Liên Quân MobileCách chơi Liên Quân

Marja mùa 25: Cách lên đồ, bảng ngọc Marja chuẩn nhất

Marja Liên Quân Mobile là vị tướng pháp sư có khả năng hồi phục cực mạnh. Sở hữu bộ kỹ năng vừa đánh vừa hồi máu nhanh, Marja là pháp sư chống chịu cực kỳ dẻo dai với khả năng miễn thương, gây sát thương làm chậm và hồi phục liên tục gây rất nhiều khó khăn cho bất kỳ đối thủ nào một khi đối đầu. Tuy nhiên để phát huy được hiệu quả của Marja người chơi cần di chuyển và tung chiêu hợp lý đúng thời điểm, bên cạnh đó phải biết cách lên đồ và build bảng ngọc và phù hiệu sao cho chuẩn nhất.

Hôm nay Dohigaming.com xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn chi tiết về cách chơi combo Marja, cách lên đồ Marja, bảng ngọc Marja mùa 25 cũng như cách build phù hiệu cho Marja sao cho phát huy được hết sức mạnh của vị tướng này nhé.

Cách chơi lên đồ bảng ngọc Marja

1.Bộ kỹ năng và thứ tự tăng kỹ năng của Marja

Sức Mạnh Vực SâuNội tại: Sức Mạnh Vực Sâu Đòn đánh thường gây (100% công vật lý + 10% công phép) sát thương phép. Chiêu 1 và chiêu 3 mỗi khi đánh trúng 1 đơn vị, Marja sẽ nhận được 1 cộng dồn dấu ấn vực sâu ( trúng tướng cộng 3 dấu ấn), mỗi cộng dồn giúp bản thân tăng công phép và tốc chạy trong 8 giây.  Khi cộng dồn đủ, thuộc tính dấu ấn của 6 tầng sẽ tăng gấp đôi.
Sóng Thống KhổSóng Thống Khổ Marja vung tay phóng Sóng thống khổ về phía trước công kích kẻ địch, gây sát thương phép và làm chậm tốc chạy của những nạn nhân trúng chiêu trong 3 giây. Chiêu này mỗi khi đánh trúng tướng, Marja sẽ được giảm hồi chiêu 2 là 1.5 giây (trúng đơn vị không phải tướng hồi 0.5 giây)
Phệ Hồn TrùngPhệ Hồn Trùng Marja triệu hồi bầy Phệ hồn trùng tấn công những kẻ địch lân cận, gây sát thương phép. Nếu đánh trúng tướng địch, Marja được hồi máu. Nếu trúng mục tiêu khác chỉ được hồi 1/2 lượng máu trên.
Ác HồnÁc Hồn Marja tiến vào trạng thái ma hồn, trong nháy mắt gây sát thương phép và tăng cho bản thân 20% tốc chạy, kéo dài 2 giây. Kết thuc ma hồn sẽ gây sát thương phép như trên kèm 1 giây câm lặng kẻ địch.

 – Thứ tự tăng chiêu: ưu tiên nâng chiêu 1 trước để dễ đẩy lính và cấu rỉa và hồi phục tốt giai đoạn đầu game > Chiêu cuối nâng đúng cấp độ > Chiêu 2

2.Phép bổ trợ cho Marja

Tốc biếnBộc pháSử dụng phép bổ trợ Tốc biến để tạo bất ngờ và gây đột phá trong lối chơi, hoặc sử dụng Bộc phá để kết liễu mục tiêu một cách nhanh chóng.

3.Bảng ngọc cho Marja mùa 25

 • Ngọc Đỏ: 10 viên Công phép/ Xuyên giáp phép
 • Ngọc Tím: 10 viên Tốc đánh/ Tốc chạy 
 • Ngọc Lục: 10 viên Tốc đánh/ Xuyên giáp phép
Bảng ngọc Marja

Bảng ngọc Marja Liên Quân Mobile

Bảng ngọc bổ trợ trên sẽ cường hoá sức mạnh của Marja một cách tối ưu nhất với các thuộc tính cộng thêm: công phépxuyên giáp phép và tốc đánh tốc chạy sẽ cho Marja lượng sát thương ổn định ngay từ đầu trận đấu. Kèm với đó sự linh hoạt với Tốc đánh tốc chạy của ngọc Tím giúp Marja cải thiện tốc độ di chuyển và khả năng gây sát thương nhiều hơn với các đòn đánh tay của mình. 

Xem thêm: Bảng ngọc Zata đang rất mạnh

4.Phù hiệu cho Marja mùa 25

Thánh Thuẫn sẽ là phù hiệu thích hợp cho lối chơi của Marja.

Phù hiệu cho Marja

Phù hiệu Marja Liên Quân

 • Phù hiệu chính: Tháp quang minh, Thánh châu, Xuyên tâm, Thánh thuẩn
 • Phù hiệu phụ: Quả cầu băng sương, Thợ săn

Bộ phù hiệu trên sẽ giúp tăng sát thương và tối ưu lối chơi thả diều của Marja. Các điểm phù hiệu sẽ giúp Marja có khả năng tung combo chiêu một cách liên tục. Thánh thuẫn giúp tăng sự bền bỉ cho cô nàng với lượng giáp cộng thêm khi bị dồn sát thương.

5.Cách lên đồ Marja mùa 25

Cách lên đồ Marja:

Cách lên đồ Marja

Bộ trang bị trên giúp Marja có lượng sát thương phép ổn cũng như độ chống chịu và tạo ra nhiều hiệu ứng khống chế lên team địch gây ra sự khó khăn nhất định với đổi thủ. Giảm hồi máu từ Sách truy hồn, tung chiêu làm chậm từ Trượng Băng và chịu sát thương sẽ toả sóng xung kích gây sát thương làm chậm từ Băng nhẫn Skadi, bên cạnh đó Quả cầu băng sương giúp Marja cò quay thêm 1 thời gian.

Ngoài ra bạn cũng có thể lên bộ trang bị tăng mạnh sát thương phép như ở phía dưới để có thể gây được lượng sát thương lớn.

Cách lên đồ Marja

Xem thêm: Cách lên đồ Azzen’Ka đang rất mạnh

6.Cách chơi Marja Liên Quân Mobile

Combo chiêu thức Marja

Dùng chiêu 1 gây sát thương và làm chậm mục tiêu > dùng chiêu 2 bồi sát thương> Chiêu cuối

Chiêu cuối có thể dùng để gây sát thương hoặc dùng để tẩu thoát một cách hiệu quả. Tuỳ từng tình huống mà bạn ra quyết định sử dụng như thế nào cho hợp lý.

Cách chơi combo Marja

Cách chơi Marja:

Giai đoạn đầu game Marja khá yếu nên bạn chủ yếu tập trung farm đẩy lính để tích luỹ tiền lên những trang bị cần thiết. Khi chưa đạt được cấp 4 nên cẩn thận khi dâng cao để trao đổi chiêu thức với đối phương bởi lúc này khả năng gây sát thương và tháo chạy của Marja rất thấp. Nên chọn vị trí thích hợp để cấu máu và có thể lùi về an toàn không nên quá hổ báo giai đoạn này.

Giai đoạn giữa game khi đã lên vài món trang bị nhất định Marja có thể đem lại rất nhiều sự khó chịu cho đội hình đối phương. Thương xuyên đảo lane để tham gia vào các giao tranh nhỏ lẻ để mang lại lợi thế nhất định cho đội hình, kiểm soát các bùa lợi và mục tiêu lớn để cùng team tiêu diệt gia tăng lợi thế.

Cách chơi lên đồ bảng ngọc Marja

Giai đoạn cuối game sức mạnh của Marja sẽ được thế hiện rõ với khả năng thả diều gây sát thương và chiêu cuối vào giữa đội hình đối phương. Khả năng hồi phục vô tận ở cuối trận sẽ giúp Marja trở nên lợi hại khiến team địch rất vất vả trong việc truy đuổi và tiêu diệt.

Khi chơi Marja bạn chú ý chiêu cuối của Marja có khả năng miễn thương trong 2 giây, vì thế bạn có thể tận dụng diều này để né đi các nguồn sát thương cực lớn như chiêu cuối Tulen hay đánh dấu của Volkath. Vì thế chọn đúng thời điểm để sử dụng chiêu cuối sẽ mang về rất nhiều lợi thế cho bản thân và đồng đội.

Cách chơi lên đồ bảng ngọc Marja

Những vị tướng đồng minh tốt nhất với Marja là những vị tướng khả năng bảo kê tốt như Mina, KrizzixZip,… để Marja có thể tự tin thả diều gây được lượng sát thương lớn nhất.

7.Điểm mạnh và điểm yếu của Marja

Điểm mạnh:

 • Khả năng dọn dẹp lính nhanh đồng thời cấu máu đối phương và hồi máu cho bản thân tốt.
 • Khả năng miễn thương từ chiêu cuối giúp Marja băng vào giao tranh gây sát thương và thoát ra an toàn.
 • Bộ chiêu thức không sử dụng năng lượng

Điểm yếu:

 • Khi không có chiêu cuối Marja rất dễ bị bắt vào và bốc hơi bởi độ cơ động kém và lượng máu mỏng manh.
 • Không có kỹ năng khống chế nên rất khó để bắt vào hoặc truy đuổi đối phương.
 • Thời gian hồi chiêu lâu.

8.Mẹo khắc chế Marja

Mẹo khắc chế Marja
 • Sử dụng vị tướng có khả năng dồn sát thương mạnh mẽ như Batman, Kriknak, Paine… để sốc sát thương và đưa Marja lên bảng đếm số rất nhanh.
 • Lên các trang bị giảm khả năng hồi phục như Đao Truy Hồn, Sách Truy hồn để phẩn nào giảm bớt khả năng hồi phục của Marja
 • Hãy lên các trang bị kháng phép như Huy Chương Troy, Giáp Gaia để giảm bớt sát thương đến từ Marja.

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết về cách chơi Marja mùa 25. Hy vọng qua bài viết các bạn đã hiểu hơn về cách lên đồ Marja , bảng ngọc và phù hiệu cho Marja một cách hiệu quả nhất.

Chúc các bạn leo rank tốt với vị tướng Marja!

Dohi Gaming

Dohigaming.com là website cung cấp tin tức và thông tin liên quan đến Game. Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành giải trí đặc biệt là Trò Chơi Điện Tử, thì ngày càng có nhiều người tìm hiểu về lĩnh vực này.

Related Articles

Trả lời

Back to top button