyển thành sát thương chuẩn.

Nhánh phù hiệu phụ: Vực hỗn mang.

 • Hấp huyết: Hạ hoặc phụ sẽ được hồi 9% máu và 15% năng lượng.
 • Cố thủ: Nhận được 12.5% kháng hiệu ứng.

X. Cách lên đồ Bright đi rừng, top mùa mới nhất

1. Build đồ Bright đi rừng

cách lên đồ bright đi rừng mùa mới nhất

Bộ trang bị Bright đi rừng như sau:

 • Cung bão tố: Mỗi đòn đánh thường tích một điểm cộng dồn hiệu ứng lên nạn nhân, thứ sẽ gây thêm 15 – 19 sát thương phép; tối đa cộng dồn hiệu ứng 6 lần.
 • Giày kiên cường: +35% kháng hiệu ứng giúp giảm thời gian chịu các loại khống chế.
 • Thánh kiếm: Sau khi đánh chí mạng giúp tăng 3 – 45 tốc chạy trong 1.5 giây.
 • Diệt thần cung: Đòn đánh thường kèm 50 sát thương vật lý và tăng 20% xuyên giáp.
 • Nanh Fenrir: Khi máu của mục tiêu xuống dưới 50% sẽ chịu thêm 30% sát thương.
 • Giáp hộ mệnh: Tướng sẽ sống lại sau 2 giây tại vị trí vị hạ gục với 2100 – 3500 máu. Chỉ có tác dụng 2 lần trong một trận đấu.

Cách chơi Aoi đi rừng mạnh nhất

2. Lên đồ cho Bright đi top

Cách lên đồ Bright đi top mùa mới nhất

Nhìn chung, bộ trang bị đi đường Caesar của hắn khá giống với bộ trang bị đi rừng. Thay thế Cung bão tố bằng Gươm sấm sét để gia tăng lượng tốc độ đánh và tỷ lệ chí mạng cho bắn. Ngoài ra, Gươm sấm sét khi đánh thường có 30% tỷ lệ kích hoạt Chớp giật gây 135 sát thương phép. 

XI. Hướng dẫn cách chơi Bright liên quân hiệu quả

1. Giai đoạn đầu game

Với vị trí đi rừng, hãy khởi đầu ở vị trí bùa lợi ngược hướng với đường có Rồng. Điều này giúp hắn có thể đi gank vào đường có Rồng ngay khi dọn dẹp xong các bãi quái rừng và có được cấp độ 4.

Cách chơi Bright đi rừng đầu game

Với vị trí đi top, hãy tập trung dọn dẹp đợt lính để lên cấp 4 nhanh nhất. Sử dụng những phát đánh thường ở xa để cấu rỉa mục tiêu. Kết hợp cùng chiêu 1 để đánh dấu mục tiêu và gây sát thương lên mục tiêu.

2. Giai đoạn giữa game

Cách đánh Bright ở giai đoạn giữa game xoay quanh việc dọn dẹp các bãi quái rừng, các đợt lính và tấn công lấy trụ 1 đối phương. Kể từ lúc này, những pha giao tranh sẽ nổ ra liên tục. Việc tham gia vào giao tranh sẽ giúp hắn có thêm một lượng kinh tế nhất định giúp thăng tiến trang bị nhanh hơn.

Cách chơi Bright đi rừng giữa game

Bảng ngọc Liliana đường giữa

3. Giai đoạn cuối game

Tích cực di chuyển chung cùng các tướng liên quân đồng minh để gây sức ép tấn công công trình bên phía đối phương. Hoặc di chuyển tấn công những mục tiêu lớn hiện hữu như Rồng và Tà thần. 

Cách chơi Bright đi rừng cuối game

Trong những pha giao tranh, các bạn cần quan sát vị trí tướng xạ thủ, tướng pháp sư bên phía đối phương để di chuyển lựa chọn vị trí ra vào giao tranh tiêu diệt chúng từ sớm để dập tắt nguồn sát thương bên phía đối phương. Chiếm lợi thế về người, kết thúc ván đấu.

XII. Lưu ý khi chơi Bright liên quân

 • Chiêu cuối chỉ có thể delay tối đa 3 giây, việc bật chiêu cuối không hợp lý sẽ khiến hắn sẽ trả giá đắt. Đôi lúc chính là mạng của hắn.
 • Sử dụng chiêu 1 đánh dấu mục tiêu và tích luỹ nội tại trước khi dùng chiêu 2 lao vào đối phương.
 • Ngoài ra, sử dụng chiêu 1 kèm phím di chuyển giúp hắn có thể vượt địa hình. Điều này cực kỳ hữu ích, giúp hắn tiếp cận mục tiêu hoặc rút lui nhanh chóng.

Cách chơi Yan Liên Quân mạnh nhất

XIII. Hình nền Bright liên quân đẹp nhất

XIV. Lời kết

Trên đây, Dohi Gaming đã hướng dẫn chi tiết vị tướng Bright liên quân đi rừng, đi top nhằm cung cấp những kiến thức về cách chơi Bright, cách chọn bảng ngọc và cách lên đồ Bright liên quân theo từng trận đấu. 

Giúp các bạn xây dựng được lối chơi phù hợp với bản thân khi sử dụng vị tướng này trong Liên Quân Mobile. Hy vọng các bạn sẽ có thời gian chơi vui vẻ. Nếu thấy hay và bổ ích, đừng quên nhấn Like và chia sẻ bài viết này. Chúc các bạn có thời gian chơi game vui vẻ!

Cách chơi Qi Liên Quân mạnh nhất

Cách chơi Murad rừng mạnh nhất

Cách chơi Airi mạnh nhất

Dohi Gaming

Dohigaming.com là website cung cấp tin tức và thông tin liên quan đến Game. Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành giải trí đặc biệt là Trò Chơi Điện Tử, thì ngày càng có nhiều người tìm hiểu về lĩnh vực này.

Related Articles

Trả lời

Back to top button