Liên Quân MobileCách chơi Liên Quân

Cách chơi Celica: Cách lên đồ Celica mùa 25 mạnh nhất

Hướng dẫn cách chơi Celica liên quân mùa mới nhất kèm cách lên bảng ngọc, phù hiệu và cách lên đồ Celica đi rừng, ad mạnh nhất trong Liên Quân Mobile.

Celica – Pháo thủ thần công, một trong số các tướng trong liên quân ở vị trí tướng Xạ thủ đường Rồng trong Liên Quân Mobile. Sở hữu khả năng dồn sát thương từ xa vô cùng mạnh mẽ trong giao tranh.

Ngoài ra, với bộ kỹ năng hoàn hảo Celica liên quân có thể tấn công công trình một cách nhanh chóng. Chiêu 1 giúp cô nàng có thể tăng tốc độ chạy 80% trong giây lát giúp Celica có thể truy đuổi mục tiêu hoặc rút lui an toàn.

Tuy nhiên, để có thể chơi tốt vị tướng Celica liên quân đòi hỏi người chơi cần có thời gian luyện tập nghiêm túc để sử dụng thành thạo bộ kỹ năng của cô nàng. Mặc khác, việc tìm hiểu chất tướng, cách chơi Celica, lựa chọn bảng ngọc và cách lên đồ Celica cũng là yếu tố quan trọng khác.

Hãy cùng Dohi Gaming tìm hiểu thông qua bài viết ngay bên dưới.

Bảng ngọc Valhein Full Phép mạnh nhất

Bảng ngọc Thorne Liên Quân mạnh nhất

Cách chơi Elsu Liên Quân mạnh nhất

I. Tâm điểm tướng Celica liên quân

Trước khi bắt đầu phân tích chi tiết, các bạn có thể xem qua video tâm điểm tướng dưới đây để có những cái nhìn đầu tiên.

II. Điểm mạnh và điểm yếu của Celica

1. Điểm mạnh

 • Nhờ vào nội tại Bắn dồn và chiêu 1 Bùng nổ, lượng sát thương của Celica sẽ tăng thêm sau mỗi phát bắn.
 • Có thể tăng 80% tốc độ di chuyển trong 2 giây và tăng tầm đánh.
 • Chiêu 2 giúp cô nàng có khả năng tạo giáp ảo giúp chống đỡ sát thương.

2. Điểm yếu

 • Ngoài khả năng buff tốc độ chạy chủ động từ chiêu 1 trong 2 giây, cô nàng không có bất kì kỹ năng cơ động nào khác.
 • Tương tự như những tướng liên quân mạnh nhất khác, lượng máu của cô nàng khá thấp. Điều này khiến cô nàng dễ phải lên bảng đếm số mỗi khi những tướng liên quân Sát thủ lao vào dồn sát thương tiêu diệt.
 • Khi sử dụng chiêu cuối, Celica liên quân không thể di chuyển.  

Cách lên đồ Wisp mạnh nhất

III. Tướng đồng minh và cách khắc chế Celica

1. Tướng đồng minh

Sử dụng tất cả tướng liên quân Trợ thủ có khả năng bảo vệ chủ lực tốt như Gildur, Arum, Alice sẽ giúp cô nàng có thể thoải mái xả sát thương vào trong giao tranh. Những vị tướng liên quân này sẽ kịp thời ngăn cản mỗi khi đối phương có ý định lao vào.

Tướng đồng minh của Celica liên quân

2. Tướng khắc chế Celica

Như đã phân tích ở trên, lượng máu tối đa của cô nàng khá thấp. Sử dụng các tướng liên quân có khả năng dồn sát thương tiêu diệt mục tiêu nhanh chóng như Kriknak, Nakroth, Ngộ Không để tiễn cô nàng lên bảng đếm số càng sớm càng tốt.

Tướng khắc chế Celica liên quân

IV. Bộ kỹ năng tướng Celica liên quân

Celica bắn dồn
Bắn dồn
Nội tại (Tăng sát thương)

Celica đánh thường trúng địch được tăng 3% chí mạng và 8 công vật lý trong 3 giây, cộng dồn tối đa 5 lần.
Celica bùng nổ
Bùng nổ
Chiêu 1 (Tăng tốc, tăng sát thương)
Hồi chiêu: 10 giây / Năng lượng: 50

Celica tăng 80% tốc chạy trong 2 giây (giảm dần theo thời gian) đồng thời có thể huỷ trạng thái pháo giàn.
Celica mìn định vị
Mìn định vị
Chiêu 2 (Sát thương vật lý, làm chậm)
Hồi chiêu: 8 giây / Năng lượng: 60

Celica bắn mìn định vị theo hướng chỉ định đồng thời nhìn rõ phạm vi xung quanh mìn. Nếu chạm phải mìn, mục tiêu sẽ phải chịu 200 (+50% Công vật lý) sát thương vật lý; nếu tướng địch chạm phải sẽ bị làm chậm 30% và chịu thêm giảm giáp 15% trong 2 giây đồng thời Celica được nhận lá chắn miễn 200 (+50% Công vật lý) sát thương. Tối đa Celica đặt được 2 mìn định vị.
Celica pháo thần công
Pháo thần công
Chiêu cuối (Sát thương vật lý, đặc biệt)
Hồi chiêu: 32 giây / Năng lượng: 80

Celica mở trạng thái pháo giàn trong 15 giây, tăng 240 giáp và giáp phép nhưng không thể di chuyển. Mỗi đòn bắn thường lên địch trong trung tâm phạm vi gây 450 (+100% Công vật lý) sát thương vật lý (đối với địch ở rìa sát thương bị giảm 40%), tổng cộng có thể bắn 7 lần. Kích hoạt lại chiêu sẽ huỷ trạng thái pháo giàn.

Bảng ngọc Slimz mạnh nhất

V. Cách tăng kỹ năng Celica hiệu quả

Cách tăng kỹ năng Celica hiệu quả

Thứ tự tăng kỹ năng của cô nàng như sau: Chiêu 2 > Chiêu 1 > Chiêu cuối. Chiêu 2 Mìn định vị giúp tướng Celica liên quân kiểm soát tầm nhìn xung quanh vị trí đứng. Mỗi khi đối phương giẫm phải, chúng sẽ chịu sát thương và giảm lượng giáp. Cùng lúc, Celica sẽ nhận được lớn lá chắn giúp chặn sát thương.

Sau khi tăng tối đa chiêu 2, hãy tăng tối đa chiêu 1 Bùng nổ để gia tăng khả năng buff giáp của cô ấy. Cuối cùng, hãy tăng chiêu cuối Pháo thần công đúng cấp độ yêu cầu.

VI. Cách combo Celica trong liên quân

Kích hoạt chiêu 1 gia tăng tốc độ di chuyển giúp áp sát mục tiêu nhanh chóng. Dùng tiếp chiêu 2 lên đối phương để gây sát thương và nhận lớp giáp ảo. Kết hợp xen kẽ những phát đánh thường để gia tăng sát thương lên đối phương.

Trong những pha giao tranh, người chơi cần lựa chọn vị trí an toàn trước khi quyết định sử dụng chiêu cuối của Celica để xả sát thương vào giao tranh.

Cách chơi Rourke mạnh nhất

VII. Phép bổ trợ cho Celica xạ thủ

Người chơi có thể sử dụng phép bổ trợ Tốc hành hoặc phép bổ trợ Tốc biến để gia tăng độ cơ động của cô nàng tuỳ theo lối chơi của mỗi người.

VIII. Cách lên bảng ngọc Celica mạnh nhất

Cách lên bảng ngọc Celica mạnh nhất

Bảng ngọc cho Celica xạ thủ bao gồm:

 • Ngọc đỏ: 10 viên Tỷ lệ chí mạng / Sát thương chí mạng.
 • Ngọc xanh: Công vật lý / Xuyên giáp.
 • Ngọc tím: 7 viên Tốc đánh / Tốc chạy, 3 viên Hút máu.

Cách lên bảng ngọc này sẽ giúp cô nàng cường hoá đáng kể các chỉ số tấn công như Công vật lý, tỷ lệ chí mạng, sát thương chí mạng và xuyên giáp. Vì vậy, lượng sát thương gây ra của cô nàng sẽ vô cùng khủng khiếp.

Cách chơi Moren mạnh nhất

IX. Phù hiệu Celica hiệu quả nhất

Phù hiệu Celica hiệu quả nhất

Nhánh phù hiệu chính: Tháp quang minh

 • Thánh châu: Chiêu cuối được giảm thời gian hồi chiêu thêm 10%, không vượt quá 40% tối đa.
 • Bí quyết: Celica nhận được thêm 16% chí mạng và 8% công phép từ trang bị.
 • Tinh linh: Đòn đánh thường thứ 3 liên tiếp trúng một tướng địch sẽ nhận được một vòng sáng tiểu thiên thần quanh cơ thể. Tiểu thiên thần sẽ tự động công kích kẻ địch.

Nhánh phù hiệu phụ: Thành khởi nguyên

 • Siêu hồi máu: Đổi hồi máu thành Siêu hồi máu giúp hồi nhiều máu và năng lượng trong nháy mắt.
 • Uy áp: Sau khi tung chiêu hoặc đòn đánh thường vào lính, lính sẽ bị diệt.

X. Cách lên đồ Celica mạnh nhất

cách lên đồ celica mạnh nhất

Bộ trang bị bao gồm:

 • Giày du mục: Giúp tăng 25% tốc đánh và 60 tốc độ chạy cho Celica.
 • Thánh kiếm: Sau khi đánh chí mạng giúp tăng 3 – 45 tốc độ chạy trong 1.5 giây.
 • Diệt thần cung: Đòn đánh thường kèm 50 sát thương vật lý và tăng 20% xuyên giáp.
 • Song đao bão táp: Tăng 35% kháng hiệu ứng trong 2 giây sau khi đánh chí mạng.
 • Cung tà ma: Hấp huyết giúp tăng 60% hút máu trong 3 giây.
 • Giáp hồi sinh: Celica liên quân sẽ hồi sinh tại nơi nằm xuống với 2100 – 3500 máu. Lưu ý, trang bị này chỉ có tác dụng 2 lần trong mỗi trận đấu.

Cách lên đồ Violet mạnh nhất

XI. Hướng dẫn cách chơi Celica liên quân

1. Giai đoạn đầu game

Cách chơi tướng Celica ở giai đoạn này nên xoay quanh việc “ôm farm” là chính để tích luỹ tài nguyên lên được những món trang bị tấn công trấn phái trước khi bước vô giai đoạn kế tiếp.

Cách chơi Celica liên quân đầu game

Ngoài ra, người chơi có thể sử dụng kỹ năng để cấu rỉa đối phương khi có tướng hỗ trợ ở lân cận. Nếu có nguy hiểm hãy sử dụng chiêu 1 để buff tốc độ chạy rút lui. Thương xuyên đặt các Mìn định vị trong những bụi cỏ để kiểm soát tầm nhìn xung quanh vị trí đứng, tránh bị tướng liên quân đi rừng bên phía đối phương bắt lẻ.

2. Giai đoạn giữa game

Giữa game, khi đã sở hữu từ 2 món trang bị tấn công trở lên chính là lúc Celica có thể góp mặt vào những pha giao tranh nhỏ lẻ để gia tăng lượng tiền kiếm được. Với lượng sát thương cực lớn, cô nàng sẽ thổi bay đội hình đối phương.

Cách chơi Celica liên quân giữa game

Bên cạnh đó, người chơi Celica cần tập trung tấn công những mục tiêu lớn như Rồng, Tà thần để ping đồng đội tấn công tiêu diệt giành thêm lợi thế cho đội của mình.

Bảng ngọc Tel’Annas mạnh nhất

3. Giai đoạn cuối game

Đây có lẽ là giai đoạn quan trọng nhất trong các trận đấu trong Liên Quân Mobile bởi một sai lầm cũng có thể dẫn đến việc đánh mất chiến thắng.

Hãy di chuyển tập trung cùng những vị tướng liên quân đồng minh bên mình để cùng gây sức ép và tấn công mục tiêu. Hạn chế di chuyển đơn lẻ bởi Celica liên quân không hề có bất kỳ kỹ năng cơ động nào khác ngoại trừ một ít tốc chạy trong 2 giây từ chiêu 1. Bấy nhiêu đó là không đủ để cô nàng sống sót khi bị đối phương bắt lẻ.

Cách chơi Celica liên quân cuối game

Trong những pha giao tranh tổng, người chơi cần quan sát và lựa chọn vị trí đứng an toàn để có thể thoải mái kích hoạt chiêu cuối gây hàng tá sát thương lên đội hình đối phương cũng như công trình. Nếu thấy đối phương lao vào, hãy lập tức huỷ trạng thái sử dụng chiêu cuối và cùng combo chiêu 2, chiêu 1 để buff giáp và tốc độ chạy bảo vệ bản thân.

XII. Lưu ý & mẹo chơi Celica

 • Mìn định vị có khả năng kích nổ ngay lập tức khi sử dụng vào mục tiêu thay vì chờ đối phương giẫm phải. Việc này giúp cô nàng chủ động hơn trong việc gây sát thương và tạo giáp ảo chống đỡ sát thương.
 • Chiêu cuối của tướng Celica có tầm bắn rất xa. Ngoài ra, người chơi có thể sử dụng kỹ năng này để tấn công trụ địch hay những mục tiêu đang đứng trong tầm trụ.

Cách lên đồ Capheny liên quân mạnh nhất

XIII. Hình nền Celica liên quân đẹp nhất

XIV. Lời kết

Trên đây, Dohi Gaming đã hướng dẫn chi tiết vị tướng Celica liên quân đi xạ thủ đường Rồng nhằm cung cấp những kiến thức về cách lên đồ Celica theo từng trận đấu. Giúp các bạn xây dựng được cách chơi Celica phù hợp với bản thân khi sử dụng vị tướng này trong Liên Quân Mobile.

Hy vọng các bạn sẽ có thời gian chơi vui vẻ. Nếu thấy hay và bổ ích, đừng quên nhấn Like và chia sẻ bài viết này. Chúc các bạn có thời gian chơi game vui vẻ!

Cách lên đồ Hayate Liên Quân mạnh nhất

Bảng ngọc Laville mạnh nhất

Bảng ngọc Bright đi rừng mạnh nhất

Dohi Gaming

Dohigaming.com là website cung cấp tin tức và thông tin liên quan đến Game. Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành giải trí đặc biệt là Trò Chơi Điện Tử, thì ngày càng có nhiều người tìm hiểu về lĩnh vực này.

Related Articles

Trả lời

Back to top button