Liên Quân MobileCách chơi Liên Quân

Cách chơi Aoi: Bảng ngọc Aoi Liên Quân đi rừng mùa 25

Hướng dẫn cách chơi Aoi trong Liên Quân Mobile kèm cách lên đồ, phù hiệu và bảng ngọc Ao liên quân đi rừng mùa mới nhất.

Aoi là vị tướng liên quân mới xuất hiện trong Liên Quân Mobile thời gian gần đây. Sở hữu bộ kỹ năng cơ động cao với khả năng đu bám vào địa hình và vượt địa hình vô cùng bá đạo.

Chính vì vậy, ngay từ khi ra mắt tướng Aoi liên quân đã được hầu hết người chơi sử dụng ở vị trí tướng đi rừng. Tuy nhiên, để có thể đánh Aoi một cách thuần thục đòi hỏi người chơi cần có thời gian luyện tập, hiểu biết về chất tướng, cách lên đồ, cách chơi Aoi và lựa chọn bảng ngọc phù hợp với từng trận đấu.

Sau đây, hãy cùng Dohi Gaming phân tích chi tiết vị tướng Aoi liên quân thông qua bài viết dưới đây. 

Hướng dẫn chơi Zata Liên Quân

Cách chơi Sinestrea mạnh nhất

Bảng ngọc Ngộ Không Liên Quân Mobile

I. Tâm điểm tướng Aoi liên quân

Trước khi bắt đầu phân tích chi tiết, các bạn có thể xem qua video tâm điểm tướng Aoi dưới đây để có những cái nhìn đầu tiên.

II. Điểm mạnh và điểm yếu của Aoi

1. Điểm mạnh

 • Nội tại Long lực giúp Aoi liên quân có lượng sát thương vật lý cao kèm khả năng đột kích giúp hắn tiếp cận mục tiêu nhanh chóng.
 • Chiêu 2 Long trảo mang đến cho tướng Aoi độ cơ động cao với những lần bám và di chuyển vượt địa hình theo bán kính hình tròn. Kỹ năng này khi kết hợp với chiêu 1 Long trảm sẽ trở thành combo áp sát mục tiêu và làm choáng hiệu quả.
 • Chiêu cuối Long diệt sở hữu lượng sát thương mạnh mẽ. Aoi sẽ không thể bị chọn làm mục tiêu và có thể lướt ngược về phía sau khi sử dụng kỹ năng này. Vì vậy, sử dụng kỹ năng này để tiêu diệt mục tiêu và rút lui nhanh chóng là một phương án hoàn ảo với hắn.
 • Bộ kỹ năng không tiêu tốn năng lượng khi sử dụng.

2. Điểm yếu

 • Với tầm đánh ngắn, Aoi liên quân thường phải áp sát vào kẻ địch để gây sát thương, điều này đôi lúc đưa chính bản thân hắn vào nguy hiểm khi bị những tướng liên quân khác khống chế.
 • Bộ kỹ năng có độ khó cao, đòi hỏi người chơi cần có thời gian luyện tập để có thể sử dụng thuần thục vị tướng này.

Cách chơi Airi mạnh nhất

III. Tướng đồng minh và cách khắc chế Aoi

1. Tướng đồng minh

Là vị tướng liên quân có độ cơ động cao, Aoi rất cần những tướng đồng minh mạnh mẽ như Zuka, Bright, Veres, … để có thể tạo thành bộ đôi tướng Đấu sĩ càn quét trong giao tranh.

Tướng đồng minh của Aoi liên quân

2. Tướng khắc chế Aoi

Như đã đề cập ở trên, Aoi sẽ gặp không ít khó khăn khi đội hình đối phương có các con tướng trong liên quân sở hữu nhiều hiệu ứng khống chế như Aleister, Arum, Mina. Lúc này, Aoi liên quân sẽ luôn phải dè chừng mỗi khi muốn lao vào giao tranh.

Tướng khắc chế Aoi liên quân

IV. Bộ kỹ năng của tướng Aoi liên quân

Long lực
Long lực
Nội tại (Sát thương vật lý, tăng sát thương)

Sau mỗi lần tung chiêu, Aoi sẽ tích luỹ một lần <Long lực> (tối đa 4 lần) đồng thời cường hoá đòn đánh thương kế tiếp thành đột kích, tăng tầm đánh và 60% tốc đánh – gây 60 (mỗi cấp +10) (+45% công vật lý cộng thêm) sát thương vật lý (công vật lý thêm không chí mạng) lên mục tiêu.
Long trảm
Long trảm
Chiêu 1 (Sát thương vật lý, hồi phục)
Hồi chiêu: 5 giây / Năng lượng: 0

Aoi vung trảo đột kích về phía trước và gây 375 (+140% công vật lý cộng thêm) sát thương vật lý lên kẻ địch trong phạm vi. Đánh trúng địch giúp bản thân được hồi 130 (+45% công vật lý cộng thêm) máu.
Trạng thái  phi hành: Kích hoạt chiêu 2 giai đoạn 2. Ưu tiên khoá tướng địch ít máu nhất, gây thêm 50% sát thương lên quái rừng.
Long trảo
Long trảo
Chiêu 2 (Dịch chuyển, hất tung)
Hồi chiêu: 3.5 giây / Năng lượng: 0

Aoi tung trảo vào chướng ngại vật, dùng nút di chuyển bật.
Xung kích: Aoi trực tiếp xông thẳng đến vị trí long trảo (miễn khống). Sau khi đến nơi có thể tiếp tục dùng nút di chuyển để nhào lộn.
Phi hành: (Chỉ lệnh và hướng vung trảo cách nhanh trên 30 độ): Aoi bay vòng quanh vị trí cắm long trảo của nút di chuyển (miễn khống). Bay được 1 vòng hoặc huỷ di chuyển sẽ kết thúc phi hành và nhào lộn. Tung trảo và nhào lộn trúng kẻ địch  khiến chúng phải chịu 150 (+100% công vật lý công thêm) sát thương vật lý và làm chậm địch 60% (1.5 giây). Xung kích, phi hành, nhào lộn trúng tướng địch, Aoi khiến chúng hiện hình và gây máu tốc đa mục tiêu 10% (mỗi 100 công vật lý tăng 1%) sát thương vật lý, hất tung nạn nhân 0.5 giây đồng thời nhận 1 cộng dồn nội tại. Chiêu tích luỹ 2 lần. Khi phi hành có thể dùng lại. Rời phi hành, xung kích cần 3.5 giây hồi. Nếu long trảo trượt, bị ngắt, dùng lần 2 khi phi hành, cô được giảm 33% hồi chiêu này.
Long diệt
Long diệt
Chiêu cuối (Sát thương vật lý, không bị khoá mục tiêu)
Hồi chiêu: 50 giây / Năng lượng: 0

Aoi bay lên trời (không bị chọn làm mục tiêu), cắm long trảo vào kẻ địch và gây 80 (+40% công vật lý cộng thêm) sát thương vật lý đồng thời làm chậm địch 60% trong 1.5 giây. 0.5 giây sau, Aoi lướt về phía sau đồng thời thu hồi song trảo và gây 800 (+200 công vật lý cộng thêm) sát thương vật lý lên địch trong phạm vi lớn.

Cách chơi Ryoma chuẩn mạnh nhất

V. Cách tăng kỹ năng Aoi chuẩn

Cách tăng kỹ năng Aoi chuẩn
Cách chơi Aoi: Bảng ngọc Aoi Liên Quân đi rừng mùa 25 17

Thứ tự tăng chiêu: Chiêu 1 > Chiêu 2 > Chiêu cuối. Chiêu 1 Long Trảm là kỹ năng gây sát thương chính và giúp hồi phục máu của hắn. Các bạn cần tăng tối đa kỹ năng này đầu tiên. Kế tiếp là chiêu 2, chiêu cuối Long Diệt tăng đúng cấp độ.

VI. Cách combo Aoi liên quân hiệu quả

Cách combo Aoi như sau: Sử dụng chiêu 2 bám vào địa hình để rút ngắn thời gian tiếp cận mục tiêu. Dùng tiếp chiêu 1 để gây sát thương và làm choáng mục tiêu. 

Kết hợp xen kẽ những đòn đánh thường để tối đa lượng sát thương gây ra. Sau đó dùng lại chiêu 1 một lần nữa và sử dụng chiêu cuối để kết liễu mục tiêu hoặc rút lui an toàn.

Cách chơi Enzo đi rừng mạnh nhất

VII. Phép bổ trợ cho Aoi liên quân

Phép bổ trợ Trừng trị sẽ không thể thay thế đối với tất cả tướng liên quân đi rừng. Với Trừng trị, Aoi sẽ gia tăng lượng kinh nghiệm mỗi khi tiêu diệt quái rừng.

VIII. Cách lên bảng ngọc Aoi mạnh nhất

Cách lên bảng ngọc Aoi mạnh nhất

Bảng ngọc cho Aoi đi rừng bao gồm:

 • Ngọc đỏ: 10 viên Công vật lý / Xuyên giáp
 • Ngọc xanh: 10 viên Công vật lý / Xuyên giáp
 • Ngọc tím: 5 viên Công vật lý / Tốc chạy, 5 viên Hút máu.

Với cách lên bảng ngọc Aoi liên quân đi rừng trên, hắn sẽ được tăng khá nhiều chỉ số tấn công quan trọng ngay từ khi bắt đầu trận đấu như: công vật lý, xuyên giáp, hút máu và tốc chạy giúp hắn dọn dẹp quái rừng nhanh hơn và rút ngắn thời gian di chuyển.

Cách lên đồ, bảng ngọc Zill đi rừng

IX. Phù hiệu cho tướng Aoi liên quân

Phù hiệu cho tướng Aoi liên quân
Cách chơi Aoi: Bảng ngọc Aoi Liên Quân đi rừng mùa 25 18

Nhánh phù hiệu chính: Vực hỗ mang, Dư ảnh, Cường công, Ma chú

Nhánh phù hiệu phụ: Tháp quang minh, Tương phản, Xuyên tâm.

Với cách lên phù hiệu này, tướng Aoi sẽ rất hiệu quả khi đi gank thông qua việc sử dụng kỹ năng để gây sát thương liên tục.

X. Cách lên đồ Aoi đi rừng mạnh nhất

Cách lên đồ Aoi đi rừng mạnh nhất
Cách chơi Aoi: Bảng ngọc Aoi Liên Quân đi rừng mùa 25 19

Bộ trang bị Aoi đi rừng bao gồm:

 • Kiếm truy hồn: Món trang bị dành cho các tướng liên quân đi rừng “ăn thịt” giống như hắn.
 • Giày kiên cường: Khi đối đầu với đội hình có những vị tướng pháp sư mạnh mẽ, 35% kháng hiệu ứng từ trang bị này sẽ giúp hắn giảm thời gian chịu các loại khống chế.
 • Thương Longinus: Gia tăng sát thương vật lý, máu tối đa, giảm hồi chiêu và hiệu ứng giảm giáp của nạn nhân trúng chiêu.
 • Phức hợp kiếm: Thêm một món trang bị tăng sát thương.
 • Nanh Fenrir: Khiến tướng địch phải chịu thêm 30% sát thương khi lượng máu của chúng xuống dưới 50%.
 • Giáp hộ mệnh: Việc luôn phải áp sát mục tiêu đặt mình vào nhiều tình huống nguy hiểm, giáp hộ mệnh sẽ giúp bảo vệ Aoi.

Ngoài ra, khi đối đầu với đội hình có nhiều sát thương phép, các bạn có thể lên Huân chương Troy để chống đỡ phần nào. Hoặc lên Kiếm Muramasa khi phải đối đầu với những tướng tanker trâu bò.

Cách chơi Quillen mạnh nhất

XI. Hướng dẫn cách chơi Aoi liên quân

1. Giai đoạn đầu game

Khi bắt đầu trận đấu, các bạn hãy xuất phát ở vị trí bùa lợi ngược lại với đường có Rồng để đảm bảo bạn sẽ tiến hành gank vào đường Rồng ngay khi đạt được cấp độ 4 và có được chiêu cuối.

Cách chơ Aoi liên quân đầu game

Tướng Aoi liên quân không tiêu tốn năng lượng khi sử dụng kỹ năng với lượng sát thương cao giúp hắn có thể dọn dẹp quái rừng một cách nhanh chóng. Khi kết hợp cùng chiêu 2, hắn có thể cơ động tiếp cận mục tiêu trong tích tắc.

2. Giai đoạn giữa game

Với bảng ngọc Aoi “full dame” đã đề cập ở trên, kết hợp cùng 2 – 3 món trang bị trấn phái có được thông qua việc tích cực farm giai đoạn đầu trận, Aoi có thể chơi trên cơ với bất kỳ vị tướng nào.

Kể từ giai đoạn này, các giao tranh nhỏ lẻ sẽ nổ ra liên tục. Việc sử dụng chiêu 2 cơ động tham gia vào các pha giao tranh ấy sẽ giúp hắn gia tăng lượng tiền nhanh chóng.

Cách chơ Aoi liên quân giữa game

Bên cạnh đó, đừng quên dọn dẹp các bãi quái rừng, công trình đối phương đang hiện hữu. Hoặc nếu có thể, hãy xâm lăng phần rừng đối phương để gia tăng lượng tài nguyên kiếm được cho bản thân.

Cách chơi Bright mạnh nhất

3. Giai đoạn cuối game

Cuối game, hầu hết tất cả tướng liên quân bên phía đối phương đã có đầy đủ những trang bị cần thiết. Việc lao vào dồn sát thương kết liễu mục tiêu ngay lập tức sẽ khiến hắn phải gặp khó khăn phần nào.

Thay vào đó, hãy cơ động đảo đường để đẩy những đợt lính áp sát vào công trình và ẩn nấp trong bụi cỏ chờ đợi những vị tướng mỏng manh hơn như tướng xạ thủ, tướng pháp sư bên phía đối phương đi vào để tiêu diệt. Nếu nguy hiểm, hãy dùng chiêu cuối rút lui ngay lập tức.

Cách chơi Aoi liên quân cuối game

Tích cực di chuyển rộng để tạo khoảng trống tấn công các mục tiêu cố định như Rồng, Tà thần để nhanh chóng kết thúc trận đấu.

XII. Lưu ý và mẹo khi chơi Aoi

 • Aoi sẽ có 4 nội tại ngay từ khi bắt đầu trận đấu, việc đánh thường và không khí sẽ khiến hắn lãng phí những điểm nội tại quý giá này.
 • Đánh thường và sử dụng chiêu 1 sao cho vạch nội tại thứ 3 (màu cam) nằm ở vị trí thứ 2 từ phải qua sẽ giúp các bạn dọn dẹp quái rừng nhanh hơn.
 • Chiêu 2 có thể sử dụng để đâm thẳng hoặc bay vòng tuỳ vào tình huống trong trận đấu.
 • Chiêu cuối giúp Aoi có thể outplay kỹ năng đối phương hoặc tẩu thoát.

Cách chơi Keera tướng mới đi rừng

XIII. Hình nền Aoi liên quân đẹp nhất

XIV. Lời kết

Trên đây, Dohi Gaming đã hướng dẫn chi tiết vị tướng Aoi đi rừng. Giúp các bạn có thêm những kiến thức về cách lên đồ, cách chơi Aoi và cách lựa chọn bảng ngọc Aoi theo từng trận đấu. Qua đây, giúp các bạn xây dựng được lối chơi phù hợp với bản thân khi sử dụng vị tướng này trong Liên Quân Mobile.

Hy vọng các bạn sẽ có thời gian chơi vui vẻ với vị tướng mạnh mẽ này. Nếu thấy hay và bổ ích, đừng quên nhấn Like và chia sẻ bài viết này. Chúc các bạn có thời gian chơi game vui vẻ!

Cách chơi Batman mạnh nhất

Cách chơi Zephys mạnh nhất

Cách chơi The Flash mạnh nhất

Dohi Gaming

Dohigaming.com là website cung cấp tin tức và thông tin liên quan đến Game. Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành giải trí đặc biệt là Trò Chơi Điện Tử, thì ngày càng có nhiều người tìm hiểu về lĩnh vực này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button