Liên Minh Huyền Thoại

Zac mùa 12: Cách lên đồ và Bảng ngọc bổ trợ Zac mới nhất

Zac mùa 12, một mẫu đấu sĩ đi rừng vô cùng cứng cáp và có khả năng gank vô cùng tuyệt vời đó là những điều mà các bạn đã thấy khi Levi chơi Zac trong CKTG vừa qua. Những sự thay đối ở bảng ngọc Zac, nó giúp cho đấu sĩ này dẻo dai, cứng cáp hơn và đặc biệt khi kết hợp cách lên đồ thiên về Tanker, chống chịu là chính nên nó giúp cho vị tướng này mở giao tranh ở các tình huống All in vô cùng mạnh mẽ.

Dọn rừng nhanh, gank tốt với bộ kỹ năng của mình và khó chết với nội tại phân bào giúp cho Zac nổi lên là quân bài đi rừng cực kỳ tốt trong mùa giải này. Nếu các bạn muốn chơi Zac tốt, hãy tham khảo qua bài viết này của Dohigaming.com ngay nhé.

Zac Build mùa 12

Vai trò: Pháp sư, Tanker

Vị trí: Top, Rừng

Độ khó: Khó chơi

zac 30

Bảng ngọc bổ trợ Zac

Bảng ngọc bổ trợ Zac: Kiên định + Chuẩn xác => Khi dùng Zac ở vị trí đi rừng, mọi người có thể tham khảo qua nhánh ngọc này thử nhé.

zac 1

Bảng ngọc bổ trợ Zac: Kiên định + Cảm hứng => Khi dùng bảng ngọc này, Zac sẽ có khả năng hồi phục tốt hơn nhờ nhánh phụ.

zac 2

Tham khảo qua các bảng ngọc Yuumi mới làm lại

Phép bổ trợ Zac

zac 3
 • Tốc biến + Trừng phạt: Khi chơi Zac Rừng, anh em có thể áp dụng 2 phép bổ trợ này.

Thứ tự nâng kỹ năng Zac

zac 4
 • Khi nâng kỹ năng Zac theo cấp độ, anh em có thể tham khảo qua cách nâng của Dohigaming: W > Q > E

Cách lên đồ Zac

Trang bị khởi đầu

zac 5

Trang bị chính

zac 6

Trang bị tùy chọn

zac 7

Giày

zac 8

Cách lên đồ cho Zac Rừng Tank, chống chịu mạnh nhất

zac 9

Hay

zac 11

Build trang bị Zac Mid AP Full SMPT + Xuyên kháng phép

zac 12
 • Như chứng ta đã biết, Zac là một đấu sĩ cực kỳ khó chịu khi chúng ta chỉ lên những món trang bị thiên về chống chịu bao gồm giáp + kháng phép + khả năng hồi phục mà nhất là máu. Với sức mạnh thăng tiến theo thời gian, càng về cuối game Zac càng mạnh hơn ngay khi chứng ta lên các món đồ trâu bò nhất cho đấu sĩ này.
 • Còn nếu, các bạn muốn tham khảo qua cách chơi Zac theo phong cách pháp sư thì có thể tham khảo qua cách lên đồ Zac AP ở trên nhé.

Tham khảo qua cách lên đồ Yorick mạnh nhất

Kỹ năng Zac

zac 13

Nội Tại – Phân Bào

 • Mỗi khi Chiến Binh Zaun Vô Định Hình tấn công kẻ địch bằng kỹ năng của mình, hắn tự tách ra một mẩu tế bào, hắn có thể hấp thu lại mẩu tế bào này để hồi máu. Sau khi bị hạ gục, Chiến Binh Zaun Vô Định Hình có thể tách mình ra thành 4 mảng tế bào, nếu bất kỳ mảnh nào còn tồn tại sau 8 giây, hắn có thể được tái sinh.
zac 14

Kỹ năng [Q] – Bàn Tay Co Giãn

 • Chiến Binh Zaun Vô Định Hình duỗi dài hai tay, làm chậm và gây sát thương kẻ địch cạnh bên, nếu hai tay hắn tóm hai mục tiêu khác nhau, chúng sẽ bị va vào nhau.
zac 15

Kỹ năng [ W] – Chất Bất Ổn

 • Chiến Binh Zaun Vô Định Hình nổi tung cơ thể, gây sát thương lên những kẻ địch cạnh bên.
zac 16

Kỹ năng [E] – Súng Cao Su

 • Chiến Binh Zaun Vô Định Hình gắn đôi tay lên mặt đất, xem mình như khẩu súng cao su, sau một khoảng thời gian vận sức, hắn bắn bản thân về vị trí đã chọn, hất tung kẻ địch lên không trung.
zac 17

Kỹ năng [R] – Nảy! Nảy! Nảy

 • Chiến Binh Zaun Vô Định Hình bắn lên không trung rồi nện xuống đất ba lần, lần nào cũng gây sát thương, làm chậm và hất văng kẻ địch.

Khắc chế Zac

Zac mạnh hơn

zac 18

Zac yếu hơn

zac 19

Cách chơi Zac

Để phát huy thế mạnh của Zac, thì mọi người cần chú ý:

 • Zac dường như là khắc tinh với Lee Sin, Nidalee, Gragas… ở vị trí đi rừng bởi đấu sĩ này có khả năng tay đôi ở đầu game cực kỳ ấn tượng.
 • Khi nói về khả năng Gank, thì Zac là một trong những tướng đi rừng có thể gank rất tốt trong khoảng này bởi Kỹ năng E của vị tướng này có thể vượt khá nhiều địa hình và cự li rất xa.
 • Với nội tại phân bào, Zac hoàn toàn thoải mái trong việc băng trụ để gank đối thủ ngay trong những khoảng thời gian ở đầu trận đấu.
 • Trong giao tranh tổng, dùng kỹ năng R để mở giao tranh cực kỳ ổn đấy nhé.

Zac Montage: Những pha xử lý Zac hay nhất

Xem video chơi Zac của các cao thủ trên thế giới

Hướng dẫn Combo Zac cực kỳ hiệu quả

Với những chia sẻ về cách chơi tướng Zac ở trên, nếu anh em có ý định sử dụng vị tướng này khi leo Rank LMHT trong mùa giải này có thể tham khảo và áp dụng theo các hướng dẫn chơi Zac của Dohigaming.com nhé.

Dohi Gaming

Dohigaming.com là website cung cấp tin tức và thông tin liên quan đến Game. Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành giải trí đặc biệt là Trò Chơi Điện Tử, thì ngày càng có nhiều người tìm hiểu về lĩnh vực này.

Related Articles

Trả lời

Back to top button