Liên Minh Huyền Thoại

Varus mùa 12: Cách lên đồ và Bảng ngọc Varus MỚI NHẤT

Varus mùa 12, một xạ thủ có lượng sát thương và cấu rỉa bậc nhất trong LMHT cũng như bền bỉ trước những thay đổi ở các bản cập nhật mới khác nhau. Nếu các bạn, chơi với một đội hình thiên về khả nặng cấu rỉa đối thủ trước khi tổ chức All In thì tướng Varus gần như là mẫu xạ thủ cần cho đội hình đó. Với cách lên đồ Varus đa năng, giúp cho người chơi có thêm nhiều sự lựa chọn cho người chơi khi lên trang bị cho vị tướng này.

Cùng với đó, sự thay đổi ở bảng ngọc Varus mang đến nhiều thuận lợi cho AD này khi leo Rank trong mùa giải này khi kết hợp với những hướng dẫn cách chơi của Dohigaming.com ở bên dưới.

Varus Build mùa 12

Vai trò: Xạ thủ

Vị trí: Bot

Độ khó: Dễ chơi

varus 30

Bảng ngọc bổ trợ Varus

Bảng ngọc bổ trợ Varus: Áp đảo + Cảm hứng => Đây là nhánh ngọc, được dùng nhiều ở mùa giải này cho Varus ở vị trí xạ thủ.

varus 1

Bảng ngọc bổ trợ Varus: Pháp thuật + Cảm hứng => Khi chơi Varus ở đường giữa với vai trò là một pháp sư thì anh em có thể tham khảo qua nhánh ngọc này nhé.

varus 2

Một số bảng ngọc bổ trợ Urgot mạnh nhất mùa này

Phép bổ trợ Varus

varus 3
 • Tốc biến + Hồi máu: Đây là phép bổ trợ không thể nào thiếu cho một xạ thủ như Varus.

Thứ tự nâng kỹ năng Varus

varus 4
 • Khi chơi Varus, mọi người có thể áp dụng cách nâng kỹ năng theo cấp cho xạ thủ này như sau: E > W > Q

Cách lên đồ Varus

Trang bị khởi đầu

varus 5

Trang bị chính

varus 6

Trang bị tùy chọn

varus 7

Giày

varus 8

Cách lên đồ Varus AD, xạ thủ đường dưới mạnh nhất

varus 9

Hay

varus 10

Cách Build trang bị cho Varus AP tăng SMPT + Xuyên kháng phép

varus 11

Tham khảo thêm

varus 12
 • Trước đây, khi lên đồ cho Varus ở vị trí xạ thủ thì mình thường tập trung vào các món trang bị thiên về tốc độ đánh + hút máu là chính. Tuy nhiên, ở mùa giải này thì Dohigaming sẽ Build các trang bị thiên về sốc STVL + sát lực là chính cho Varus.
 • Khi anh em muốn chơi Varus như 1 pháp sư đường giữa, thì mọi người có thể tham khảo qua các món đồ gia tăng SMPT + Xuyên kháng phép cho vị tướng này.

Tham khảo qua cách lên đồ Udyr mới nhất mùa này

Kỹ năng Varus

varus 13

Nội Tại – Sức Mạnh Báo Thù

 • Mỗi khi hạ gục hoặc hỗ trợ tiêu diệt mục tiêu, Mũi Tên Báo Thù nhận thêm được tốc độ đánh, lượng tăng thêm này sẽ cao hơn nếu mục tiêu là tướng địch.
varus 14

Kỹ năng [Q] – Mũi Tên Xuyên Phá

 • Mũi Tên Báo Thù kéo cung trong một khoảng thời gian rồi bắn ra một mũi tên siêu cường, thời gian kéo cung càng lâu thì sát thương của mũi tên càng lớn.
varus 15

Kỹ năng [W] – Tên Độc

 • Nội tại của kỹ năng này khiến đòn đánh thường của Mũi Tên Báo Thù gây sát thương hỗn hợp. Kỹ năng này dược kích hoạt nếu những kỹ năng khác của mũi tên báo thù kích nổ những điểm cộng dồn, gây sát thương theo phần trăm máu tối đa của mục tiêu.
varus 16

Kỹ năng [E] – Mưa Tên

 • Mũi Tên Báo Thù bắn ra một cơn mưa tên đến vùng chỉ định, gây sát thương phép lên kẻ địch và làm chậm chúng.
varus 17

Kỹ năng [R] – Sợi Xích Tội Lỗi

 • Mũi Tên Báo Thù bắn ra những sợi xích tội lỗi, trói chân mục tiêu đầu tiên trúng phải, sau đó những sợi xích này sẽ tự lan ra trói những tướng địch xung quanh. Mục tiêu bị trói chân lập tức nhận 3 điểm cộng dồn Tên Độc.

Khắc chế Varus

Varus mạnh hơn

varus 18

Varus yếu hơn

varus 19

Cách chơi Varus

Khi chơi Varus, anh em cần chú ý:

 • Trong giai đoạn đầu, Varus khá mạnh trong hầu hết các tình huống cấu rỉa máu của đối thủ mà nhất là khi đối đầu với Samira, Aphelios, Ezreal… nên các bạn hoàn toàn có thể chơi với lối chơi ép đường đối thủ ngay ở giai đoạn này.
 • Chú ý cắm mắt, vì đẩy quá cao lên trụ đối phương nên mọi người cần cắm mắt để tăng khả năng quan sát đường.
 • Khi chơi Varus, mình khá thích khi đi đường chung với các mẫu hỗ trợ như Soraka, Lux, Morgana… để mạnh hơn ở giai đoạn đầu trong khâu đẩy đường.
 • Với kỹ năng R, Varus có thể bắt chết được một vài đối thủ nên mọi người hãy tận dụng tối đa lợi thế này nhé.

Varus Montage: Những pha xử lý Varus hay nhất

Học cách chơi Varus cùng các cao thủ hàn quốc, bắc mỹ

Hướng dẫn cách combo Varus hiệu quả

Thông qua bài viết hướng dẫn cách chơi Varus, những ai muốn sử dụng vị xạ thủ này để leo Rank trong mùa giải này có thể tham khảo và áp dụng lối chơi mà Dohigaming.com đã hướng dẫn ở trên nhé.

Dohi Gaming

Dohigaming.com là website cung cấp tin tức và thông tin liên quan đến Game. Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành giải trí đặc biệt là Trò Chơi Điện Tử, thì ngày càng có nhiều người tìm hiểu về lĩnh vực này.

Related Articles

Trả lời

Back to top button